1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Thịt lợn cứ phải trần qua nước sôi mới được hay sao, còn đâu chất nữa?

Chủ đề trong 'Hỏi gì đáp nấy' bởi JWalker, 29/03/2011.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. txdai148

    txdai148 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/12/2009
    Bài viết:
    1.417
    Đã được thích:
    0
    để cho đỡ hôi với lại cho sạch chứ sao nữa.. không làm không sao ai ep :D
  2. iemlahunter

    iemlahunter Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    07/11/2007
    Bài viết:
    2.237
    Đã được thích:
    0
    Mua tí rau ngót rồi lấy cái nước trần ra nấu canh, chắc ngọt phải biết :))
  3. mummim85

    mummim85 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/12/2008
    Bài viết:
    554
    Đã được thích:
    1
    Thịt, xương hay bất kỳ cái gì gì của con lợn mà chỉ trần qua nước sôi thì các chất độc hại( nếu có) vẫn còn nguyên. Cho nên các mẹ và các chị yên tâm nhé, bao nhiêu chất bổ béo vẫn còn, có chăng chỉ sạch hơn rửa bằng nước lạnh thôi ah. Thời đại này cứ phải bị tự kỷ ám thị thì mới sống lâu được. [:D]
  4. Redtulips

    Redtulips Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    23/12/2008
    Bài viết:
    3.766
    Đã được thích:
    175
    Em thì thấy trần xong thì thịt kho lên thơm hơn là cái chắc. Nếu luộc thì thịt hay xương sau khi trần sẽ có nước trong hơn, chắc cũng không bớt hết được chất độc, nhưng cũng đỡ được chút. Bác đừng trần kỹ quá, chín hết cả thịt thì không gọi là trần mà gọi là luộc rồi ạ.
  5. nitriloxid

    nitriloxid Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/05/2006
    Bài viết:
    221
    Đã được thích:
    0
    Có thể nó mất ngon khi chế biến món khác thôi chứ mất chất thì chưa thấy khoa học nào chứng minh được.

    Dinh dưỡng trong thịt chủ yếu là protein ( tồn tại dưới dạng cơ thịt) và mỡ. Vitamin, acid amin nằm chủ yếu trong tế bào cơ protein. Thứ tồn tại bên ngoài dưới dạng dịch mà bị mất đi đun nấu bình thường...có giá trị dinh dưỡng vô cùng nhỏ, không đáng kể. Hầm kĩ lại khác, nhưng mình nghĩ nước hầm có ít vitamin, amin...hơn cái xác thịt là protein nguyên chất.

    Khử độc thức ăn qua nước sôi cũng không nghe nói. Lỡ có độc, hoá chất dính ngoài miếng thịt thì rửa bằng nước thường với lượng lớn có tác dụng tẩy rửa, làm loãng hơn là nhúng tí vào nước sôi chứ.
  6. Redtulips

    Redtulips Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    23/12/2008
    Bài viết:
    3.766
    Đã được thích:
    175
    Hix, những điều bạn nói quả là có hàm lượng khoa học cao. :D
    Mình thì không hiểu biết về khoa học lắm, nhưng chỉ thấy là khi trần qua thịt, rồi sau đó kho hoặc rang lên thì mùi vị thơm hơn (có lẽ vì cái mùi thuốc tăng trọng bay bớt). Cũng không rõ là nước sôi có khử độc được không, nhưng mình nghĩ là việc trần cho chất tăng trọng ra bớt rồi đổ đi thì lúc ăn sẽ đỡ hại hơn, phải không ạ? Tất nhiên trước khi trần thì cũng rửa bằng nước lạnh rồi. :D
  7. nitriloxid

    nitriloxid Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/05/2006
    Bài viết:
    221
    Đã được thích:
    0
    Mình cũng chỉ dựa vào kiến thức sinh và hoá bình thường thôi. Rửa thêm bằng nước sôi cũng không sao, bởi mình cho rằng nhúng qua nước sôi không ảnh hưởng mấy đến dinh dưỡng thịt mà.

    Cơ chế thuốc tăng trọng ảnh hưởng thế nào mình không biết, hàm lượng thuốc dư có tồn trữ ở cơ hay chỉ ở gan...mình cũng không biết, nên không biết được rửa bề mặt bên ngoài có bảo đảm tống được chất độc đi không. Nhưng cơ chế dậy mùi có lẽ giống như khi bạn nướng gừng, xào tỏi, hành...cho dậy mùi. Thịt luộc lên có mùi thơm, vậy nên nhúng qua nước sôi cũng có mùi, coi như bạn đã ướp thịt bằng...mùi thịt luộc trước khi làm các món khác rồi
  8. tuanklcc

    tuanklcc Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/03/2010
    Bài viết:
    84
    Đã được thích:
    0
    bình thường thì tui thấy nhìu nhà mua thịt sống ngoài chợ vìa, luộc sôi 1 nước đầu tiên rùi đổ nước đó đi rùi mơi bắt đầu chế biến. Họ bảo như thía để cho thịt đỡ hôi và ko độc ( vì lợn bi h toàn ăn tăng trọng thui mà)
  9. namcao9X

    namcao9X Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/09/2008
    Bài viết:
    461
    Đã được thích:
    0
    Bó tay vs bác này /:) , bác đi mua nước mắm có đem theo thước để đo không thế .

    Nếu mà bác cẩn thận thì mua thịt cả miếng về rồi tự thái cũng được mà , đỡ lo mất chất =P~
  10. holi_war

    holi_war Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/07/2006
    Bài viết:
    5.477
    Đã được thích:
    0
    độc hại hay ko ko biết
    nhưng trần như thế ăn mất cả ngon

Chia sẻ trang này