1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Thị trường máy lạnh nội địa khang hiếm mùa năng 2016

Chủ đề trong 'Điện - Điện tử - Viễn thông' bởi dienlanhtienlen, 08/05/2016.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. dienlanhtienlen

    dienlanhtienlen Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/11/2014
    Bài viết:
    45
    Đã được thích:
    0
    [​IMG]

    Tại các cửa hàng máy lạnh cũ, máy lạnh nội địa tại TPHCM, mức tiêu thụ các mặt hàng điện lạnh tăng khoảng 45% so với cùng kỳ năm trước, lúc cao điểm tăng đến 200%.

    Năm nay, nắng nóng kéo dài, các kho nhập khẩu máy lạnh cũ nội địa dự đoán sức mua tăng cao nên chuẩn bị tốt nguồn hàng với giá cả khá ổn định. Một số nhà phân phối có các chương trình khuyến mãi cho khách hàng giảm giá từ 10 đến 20%.

    Các thương hiệu lớn như: Toshiba, Daikin, Samsung, LG… giới thiệu nhiều mẫu mã mới có công nghệ tiết kiệm điện và thân thiện với môi trường. Giá các sản phẩm tiết kiệm năng lượng thường cao hơn sản phẩm thông thường khoảng 2,5 triệu đồng, nhưng vẫn được nhiều người tiêu dùng lựa chọn.

    Hàng nội địa chủ yêu nhập khẩu từ Nhật với giá thành rẻ, vẫn hoạt động tốt.

    Những người có thu nhập trung bình hoặc thấp lựa mua các sản phẩm bán máy lạnh cũ nội địa Nhật. Ông Việt, Giám đốc điện lạnh Việt Long ở Gò Vấp cho biết: “So với các năm trước thì nhu cầu người tiêu dùng mua các sản phẩm tiết kiệm được tăng cao. Người tiêu dùng cũng tính toán kĩ với mức tiết kiệm điện thì sẽ đem lại lợi ích lớn. Do đó, người tiêu dùng đã quen với các sản phẩm tiết kiệm điện, năm ngoái, tỷ trọng các sản phẩm tiết kiệm điện chiếm 30%, năm nay tăng lên 60%”

Chia sẻ trang này