1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Theo chân các cầu thủ Việt Nam ra nước ngoài thi đấu: VĂN HẬU CHẤM DỨT HÀNH TRÌNH TẠI HÀ LAN

Chủ đề trong 'Bóng đá Việt Nam' bởi mc_queen1, 03/12/2015.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. VNFan

  VNFan Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  27/10/2014
  Bài viết:
  3.022
  Đã được thích:
  2.688
  Patrick Strauss không phải đang đá ở Erzgebirge Aue mà nó đang đá cho CLB Negro của Phi.

  Thứ nhất ông đưa thông tin sai, thứ 2 cứ cho là thông tin đó đúng đi thì ko hiểu việc đó chứng minh điều gì? chẳng lẽ CP đá ở ngoại hạng anh rồi thì nó thôi ko đá ở tuyển VN nữa hay sao? Nói chung trong luận điểm của ông có nhiều điểm phi logic, ví dụ như tài chính thì Vleague sao so đc với hạng nhất châu âu, hay như Anh đức với Tiến linh mà giỏi như thế thì Bình dương nó thuê tây đen đá tiền đạo làm gì? Thứ 3 là thiếu thực tế, HN mà bỏ mấy thằng tấy đó ra đá với Daklak còn ko ăn nổi.

  Có những cái phải đợi thực tiễn chứng minh nhưng có những thứ có thể dựa vào logic và quy luật có thể biết đc trước kết quả mà ko nhất thiết phải đợi nó sảy ra rồi mới hay.

  Nói chung lên đây chém gió cho vui vậy thôi, đã đem ra nói thì cũng theo cho nó hết chứ tôi chẳng có nhu cầu chứng tỏ mình đúng mình hay gì ở đây cả. Cách chat chit của tôi nó hơi thẳng ruột ngựa chứ thực ra ko có gì bực tức hay gay găt gì.
 2. jesuisbanal

  jesuisbanal Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  13/08/2003
  Bài viết:
  2.953
  Đã được thích:
  379
  Tôi đưa ra những ví dụ đó để phản biện lại cái comment trước đó ông nói, rằng là mấy thằng tây làm mưa làm gió ở VLeague còn chưa đủ trình đá hạng 2 châu Âu, nên chả thằng Vịt nào đủ tuổi, rồi ông làm bóng đá nó như toán học ấy, và ông lấy ví dụ cá biệt rồi ông suy ra toàn bộ nên ông mới thấy nó phi logic. Bọn Tây hay vịt kiù nó chọn VLeague thay vì mấy giải hạng 2 châu Âu là ảnh hưởng của nhiều yếu tố, trong đó có tài chính và độ phù hợp của skill set, chứ ko phải chỉ có tài chính không mà ông bảo đó là phi logic. Nếu ông là một thằng tây đen, thể hình và các kỹ năng ko quá nổi bật so với tây trắng hay các tây đen khác để mà đá chính ở các giải hạng hai châu Âu, trong khi đó về Việt Nam ông là ngôi sao dù đã lớn tuổi (chỉ đơn giản ông to cao hơn cầu thủ Việt và sẽ trở thành mục tiêu bơm bóng của cả đội), được trả nhiều tiền và ít bị kỳ thị hơn(so với nhiều đội hạng 2 châu Âu, đặc biệt là mấy đội Trung Nam Âu), thì ông sẽ chọn chỗ nào? Giờ mà trả cho cu Alex Đặng tầm như thằng Oseni, cấp xe cấp nhà, về lại xơi mấy em hoa hậu chân dài, thì chắc là nó về đấy nếu nó hơi Việt Nam một chút như thằng Quần Hồng. Ở Bình Dương khi đổi HLV Anh Đức đá chính, rồi Tiến Linh khi hết chấn thương cũng được đá đó thôi, thuê tây đâu có nghĩa là vì ta không giỏi? Còn ví dụ 1 trận HN bỏ mấy thằng tây nên hòa Daklak => Tây mạnh vãi còn tuyển thủ QG ở HN kém thì đúng là tôi cũng chịu với ví dụ của ông.

  Còn thằng Strauss tôi tưởng ông bắt tôi check xem thằng đó còn đá chính ở Aue thì còn được, vì mùa này nó chấn thương khá nhiều, nhưng bảo nó đá cho Negro thì tôi ngạc nhiên vãi đái ra, vì giữa tháng 4 vừa rồi tôi còn ra sân xem nó đá chính cho Aue và cũng theo dõi Negro ở giải C2 A chấu liên tục mà tôi éo biết cái chuyện chuyển nhượng này đó.

  Tôi chỉ bảo vệ quan điểm bằng những cái logics mình thấy thôi, mọi người ở đây cũng đứng tuổi cả rồi nên có sân si gì về thái độ hay bực tức gì đâu, ông cứ thoải mái đê
  Malogsfancom thích bài này.
 3. zhaokuangzin

  zhaokuangzin Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  24/05/2004
  Bài viết:
  1.542
  Đã được thích:
  762
 4. ptsondr

  ptsondr Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  28/10/2006
  Bài viết:
  17.548
  Đã được thích:
  16.033
  Châu Âu nó cũng chỉ có 1 số nước có giải VĐQG mạnh thôi. Ví dụ ngay cả Thuỵ Điển thì ĐTQG của nó hầu như toàn bọn đá nước ngoài chứ giải trong nước của nó yếu lắm. Nhớ hồi gì đá giải ở Vịt mời đội đương kim vô địch Thuỵ Điển (Hamstad gì gì đó) sang đá dù ẵm cúp nhưng đá rất làng nhàng, đá với đội sinh viên Hàn còn phải thắng vất vả.
 5. zhaokuangzin

  zhaokuangzin Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  24/05/2004
  Bài viết:
  1.542
  Đã được thích:
  762
  Giao hữu bọn nó không thèm đá chứ những đội đó cũng là trạm trung chuyển như Malmö FF chẳng hạn,cầu thủ toàn triệu $.Ibrahimovic cũng xuất thân từ đó.
  nhnglhn thích bài này.
 6. football442

  football442 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  25/11/2012
  Bài viết:
  1.468
  Đã được thích:
  1.410
  Cái giải năm đó hamstad nó đưa đội hình 2 qua đó bác, với lại khí hậu bắc âu nó khác đông nam á.
  Mấy giải Thụy Điển hay Nauy có một vài clb nổi bật đủ khả năng chơi c1 hay c3 vòng bảng thôi, cũng do dân số ít nên sức hút không cao, Nhưng chất lượng chuyên môn, mức độ chuyên nghiệp thì nó hơn Thái Lan nhiều.
  nhnglhn thích bài này.
 7. ptsondr

  ptsondr Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  28/10/2006
  Bài viết:
  17.548
  Đã được thích:
  16.033
  Đọc thông tin thấy Ligue 2 của Pháp cũng kinh phết đấy! Chỉ có 2 thằng châu Á ở đó: 1 thằng Nhật thì được đá khá thường xuyên, còn thằng Khựa thì chủ yếu là mài rách quần :D
  nhnglhn thích bài này.
 8. eversong

  eversong Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  04/08/2007
  Bài viết:
  2.302
  Đã được thích:
  3.444
  VN cố gắng ( mà khôn ra ) thì nên đến các giải của Đức, Áo, Thuỵ Sĩ, Hà Lan hoặc Bắc Âu. Vì bóng đá của nó khoa học, trình độ phát triển cao, các vị trí vai trò rất rõ ràng, tính kỉ luật tốt mà chỉ là chuyên môn đơn thuần, ít phân biệt chủng tộc. Đặc biệt do đặc thù bóng đá của nó hiệu quả đơn giản nên lùn ngoáy đít bọn nó thích và lúc nào cũng có chỗ dùng. ( Tất nhiên là nó sẽ rèn cho ngoáy đúng lúc đúng chỗ chứ không phải bạ đâu ngoáy đấy ).
  Giải thấp ( mà cả giải chính ) của Ý, Pháp thì đâm húc làm sao lại mấy chú Phi, dân Á vào đấy thì xác định là trẻ con chơi bóng bầu dục với người lớn.
  Quan điểm nhìn người của bọn Đức, Bắc Âu nói chung cũng nhân văn và tiến bộ hơn. Miễn là anh giỏi, có cái đặc biệt thì nó sẽ có chỗ đứng, không quan tâm xuất xứ. Còn đến mấy nước nhỏ hẹp hòi tủn mủn ở châu Âu như bọn Đông Âu, Balkan hoặc những nước sắc tộc phân biệt nhiều như Pháp thì ngoài chuyên môn sẽ có rất nhiều vấn đề khác phải vượt qua.
  Do vậy đến Pháp sẽ tốt hơn ở Asia nhiều, nhưng tôi không nghĩ là thằng P hoặc bất kì thằng nào của VN và châu Á sẽ vượt qua được vòng thử việc. Đơn giản là phong cách và tư duy quá khác biệt.
  Bọn Hải, Hậu có khôn thì móc nối đến Đức đá giải hạng 2 hoặc 3 cũng được. Không thì TBN hoặc Bắc Âu, còn không thì ở nhà đá VL cho lành.
  Malogs thích bài này.
 9. Melkiorgin123

  Melkiorgin123 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  04/09/2015
  Bài viết:
  1.611
  Đã được thích:
  1.687
  xem thì đúng là có 2 thằng châu Á nhưng thằng cầu thủ Nhật trước khi sang Pháp thì cũng chỉ dạng làng nhàng đá ở J2. thậm chí trước khi qua Pháp thì cả 2 mùa giải ở J2 nó toàn dự bị mòn đít và không đá 1 phút nào. ( nghĩa là thằng Nhật này là hàng thải J2). còn thằng TQ thì cũng đá ở giải hạng dưới China thôi. nghĩa là cái tầm Ligue 2 thì bọn bãi châu Á nó sang chứ hàng tốt nó lên Ligue 1 chơi rồi. Đấy là so với bọn hàng đầu châu Á chứ so với Việt Nam thì vẫn quá sức với cầu thủ Việt. chuyện CP sang thử việc cũng chỉ mang tính quan hệ nhiều chứ chuyên môn chả có bao nhiêu
 10. zhaokuangzin

  zhaokuangzin Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  24/05/2004
  Bài viết:
  1.542
  Đã được thích:
  762
  Chém gió là chính chứ qua ngay kỳ nghỉ hè thì thử cái gì.

Chia sẻ trang này