1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Thiếu khái niệm toán học, BCVN cứ mãi viết sai!

Chủ đề trong 'Báo chí - Truyền thông' bởi Le_Viet_Ha_new, 31/03/2006.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. Le_Viet_Ha_new

    Le_Viet_Ha_new Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    09/01/2002
    Bài viết:
    888
    Đã được thích:
    0
    http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=264414&ChannelID=3
    Thứ Sáu, 20/06/2008, 07:49

    Tọa đàm với các nhà đầu tư quốc tế qua cầu truyền hình:
    Khó khăn của VN chỉ là ngắn hạn

    [​IMG]
    Bài toán tính tỉ lệ phần trăm biến thiên (tăng hay giảm) là bài toán khá cơ bản ở bậc tiểu học :
    Lấy số mới trừ đi số cũ, lấy kết quả chia cho số cũ. Sau đó tất cả nhân 100%.
    Không hiểu sao (trong quá khứ và hiện tại) các bạn phóng viên Tuổi Trẻ làm bài toán này khá vất vả và thường ít khi được điểm 10.
    Với các con số nêu trên, xuất khẩu chỉ tăng 11,4% mà thôi :
    100%(5,57-5)/5 = 11,4%
    Được le_viet_ha_new sửa chữa / chuyển vào 08:29 ngày 20/06/2008
  2. _Arwen_

    _Arwen_ Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/12/2006
    Bài viết:
    3.574
    Đã được thích:
    0

  3. Le_Viet_Ha_new

    Le_Viet_Ha_new Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    09/01/2002
    Bài viết:
    888
    Đã được thích:
    0

    Chúc mừng cái gì?
    Các nhà báo và độc giả có lương tri mừng cái gì khi hai nhà báo chống tham nhũng đang phải ấp trong nhà tù lạnh lẽo!
  4. Hungqxt

    Hungqxt Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/06/2008
    Bài viết:
    26
    Đã được thích:
    0
    "Chê" cũng chỉ để báo chí có ý thức trách nhiệm hơn đối với chất lượng bài viết cũng như uy tín của mình.
    Cụ Nam Cao đã nói rằng: "Sự cẩu thả trong bất cứ nghề gì cũng là một sự bất lương rồi. Nhưng sự cẩu thả trong văn chương thì thật là đê tiện."
  5. forzet

    forzet Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    10/04/2002
    Bài viết:
    413
    Đã được thích:
    0
    http://www4.thanhnien.com.vn/Khoahoc/2008/6/18/245575.tno
    [​IMG]
    Nhiệt độ tại nơi sâu thẳm nhất của không gian vào khoảng -270 độ C, ngoài rìa Trái Đất thì cũng phải cỡ - 200 độ C. Giọt nước bay lơ lửng chắc là trí tưởng tưởng của báo Thanh Niên quá phong phú khi chỉ cần 0 độ C là giọt nước đã hoá băng.
    Ps: Vì chủ đề này mà Forzet cãi nhau với thằng bạn, nó bảo nhiệt độ giọt nước ở rìa TD hướng có mặt trời sẽ tăng cao lên rất nhiều so với giọt nước ở bên phía còn lại. Do vậy dịch là giọt nước cũng đúng
    Link: http://imagine.gsfc.nasa.gov/docs/ask_astro/answers/980301b.html
  6. Le_Viet_Ha_new

    Le_Viet_Ha_new Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    09/01/2002
    Bài viết:
    888
    Đã được thích:
    0
    [/QUOTE]
    Báo Thanh Niên và bạn của forzet không sai, càng lên cao nhiệt độ càng giảm ( -60 độ C ở 12.000m - 18.000m ) nhưng lên cao nữa thì nhiệt độ lại tăng( lấy thí dụ ở độ cao 40.000m thì nhiệt độ chỉ còn -4 độ C )
    Ngoài ra lên cao áp suất khí quyển rất loãng, các thông số về điểm sôi, điểm đóng băng hoàn toàn khác trên mặt biển (nơi độ cao bằng 0)
  7. _Arwen_

    _Arwen_ Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/12/2006
    Bài viết:
    3.574
    Đã được thích:
    0
    Trả lời 2 mem Le_viet_ha và Hungqxt
    Thứ nhất: Người xấu hay người tốt, người ốm hay người khỏe thì người nào cũng vẫn có ngày sinh nhật. Kể cả trong lúc bi đát nhất cũng nên gượng cười với nhau được 1 lần cho cái ngày mà sinh nghề tử nghiệp đã gắn vào. Lúc này lập topic riêng để ăn mừng mới là lố. Sự động viên trong lúc khó khăn có ý nghĩa hơn là lời chúc trong lúc vinh quang và yên ấm. Vì khi đó lại là lời lẽ lễ nghĩa trong lúc phú quý mất rồi.
    Thứ hai: Có ai nhìn nhận việc nhặt sạn của các bạn là không nên đâu, topic đã gần 100 trang cho thấy giá trị và sức sống của nó. Nhưng trong ngày của ngành, trong những biến động vừa qua, nên gác lại chút màu đen cho một ngày tươi sáng. Nhiều thứ có ý nghĩa để viết hơn, động viên tốt hơn và có ích hơn là chỉ chăm chú vào công việc mang tính thường ngày như vậy.
    Lâu nay mình bận không viết được gì, chỉ có vài lời tô điểm như vậy, không ngờ động đến lòng trắc ẩn của các bạn. Chúc mọi người vui vẻ.
  8. forzet

    forzet Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    10/04/2002
    Bài viết:
    413
    Đã được thích:
    0
    Điều này đúng trong trường hợp ở trong bầu khí quyển của trái đất. Vậy giả sử giọt nước lụm được trong bầu khí quyển thì ... lụm = cách nào? Bay lên vài chục km, lấy cái rổ, hứng 1 ít rồi về làm thí nghiệm? Còn trường hợp ở ngoài bầu khí quyển, khả năng lấy được giọt nước là cao nhất nhưng giọt nước đã hoá băng là hiển nhiên. Vậy "giọt nước" ở đâu ra
    Tiếp bác Rân Chí: http://dantri.com.vn/giaoduc-khuyenhoc/Dang-so-hoc-tro-noi-mau-yeng-hung/2008/6/238046.vip
    [​IMG]
    Cháu bé học lớp 10 này là sinh năm 1993 chứ ko phải 1983, nếu là 1983 thì người ra đi có lẽ là mấy chú nhóc kia thì đúng hơn! Tự tiện thay đổi năm sinh của người quá cố quả là ko thể chấp nhận dc.
    Được forzet sửa chữa / chuyển vào 13:23 ngày 23/06/2008
  9. Le_Viet_Ha_new

    Le_Viet_Ha_new Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    09/01/2002
    Bài viết:
    888
    Đã được thích:
    0
    Ngoài vũ trụ và thậm chí trong bầu khí quyển trái đất, không phải chỗ nào cũng là nơi để nước đóng băng đâu bạn ạ !( Bạn nên đọc thêm sách thiên văn)
    Còn chuyện người ta thu giọt nước lơ lửng bằng cách nào thì đấy là công việc của các nhà du hành.
    Bài báo này Thanh Niên mượn từ Tuổi Trẻ, còn Tuổi Trẻ thì dịch từ báo nước ngoài, tin này cũng được Innovations đưa - một nguồn tin cậy.
    http://www.innovations-report.com/html/reports/life_sciences/report-111097.html
    [​IMG]

  10. Le_Viet_Ha_new

    Le_Viet_Ha_new Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    09/01/2002
    Bài viết:
    888
    Đã được thích:
    0
    Không sao bạn ạ, nhiều người vẫn chọn ngày sinh nhật để đi cà sẹo, mặt hết sẹo : Vui hẳn!
    Các nhà báo cũng vậy thôi.
    Cái ngày 21-6 gọi là "sinh nhật báo chí", giờ nó ảm đạm lắm và chẳng còn mang ý nghĩa gì.
    Thấy người ta dán thêm cái mác "Báo chí cách mạng" mà thấy buồn cười, "cách mạng" gì mà thua sút tụt hậu với nền báo chí truyền thông nước ngoài hàng ngàn dặm!
    Tin tức nóng bỏng thời sự và có ích nhất - khốn khổ thay - dân ta vẫn phải đọc báo chí nước ngoài để có tin tức nhanh nhất!
    Vợ chồng anh bạn thân vừa rồi nói một câu đáng suy ngẫm: nếu thời gian vừa qua mà tin tưởng báo chí trong nước bốc phét về "tài năng can thiệp và điều hành của chính phủ ta" thì anh sẽ lỗ mấy trăm triệu!
    May mà sáng suốt đọc FEER , BBC dự đoán, anh mua USD ngay khi giá bắt đầu vút lên từ 16.800/ USD và thanh toán sớm cho đối tác nước ngoài.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này