1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Theo các bác định mệnh có thật không? nếu có hãy cùng kể về những gì các bác cho là nó có.

Chủ đề trong 'Hỏi gì đáp nấy' bởi guest090, 14/07/2013.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. k_ngan124

  k_ngan124 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  14/11/2010
  Bài viết:
  3.212
  Đã được thích:
  5
  Ko tề gia được mà đòi trị quốc bình thiên hạ.
  Có câu : giàu vì bạn sang vì vợ nhưng cũng có câu : dạy vợ từ thủa còn thơ. Hên lấy được người thông minh sắc sảo thì tốt, dở thì mình đào tạo. Ko tự mình trông chờ vào bản thân mà Trông chờ sự ảnh hưởng của người khác lên mình. Quá là tệ bạc, bạc nhược. Đàn ông mà kém quá
 2. TheDoEm

  TheDoEm Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  19/05/2011
  Bài viết:
  1.350
  Đã được thích:
  32
  Nếu định mệnh hiểu theo nghĩa là một sự kiện nào đó ảnh hưởng ( mang yếu tố tiên quyết , rất quan trọng ) đến con đường sau này thì tôi tin .

  Còn nếu hiểu theo ý nghĩa là số phận đã định ra là như thế , nó dứt khoát phải như thế , không thể thay đổi thì tôi ... cóc tin !
 3. ULIULI

  ULIULI Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  24/05/2007
  Bài viết:
  3.674
  Đã được thích:
  13
  Tôi thì khá tin về định mệnh. Có rất nhiều ví dụ không thể kể hết, có khi là một người định mệnh, một sự việc định mệnh, một tính cách định mệnh. Trong một số trường hợp, sự liên hệ giữa người có định mệnh với mình tạo cảm giác khá rõ rệt cho tôi. Tôi đã từng đi làm cho khá nhiều nơi, nhưng chỉ có một chỗ là làm dài nhất. Tôi nhớ là khi gặp người tuyển tôi, tôi có ngay cảm giác sẽ làm việc ở đây lâu dài mặc dù đó là một công ty nhỏ, thậm chí nhỏ hơn rất nhiều so với công ty trước đó tôi làm. Có những người gặp một cái là tôi biết không nên cơm cháo gì đâu, hoặc có người tôi biết là tôi sẽ chỉ làm tạm bợ cho họ vài ba tháng. Cái này có lẽ không gọi là định mệnh mà gọi là linh cảm nhỉ.

  Có người nói tin vào định mệnh thì hay thụ động. Cái này có lẽ đúng nhưng đối với mỗi người mức độ thụ động khác nhau. Tôi thụ động nhất là trong tình yêu. Vốn từ nhỏ tôi đã tin vào tiếng sét ái tình. Tôi không tin lắm vào cái gọi là sự lựa chọn (nghe như chọn đối tác), hoặc kiểu hợp tác để thành một cái gì đó. Và thực tế của tôi diễn ra đúng thế, toàn sét đánh ngang tai cả. Còn công việc thì tôi ít thụ động hơn, nghĩa là tôi tư duy để chọn hướng đi cho mình, nhưng khi đã chuẩn bị hành trang xong, tôi phải ngồi chờ cơ hội định mệnh đến. Đôi khi cả tôi lẫn người thuê tôi đều ngạc nhiên khi những chuẩn bị của tôi trong vòng 1-2 năm trước lại dùng vừa khớp với cái dự án mà chúng tôi làm. Mặc dù ngay cả cái sự chuẩn bị ấy cũng hết sức ngẫu nhiên.
 4. nguyenvanx

  nguyenvanx Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  05/06/2012
  Bài viết:
  208
  Đã được thích:
  7
  coi vậy mà phát biểu cũng hay nhỉ. Nếu ai nói được câu này thì giá trị của họ được nâng lên rất nhiều. Chả biết có vận mệnh hay không nhưng quy luật "công bằng" là có. Bạn muốn có gì bạn phải nổ lực. Napoleon Hill đã nói KHÔNG AI CÓ THỂ THÀNH CÔNG NẾU PHÓ MẶC CUỘC SỐNG CHO SỐ PHẬN
 5. diskuloz

  diskuloz Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  13/02/2008
  Bài viết:
  1.484
  Đã được thích:
  9
  Cuộc đời như một trận đấu bóng biết đâu mà lần, đấu đến hết 90 phút ( tương đương 60 tuổi ) thì mới biết được ta thắng hay là thua . Thắng đá bóng giỏi thường thắng nhiều hơn thua, nhưng không có nghĩa là nó không bao giờ bị thua, thằng đá kém thường thua nhiều hơn thắng nhưng không có nghĩa nó không bao giờ thắng . Các yếu tố như đồng đội, khán giả,trọng tài, thời tiết, sức khỏe, may rủi cứ xem như đó là định mệnh vậy và gần như ta buộc phải chấp nhận nó mà không có sự lựa chọn
 6. localcool

  localcool Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  07/02/2008
  Bài viết:
  632
  Đã được thích:
  1
  Chết là xong, mọi con đường đều dẫn tới đó.>:)
 7. Thiet_Moc_Chan

  Thiet_Moc_Chan Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  14/05/2004
  Bài viết:
  1.318
  Đã được thích:
  945
  Trong đạo Phật, người ta gọi đó là Nhân Duyên
  ----------------------------- Tự động gộp bài viết ---------------------------
  Nói đến bóng đá cũng có nhiều sự trùng hợp

  - World Cup 1966, trận chung kết giữa Đức và Anh. Ông trọng tài đã công nhận một bàn thắng ko hợp lệ của người Anh, rồi người Anh vô địch. 44 năm sau, World Cup 2010, lại có trận vòng 2 giữa Đức và Anh. Ông trọng tài đã ko công nhận 1 bàn thắng hợp lệ của người Anh. Rồi người Đức thắng trận đó
  - Tiger Cup 1998, Sing thắng VN trong trận CK từ bàn thắng bằng lưng của cầu thủ số 13 - Sasi Kurma. 10 năm sau, VN thắng Sing tại bán kết AFF Cup cũng bằng 1 cầu thủ số 13 - Quang Hải !
  - Seagame 2003, trận bán kết VN-Malaysia, thủ môn Malaysia có 1 quả phát bóng lên không tưởng, bóng bay vào lưới thủ môn Thế Anh, và thành 1 bàn thắng. 5 năm sau, trận vòng bảng AFF Cup 2008 cũng giữa 2 đội đó, Vũ Phong có 1 quả sút bóng từ 60 m vào gôn đối phương, bàn thắng quyết định để VN vào bán kết
  - Cúp C1 năm 2009, Barca hùng mạnh của Pep đã đè bẹp Hùm xám Bayern Munich đến 4-0. 4 năm sau, Bayern trả lại món nợ này với tỉ số tương tự
  - Cúp C1 năm 2012, người Anh (Chelsea) lấy cúp trên đất Đức. 1 năm sau, người Đức (Bayern) lấy lại cúp trên đất Anh (Wembley)
  - Còn rất nhiều ví dụ khác nữa ...
 8. BuuXuu

  BuuXuu Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  25/10/2007
  Bài viết:
  1.423
  Đã được thích:
  0
  Một chuyện gần đây nhất để chứng minh cho định mệnh của tớ, là công việc đầu tiên tớ nhận được. Đó là thời gian tớ kiếm việc trong tuyệt vọng (vì sao mà tuyệt vọng thì các bạn ko đoán đc đâu), thì trúng ngay một cty cũng đang tuyển người trong tuyệt vọng bởi công việc thì chồng chất mà lại thiếu người. Vậy là họ tuyển tớ vốn là người chưa có kinh nghiệm gì với mức lương cao so với cv thực tế và cao nhất so với lứa bạn bè. Gần đây tớ tò mò hỏi lại chuyện đó mới biết được rằng, họ quyết định tuyển tớ bởi họ đã quá cần người, và bởi họ nghe một số câu tớ vô tình nói ra mà khiến cho ban giám đốc tin tưởng rằng tớ sẽ đảm nhiệm tốt cv. Khi mọi người trong cty nói tớ may mắn thì tớ không đồng ý, bởi may mắn của tớ không phải do họ mang tới, mà là do số phận của tớ đã định. Ở góc độ khác thì công ty này cũng có số phận may mắn vậy khi nó tuyển tớ. Cuối cùng tất cả mọi người đều cho rằng việc tớ xuất hiện ở cty này chính là Duyên.

  Đối với tớ định mệnh là có thật. Định mệnh của tớ bao gồm một ngôi sao chiếu mệnh may mắn, và những tính cách khác biệt hình thành qua vô số sự kiện bình thường trong cuộc đời. Định mệnh là có thật, bao gồm những khi tớ vô tư lự ăn chơi quên ngày, khi tớ lo lắng tập luyện thâu đêm, khi tớ nói những câu bâng quơ, khi tớ tự do quát tháo một ai đó hay khi tớ nhún nhường một cách không cần thiết. Tớ tin rằng mỗi định mệnh cá thể là một hằng số không thể thay đổi, các định mệnh này tương tác với nhau tạo ra định mệnh của vũ trụ (bao gồm những sự kiện lịch sử đã biết và những sự việc mà nhận loại chưa nhận thức được) . Đôi khi tưởng tượng về định mệnh thấy rất siêu hình và có cảm giác rằng tất cả đều được sắp đặt bởi cái gì đó rất khó tưởng tượng:-??
 9. localcool

  localcool Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  07/02/2008
  Bài viết:
  632
  Đã được thích:
  1
  Bạn không cần phải tưởng tượng vì người ta đã vẽ ra sẵn cho bạn và nhiều người có cảm giác giống bạn một vài bức tranh đẹp từ lâu rồi. Cái thứ mà bạn cảm thấy siêu hình và đã tạo ra những hằng số kia không có gì lạ người ta vẫn gọi là Thượng đế đó mà.

  ý tưởng về Thượng đế, là một đấng siêu hình bên ngoài con người, tạo nên số phận của cả vũ trụ có lẽ đều xuất phát từ những cảm giác như bạn trải qua.

  Những bức tranh tiêu biểu người ta đã từng vẽ ra về đấng siêu hình này gồm có như: Chúa, Thánh Alah, Phật, ...các Đấng này tuy có tên khác nhau nhưng đều là chung 1 ý tưởng và được coi là có chức năng điều khiển sắp xếp toàn bộ vũ trụ thành các kiểu cõi như thiên đường, địa ngục, trần gian, kiếp, luân hồi, niết bàn .... với các luật lệ như quả báo, ở hiền gặp lành, ở ác gặp lành hơn, không thiện không ác gì sất...blah blah...:))

  Nếu bạn theo đuổi cảm giác của mình thì có thể đến lúc bạn sẽ phát hiện ra một "niềm tin" mà làm cho bạn vô cùng thích thú một trong những bức tranh kia đến mức mà bạn phải treo biểu tượng của nó lên ở nơi thuận tiện nhất để hàng ngày chiêm ngưỡng, nơi thuận tiện có thể là cái cổ của bạn để đeo thánh giá, tràng hạt...hoặc một hình thức sùng kính khác cao cấp hơn như sụp lạy chẳng hạn...

  Một trường hợp khác là cảm giác của bạn "siêu" tới mức bạn có khả năng tự mình lập ra hẳn một giáo phái mới trong đó đích thân bạn làm giáo chủ để đại diện thay mặt đấng siêu hình khai sáng, đem lại niềm tin cho nhân loại. Những giáo phái ban đầu hầu như đêu bị coi là tà đạo, nhưng đâu có sao vì mọi sự khởi đầu nan :))

  Nhưng thực tế tôi đoán chắc bạn cũng chỉ dừng ở mức cảm giác mà thôi, như thế thì chưa cần phải có tranh để ngắm, chưa cần giáo phái gì cả.:))
 10. ULIULI

  ULIULI Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  24/05/2007
  Bài viết:
  3.674
  Đã được thích:
  13
  Tớ xin điều chỉnh một ý nhỏ trong bài của localcool là: trong ba vị bạn kể thì chỉ có Chúa và Thanh Alah thực hiện chức năng của đấng tạo hóa. Còn đức Phật không thực hiện chức năng đấng tạo hóa, không có kinh sử nào chép rằng Phật tạo ra thế giới. Đức Phật chỉ là người nhận biết được sự tồn tại của vũ trụ này và giúp loài người cùng cố gắng nhìn nhận thế giới và vũ trụ. Có thể gọi Đức Phật là một siêu khán giả.

Chia sẻ trang này