1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Thích - Yêu - Ghét - Ngưỡng mộ - ...

Chủ đề trong 'Sở thích' bởi Thao_my, 13/01/2006.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. Just30Mins

    Just30Mins Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/02/2006
    Bài viết:
    26
    Đã được thích:
    0
    đồng chí architetto kia trước khi hứng chịu sự thách đố từ ba mẹ nut-chai thì cố gắng bước qua xác Just30mins này đã nhé!
  2. Thao_my

    Thao_my Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    08/11/2005
    Bài viết:
    1.071
    Đã được thích:
    0
    Mình đang đọc lại Cuốn theo chiều gió. Chiến tranh thật kinh khủng, đọc đi đọc lại rồi mà vẫn cứ nước mắt ướt gối... như đọc lần đầu tiên.
  3. Thao_my

    Thao_my Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    08/11/2005
    Bài viết:
    1.071
    Đã được thích:
    0

    Được thao_my sửa chữa / chuyển vào 08:44 ngày 14/02/2006
  4. hammer_sickle

    hammer_sickle Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/02/2006
    Bài viết:
    49
    Đã được thích:
    0
    Bạn đùa chắc. Tôi cho rằng kẻ ngu ngốc nhất vì là kẻ không bao giờ biết nắm bắt tình yêu chính là Scarlett. Cô ấy không biết thậm chí mình yêu ai và ai yêu mình. Cô ấy tự sơn phết lên một hình mẫu lý tưởng và tự mình yêu lấy hình mẫu đó và cố tình bắt Ashley phải theo hình mẫu ấy. Scarlett yêu và cần Rhett cũng như Melanie mà cô ấy cũng không hay biết. Tôi thường nghĩ nếu như Melanie không chết thì có lẽ không bao giờ Scarlett thật sự biết mình muốn gì, ko bao giờ biết Ashley không phải là người mà mình yêu, biết Rhett quan trọng đối với mình như thế nào, biết Melanie là chỗ dựa tuyệt vời ra sao. Tất cả những gì khi cô biết là quý giá thì đều là những cái cô đã mất, đang mất và sẽ mất. Mọi thứ hiểu ra thì đã quá muộn màng. Thế mới là "Cuốn theo chiều gió"! Tóm lại, Scarlett là biểu trưng cho những cô nàng nông cạn, hời hợt, cái mà cô nắm bắt tốt nhất là thời cơ làm ra tiền bạc còn tình cảm thì luôn là kẻ "vung tay quá trán", nhưng lại rất thú vị vì đầy sức sống và đầu óc thực tế.
    Tôi thích "Cuốn theo chiều gió" không vì Scarlett, không vì Rhett Butler,... mà là vì cách xây dựng nhân vật tuyệt vời của tác giả. Mỗi nhân vật đều rất điển hình, đầy cá tính và rất thực. Trong đó, tác giả đã xây dựng được nhiều tuyến nhân vật khác nhau, thể hiện sâu sắc và phong phú nhiều loại người trong xã hội miềm Nam nước Mỹ trước, trong và sau nội chiến. Cách miêu tả diễn biến tâm lý nhân vật rất sâu sắc và hợp lý. Có nhiều người phê phán Ashley nhưng theo tôi, có lẽ cách xây dựng nhân vật Ashley của M. Mitchell là gây ấn tượng với tôi hơn cả Rhett Butler. Đúng như Rhett đã nói vào cuối tác phẩm, con người Ashley có thể thâu tóm toàn bộ trong câu nói của Rhett: anh ta là một con người lạc loài, cố gắng thích nghi tàm tạm bằng những lề luật của một thế giới đã mất. Tôi không nhớ nguyên văn, nhưng ý chính là như thế.
    Tôi hay nghĩ, nếu thật sự có một Scarlett ở ngoài đời, có lẽ tôi cũng không thể thích cô ta được.
  5. Thao_my

    Thao_my Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    08/11/2005
    Bài viết:
    1.071
    Đã được thích:
    0
    Nhưng mình tin vào cái cách cô ấy nắm tăy và quyết tâm làm điều cô ấy muốn.
  6. hammer_sickle

    hammer_sickle Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/02/2006
    Bài viết:
    49
    Đã được thích:
    0
    Và đa phần là cô ấy không biết mình muốn gì. Cô ấy chỉ thành công mỗi trong việc kiếm tiền còn tất cả là đều là sự thất bại.
  7. Sota

    Sota Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    02/10/2004
    Bài viết:
    3.401
    Đã được thích:
    0
    Cuốn theo chiều gió... đọc lần đầu năm 4 tuổi (tập đọc :P), lần 2 năm lớp 6 - chưa đủ lớn để cảm nhận cái bi kịch của nó, chỉ nhớ mang máng trong đầu là nó rất hay, và kết thúc rất đáng tiếc.
    Tuần trước mới đọc lại lần thứ 3, mới thấy thấm thía luyến tiếc, cho Scarlet, và cho Rett. Có được một người yêu như Rett, có lẽ là hạnh phúc nhất đời, nhưng con người ta cứ hay đi tìm trăng dưới nước.
    Nói về nhân vật Scarlet, thực lòng tôi cũng không thích. Cái tôi thích duy nhất ở cô ta, đó là "mình sẽ nghĩ đến việc này sau" - và tôi chẳng bao giờ quyết đoán được kiểu như vậy ^^
    Được Sota sửa chữa / chuyển vào 02:50 ngày 02/03/2006
  8. Crimson

    Crimson Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/08/2003
    Bài viết:
    263
    Đã được thích:
    0
    Dù sao thì cuối cùng cô ta cũng nhìn ra được cái gì đó.Con người liên tục thay đổi cho đến khi chết.
    Tam Quốc thì Tào Tháo là nhân vật rất cuốn hút
  9. nut_chai

    nut_chai Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    20/04/2004
    Bài viết:
    747
    Đã được thích:
    0
    Cạch cái nhở.
  10. Crimson

    Crimson Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/08/2003
    Bài viết:
    263
    Đã được thích:
    0
    Thích nhất em nứt_chai

Chia sẻ trang này