1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Thiếu khái niệm toán học, BCVN cứ mãi viết sai!

Chủ đề trong 'Báo chí - Truyền thông' bởi Le_Viet_Ha_new, 31/03/2006.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. Le_Viet_Ha_new

    Le_Viet_Ha_new Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    09/01/2002
    Bài viết:
    888
    Đã được thích:
    0
    Mục độc giả nhặt sạn hôm nay trên "Tuần Việt Nam" có một bài họ trích đăng của bạn Hello Vietnam. ( bài "Đĩa Wikipedia với 2000 từ vựng"), nhưng người biên tập do nhầm lẫn lại để tên tác giả là.... Lê Việt Hà.
    Xem tại đây :
    http://tuanvietnam.net/vn/docgianhatsan/3714/index.aspx
    Vậy trong khi chờ biên tập viên của Tuần Việt Nam đính chính, nay LVH viết thông báo này tạm thay mặt Tuần Việt Nam xin lỗi bạn Hello Vietnam và mong bạn cùng các thành viên khác nói chung không bị hiểu nhầm.
    Cảm ơn các bạn đã đọc.

  2. baoson1969

    baoson1969 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/04/2006
    Bài viết:
    574
    Đã được thích:
    0
    Bác này ít chịu ngó trước sau nhể.
  3. Rockerfeller_III

    Rockerfeller_III Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    27/09/2004
    Bài viết:
    814
    Đã được thích:
    31
    http://www.laodong.com.vn/Home/sknb/2008/5/88136.laodong
    " Beechcraft King Air 350, số seri FL-417 do Hãng RaytheonAircraft (Mỹ) sản xuất có 12 chỗ ngồi, trang bị động cơ Pratt & Whitney PT 6-60 A (Canada), có thể bay với cự ly 3.300 feet, trị giá khoảng 7 triệu USD là chân dung chiếc máy bay riêng đầu tiên do tư nhân người VN ông Đoàn Nguyên Đức, Chủ tịch Hội đồng quản trị Cty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai- sở hữu. Dự kiến, máy bay sẽ về sân bay Tân Sơn Nhất ngày 14.5."
    Các bác có hiểu Báo Lao Động định nói gì ở cái cụm từ vàng vàng đó thì giải thích giúp em với!
  4. giemmaTrolai

    giemmaTrolai Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/07/2007
    Bài viết:
    738
    Đã được thích:
    0
    http://dantri.com.vn/Sukien/Cho-Hang-Da-hay-Trung-tam-thuong-mai/2008/5/232666.vip
    [​IMG]
    "lên" hay "nên" các bác nhỉ ?
  5. giemmaTrolai

    giemmaTrolai Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/07/2007
    Bài viết:
    738
    Đã được thích:
    0
    http://dantri.com.vn/Sukien/an-nhan-tai-bien-sau-ban-than-Chi-cho-phep-mau/2008/5/232443.vip
    em không hiểu nghĩa từ này ?
  6. azazel

    azazel Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    21/02/2007
    Bài viết:
    1.386
    Đã được thích:
    0
    Mạnh Thường Quân (theo Bách khoa toàn thư mở Wikipedia)
    "Mạnh Thường Quân tên thật là Điền Văn, người nước Tề, làm Tướng quốc nước Tề thời Chiến Quốc, và là một trong tứ công tử Chiến Quốc. Ông là con của Tướng Quốc Điền Anh. Ông là một người giàu có, lại có lòng nghĩa hiệp, thích chiêu hiễn đãi sĩ, văn cũng như võ trong nhà lúc nào cũng tiếp đãi đến vài nghìn tân khách. Tiếng tốt đồn vang khắp các nước chư hầu thời bấy giờ.
    Hiện nay, trong tiếng Việt, danh từ Mạnh Thường Quân dùng để chỉ những vị giàu có, đầy lòng nghĩa hiệp, thường đóng góp nhiều có các hoạt động từ thiện."
    Theo tôi ý của tác giả viết bài này để chỉ những người hảo tâm đã giúp đỡ cho gia đình Luân. Tuy nhiên như trích dẫn, phải viết hoa tên "Mạnh Thường Quân" mới đúng.
    Chúc bạn vui vẻ.
    AZ.
  7. Le_Viet_Ha_new

    Le_Viet_Ha_new Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    09/01/2002
    Bài viết:
    888
    Đã được thích:
    0
    LẠNH QUÁ! LẠNH QUÁ BÁO TUỔI TRẺ ƠI!

    Báo Tuổi Trẻ Thứ Hai, 26/05/2008 với bài viết ?oChinh Phục Núi Tuyết? viết về các vận động viên VN chinh phục đỉnh Everest có đoạn viết:
    http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=259577&ChannelID=89
    [​IMG]
    Chỉ có dầuKerosene (tiếng Anh), Kérosène (tiếng Pháp) hoặc Cherosene (tiếng Ý) chứ không có dầu nào là ?Cerosene cả.
    Không biết có phải thời tiết trên Everest lạnh quá hay không mà các bạn Tuổi Trẻ làm ?. rụng mất một mẫu tự.
    Dầu nhẹ Kerosene (dầu hỏa, dầu hôi) là hỗn hợp của các hiđrôcacbon lỏng không màu, dễ bắt cháy. Nó thu được từ chưng cất phân đoạn dầu mỏ ở nhiệt độ 150°C đến 275°C (các chuỗi cacbon từ C12 đến C15) . Tên gọi Kerosene có nguồn gốc từ tiếng Hy Lạp keros (tức sáp).
    [​IMG]
    Kerosene thường được chứa trong bình xanh hoặc nhãn xanh đặc thù
    Cũng trong bài này có đoạn viết:
    [​IMG]
    Lỗi này báo Tuổi Trẻ mắc phải khá nhiều, nếu gặp khó khăn trong việc đánh mã unicode °C trong việc thể hiện giá trị -25 °C thì các bạn có thể chọn cách viết rõ ràng hơn bằng chữ : ?oâm 25 độ C?.
    Viết -250C chẳng thể hiện được điều gì cả mà còn khiến độc giả hiểu lầm sang giá trị -250 °C, vốn không phải giá trị nhiệt độ trên Trái Đất của chúng ta mà chắc chỉ có ở một hành tinh xa lạ nào đấy còn xa hơn cả Diêm Vương Tinh (nơi có nhiệt độ bề mặt -218 °C/- 240 °C)
    [​IMG]
    Hai con đường đi lên đỉnh Everest (vàng và đỏ), đường vàng không đi được do nhà cầm quyềnTrung Quốc không muốn các nhà báo phương Tây đưa tin tình hình đàn áp Tây Tạng, các nhà leo núi VN đã chinh phục Everest theo con đường đỏ (từ phía Nepal)
    (Ảnh National Geographic)
    Được le_viet_ha_new sửa chữa / chuyển vào 00:58 ngày 27/05/2008
  8. baoson1969

    baoson1969 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/04/2006
    Bài viết:
    574
    Đã được thích:
    0
    http://www.thanhnien.com.vn/Phapluat/2008/5/28/241213.tno
    Một công an viên tử nạn do côn đồ chém
    00:25:30, 28/05/2008
    T.N.Quyền
    Ngày 27.5, Công an H.Krông Pắk (tỉnh Đắk Lắk) đã bắt khẩn cấp 17 người trong băng nhóm gây ra cái chết của anh Nguyễn Đình Long (26 tuổi, công an viên thôn 6, xã Vụ Bổn, huyện Krông Pắk).
    Trước đó, khoảng 21 giờ ngày 26.5, một vụ ẩu đả dữ dội xảy ra tại một quán bi-da ở thôn 6. Một nhóm khoảng 30 thanh niên mang theo hung khí tấn công một nhóm khác làm nhiều người bị thương nặng.
    Được tin báo, anh Nguyễn Đình Long lập tức đến can thiệp, liền bị nhóm côn đồ hung hãn dùng dao chém gây thương tích nặng vào đầu, bụng và sau đó đã chết trên đường đi cấp cứu. Anh Long chết để lại người vợ trẻ cùng hai con 3 tuổi và 1 tuổi.
    T.N.
    =====================
    Công an can thiệp và bị côn đồ chém chết thì gọi là "tử vong" hay " hy sinh khi làm nhiệm vụ" chứ sao lại gọi là ...."tử nạn" ( chết vì tai nạn ) được .
  9. amigo_hn

    amigo_hn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/07/2004
    Bài viết:
    912
    Đã được thích:
    0
    [​IMG]
    Chú này chắc chưa ăn sáng nên gõ bị nhầm.
  10. Le_Viet_Ha_new

    Le_Viet_Ha_new Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    09/01/2002
    Bài viết:
    888
    Đã được thích:
    0
    Trong các báo điện tử thuộc nhóm "tứ trụ" có đông độc giả ( VN Express, Dân Trí, Vietnam Net, Tuoitre online) thì Dân Trí là tờ báo đứng đầu về việc phạm nhiều sai sót, từ những kiến thức rất cơ bản cho đến các tri thức kinh điển...nhưng Dân Trí thường phạm lỗi thuộc các kiến thức cơ bản, không khó lắm ( khoa học tự nhiên , khoa học xã hội cũng như lỗi Việt ngữ ).
    Mặt khác bù lại, Dân Trí là một báo điện tử đưa tin nhanh, biết chế biến hấp dẫn, thậm chí không ngại ngần "lá cải hóa", "chủ nghĩa tự nhiên"... một chút để kéo được nhiều độc giả ở các mức trình độ khác nhau.
    Như vậy về mặt thông tin họ có quá nhiều hạn chế về văn hóa, nhưng về mặt kinh doanh họ là báo điện tử tương đối thành công vì biết cách linh động với thông tin để trở thành một trong những tờ báo kiếm được lợi nhuận kha khá từ quảng cáo ( điều mà không phải báo điện tử nào cũng làm được).
    Ngoài ra Dân Trí còn một số hạn chế về quản lý IT khiến họ bị hack không chỉ một lần, link hôm nay (đã được sửa) là một ví dụ cụ thể ( thực ra thì báo điện tử nào cũng từng bị hack, nặng hay nhẹ mà thôi, chúng ta không bình luận nội dung - mà chỉ nhìn vào sự kiện của Dân Trí)
    http://dantri.com.vn/Sukien/Dinh-cong-mot-nu-cong-nhan-bi-danh-nhap-vien/2008/5/234939.vip
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này