1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Thiết Kế nhà cho người nghèo

Chủ đề trong 'Kiến Trúc' bởi wegotjam, 05/10/2011.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. wegotjam

    wegotjam Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/09/2003
    Bài viết:
    777
    Đã được thích:
    0
    Dear All,

    1. Để thuận tiện cho việc nhận xét, Ban giám khảo cần thống nhất topic gởi bài !!! mỗi bài, mỗi bạn có cách nhìn khác nhau,về tương lai, cũng như cách tiếp cận để giải quyết vấn đề. Cho nên khi tập trung lại, thì dễ so sánh. Ban giám khảo làm việc với Admin đưa ra cách giải quyết hợp lý.

    2. Đề nghị các bạn nộp bài, thông cảm, giám khảo phải in bài thi của các bạn, để có thể nhận xét kỹ càng hơn. Nếu có thể được thì làm luôn file pdf. Cho nên, cũng nên trình bày đơn giản, màu sắc bớt cầu kì, và ít trang càng tốt.

    3. Đối với tiêu chí chấm bài: đề xuất ban giám khảo đưa ra các tiêu chí rõ ràng. Theo nhận xét của ban phản biện (wegotjam) thì nên tập trung vào các vấn đề sau.

    a. Cách nhìn (đặt vấn đề), tiếp cận, và giải quyết vấn đề.
    b. Giải quyết về không gian, vật liệu
    c. Tinh phú hợp với sinh hoạt tập quán của người nghèo

    Lưu ý: mọi đóng góp của các bạn đều đáng quí, chúng tôi sẽ trình bày các phương án của các bạn với bên "đầu tư"( sau khi có điều chỉnh phù hợp). cho nên các bạn cũng nên trình bày theo kiểu business một chút.

    Ant
  2. Egoist

    Egoist Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    04/02/2002
    Bài viết:
    1.345
    Đã được thích:
    1
    Bạn nên chú ý các bức tường cần nối lại với nhau nhiều hơn để có một khối chắc chắn. Hình cần đơn giản hơn nữa để tính khả thi cao hơn. Và mái nếu là lá cây thì cần tăng thêm độ dốc.
    -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------
    Chỉ là nếu bạn giải quyết tốt hơn vấn đề có điện hay không có điện thì tích thích ứng của cái nhà nó sẽ tăng lên. Ta không thể bắt ngôi nhà phải đăt ở nơi có điện phải không nào? Mà không có điện thì cái bồn nước trong nhà sẽ trở thành một "gánh nặng".
  3. lemon182

    lemon182 Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    24/10/2005
    Bài viết:
    996
    Đã được thích:
    1
    Xin đăng ký dự thi em này.





    Nhà giá rẻ xây bằng công nghệ Nano

    Trong tháng 8, Công ty Tata Housing của Ấn Độ dự kiến tung ra bán nhà xây bằng công nghệ Nano tại Mumbai với giá 720 USD một căn, xây dựng trong một tuần nhưng có thể sử dụng được 20 năm.

    [​IMG]
    Mô hình căn hộ Nano tại Ấn Độ. Ảnh: Tata. Dự án nhà giá rẻ nhằm thay thế cho các khu ổ chuột nói trên có tên là Shubh Griha. Các căn hộ Nano được làm từ sợi dừa và sợi đay, đang thử nghiệm tại bang Tây Bengal. Mỗi căn hộ có diện tích khoảng 30 m2, có bảng điều khiển năng lượng mặt trời cho mái nhà và hiên.
    Theo Công ty Tata Housing, dự án căn hộ Nano giá rẻ bắt nguồn từ ý tưởng hỗ trợ những người có thu nhập thấp phải xa gia đình để kiếm sống tại các thành phố lớn. Có một tỷ lệ lớn dân số di cư phải ở thuê và những người này đều cần nhà ở trong khi khả năng tài chính hạn hẹp.
    Doanh nghiệp này mong muốn sẽ bán nhà cho những người có thu nhập thấp hay phục vụ dự án quy hoạch khu dân cư cho hàng triệu người vô gia cư của chính phủ Ấn Độ. Mục tiêu của chiến dịch này là xóa những khu nhà ổ chuột.
    Công ty Tata Housing trực thuộc tập đoàn Tata của Ấn Độ, từng gây tiếng vang khi tung ra dòng xe hơi sử dụng công nghệ Nano với giá rẻ. Sau thành công đó, tập đoàn này đang hướng đến nghiên cứu đầu tư vào lĩnh vực nhà ở cho người có thu nhập thấp.
  4. beyond_S

    beyond_S Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/12/2006
    Bài viết:
    539
    Đã được thích:
    1
    Vú em Anh thân mến. Anh rất lấy làm vui, gần đây em quan tâm đến anh, nhưng Anh rất mong em cố gắng chịu khó hơn chút nữa để xem lại bài của Anh. Anh thấy em quá sách vở, cái tường cao có 4.5m, dài 5m, hai đầu là có tường hồi đấu vuông góc, ở giữa là có bổ trụ gạch 200x200 có giằng tường hẳn hoi thì cần trụ gì nữa ? Vú em nên soi bản vẽ cho kỹ nhé, để Anh giải thích nhiều lần Anh chán quá Vú ơi? Vú về quê là thấy ngay cách xây dựng nhé!

    [r37)][r37)][r37)][r37)][r37)]
    -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------

    Nếu chỗ nào không có điện thì quay lại cách xử lý như Egoist chứ không có khó gì? Đúc cho nó 1 cái chum to để thêm dưới đất, cho ghánh nước về đổ vào mất tầm 500000 đồng nữa, mình còn thừa 1 triệu không biết làm gì, thôi để đầu tư cái chum nước vậy.
    Thế nhé!
    -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------
    Rách , Ban giám khảo gì đâu không dọc kỹ bản vẽ, có trụ 200x200 bằng gạch ở giữa nhé! Vú Em xem luôn cái này thay lời giải thích của Anh ở trên nhé![r2)][r2)]
  5. arcvubale

    arcvubale Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    24/11/2002
    Bài viết:
    2.676
    Đã được thích:
    0
    Bị - ếch, anh quan tâm đến tất cả các bài dek riêng gì bài chú. Anh chú cũng đi thi công nhiều òi, deo phải về quê mất công. Cách giải thích của chú deo ngửi được.
  6. beyond_S

    beyond_S Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/12/2006
    Bài viết:
    539
    Đã được thích:
    1
    Hài vãi ! thi công nhiều thì có thể , nhưng đi thi công nhiều khác hẳn với việc xây 1 cái nhà cấp bốn cho nông dân. Anh khẳng định với Vú luôn, cái tường mà Vú đề cập đến trong đồ án Anh hoàn toàn xây được, Và Anh đã cho xây vài cái như thế cho nhà nghèo ở Huế, thậm chí bằng bờ lô, nhà chú ndmt cũng đã xây bằng bờ lô cao hơn 4m , đã hơn 6 năm nay cũng không có vấn đề gì.

    Thi công nhiều thì cũng có nhiều loại. Cái loai thi công nhiều nhưng làm mánh mung thì biết cái gì ( Cái này Anh không phải nói Chú - nên chú đừng có giật mình) . Cho nên đừng có khoe khoang mấy cái trò vớ vẫn đó ở đây. [r2)][r37)]
  7. Egoist

    Egoist Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    04/02/2002
    Bài viết:
    1.345
    Đã được thích:
    1
    Tay bo vãi kít 2 bạn. Dân zan gọi là táp lô, bờ lô nghe sao sao ấy.
  8. beyond_S

    beyond_S Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/12/2006
    Bài viết:
    539
    Đã được thích:
    1
    Ở Huế hay gọi là bờ lô. Ký trước có làm vài cái nhà tình thương ở huế nên quen gọi như vậy.
  9. gialinharc

    gialinharc Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/03/2009
    Bài viết:
    63
    Đã được thích:
    0
    Bác này ấu trĩ vái đái. người ta góp ý xây trụ mảng tường 5x5m (phòng khách) xây tường 110 là đúng rồi. Có ai bảo ko xây được đâu mà bác cứ phải nhảy chồm chồm lên, bác có thể xây lên đến 10m cũng được. Nhà cho người ngèo thì vật liệu, kết cấu móng cũng ngèo, chỉ mưa gió to thôi ngồi trong nhà đã kinh bỏ mẹ rồi. tất nhiên xây thêm cái trụ cũng *** đỡ được trường hợp gió bảo, nhưng chí ít hàng ngày người sống trong đó vẩn thấy yên tâm hơn như bác Vú chẳng hạn.
  10. beyond_S

    beyond_S Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/12/2006
    Bài viết:
    539
    Đã được thích:
    1
    THứ nhất, Anh ghét mất cái loại người như mài. Mài ở đâu giữa đường nhảy vào làm Anh hùng mà không hiểu cái gì. Mài xem thử Anh có bổ cái trụ 200x200 chưa. Anh chỉ xây cao 4.5m chứ không 5m như mày a dua. Bản thân Vú em anh nó cũng không có cần cái loại như Mài nhảy vào để bênh nó.
    Thư hai, Anh đố Mài xây cái tường 100mm cao 10m. Ngu thì cũng vừa vừa thôi, đừng có vớ vẫn
    Thứ ba , bây giờ làm quái gì mà tường 110 ????
    Thứ tư, Mài nhảy vào góp ý thì Anh Ok với điều kiện Mài phải xem cho kỹ anh làm cái gì, ít nhất như là Vú em của Anh. Còn Mài nói Bậy bạ thì lặn đi cho Anh nhờ. Việc làm này là việc làm nghiêm túc, không đùa.

Chia sẻ trang này