1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Thiên Long Bát Bộ 2003 - CCTV

Chủ đề trong 'Điện ảnh (MFC)' bởi rena, 25/06/2003.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. speedkn

    speedkn Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    06/12/2001
    Bài viết:
    1.881
    Đã được thích:
    0
    é, sao kỳ vậy, tớ tưởng là thi thoảng coi mới thấy hay chớ, chứ xem nhiều nhiều thì rất nhàm thì có.
    Tớ thì ngoài phim của KD ra, TVB tớ không coi thêm các loại chi chi khác nên mấy cái phim bác kể trên kia, tớ đầu hàng ngay lập tức.
    dưng mà mấy cái phim dựa KD gần đây của TVB chuối quá, ngày càng tệ, từ khâu kịch bản đến diễn viên, kỹ xảo nữa, ngoại cảnh thì vưỡn tệ như xưa, kha khá hơn 80s tý, dưng mà vưỡn chuối cả buồng à . Tiêu biểu là 2 cái phim ỷ thiên 2000 , tiểu bảo và khang hy. xem xong thấy lo lo cho cái hãng TVB . Chẹp, bác nào còn nhớ cảnh cuối của ỷ thiên không nhở, khổ thân, không biết là không có hay không chịu đầu tư, mấy cái cảnh non nước, thác nước trắng xóa rõ ràng rành là ghép, nhìn rõ mồn một.
    nghe phong phanh thế này: ông KD đã chấm dứt việc bán bản quyền thực hiền các tác phẩm của ông ý cho TVB sau khi coi xong cái ỷ thiên 2000 - cho rằng họ không còn nghiêm túc trong việc thực hiện chuyển thể phim nữa, trong kịch bản, chọn diễn viên (chú gì gi U40 đóng vai TVK đó) , he he, chỉ là tớ đọc được cái tin này ở một cái Jin Yong forum thôi nhá. Hy vọng đây là tin đồn nhảm
    Tri nhân tri diện bất tri tâm ​
  2. easyboy

    easyboy Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/05/2003
    Bài viết:
    1.199
    Đã được thích:
    1
    Cái Lộc ĐỈnh Ký 2000 không phải của TVB, do SGFilm dịch và ***g tiếng, Fafilm VN phát hành nên bác tưởng là phim TVB huh cái này chuối lòi mắt, chỉ được cái hàng ngon, kiểu Sở Lưu Hương 2001 thôi.
    Tớ nói coi liên tục thì không bị chán là có ý của tớ. Thỉnh thoảng bỏ vài bộ coi thấy khác ngay, không biết có ai thế không
    Thằng cha Trương Vô Kỵ cậu nói đó là Ngô Khải Hoa (Laurence Ng) đợt đó chọn mãi mới được đó, phim này hàng được, nhưng so với Cô Gái Đồ Long 86 thì chắc chắn là ko bằng được rồi.
    Bây giờ có cho TVB chắc cũng chẳng thèm làm, chỉ có bọn TQ, ĐL mua bản quyền ầm ầm thôi



    2 điếu vina, 1 cốc *** chồn, mọi việc sẽ đơn giản hơn.
     

                                Easyboy Gonzalet
  3. speedkn

    speedkn Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    06/12/2001
    Bài viết:
    1.881
    Đã được thích:
    0
    ặc ặc, bác này vui tính đáo để
    bác xiem lại thế nào ấy chứ, tớ thấy cái Tiểu bảo và Khang Hy là đồ TVB có sử dụng thêm diễn viên đài loan đấy chứ.
    Tri nhân tri diện bất tri tâm ​
  4. speedkn

    speedkn Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    06/12/2001
    Bài viết:
    1.881
    Đã được thích:
    0
    Thiên Long Bát Bộ sắp ra mắt khán giả.
    Mặc dù còn trong thời gian chế tác hậu kỳ, nhưng Thiên Long Bát Bộ đang là bộ phim được khán giả chờ đón nhiều nhất. Nhằm tuyên truyền cho bộ phim, nhà chế tác Trương Kỷ Trung đã đưa Thiên Long Bát Bộ vào triển lãm tạo buổi khai mạc phim ảnh quốc tế tại TQ gần đây. Trước mắt, bản quyền bộ phim được bán ra với giá thành khá cao, có thể nói là cao nhất trong số các phiên bản chuyển thể từ tiểu thuyết võ hiệp KD. Nếu không có gì thay đổi, TLBB sẽ chính thức được ?ora lò? vào dịp cuối năm nay, nhưng đài truyền hình nào sẽ phát sóng đầu tiên thì chưa cụ thể.
    Tiến trình chế tác TLBB đã gặp nhiều trở ngại lớn, phim vẫn chưa có ca khúc chủ để, nhạc đệm, nhạc phối, vì nhạc sĩ Triệu Quý Bình, người phụ trách sáng tác nhạc phim đang dưỡng bệnh. Riêng khâu phối âm, ngoài Hồ Quân ra, tất cả các nhân vật trong phim đều được ?othay giọng? bằng các diễn viên ***g tiếng chuyên nghiệp, cho nên trong phiên bản TLBB này, giọng nói của các nhân vật không phải là giọng thật của các diễn viên.
    Về việc thay đổi tình tiết, quy mô thực hiện phim Tân anh hùng xạ điêu và Thiên long bát bộ là hai tác phẩm được đầu tư với kinh phí cao và được chế tác công phu, hoành tráng nhất từ trước đến nay. Tuy nhiên TLBB lại nổi trội hơn Tân anh hùng xạ điêu ở phần hiệu ứng. Trương Kỷ Trung cho biết: ?okhâu xử lý kỹ xảo võ thuật của bộ phim đã ngốn hơn 1 triệu nhân dân tệ. Về phần nội dung, Tiêu phong là nhân vật mấu chốt, móc xích liên kết các nhân vật khác, vai Tiêu Phong lần này sẽ có đất dụng võ và được khắc họa sâu hơn các phiên bản trước ?? Đặc biệt, Trương Kỷ Trung và Kim Dung đã quyết định sửa đổi lại đoạn kết bộ phim nhằm mục đích tô đậm hơn bi kịch anh hùng Tiêu Phong.
    Riêng về các diễn viên và nhân vật trong phim, khí khái anh hùng của bảo hán vốn có của Hồ Quân được xem là gần gũi với nhân vật Tiêu Phong trong nguyên tác nhất. Ngoài Hồ Quân, nam diễn viên đài loan Lâm Chí Dĩnh được đánh giá khá cao qua nhân vật Đoàn Dự, so với vai diễn Tiểu Ngư Nhi trong tuyệt đại song kiêu thì đây quả là một bước đột phá mới trong phong cách diễn xuất của Lâm Chí Dĩnh.
    Điểm thu hút thứ hai trong tuyến diễn viên là nhân vật nữ chính Vương Ngữ Yên do Lưu Diệc Phi thể hiện. Mặc dù chỉ mới 16 tuổi, khả năng diễn xuất còn non nớt, thiếu kinh nghiệm nhưng diện mạo thoát tục của Lưu Diệc Phi lại chính là lợi thế giúp cô thắng lớn trong vai Vương Ngữ Yên. ở đây, chỉ duy nhất có nhân vật Khang Mẫn do Chung Lệ Đề đảm nhận chưa đạt yêu cầu như mong muốn của Trương Kỷ Trung, vì Chung Lệ Đề chưa thực sự làm nổi bật nét sắc sảo của Khang Mẫn.
    (Nguồn: báo Màn ảnh sân khấu. - tháng 9 )
    Tri nhân tri diện bất tri tâm ​
  5. easyboy

    easyboy Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/05/2003
    Bài viết:
    1.199
    Đã được thích:
    1
    Vậy thì mời bác cũng phải xem lại đi, nói chung là cả tôi và bác cùng xem lại, nhưng hình như tôi đúng, Lộc Đỉnh Ký 2000 không có 1 diễn viên nào thuộc biên chế TVB hết, toàn là cái tụi dứt áo ra đi khỏi TVB thôi, bây giờ đâu còn hợp tác đâu



    2 điếu vina, 1 cốc *** chồn, mọi việc sẽ đơn giản hơn.
     

                                Easyboy Gonzalet
  6. phicau

    phicau Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    24/11/2002
    Bài viết:
    2.669
    Đã được thích:
    0
    Xu hướng phim hồng kông bây giờ là hợp tác giữa Đại lục và Đài Loan, điều này có thể thấy rất rõ trong các bộ phim gần đây. Diễn viên tự do(ko thuộc biên chế đài truyền hình nào) bây giờ cũng rất nhiều, họ muốn chứng tỏ mình có thực lực chứ ko phải là con cưng nhờ lăng xê mà lên sao. Cứ xem Trần Hạo Dân đấy, đóng "Ngân Thử" vừa chứng tỏ thực lực, vừa muốn hướng tới thị trường ở Đại lục." Tân Ỷ Thiên 2003" cũng vậy. Nói chung bước chuyển biến này rất đáng khích lệ, vì như vậy khán giả sẽ đông hơn, việc đánh giá sẽ khách quan hơn, diễn viên càng muốn chứng tỏ thực lực, càng dồn tâm huyết vào vai diễn hơn, phim càng được trau truốt hơn. Hy vọng TLBB cũng rứa. Nhưng phải nói thật, bác nào mê phim HK thì đừng có mà chê phim Kim Dung của TQ nhá (em thì em thấy TQ diễn hay hơn HK đấy, nhưng em có chê phim HK đâu?)
    Cô đứng trên tuyết dưới ánh trăng, ngắm mấy cái áo và đôi giày của trẻ sơ sinh, trong lòng muôn điều dịu ngọt khiến cô như si ngây...
  7. rena

    rena Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    28/02/2002
    Bài viết:
    755
    Đã được thích:
    0
    Buồn quá. Cổ Long của mình chả có được phim bộ nào để đời cả. Cũng phải thôi, toàn bọn trình vớ vỉn sao đủ khả năng.
      .:  Đời trai còn chưa mỏi  :.
  8. easyboy

    easyboy Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/05/2003
    Bài viết:
    1.199
    Đã được thích:
    1
    Đơn giản thôi, truyện của Cổ Long có thể dùng 1 chữ "tạm" để hình dung, so với truyện Kim Dung thua về mọi mặt, không có tính nhân văn tí tẹo nào, đưa lên phim thì có một vài bộ như Tiểu Lý Phi Đao xem có ra mô tê gì đâu, nói chung khó mà đầu tư vào truyện Cổ Long lắm



    2 điếu vina, 1 cốc *** chồn, mọi việc sẽ đơn giản hơn.
     

                                Easyboy Gonzalet
  9. Sean

    Sean Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    24/03/2002
    Bài viết:
    2.899
    Đã được thích:
    0
    Phim xem rất được.
    Ngoại cảnh, kỹ xảo, và phần nào diễn xuất đập chết ăn thịt TVB
    Mấy anh diễn viên tuy xấu nhưng bù lại mấy cô nương lại xinh quá.
    Tập hôm qua xem hơi chán. Cô A Tử xinh đẹp làm mấy trò hề với anh Du Thản Chi xem nhàm nhàm
    Hôm nay không biết đến đoạn đấu cờ vây chưa.
    Sắp có anh Hư Trúc xí trai rồi

Chia sẻ trang này