1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Thiết kế một mẫu tàu chiến có khả năng ngụy trang giống tàu ngầm

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi KhoaiXaMe, 28/07/2007.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. kotus

    kotus Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    09/10/2004
    Bài viết:
    1.841
    Đã được thích:
    3.199
    em lôi cái này lên để chứng tỏ Việt Nam ta rất nhiều kỹ sư giỏi
  2. TVinh

    TVinh Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    30/04/2004
    Bài viết:
    4.214
    Đã được thích:
    0
    Thiết kế 1 con tầu có khả năng chứa khoảng 4 quả RS 24 mang đầu đạn hạt nhân là ổn
  3. KhoaiXaMe

    KhoaiXaMe Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/06/2006
    Bài viết:
    34
    Đã được thích:
    0
    các bác mắng thì em chịu thôi, vì em mà mắng lại các bác thì hóa ra em bằng các bác à :D
    về cái tàu của em, em dừng lại không "mơ" tiếp vì bác lamborghinimurcielago đã show cho em cái sản phẩm tương tự mà bọn Nhật đã làm từ WW2 rồi, các bác bới chúng nó lên mà chửi thần kinh.
    [​IMG]
    ngoài ra, cái ý tưởng này xuất phát từ 1 nhu cầu gọi là "chiến tranh du kích trên mặt biển", du kích mà nổi tềnh ềnh trên mặt nước để cho đối hạm của BC nó thịt thì gọi gì là du kích. Cuối WW2, trước nguy cơ Mẽo đổ bộ lên các đảo chính, hải quân Nhật đã xây dựng lực lượng tầu ngầm mini khá lớn bố trí tại các vùng bờ biển. Tất nhiên kế hoạch này bị phá sản vì Mẽo đã thả nuke xuống hiroshima và nagasaki. Ảnh của đống ngầm đó đây. Các bác nhớ đừng nhầm tàu ngầm mini với tàu ngầm cảm tử kaiten nhé.
    [​IMG]
    Việc phòng thủ các đảo lớn của Nhật hồi WW2 trước lực lượng hải quân hùng hậu của Mẽo có điểm rất giống (và đáng học tập) nếu NC phải đương đầu với 1 lực lượng đổ bộ BC tại TS. Nếu có hạm tàu ngầm mini hỗ trợ thì việc phòng thủ sẽ hiệu quả hơn. Tuy nhiên, năng lực đóng tàu của NC chưa bằng Nhật dù là từ WW2 nên dựa trên ý tưởng căn bản đó, ta phải thiết kế một con tàu mới, lược bỏ khả năng di chuyển luồn lách, chỉ giữ lại khả năng nguỵ trang dưới đáy biển.
    Đơn giản, dễ hiểu và không dở hơi tẹo nào, chỉ thiếu tiền thôi các bác ạ.
    Kính sức khoẻ các bác, nếu nghĩ ra gì hay mà có thế có ích cho tổ quốc thì không nên sợ bị chê là dở hơi các bác nhé.
    Thân ái.
    Được maseo sửa chữa / chuyển vào 21:52 ngày 05/01/2008
  4. jacobkruse

    jacobkruse Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    16/10/2006
    Bài viết:
    232
    Đã được thích:
    41
    em thì thấy phát triển tàu cao tốc còn có lý hơn , mỗi con một nhiệm vụ chuyên biệt , phòng không , chống hạm ... , Mỗi tổ lái chỉ gồm từ 1 - 2 người dạng giống như ca-no , các con này sẽ từ một tàu mẹ mà chạy ra đẻ tiêu diệt kẻ thù . Giống như HKMH ấy , nhưng thay vi là máy bay thì ta la tàu nhỏ mang tên lửa .
    Giả sử khi có biến , một tổ hộp tham chiến ngoài mấy con chiến hạm của VN và một con tau mẹ tham chiến , các con tàu chiến chịu trách nhiệm bảo vệ tàu mẹ , còn từ tàu mẹ , vô số các ca-no cao tốc xuất kích với mang các tên lửa chống hạm tầm bắn thấp và các tổ hợp súng bắng nhanh , tên lửa Igla cho việc phòng không . Với ưu thế nhanh , nhỏ , rẻ , số lượng lớn , sẽ làm cho hệ thống của kẻ thù trở nên rối vì có wa nhiều . VÌ ưu thế nhanh , nhỏ nên việc tiếp cận xác tàu địch là khả dĩ , và tới đó thì xịt rồi té về tàu mẹ , nạp đạn , rồi lại xuất kích . Mỗi ca-no được bọc thép có khả năng chống đạn , mỗi đơn vị 3 ca-no tham chiến gồm 2 phòng không và 1 chống hạm , 2 con phòng không chủ yếu trang bị súng để bảo vệ con chống hạm tiếp cận cũng như hộ tống về tàu mẹ . Và như vậy , nếu mõi tàu mẹ cho ra 10 đơn vị chiến đấu ( 10 x 3) thì chúng ta có cả một lực lượng làm rối tàu địch . Tuy nhiên để như vậy thi các ca-no của chúng ta phải có khả năng tự động hóa cao độ (nhất là 2 con phòng không) . Còn các tàu chiến khác chịu trách nhiệm bảo vệ tàu mẹ và bắn hỗ trợ cho các đơn vị chiến đấu tiếp cận kẻ thù. Việc các ca-no bị tiêu diệt bởi lực lượng kilo của địch cũng khó vì quá đông
    Ý em là vậy đó , không biết "ngu ý" của em có sai chỗ nào kô , mong các bác chỉ giáo thêm ạ
  5. kien0989

    kien0989 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    04/02/2006
    Bài viết:
    4.157
    Đã được thích:
    1.672
    Trên tàu nhỏ thì khó bố trí hệ thống phát hiện mục tiêu và dẫn bắn cho tên lửa. Chơi kiểu bắn mù thì đốt tiền!
  6. bengoeo

    bengoeo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/04/2007
    Bài viết:
    100
    Đã được thích:
    0
    1. Số lượng lớn, quá đông...: không đua về số lượng với BC được
    2. Tàu con bảo vệ tàu mẹ: bảo vệ nổi không?
    3. Tàu mẹ, tàu con: Nếu địch lờ tịt đám canô của bác, dùng không đối hạm diệt 3 tàu mẹ rồi bỏ về thì đám canô không có tiếp liệu, thủy thủ tự chết đói trước khi về đến bờ, bác tính chưa?
    4. Tiền đâu mà đóng mẫu hạm kiểu đấy? lại còn canô cao tốc nữa, bác xem cái topic về canô của bộ độ TS đi.

Chia sẻ trang này