1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Thiết kế một mẫu tàu chiến có khả năng ngụy trang giống tàu ngầm

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi KhoaiXaMe, 28/07/2007.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. lamborghinimurcielago

    lamborghinimurcielago Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/06/2005
    Bài viết:
    828
    Đã được thích:
    0
    [​IMG]
  2. lamborghinimurcielago

    lamborghinimurcielago Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/06/2005
    Bài viết:
    828
    Đã được thích:
    0
    [​IMG]
  3. KhoaiXaMe

    KhoaiXaMe Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/06/2006
    Bài viết:
    34
    Đã được thích:
    0
    Mục đích chính của em là đưa ra được một bản thiết kế con tàu "của chúng ta", nghĩa là bản thiết kế mô tả được vị trí từng con ốc, hoặc chí ít là phân dã con tàu thành những phần nhỏ nhất có thể chế tạo được, lắp ráp được hoặc mua được trong điều kiện của ta hiện nay.
    Hơn nữa, việc thực tập những kiến thức thu được trên mạng bằng cách tổng hợp xào nấu những Quả trứng, Kaiten, Kilo, Kursk,Virginia,... vào 1 con tàu đơn giản, chế tạo được phải chăng thú vị và có ích hơn việc tranh cãi quá nhiều những thành tựu mà nước ngoài làm được còn ta thì chịu.
    Ngoài ra, cái con tàu của em đâu phải là tàu ngầm. Em chỉ muốn trang bị tính năng ngụy trang bằng cách chìm xuống nước thay vì lù lù một đống như các tàu chiến thông thường. Tất nhiên là khả năng chống phát hiện, trang bị ngư lôi,... là điều em mơ ước. Nhưng hiện thực là hiện thực, và cứ phải làm dần từng bước, từ đơn giản đến phức tạp, ban đầu chưa ngon nhưng dần dần sẽ ngon.
    Mấy hôm nay em đang tìm tài liệu để phịa ra con tàu của em, khó mỗi cái là phịa làm sao để không bị các bác mắng là đi trong rừng mơ bắt con tưởng bở
    bác vnhn: bác có thiết kế chi tiết của mấy con tàu WW2 ấy không, chắc sẽ học được ối thứ từ mấy con tàu ấy. Với lại pháo dù sao cũng dễ kiếm hơn tên lửa và ngư lôi, em đã nghĩ đến khả năng buộc con tăng lội nước vào khoảng chục thân cây gỗ, rồi lật ngược lại co tăng chìm xuống nước, cho tàu kéo kéo ra chiến trường, lúc cần oánh nhau thì dùng đối trọng lật lại cho con tăng nổi lên và bắn . Đùa vui với bác tí thế.
    bác lamborghini: cảm ơn bác đã gợi í, mấy hôm nay em cũng đang vật vã tìm sách về con này. Gì thì gì chứ chắc chắn là tính năng của bom ba càng là không thể thiếu được rồi. Nhưng mà buôn về mấy con này thì dễ, đóng một con giống thế lại là chuyện khác.
  4. tvm303

    tvm303 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    18/08/2005
    Bài viết:
    1.973
    Đã được thích:
    6
    Pháo thì tàu cần pháo dual-purpose auto, ngư thì cần ngư xịn, những cái đó ta vẫn còn tự chế. Nhưng Radar, sonar, kiểm soát hỏa lực, radar dẫn bắn tự động cho các loại súng pháo thì còn lâu lắm ta mới chế tạo lấy đc. Đến những cường quốc công nghệ mà khi làm lấy còn phải mua nhiều thứ, bác bảo VN ta làm từ A-Z là hơi ngông đấy. Hay bác bảo ko cần mấy thứ đó, thế thì tàu của bác chỵa đánh nhau giống như bị mù, đánh đấm thế quái nào đc. Em chưa bàn đến ngầm hay nổi, đến ngay tàu ngầm WW2 cũng có sonar đấy.
  5. Buratinos

    Buratinos Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/11/2003
    Bài viết:
    227
    Đã được thích:
    0
    Bạn nên bắt đầu từ những cái bé trước đã, nếu vác nguyên 1 chiếc tàu ra đây sợ mọi người bị choáng đấy. Nhất là các mod ở đây tính rất nhút nhát Đầu tiên bạn thử đề xuất thiết kế bản vẽ chi tiết của 1 cánh cửa dùng trong con tàu của bạn cho mọi người xem nhé. Từ đó ta sẽ phát triển ra tiếp. Chúng ta nên rút kinh nghiệm từ bác Hai Lúa, bác ấy làm máy bay mà không có bản vẽ cụ thể nên cuối cùng có được bay đâu. Tàu của chúng ta làm ra mà không được hạ thuỷ thì có phải phí không.
    Được buratinos sửa chữa / chuyển vào 09:49 ngày 30/07/2007
  6. lamborghinimurcielago

    lamborghinimurcielago Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/06/2005
    Bài viết:
    828
    Đã được thích:
    0
    Nếu muốn lặn thì ít nhất hình dáng cũng thuôn từ đầu tới đít---->giống tàu ngầm. Không thể đem 1 con tàu nổi ví dụ như tarantul rồi cho lặn được.
    Bác có nhận thức được vấn đề không?. Bác thử mua 1 cái sà lan cũ về bơm nuớc ra vô thử coi dễ hay khó rồi nói tiếp những chuyện khác nhé.
    Tốt nhất là bác cứ giữ nguyên những gì trước đây là độc giả của box này thôi.
  7. KhoaiXaMe

    KhoaiXaMe Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/06/2006
    Bài viết:
    34
    Đã được thích:
    0
    Vâng, tại các bác quen ngâm cứu mấy đồ xịn của Mẽo của Gấu rồi, nên không hình dung nổi một con tàu chân đất như tàu của em. Nhưng chính các bác cũng nói rồi đấy thôi, phải từ từ, dần dần từng bước. Sai lầm của bác Hai Lúa là không tạo một thread trong box KTQS này, ở đây có bao nhiều là chuyên gia, vấn đề gì mà không thể giải quyết được chứ.
    Tuy nhiên, bác Buratinos hơi quá lời khi so em với bác Hai Lúa. Bác ấy bỏ tiền tỉ ra để làm một cái máy thật bay được hẳn hoi, còn em chỉ bỏ chút ít trí tưởng tượng (tưởng bở) và công sức năn nỉ các bác chỉ bảo để phịa ra bản vẽ 1 cái tàu hy vọng là chìm được. So sánh chả cùng thứ nguyên gì cả.
    Bác tvm303, cám ơn bác đã chỉ bảo, em vừa đọc qua về ngư lôi và chưa tin lắm là VN mình cố được. Như bác nói là cố được rồi thì em sẽ nhồi vào cái tàu của em. Tàu đang lơ lửng dưới mặt nước mà không có ngư lôi thì đúng là như bị mù như bác nói thật. Bác cho em thêm thông tin về ngư lôi made in Vn đê, cả pháo và các thứ khác nữa. Với cả nhắc lại với bác, dù em có mất trí cũng không bao giờ dám bảo VN làm từ A đến Z, em chỉ bảo là trong bản thiết kế của em chỉ ra được từ A đến Z, xem con nào làm được, con nào mua được, con nào chịu, phải bỏ hoặc thay thế bằng cái khác lởm hơn... Bác nói WW2 có sonar rồi mà em tủi, cái khoản máy móc này VN lạc hậu so với Tây máy trăm năm rồi. Bác lôi Tây ra đây làm gì.
    Bác Buratinos, cái tàu của em chỉ lặn cùng lắm là đến 10m thôi, nên không cần cái cửa dày đến nửa mét như trong tàu ngầm. Nhưng bác nhắc đến cái cửa đúng là có cái lý của bác. Chẳng may tàu không nổi lên được thì thủy thủ cũng có lối mà thoát ra chứ nhỉ, không thể mở toang cửa chính ra để nước ồng ộc tràn vào rồi chết cả nút. Em mới nghĩ được thiết kế 2 lớp thông thường, 2 cái cửa bịt hai đầu một ống kiểu như thùng phi, lúc nào cũng chỉ có 1 cửa được mở. Từ trong tàu mở của 1, chui vào, đóng cửa 1, mở cửa 2 thông ra ngoài để chui ra, khi đó nước sẽ tràn vào. Từ trong tàu, thằng tiếp theo sẽ đóng cửa 2 bằng cơ cấu gì đấy, rồi mở cửa 1, xả nước, chui vào,đóng cửa 1...
    Bác lambo, mặc dù bác xua đuổi em ra khỏi box, nhưng bác lại nói trúng phần em đang suy nghĩ. Thiết kế bất cứ cái gì cũng phải nghĩ đến kiểu dáng đầu tiên, cái ô tô ngoài 4 bánh lăn được thì phải có dáng dễ coi để câu khách, một cô gái cũng thế, còn cái tàu của em thì ngoài bơi được còn phải chìm xuống được, nổi lên được, oánh nhau được và chuồn được. Thế mới khó, khó mới phải động não, phải nghĩ, phải hỏi ý kiến, phải bàn luận, phải bị các bác chửi bới đánh đập,... thì mới ra được vấn đề. Chứ thấy nó khó thì gập máy tính trèo lên giường đắp chăn cho khỏi run thì em không làm được.Với lại em không đồng ý bác coi thường em, chí ít thì bác cũng phải lấy cái tầu hao hao giống cái tàu chiến làm ví dụ, chứ bác lấy cái sà lan vuông chằn chặn ra bảo em có nhận thức được không thì em ức lắm.
    Nhưng mà bác lampo đã góp ý và cũng giống với ý định của em, cái tàu của em sẽ thuôn từ đầu đến đít, giống như một con cá rô ( em rất thích món cá rô rán ròn).
    Bác lampo hình dung cho em nhé, một con cá rô (không phải sà lan) bơi thẳng đứng, cho nó no một bụng nước nó sẽ chìm xuống, thải nước ra sẽ nổi lên, dồn nước vào các khoang khác nhau và chuyển đối trọng, nó sẽ nghiêng sang phải, sang trái. Tóm lại nó sẽ giống hệt một con cá rô. Ngoi lên khỏi mặt nước nó sẽ mở nắp tháp pháo và bắn, khi trốn trong nước nó thổi ngư lôi của của bác tvm, gặp tàu xịn nó chạy, gặp tàu lởm nó quay lại đánh chìm, rồi chuồn...
    Hình dáng tổng thể coi như xong, kính các bác cùng nghĩ tiếp với em nào.
  8. vnhn

    vnhn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/05/2004
    Bài viết:
    840
    Đã được thích:
    0
    Thôi mọi người tham gia vào cái dự án này cho bác ý vui và chúng ta cũng được thả trí tưởng tượng nữa. Thế bây giờ bác định cho cái tàu này chạy với tốc dộ bao nhiêu?
  9. lamborghinimurcielago

    lamborghinimurcielago Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/06/2005
    Bài viết:
    828
    Đã được thích:
    0
    Theo siêu tạp chí ANTG : BQP Anh đang chế thử một chiếc be bé, khi tới gần đối thủ thì chìm xuống khoảng 9m để lao vào tàu ngầm đối phương, sau khi gắn đầu nổ vào tàu địch rồi thì nổi lên biến. Chạy bằng lực đẩy hydro (chả hiểu lực gì) nên chạy tới 200kph.
    Bác cố gắng liên hệ xin nó share cho bản vẽ là được.
  10. Excocet

    Excocet Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    05/01/2005
    Bài viết:
    4.450
    Đã được thích:
    79
    Cần gì. Cứ lấy chiếc tàu nổi bình thường tham chiến. Nếu bị bắn trúng, nó thành tàu ngầm. Vài năm sau vớt lên bán săt vụn, nó lại nổi.

Chia sẻ trang này