1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Thi viết bài giới thiệu box USA

Chủ đề trong 'Mỹ (United States)' bởi netwalker, 03/09/2003.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. netwalker

  netwalker Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  28/04/2003
  Bài viết:
  3.785
  Đã được thích:
  0
  Thi viết bài giới thiệu box USA

  Chào các bạn,

  Song song với banner cho các box là cuộc thi viết bài giới thiệu các box nhằm đẩy mạnh và tăng cường sự hiểu biết cũng như gắn bó giữa các box.


  Bài viết của box được chọn thì người viết sẽ được tặng 100 gold.

  Một BGK sẽ được thành lập để tuyển chọn bài viết giới thiệu box hay nhất TTVNONLINE, tác giả bài viết sẽ nhận danh hiệu Cây bút TTVNONLINE 2003 cùng với 1000 gold .

  Trong trường hợp bài viết là của một nhóm thành viên thì số Gold sẽ được chia cho các thành viên trong nhóm theo tỷ lệ nhóm tự thoả thuận. ( qui định này cũng được áp dụng với thành viên đoạt danh hiệu Hoạ sỹ TTVNOnline 2003 )

  Thời hạn của bài viết sẽ là ngày 30/10/2003. Giải chính thức sẽ công bố ngày 10/11/2003

  Các thành viên đoạt giải cũng có thể yêu cầu chuyển phần gold mình đoạt cho các thành viên khác , nhưng số chuyển sẽ là số chẵn 50,100,150...950

  Vậy xin trân trọng thông báo để các bạn được biết. Mong các bạn sẽ hỗ trợ BQT và phát động các cuộc thi tại từng box của mình. Nhằm tránh tình trạng loãng box, Chỉ nên có 2 topic về cuộc thi trong từng box. 1 dành cho thông báo và các tác phẩm dự thi. Một dành cho các ý kiến trao đổi xung quanh cuộc thi.

  Mong box Mỹ sẽ đoạt giải nhất!   
 2. twister

  twister Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  10/08/2003
  Bài viết:
  39
  Đã được thích:
  0
  Bác Netwalker làm ơn nói rõ quy định về bài giới thiệu với, ví dụ như giới hạn số từ, và các tiêu chí để đánh giá.
 3. netwalker

  netwalker Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  28/04/2003
  Bài viết:
  3.785
  Đã được thích:
  0
  Cám ơn @twister. Tất cả những thông tin tôi có được từ BQT là ở phía trên.
  Theo tôi nghĩ các bài viết này sẽ viết giống như các bài trong Mục mỗi ngày một forum
  Số lượng từ chắc cũng khoảng vậy.
  Nếu có thông tin gì mới hơn, tôi sẽ post lên đây.
 4. twister

  twister Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  10/08/2003
  Bài viết:
  39
  Đã được thích:
  0
  Em thử đóng góp một bài, mong mọi người cho ý kiến, nếu có thể, em sẽ viết lại:
  Cả thế giới thích nghe nhạc Mỹ, xem phim Mỹ. Con người Mỹ đi đến đâu cũng được đánh giá là chăm chỉ, hiệu quả. Chỉ với lịch sử còn rất non trẻ, nước Mỹ đã làm nên những kì tích hào hùng mà bất cứ dân tộc nào cũng phải thèm muốn: Từ một thuộc địa của Châu Âu trở thành cường quốc đứng đầu thế giới về nhiều mặt. Nước Mỹ, người Mỹ có nhiều điều khiến mỗi chúng ta phải học tập.
  Box Mỹ (The United States) của diễn đàn TTVNOL được những thành viên có tâm huyết và hiểu biết về nước Mỹ thành lập là nơi những người Việt quan tâm tới nước Mỹ, đặc biệt là những người đang sống ở Mỹ và những người muốn đi du học hoặc làm việc trên đất Mỹ trao đổi và tìm hiểu về nước Mỹ. Các bạn có thể tìm được ở đây câu trả lời về "American Dream" và hiểu được vì sao nước Mỹ là thiên đường mang lại cơ hội cho những con người biết ước mơ. Đó là các chủ đề như [topic]223058[/topic], [topic]222238[/topic]. Các bạn cũng có thể tìm được cơ hội cho mình ở chủ đề [topic]242150[/topic]. Tuy nhiên, các bạn cũng sẽ thấy Mỹ cũng là dân tộc của những mâu thuẫn. Những mâu thuẫn này đã làm cho xã hội Mỹ phức tạp với những [topic]234384[/topic] hay [topic]236060[/topic].
  Với cả những chủ đề mang tính học thuật và thời sự, box Mỹ là nơi các bạn vừa có thể tham khảo, nghiên cứu, vừa tìm được những thông tin lý thú cho mình.
  .
  Được netwalker sửa chữa / chuyển vào 06:18 ngày 20/09/2003
 5. netwalker

  netwalker Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  28/04/2003
  Bài viết:
  3.785
  Đã được thích:
  0
  Cám ơn @twister,
  Bài viết rất thú vị tuy nhiên có lẽ hơi ngắn. Tôi có xem qua các bài viết của chuyên mục Mỗi ngày một forum và trung bình các bài viết là 1000 chữ, bài vừa rồi của @twister là 335 chữ. Nếu viết khoảng 800 -900 chữ mình cho thêm vài cái ảnh nữa vào chắc là OK.
  Có bạn nào có ý kiến gì khác không?
  Mời các bạn tham khảo bài viết của TTVNOL Reporter về box Mỹ.
  Bài viết này chỉ có tính chất tham khảo để chúng ta có thể học hỏi, rút kinh nghiệm để viết hay hơn và không bị trùng lập. Ví dụ như nếu có chạy hàng tít cũng sẽ thay đổi để mang tính quảng đại hơn. Tôi không muốn box này chỉ dành riêng cho "những người trẻ hiếu học" mà "những người trẻ hiếu học" chỉ là một bộ phận những người tham gia box này. Tuy nhiên đặt hàng tít không phải là dễ, nếu vậy các toà soạn đã không trả lương cao cho mấy ông biên tập có cái tài liếc mắt qua bài viết một cái, rít một hơi thuốc viết ra hàng tít quyến rũ, bắt mắt, giật gân ngay.
  Bạn có thể nhấn vào đây để xem bài gốc: [topic]255987[/topic]
  =============================================​
  Mỹ (United States) - box của những nguời Việt trẻ hiếu học
  Vào khoảng đầu tháng 6, ý tưởng về việc mở box USA của những thành viên TTVN đang sinh sống và học tập tại nước Mỹ, đã được BQT chấp thuận và "ký quyết định" thành lập. Nếu thống kê về số lượng thành viên TTVN đang sinh sống trên đất Mỹ, hẳn chúng ta sẽ có một con số khá bất ngờ. Chính vì vậy, việc ra đời của box Mỹ đã đáp ứng được nhu cầu trao giao lưu trao đổi cho những người bạn xa nhà của chúng ta, bên cạnh đó, cũng là nơi để những người chưa có cơ hội đến Mỹ học tập, tham quan du lịch, tìm hiểu rõ hơn về đất nước và con người Mỹ của thời kỳ Nhịp cầu Việt - Mỹ được nối liền.
  Ngay ở trang nhất của box, khi bước vào, chúng ta sẽ được tiếp cận với những topic khá thú vị, có thể mở mang thêm vốn hiểu biết của mình. Đó là Thông Tin Cơ Bản về nước Mỹ ( Lịch sử, Văn hoá, Địa lý, v...v). Rồi Du lịch qua màn ảnh nhỏ - Những kỳ quan của nước Mỹ, Mỗi ngày một tiểu bang. Những vấn đề về nước mỹ, về mối quan hệ giữa hai đất nước một thời đối đầu đang chuyển qua đối thoại, được các thành viên bàn luận theo hướng tích cực. 200 năm thăng trầm trong lịch sử quan hệ Việt-Mỹ đủ để chúng ta có một cái nhìn bao dung và khác quan hơn về quá khứ, hiện tại và tương lai của 2 quốc gia.
  Có một số thành viên box Mỹ đã sinh sống trên đất mỹ từ nhỏ, và định cư hẳn bên đó, nên kiến thức về nước Mỹ, về phong tục tập quán, về thói quen sinh hoạt và về ngôn ngữ Mỹ cực kỳ am tường. Những câu chuyện hấp dẫn được Netwalker, thosan, Alleykat... viết trong Tin giật gân và chuyện chỉ xảy ra ở Mỹ - (Breaking News and OIA) thu hút sự quan tâm của rất nhiều độc giả. Rồi Ẩm thực nước Mỹ , Bình chọn show truyền hình được yêu thích nhất trong rất nhiều Show như That''''''''''''''''s 70 Show, 3rd Rock from the Sun, Everybody ILoves Raymond... Và có một topic thú vị là Người Mỹ quan niệm về tình yêu thế nào ạ ? Có giống người Việt mình lãng mạn và "trong sáng", hay họ quan niệm yêu nhau, lấy nhau để khi nào ra tòa sẽ được phân chia số tài sản kếch sù từ chồng hay vợ? Nhưng cuối cùng cũng có một ý kiến là "Tình yêu ở đâu cũng vậy thôi. Đã là tình yêu sao còn chia ranh giới, kiểu cọ. Đã là tình yêu sao lại có kiểu Tây, kiểu Mỹ và kiểu Ta".

  Vấn đề du học luôn là mối quan tâm đặc biệt của những thành viên đang hoặc chuẩn bị sang Mỹ học tập. Top những trường đại học ở Mỹ sẽ đưa ra những trường ĐH nổi tiếng nhất để bạn lựa chọn. Các chương trình học bổng hay cơ hội du học tại Hoa Kỳ, Các thông tin về thị thực ( visa) và di trú (immigration)... là những topic ngồn ngộn những thông tin bổ ích mà bạn sẽ được tiếp nhận. Bên cạnh đó, tình hình kinh tế, chính trị và việc trao đổi qua lại giữa 2 nước cũng được các thành viên đề capạd dến nhiều trong Thảo luận về việc người đang ở Việt Nam đầu tư vào lĩnh vực bất động sản và chuyện xây dựng ở Mỹ, Điều kiện để các trí thức Việt kiều ở Mỹ có thể làm việc ở Việt Nam.

  Cuộc sống của những người bạn Việt Nam trên đất Mỹ chắc hẳn có nhiều khó khăn vì sự khác biệt về tâm lý, văn hóa, lối sống... Đặc biệt là phải xa quê hương, xa gia đình, hẳn có những lúc buồn chán, nhớ nhà, thậm chí có khi phải đối đầu với nhiều nỗi cay đắng thất vọng trong cuộc sống. Một vài hình ảnh Việt Nam cho bà con xa xứ , Người Việt tại Mỹ , Tản mạn nước Mỹ ( lượm lặt gần xa), Ngày từng ngày trên đất Mỹ.....:-) sẽ cho chúng ta hình dung được về cộng đồng người Việt và những suy nghĩ, trở trăn của tuổi trẻ Việt Nam trên đất Mỹ.

  Box Mỹ thật may mắn khi đã có được những thành viên thực sự nhiệt tình, đặc biệt là sự tâm huyết của các mod Alleykat, Netwalker, thosan, với những bài viết đầy tính thông tin và thực sự ý nghĩa. Bạn không tin ư? Hãy click vào đây: Mỹ (United States)

  =========================================​
  Một lần nữa cám ơn @twister rất nhiều !
  .
  Được netwalker sửa chữa / chuyển vào 06:21 ngày 20/09/2003

Chia sẻ trang này