1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Thịt bằm món ăn ngon không cưỡng được

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi BanhTrai1, 22/07/2017.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. BanhTrai1

    BanhTrai1 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    14/05/2017
    Bài viết:
    104
    Đã được thích:
    0
    Nguyên liệu
    Thịt heo xay: 300gr
    Mắm tôm: 3 thìa canh
    Nước mắm: 1 thìa canh
    Hành khô: 1 củ
    Sả tươi: 2 cây
    Riềng tươi: 2 nhánh nhỏ
    Ớt tươi: 1 trái
    Gia vị: dầu ăn, nước hàng, đường, bột ngọt

    Cách làm món thịt bằm:
    • Bước 1
    Thịt heo tươi chọn miếng nạc vai có mỡ lẫn nạc, đem xay hoặc băm nhỏ.
    Mắm tôm hòa cùng 3 thìa canh nước sôi, khuấy đều, lọc bỏ cặn.
    Riềng, sả rửa sạch xay thật nhỏ, hành củ bóc vỏ thái mỏng băm nhỏ, ớt tươi cắt nhỏ.


    • Bước 2
    Ướp thịt cùng với ½ chỗ riềng, sả, hành, mắm tôm cùng với 1 thìa nước hàng. Trộn thật đều để 30 phút cho ngấm.

    • Bước 3
    Phi thơm ½ chỗ hành, sả, riềng còn lại, cho thịt vào xào săn.

    • Bước 4
    Khi thịt đã săn, cho nốt chỗ mắm tôm còn lại, cho thêm 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa café đường, 1 quả ớt cắt nhỏ vào, đảo kỹ cho thịt vàng và xém cạnh. Khi thịt đã vàng, có màu nâu óng, cho bột ngọt đảo đều và tắt bếp.

    Món thịt bằm chưng mắm tôm có màu nâu óng, thơm phức mùi riềng sả, hòa quyện với mùi mắm tôm thơm nồng, cay cay tê tê của ớt. Ăn nóng hay ăn nguội với cơm đều ngon. Bạn có thể làm một lần và cất ngăn mát tủ lạnh dùng dần, rất tiện dụng và ngon miệng. Chúc bạn thành công!

Chia sẻ trang này