1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Thiết kế nhà cần chú ý đến những điều gì trong phong thủy

Chủ đề trong 'Lịch sử Văn hoá' bởi thailaxa1996, 14/10/2017.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. thailaxa1996

  thailaxa1996 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  05/10/2016
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  Cửa chính của một căn nhà vừa là nơi gia đình đi ra đi vào, đồng thời là con đường lưu chuyển khí từ phía ngoài vào phía trong nhà. Vì lý do đó, mọi người cần để ý những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở khi thiết kế và bài trí đồ vật. Quan tâm bài viết dưới đây để biết cách trang trí một ngôi nhà sao cho đúng chuẩn phong thủy

  Gương hay vật nhọn đập vào mắt khi mở cửa

  Quan niệm về phong thủy, bố trí gương thẳng với cửa lớn ra vào đều dẫn đến không hay đến sức khỏe của tất cả mọi người. Về vấn đề tâm lý, sau mỗi giờ làm việc mệt mỏi về nhà với tâm trạng mệt mỏi, đã thấy bóng người trong gương khi chưa bật đèn. Điều này thời gian dài sẽ gây ra điều lo lắng. Chuyện này, vừa khiến thành viên trong gia đinh gặp ác mộng vừa tác động không tốt đến giấc ngủ sâu

  Xem thêm : Xem ngày tốt xấu nhập trạch để chủ nhà được gặp nhiều may mắn và thuận lợi


  Bản chất gương là vật phản xạ vì thế bố trí gương nơi hướng cửa chính sẽ ảnh hưởng không tốt đến gia chủ. Gương làm mất vượng khí trong nhà ra đường và chặn không cho thần tài vào nhà.Trong vấn đề phong thủy nhà ở, gương phản ánh cho những điều không may.

  Cửa nhà vệ sinh thẳng với cửa chính

  Theo các chuyên gia phong thủy, nhà vệ sinh được xem là cái xấu, nơi uế khí. Nếu mở cửa đại hội(cửa chính) gặp nhà vệ sinh là điều không tốt. Thường thì làm cho chủ nhà hay gặp điều không may mắn, nó còn tác động tới sức khỏe mọi người trong nhà. Tuy vậy không phải ai cũng biết điều này để tránh. Để hóa giải, mọi người buộc phải treo rèm hoặc tranh sơn thủy trước cửa nhà vệ sinh.

  Mở cửa gặp tủ lạnh

  Không nên để tủ lạnh ở ngay cửa chính. Mở cửa mà gặp tủ lạnh sẽ mang tới cho mọi người mất công tốn sức trong công việc và ảnh hưởng lớn vượng khí.

  Nói không với việc để cửa quá cao

  Theo phong thuỷ Hãy chú ý không để cửa vào ngôi nhà quá cao, dễ bị thị phi, tản mát khí. Ngược lại nếu cửa quá thấp, chủ hộ hoặc khách có chiều cao ra vào phải cúi đầu gây cảm giác không thỏa mái. Cửa đại hội là mái vòm biểu trưng cho trạng thái động trong phong thủy. Mà căn hộ cần tĩnh, cửa chính mái vòm không thích hợp.

  Xem thêm : Để mọi việc suôn sẻ khi làm nhà hãy chọn ngày tốt đổ trần

  Nên tránh cửa chính và cửa sau thẳng hàng với nhau

  Trong vấn đề phong thủy nhà ở không nên cửa trước, cửa sau thẳng hàng. Điều này chẳng khác gì khí vào không tụ mà đi mất.

  Vấn đề khác Trong phong thủy nhà ở cửa sân vườn cũng tránh nối với cửa đại hội căn nhà trên một đường thẳng. Đây gọi là “xuyên tâm sát”, chủ về hung họa "xuyên đường sát” và “xuyên tâm sát” dễ xảy ra chuyện thị phi, bệnh tật kiện tụng, gặp chuyện ngoài ý muốn, phẫu thuật, đổ máu, suy bại tiền tài, cô độc.

Chia sẻ trang này