1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Theo bước chân đội Bóng đá Thanh Hoá tại giải vô địch Quốc gia! - Nơi điểm báo, bàn luận về các trận

Chủ đề trong 'Thanh Hoá' bởi vangtrangkhoc68, 06/03/2007.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. NGUYENNGUYENLINH

    NGUYENNGUYENLINH Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/04/2004
    Bài viết:
    666
    Đã được thích:
    2
    Đ-c đừng nên cực đoan quá.Mình sai thì nhận sai,âu cũng là 1 bài học cho CĐV nhà mình.Đá có thắng có thua.Sẽ rất đẹp nếu khi đội của chúng ta bị dẫn nhưng mọi người vẫn ngẩng cao hát to ( như kiểu fan Livơphun ấy)Chứ kiểu quậy vừa rồi tôi cũng không khoái.Để xem ông LĐBĐVN có lấy vụ này ra làm gương để xử những vụ khác không hay thôi.Lạc quan lên,không vì thế mà mất vui với những gì mình đã đạt được.Thân!
  2. vodanh6b

    vodanh6b Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    05/02/2007
    Bài viết:
    216
    Đã được thích:
    1
    Đặt luật ra làm gì?

    Thứ tư, 23/5/2007, 09:34 GMT+7
    Như TTVN đã đưa tin, gần như chắc chắn sẽ không có đội nào bị xử thua sau sự cố trên sân Quân khu 7. Điều đó càng được khẳng định khi BTC giải ra thông báo, sẽ đá nốt 24 phút còn lại của trận đấu. Cách làm đó không phù hợp với những văn bản pháp quy hiện đang có trong tay LĐBĐVN và dường như đã có sự thiếu công bằng ở đây?
    Những điều cần được làm rõ
    Sau khi nghiên cứu kỹ Quy định kỷ luật của LĐBĐVN đã cho thấy, Ban kỷ luật có đủ căn cứ pháp lý để xử lý sự cố trên sân QK7, khán giả đã ném nhiều vật lạ gây sức ép đến mức trận đấu phải dừng ở phút 66 sau hơn 70 phút BTC sân không thể vãn hồi trật tự.
    Cái khác giữa hai sân nằm ở xuất xứ khán giả. Nếu trên sân Thanh Hoá, khán giả đội chủ nhà đã vi phạm an toàn trận đấu thì trên sân QK7 cũng vẫn là khán giả Thanh Hoá nhưng đọi Halida Thanh Hoá lại là đội khách. Rắc rối nằm ở đây. Một số ý kiến cho rằng, do khán giả đội khách quậy phá nên phải xử Halida Thanh Hoá thua, hoặc bị phạt đội bóng này? Tất cả chỉ là sự nguỵ biện không căn cứ. Thứ nhất, trong Quy định về kỷ luật của LĐBĐVN có khoản 3, điều 60 đã nói rất rõ. Không hề có khái niệm khán giả nhà hay khán giả khách khi xảy ra sự cố, mà chỉ đề cập đến vai trò của BTC sân trong việc giữ gìn an ninh, an toàn cho trận đấu cũng như mức kỷ luật mà đội chủ nhà phải chịu nếu để xảy ra sự cố. Tại sao lại làm phức tạp vấn đề khán giả, liệu có ý đồ nào đằng sau những động thái ấy?
    Trong Quy chế chuyên nghiệp, điều 48 đã quy định rõ: BTC trận đấu do CLB thành lập, chịu trách nhiệm trước CLB giải về công tác tổ chức các trận đấu tại địa phương, quản lý sân thi đấu của CLB trong các trận đấu của giải. BTC trận đấu có nhiệm vụ: Chủ trì việc phối hợp với cá lực lượng công an, kiểm soát quân sự, y tế để bảo đảm an toàn tuyệt đối cho khán giả, huấn luyện viên, cầu thủ, trọng tài, giám sát và các thành viên của BTC? Vậy thì tại sao lại tách BTC trận đấu ra khỏi CLB? BTC sân mắc lỗi nghiêm trọng mà đội bóng không hề hấn gì? Cụ thể là trường hợp của sân QK7. Họ đã không đảm bảo an ninh, an toàn cho trận đấu. Trận đấu phải hoàn ở phút 66, vậy tại sao đội TMN.CSG không ảnh hưởng gì?
    Khi luật bị coi nhẹ
    Với những diễn biến xung quanh vụ việc trên sân QK7, có thể thấy những người có trách nhiệm trong việc thực thi luật và dảm bảo cho cuộc chơi được công bằng của LĐBĐVN đã coi nhẹ luật hoặc không? hiểu luật. Đích thân ông Phó Tổng Thư ký Dương Nghiệp Khôi chiều qua phát biểu: ?oSau sự cố trên sân QK7 có thể sẽ phải bổ sung một số điều luật cho chặt chẽ hơn. Nhưng trong trường hợp này, Quy định về kỷ luật đã chặt chẽ lắm rồi, bởi thực ra tất cả những điều khoản trong quy định đều được dịch ra từ Quy đidjnh kỷ luật của FIFA?. Ông Khôi còn nói, để khán giả tràn xuống sân mới là vi phạm nghiêm trọng và là căn cứ để xử thua. Nhưng xin thưa ông Khôi, ngay trong khoản 3 của điều 60 cho biết: để khán giả tấn công quan chức trận đấu, đội khách hoặc đội nhà, ném vật lạ xuống sân gây ảnh hưởng đến chuyên môn của trận đấu hoặc gây thương tích cho khán giả, cầu thủ, kể cả cầu thủ dự bị, quan chức trận đấu? và mức xử lý như sau: Trường hợp làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng thi đấu của đội khách tới mức trận đấu không thể tiếp tục được (theo nhận định của trọng tài) thì đội chủ nhà bị xử thua đội khách 0-3. Nếu thua nhiều hơn giữ nguyên tỷ số).
    Sau sự cố trên sân Thanh Hoá, cả ông Khôi lẫn ông Nguyễn Hải Hường đều khẳng định, cứ theo luật mà xử. Mức độ sai phạm của BTC sân QK7 đã rõ, vậy tại sao TMN.CSG không bị xử theo luật? Phải chăng do Thanh Hoá ?othấp cổ bé họng? nên đã bị BTC đè ngửa ra xử thua ở vòng 6, còn TMN.CSG thì không thể động đến nguyên nhân nào đó đằng sau? Câu trả lời xin nhường cho LĐBĐVN.

    Triệu Mẫn
  3. khongtenso0

    khongtenso0 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/10/2004
    Bài viết:
    3.758
    Đã được thích:
    0
    Bạn này phát biểu hay nè. Mình đọc tin thấy nói rằng một ít CĐV không hiểu thật sự, tại sao CĐV Thanh Hoá gây náo loạn trên sân nhà thì bị xử thua 0-3, còn CSG thì không bị phạt khi CĐV Thanh Hoá gây rối trên sân QK7 cuối tuần qua. Không lẽ đội khách đi thi đấu lỡ có thua thì khán giả khách sẽ quậy tưng bừng lên cho BTC và đội chủ nhà đó tiêu tùng luôn à ?. Phạt thì BTC đã có biện pháp phạt CSG, nhưng làm gì có chuyện xử Cảng thua (trừ khi khán giả Cảng quậy phá) hoặc đá lại từ đầu ???
  4. tuxedo2110

    tuxedo2110 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/10/2005
    Bài viết:
    940
    Đã được thích:
    0

    Nội dung những tờ rơi được ném vào vào trụ sở Liên đoàn.
    nếu thế này thì ko biết nói kiểu gì nữa. Sự thật đây là cô động viên hay la những kẻ ném đá dấu tay,mói lên chuyên đã bao nhiêu vết đen
  5. kysy

    kysy Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/09/2004
    Bài viết:
    91
    Đã được thích:
    0
    Dân Thanh Hóa ăn rau má phá ... tùm lum !
  6. dia_golden

    dia_golden Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    18/11/2002
    Bài viết:
    2.568
    Đã được thích:
    1
    Trụ sở LĐBĐ VN bị ''khủng bố''
    Khoảng 22h ngày 22/5, tức là chỉ vài giờ sau khi BTC giải V-League công bố quyết định tổ chức nốt 25 phút còn lại của trận đấu CSG ?" Thanh Hoá, một nhóm nghi là CĐV xứ Thanh đã ném gạch đá và tờ rơi vào trụ sở LĐBĐ VN.

    Nội dung những tờ rơi được ném vào vào trụ sở LĐBĐ VN, hôm qua.
    Theo ban bảo vệ của LĐBĐ VN, vào 22h ngày 22/5, một nhóm 3 người lạ mặt đứng ở phía bên ngoài rào sắt và lợi dụng lúc bảo vệ không chú ý đã ném gạch, đá vào trong khuôn viên của trụ sở VFF. Đặc biệt, họ tung rất nhiều tờ giấy vào phía trong, với hàng chữ in đậm: "Hãy tạo sân chơi công bằng ở V.League" và yêu cầu LĐBĐ VN "Hãy bắt đầu trận đấu (CSG ?" Thanh Hoá) từ phút số 0" đồng thời không quên đe doạ: ?oNếu không chúng tôi sẽ "chào đón " các bạn?. Tờ giấy này có ký tên là ?oThanh Hóa FC?. Ngay sau khi xảy ra sự cố, lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã tăng cường công tác bảo vệ đồng thời báo công an phường.
    Theo phân tích của các quan chức Liên đoàn bóng đá Việt Nam, sự cố này xuất phát từ sự hiểu biết chưa đầy đủ của một bộ phận nhỏ các CĐV Thanh Hoá. Họ không hiểu thật sự, tại sao CĐV Thanh Hoá gây náo loạn trên sân nhà thì bị xử thua 0-3, còn CSG thì không. Trưởng tiểu ban An ninh của LĐBĐ VN, ông Hoàng Chuyên Cần, nhấn mạnh: ?oĐó là hành động quá khích của một nhóm CĐV Thanh Hoá. Rất may, đã không có chuyện gì xấu xảy ra?. Còn Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ quả quyết rằng, cái gì đúng, công bằng, khách quan thì LĐBĐ VN phải làm, dù có bị ?oném đá đi nữa?.
    Minh Hải
  7. bankemsocola

    bankemsocola Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/10/2006
    Bài viết:
    3.773
    Đã được thích:
    1
    Trước khi bạn đưa ra một lời bình phẩm nào đó,bạn nên nghĩ đến hậu quả của nó.Biết được đó là người Thanh Hoá à
    Nói thế nhưng mà nếu là người TH thật thì buồn 1 phút
    được MrPrince sửa chữa / chuyển vào 20:57 ngày 24/05/2007
  8. biennho0307

    biennho0307 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/02/2005
    Bài viết:
    2.148
    Đã được thích:
    1

    Trước khi biết được chính xác ai là tác giả của trò "khủng bố" trên thì đừng chụp mũ đó là hành động của những CĐV Thanh Hoá cậu ạ!!!
    được MrPrince sửa chữa / chuyển vào 20:57 ngày 24/05/2007
  9. biennho0307

    biennho0307 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/02/2005
    Bài viết:
    2.148
    Đã được thích:
    1
    Thứ Năm, ngày 24/05/2007, 06:30

    LĐBĐ Việt Nam bị đe dọa
    Sáng 23.5, nhiều người dân ở xung quanh trụ sở LĐBĐVN (18 Lý Văn Phức, Hà Nội) phát hiện trước cửa nhà mình những tờ rơi có kích thước bằng 1/2 khổ giấy A4 với nội dung đe dọa LĐBĐVN.

    [​IMG]
    Ngay sau khi xử lý trận cầu bạo lực trên sân QK7 chiều 20.5, LĐBĐVN đã bị de doạ - Ảnh Đức Duy
    Được "trang trí" cẩn thận với những cỡ chữ khác nhau, nguyên văn tờ rơi này như sau: "Chỉ vì thấp cổ bé họng". VFF hãy tạo sân chơi bình đẳng sân chơi V-League. Hãy đá lại trận đấu từ phút số 0. Nếu ko (không) tạo sân chơi bình đẳng chúng tôi sẽ "chào đón" các bạn. Thanh Hóa FC". Xin nhắc lại là chỉ một ngày trước, Ban tổ chức V-League 2007 đã có thông báo số 12 về việc tổ chức lại trận đấu giữa Thép Miền Nam Cảng Sài Gòn (TMN CSG) và Thanh Hóa (chỉ còn 10 người và đang bị thua 0 - 2) từ phút thứ 67 trên sân trung lập Chi Lăng - Đà Nẵng vào ngày 1.6 tới. Chắc chắn tờ rơi nói trên không phải từ... trên trời rơi xuống, mà tác giả của nó có thể vì không đồng tình trước phán quyết của LĐ mà "ra tay". Tuy nhiên tác giả là ai, có phải thành viên Hội cổ động viên Thanh Hóa hay không, vẫn chưa thể xác định được. Các quan chức LĐBĐVN hoặc không bày tỏ bất kỳ quan điểm gì về việc này hoặc tỏ ra quá ngỡ ngàng khi được báo tin. Chủ tịch LĐBĐVN Nguyễn Trọng Hỷ chỉ nói ngắn gọn: "Đây là những thư nặc danh nên không có cơ sở để LĐBĐVN xem xét, hơn nữa thông báo xử lý kỷ luật đã đưa ra là hợp tình hợp lý. Phía TH không thể đặt vấn đề đá lại hết cả trận vì thực tế đến thời điểm phút 66 họ đang thua 0-2 và mất một người". Một thành viên BTC giải thì cho biết: "Chúng tôi không bình luận gì về vấn đề này. Cổ động viên TH chân chính chắc chắn không bao giờ làm những chuyện như vậy. Đúng ra khi xử lý đá tiếp 24 phút tại sân Chi Lăng thì đội bị thiệt là TMN CSG chứ không phải Thanh Hóa".
    Ông Trần Xuân Vui - Phó chủ tịch Hội cổ động viên Thanh Hóa cũng ngỡ ngàng khi trao đổi với Báo Thanh Niên về vụ tờ rơi trên. Ông khẳng định chắc như đinh đóng cột: "Chúng tôi không bao giờ làm một việc xấu xa như vậy. Hội chúng tôi rất yêu bóng đá và sẵn sàng cổ vũ hết mình cho CLB Thanh Hóa song cổ vũ một cách văn minh chứ không quá khích, kể cả đi Nam Định hay Nghệ An cũng rất đàng hoàng. Sự cố vỡ sân không may xảy ra ở vòng 6 cũng chỉ vì số lượng người đến xem quá đông mà sân lại quá chật. Thanh Hóa đã bị trừ 3 điểm và lần này bị đá lại từ phút 66. Những người dân chúng tôi hay các cầu thủ chấp nhận án phạt của LĐ vì không thể chống lại quy định mà LĐ đã ban hành. Hội chúng tôi không viết tờ rơi đe dọa LĐ. Ai đó đã mạo danh chúng tôi để thực hiện hành vi rất đáng lên án này".
    HLV Trần Văn Phúc khi nghe tin cũng ngạc nhiên: "Chúng tôi bức xúc về trọng tài chứ không phải không tôn trọng luật chơi và cũng không hề có ý kiến gì đi ngược với quyết định của BTC giải. Dứt khoát, cổ động viên và đội bóng TH không bao giờ làm những chuyện đe dọa như thế này với LĐBĐVN. Có lẽ một số người hâm mộ bóng đá Thanh Hóa ở Hà Nội vì quá bức xúc mà có hành động như vậy. Nhưng tôi cho rằng ai làm những chuyện xằng bậy như vậy cũng cần phải được xử lý nghiêm khắc".
    Cần nói thêm, không chỉ LĐBĐVN bị đe dọa bằng tờ rơi. Ngày 22.5, trước cổng CLB SLNA và Sở TDTT Nghệ An cũng xuất hiện một loạt tờ rơi với nội dung quy kết và lăng mạ một số cầu thủ trụ cột của Nghệ An bán độ trong trận đấu với Hòa Phát ở vòng 12.
    Khó có thể cho rằng những tờ rơi đe dọa LĐBĐVN chỉ là trò đùa dai vô hại khi đã chứng kiến những hành vi bạo lực trên sân Quân khu 7 chiều chủ nhật. V-League 2007 càng đi vào giai đoạn quyết liệt, thì bất cứ chuyện gì cũng có thể xảy ra...

    24H.COM.VN (theo Thanh niên )

  10. vodanh6b

    vodanh6b Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    05/02/2007
    Bài viết:
    216
    Đã được thích:
    1
    Đúng vậy ! Đây có thể không phải là trò đùa nếu cách hành xử của VFF cứ trù dập những kẻ thấp cổ bé họng như vậy. H. Thanh hoá đã chịu xử thua 0_3. Còn bây giờ thì sao? Tại sao không xử TMN_CSG thua. Tại vì cổ động viên Thanh Hoá làm loạn ư. Nhưng thưa rằng: chẳng có luật nào như vậy cả. Ban tổ chức trận đấu không hoàn thành nhiệm vụ thì đội chủ nhà phải bị phạt, mà chiếu theo luật thi TMN_CSG phải bị xử thua 0_3 . Các ông đặt ra luật để làm gì? Kẻ đặt ra luật có quyền phạm luật ư? Tôi thiết nghĩ nên cho mấy " ông VFF" về quê cày ruộng cả đi. Chứ mấy ông còn ngồi đó thì bóng đá VN " đổ dốc " là cái chắc.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này