1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Thiết kế mũ bảo hiểm xe gắn máy có thể gấp được

Chủ đề trong 'Ý tưởng - Sáng tạo' bởi traficlaw, 15/09/2007.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. traficlaw

    traficlaw Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/06/2007
    Bài viết:
    87
    Đã được thích:
    0
    Thiết kế mũ bảo hiểm xe gắn máy có thể gấp được

    Các bác ơi, mọi thứ đều có thể thiết kế gấp lại được như giường, bàn, ghế.v.v... Mà bây giờ thực hiện quy định đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe gắn máy em thấy dân tình kê la ỏm tỏi về việc cất cái mũ ở đâu. Em có một thắc mắc nhỏ là sao người ta không thiết kế mũ bảo hiểm sao cho có thể gấp lại được, bỏ vào túi xách đi, vừa tiện vừa gọn. Các bác nghĩ sao về ý tưởng này ạ. Liệu có khả thi?
  2. tndt88

    tndt88 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/09/2006
    Bài viết:
    148
    Đã được thích:
    0
    ý kiến của bạn rất hay, nhưng mình ko phải là dân kỹ thuật nên ko chắc nó có thực hiện được hay ko, nếu làm được, có lẽ sẽ rất rất ăn khách, bởi vì có hơi ít lọai cốp xe có thể để vừa cái nón bảo hiểm .
    Hoan nghênh sự sáng tạo của bạn !!!!!
  3. khaikhang

    khaikhang Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/08/2007
    Bài viết:
    138
    Đã được thích:
    1
    Mình thì không biết nhưng mách bạn hỏi Đôrêmon thử xem sao? Thế nhé, chúc thành công.
  4. derGeist

    derGeist Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/09/2005
    Bài viết:
    20
    Đã được thích:
    0
    Có thể thiết kế được đấy. Mình thử đưa ra ý tưởng này ai làm được thì làm nhé :
    Mũ bảo hiểm bây giờ đều hình tròn, rất khó gấp lại được. Nhưng bây giờ thiết kế mũ bảo hiểm là hình đa diện, sao cho có thể gấp lại được thành một mặt phẳng, giống như trò chơi gấp giấy ý mà, một tờ giấy có thể gấp đôi gấp ba lại vào nhau ý. Tất nhiên chất liệu làm vỏ mũ vần phải đảm bảo bền chắc chắn.
    Còn lớp đệm bên trong mũ bảo hiểm. Thông thường thì là xốp và các lớp lót đệm mút để tránh bị chấn thương khi ngã. Nhưng nếu như thay vì các lớp xốp là một túi khí nén, khí nén được lưu giữ trong một túi nilon bền chắc để tránh bị nổ khi khí nén ở áp suất cao. Ngoài ra túi khí nén này còn phải có khả năng tự bơm căng mỗi khi người ta muốn sử dụng. Khi ko dùng có thể xả hết khi nén ra để túi nilon xẹp lại và có thể gấp gọn lại dể dàng.
    Đây là lý thuyết thôi, nếu ai thích thì thử làm đem bán kiếm tiền chơi
  5. traficlaw

    traficlaw Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/06/2007
    Bài viết:
    87
    Đã được thích:
    0
    Nếu vậy thì thiết kế theo kiểu thổi bóng bay đi cho nhanh bác ạ. Tất nhiên là phải chọn chất liệu bao bì đủ chịu được áp lực khi ngã mạnh và chất liệu là mềm, giai, dầy (ví dụ da chẳng hạn). Sau đó có thể thổi hơi vào làm căng phồng mũ lên như thổi bóng bay ấy. Đệm không khí cũng rất tốt và êm khi bị va đập, có khi còn tốt hơn xốp ấy chứ.
    Được traficlaw sửa chữa / chuyển vào 11:02 ngày 16/09/2007
  6. rongbay456

    rongbay456 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/09/2007
    Bài viết:
    23
    Đã được thích:
    0

Chia sẻ trang này