1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

thiết bị xử lý khí thải TDIN

Chủ đề trong 'Khoa học công nghệ và môi trường' bởi lamlehong, 15/02/2020.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. lamlehong

  lamlehong Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  16/02/2013
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Các phương pháp xử lý khí thải
  Khí thải độc hại là một vấn đề nhức nhối trong sản xuất công nghiệp hiện đại, các phương pháp xử lý khí thải được giới thiệu trong bài viết này giúp các bạn hiểu hơn về khí thải và các phương pháp xử lý. Tại đây chúng ta cũng tìm hiểu cách lựa chọn phương pháp xử lý khí

  Tất cả các loại khí thải độc hại ở tại các đô thị VN đều đã quá mức tiêu chuẩn cho phép rất nhiều, là thông tin từ Hội thảo “Chương trình kiểm soát khí thải môtô, xe máy tại các TP lớn – kinh nghiệm quốc tế và điều kiện ở VN” ngày 6.3 do Cục Đăng kiểm VN phối hợp với dự án không khí sạch VN-Thụy Sĩ tổ chức.

  Xử lý khí thải, đặc biệt là các khí thải độc hại như đi-ô-xin, Furant, các hơi dung môi hữu cơ… rất khó, đòi hỏi phải có thiết bị hiện đại và đồng bộ.

  I. PHƯƠNG PHÁP XỬ LÝ KHÍ THẢI – BỤI:
  CÓ NHIỀU PHƯƠNG PHÁP XỬ LÝ, CÓ THỂ KỂ RA ĐÂY CÁC PHƯƠNG PHÁP SAU:

  1. Phương pháp hấp thụ: Phương pháp này sử dụng các chất hấp thụ như dung môi, nước, các hợp chất để hấp thụ. Phương pháp này sử dung đối với các dung môi hữư cơ, không khí chứa hơi a-xít,…
  Phương pháp sử dụng tháp hấp thụ để xử lý khí thải độc hại
  [​IMG]
  mô hình tháp hấp thụ
  tháp hấp thụ chủ yếu sử dụng dung dịch lỏng nhằm loại bỏ khí độc hại thải ra môi trường khí đạt tiêu chuẩn.

  Tháp hấp thụ là một cột dọc dài được sử dụng trong các nhà máy và trạm xử lý khí tự nhiên để hấp thụ tạp chất từ các dòng khí. Mục đích chính của thiết bị là cọ rửa dòng khí và loại bỏ tạp chất bằng cách bẫy các thành phần của khí tăng với chất lỏng rơi xuống. Tháp hấp thụ cũng được sử dụng trong các ngành công nghiệp khác nhau, như công nghiệp thanh lọc và công nghiệp chế biến vật liệu.

  Tám thành phần sau đây có liên quan đến việc mô phỏng tháp hấp thụ NOx: nước (H 2O), axit nitric (HNO3), dinitrogen tetroxide (N 2 O 4), oxit nitơ (N 2 O), nitơ (N2), nitơ dioxide (NO2), nitơ monoxide (NO) và oxy (O2).

Chia sẻ trang này