1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Theo chân các cầu thủ Việt Nam ra nước ngoài thi đấu: Công Phượng, Xuân Trường, Lâm Liên Xô...

Chủ đề trong 'Bóng đá Việt Nam' bởi mc_queen1, 03/12/2015.

 1. 3 người đang xem box này (Thành viên: 1, Khách: 2):
 2. doiquanhnam
 1. romeas

  romeas Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  09/04/2004
  Bài viết:
  4.013
  Đã được thích:
  4.486
  Nói chung việc trình độ Công Phượng còn nhiều hạn chế là việc mà ai cũng biết. Ngay cả so nội bộ JMG cùng khoá thì CP cũng không nằm trong top 2. Đi HQ, NB theo diện “cử tuyển” thì sự việc chia tay hôm nay không có gì đáng ngạc nhiên cả. Tuy vậy một số thành phần cũng không nên dậu đổ bìm leo.

  Chừng nào Quang Hải, Văn Hậu vẫn còn phải nhớ nhà, thương vợ, yêu con, trả ơn CLB mà ở lại VN không nỡ xuất ngoại thì mấy fan cuồng bầu thuốc nổ vẫn cần hạ giọng 1 tí. Chưa đủ tư cách đâu.
 2. VNFan

  VNFan Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  27/10/2014
  Bài viết:
  2.355
  Đã được thích:
  2.434
  Châu âu thì nó thiếu những thằng như Văn hậu hay Quang hải ah, fan HN cũng cuồng ko kém.
  --- Gộp bài viết: 02/06/2019, Bài cũ từ: 02/06/2019 ---
  Cứ chê nó, ko có nó liệu có vào đc bán kết asiad hay tứ kết asian ko, nói chung xã hỗi luôn có những thành phần thích nhạo báng người khác chấp làm gì.
 3. jesuisbanal

  jesuisbanal Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  13/08/2003
  Bài viết:
  2.375
  Đã được thích:
  152
  @romeas @VNFan Đây là chỉ ra điểm yếu của Công Phượng, tôi vẫn ủng hộ Phượng ra nước ngoài thi đấu, nhưng cần nhìn vào skill set của Phượng để chọn đội bóng cho phù hợp và để bản thân Phượng biết hướng nào để phát triển. Gì mà đụng đến đã ầm ĩ lên, tôi đã phủ nhận công lao của Phượng ở giải nào à. Đọc kỹ lại đoạn tôi viết về fan cuồng HAGL nhé. Đối với tôi trận Jordan hay một vài trận ở Asiad Phượng đá hay hơn trận gặp Nhật, đặc biệt so với hiệp 2, khi Phượng tuân thủ chiến thuật và tận dụng được những điểm mạnh của mình.

  Còn Quang Hải hay Văn Hậu các bác đã biết gì về những thông tin nội bộ mà bảo nhớ nhà với trả ơn CLB mà "ko dám" sang châu Âu/Hàn/Nhật? Hay là skills nào mà châu Âu nó có đầy ra? Các bác đã từng ra sân xem Ligue 2 Pháp hay Bundesliga 2, Bundesliga của Đức, đã từng theo dõi nhân sự, chiến thuật những câu lạc bộ đó như thế nào? Nói thật nhé, Công Phượng chỉ cần có ý thức chiến thuật tốt và chuyên nghiệp hơn, thì với trình độ hiện tại (chưa phải yêu cầu nâng cao thể lực gì) và một chút thiên thời may mắn, cũng đủ khả năng đá chính ở 1 CLB Bundesliga 2. Nhưng ở Ligue 2 thì khác, mà chả ai nói Bundesliga 2 thua Ligue 2 cả, chỉ đơn giản là skill set của Phượng. Quang Hải và Văn Hậu thì quá phù hợp luôn. Nhưng 2 đứa đó mong muốn cao hơn cơ, và chúng nó đang có lộ trình chỉn chu cho những mong muốn đó.
 4. VNFan

  VNFan Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  27/10/2014
  Bài viết:
  2.355
  Đã được thích:
  2.434
  Có lý do nào để 1 cầu thủ có thể đá được ở giải hạng nhất Đức, Anh, hay Pháp mà nó chịu về đá ở ĐNA hay Vleague? Cầu thủ VN đã có thằng nào hay hơn những Omar, Olaha, Oseni, Remario, Thiago chưa? Trong khi mấy thằng này còn phải đá Vleague. Có chăng chỉ hơn đc khoản con nhà có gốc gác nên trội hơn tiềm năng về marketing.

  Bất cứ CLB nào, khi người ta thuê ngoại binh chính yếu là nhằm nâng cao sức mạnh, còn thuê mấy ông sang học việc thì thi thoảng cho vào tí câu view chơi.
 5. muaxuanbackinh

  muaxuanbackinh Moderator box bóng đá VN

  Tham gia ngày:
  09/07/2003
  Bài viết:
  5.298
  Đã được thích:
  2.111
  Nhìn ở góc độ tích cực thì thằng Phượng vẫn cầu thị và cố gắng tìm một cơ hội nữa. Để xem thế nào.
  Hồi xưa có ông gì đồng hương với nó cũng sang Pháp, bạn hỏi sống bằng gì thì giơ 2 tay ra,cuối cùng lại làm nên chuyện :D
 6. eversong

  eversong Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  04/08/2007
  Bài viết:
  2.026
  Đã được thích:
  3.103
  Không hẳn là nâng cao sức mạnh, yếu tố kinh tế giờ cũng quan trọng nữa. Nó là sự cân bằng giữa 2 yếu tố thôi. Nhiều khi nó chấp nhận cho thằng kém tí vào để đánh bóng câu view thì cũng được, vấn đề là ông phải đảm bảo tối thiểu được năng lực là đá được chứ vào chấp hẳn 1 người thì kể cả câu view cũng khó.

  Cá nhân tôi nghĩ cầu thủ VN ( thế hệ sau như bọn JMG, Hải, Hậu ) đá ở châu Âu sẽ tốt hơn là châu Á, vì tư duy bóng đá và triết lý của bọn nó đồng nhất và hơn hẳn bọn châu Á còn lại. Nói thẳng ra là thế. Nên mỗi vị trí sẽ có yêu cầu và chức năng riêng, như một bàn cờ có đủ mã tượng xe mỗi con một việc.

  Cầu thủ VN thể hình thể lực kém, kĩ thuật cũng chưa tốt nhưng khả năng lắt léo, bứt tốc đoạn ngắn và xoay trở phạm vi hẹp là tạm ổn. Cái này giống như có 11 ông Đinh Tinh Trùng thì chết nhưng 1 thằng thì vẫn tạm chấp nhận được, và clb nào nó cũng có những thằng đá ở vị trí như vậy, không như ở châu Á hoặc VL thằng nào cũng phải cày hộ vị trí cho thằng khác vì ý thức chiến thuật tập thể kém quá. Nhất là bóng đá là môn tập thể, kĩ năng cá nhân tốt mà không có đồng đội hỗ trợ thì cũng toi.

  Giờ mới là thử việc nhưng tôi cam đoan nếu được nó nhận thì sẽ phát triển tốt hơn nhiều ở clb châu Á, ngay chỉ là hạng 2 hoặc hạng 3 của châu Âu thôi, tư duy nề nếp của nó cũng rất khác rồi. Thằng Incheon đá chỉ bằng clb hạng 4 của Đức là cùng. Vì kĩ thuật đầu óc tổ chức kém, va đập thì mấy ông Hàn khoẻ mấy cũng chẳng bằng mấy thằng Thổ với Phi đầy rẫy ở các hạng thấp của châu Âu.

  Thằng Phượng đá ở Incheon cũng giống như các ông đá sân 7 mang theo con, cháu vậy, kể cả là có học bóng bánh bài bản thì U13 đá thế nào được với người lớn nếu gặp phải đội không biết đá, cứ hùng hục húc nhau. Còn vào đội tốt, ban bật được cho cháu nó đá đúng vị trí thì sẽ có tác dụng. Đấy là trình độ hiện giờ của cầu thủ mình, chấp nhận vào làm phụ việc ở những vị trí đặc thù thôi chứ muốn cạnh tranh sòng phẳng phải vài ba lứa nữa.
  jesuisbanal thích bài này.
 7. jesuisbanal

  jesuisbanal Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  13/08/2003
  Bài viết:
  2.375
  Đã được thích:
  152
  Ông so sánh buồn cười vãi đái, ý này của ông lại càng minh chứng cho luận điểm của tôi, quan trọng là skill set nó phù hợp với các đội bóng (kể cả clb hay tuyển quốc gia). Moses vẫn đá cho tuyển Uganda. Thằng tiền vệ John-Patrick Strauss đá cho tuyển quốc gia Phi vẫn đang đá chính ở Erzgebirge Aue - một câu lạc bộ Bundesliga 2. Thằng Anthony Modeste tiền đạo đen là vua phá lưới của FC Cologne 2017 khi còn đá ở Bundesliga, đưa Cologne đá Europa League sang Tàu mùa sau và mùa sau đó sml, ai dám nói C-League hơn Bundesliga? Mấy cái thằng tây ở VN ông nói hoặc là già, hoặc skill set hoặc là vì tài chính nên chọn V-League và cũng được V-League thừa nhận, trong khi đó ở Đức Pháp chúng nó không hợp được (Pháp thì đầy rẫy thằng đen khoẻ như bọn nó, kỹ thuật hơn bọn nó, ý thức chiến thuật thì cũng như bọn nó, Đức thì thích bọn trẻ và ý thức chiến thuật tốt, ưu tiên Đức, gốc Thổ + châu Á, Anh thì phải cao to đen hôi). Mà so ra thì mấy thằng ông nói đều đá tiền đạo hoặc tiền vệ công, thể hình tốt, Việt Nam đang thiếu tiền đạo cắm ngon clb Việt chúng nó ko dồn bóng cho mấy thằng đó thì còn gì? Giờ Oseni và đặc biệt Omar khi đá ở HNFC ko được dồn bóng cho nhiều như lúc trước/ở clb cũ, bị chửi sml ra đó. Tôi tự tin Anh Đức, Quần Hồng hay thậm chí Tiến Linh, Chinh gỗ mà đá ở HN cũng có thể đạt được những thành tích như 2 thằng kia.
 8. VNFan

  VNFan Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  27/10/2014
  Bài viết:
  2.355
  Đã được thích:
  2.434
  "Patrick Strauss đá cho tuyển quốc gia Phi vẫn đang đá chính ở Erzgebirge Aue - một câu lạc bộ Bundesliga 2. " Kiểm tra thông tin cho kỹ rồi hẵng nói.
 9. jesuisbanal

  jesuisbanal Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  13/08/2003
  Bài viết:
  2.375
  Đã được thích:
  152
  Thông tin nào tôi cần kiểm tra cho kỹ?
 10. HoangLam17

  HoangLam17 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  12/04/2017
  Bài viết:
  184
  Đã được thích:
  88
  Nói chung thì cứ thằng nào hay, đủ chuẩn châu âu mà ở vl thì cũng chỉ tụi ptv nói hay.
  Khi nào đi được thì mới thấy sự khác biệt.
  Cãi nhau thì còn lâu mới hết ý.

Chia sẻ trang này