1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Thoái hóa xương khớp nỗi lo của người già điều trị sao khỏi

Chủ đề trong 'Rao vặt Khu Vực Hà Nội' bởi DongChau123, 13/03/2018.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. DongChau123

  DongChau123 Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  24/06/2016
  Bài viết:
  165
  Đã được thích:
  0
  Người cao tuổi hay có những bệnh về xương khớp. Phổ biến nhất là loãng xương và thoái hóa khớp. Thực hiện điều trị đúng thời điểm sẽ giúp bệnh nhân giảm đau đớn, cải thiện vận động...

  Điều trị loãng xương

  Với người cao tuổi, việc điều trị có sự đặc thù ở những lứa tuổi khác nhau và tình trạng loãng xương xuất hiện gãy xương, không gãy xương và các bệnh kèm dựa.

  Đọc thêm: https://www.linkedin.com/pulse/7-bư...u-lưng-bên-trái-của-bạn-ngay-nay/?published=t

  đa phần thuốc áp dụng để điều trị loãng xương như:

  Bisphosphonate: những bisphosphonate được chia làm hai nhóm, những bisphosphonate không nhìn thấy amin và bisphosphonate có amin (pamidronate).

  Bisphosphonate được tìm ra từ thế kỷ 19 nhưng qua năm 1960 được tận dụng giữa các bệnh xương chuyển hóa, sau này áp dụng giữa điều trị tăng canxi máu và những bệnh xương ác tính. Năm 1990 mới chứng minh được cơ chế tác dụng. Bisphosphonate dạng uống áp dụng để phòng gãy xương loãng xương gồm alendronate (fosamax), risedonate (actonel), didronel,... Và bisphosphonates dạng tiêm lây lan mạch máu (aredia, zometa, aclasta). Trong điều trị loãng xương xuất hiện gãy xương, các hiệp hội loãng xương khuyến cáo cho nên tận dụng aclasta lây truyền tĩnh mạch mỗi năm một lần và liên tục 3 năm. Aredia tận dụng trong những trường hợp tăng canxi máu. Còn zometa chỉ định trong điều trị hủy xương qua ung thư.

  Vitamin D áp dụng 800 - 1.000 IU/ngày nhiều người từ 50 tuổi trở lên.

  chữa trị loãng xương theo lứa tuổi 60-80 và ngoài 80 tuổi. Người cao tuổi, ít sinh hoạt ngoài trời, cần để ý tình huống thiếu vitamin D. Nhiều người già không những giảm khối lượng xương mà thật ra còn giảm cụm cơ Vì vậy nguy cơ ngã cao.

  Vitamin D dùng 800 - 1.000 IU/ngày với những người từ 50 tuổi trở lên.

  chữa trị loãng xương căn cứ lứa tuổi 60-80 và ngoài 80 tuổi. Người cao tuổi, ít hoạt động ngoài trời, cần để ý tình trạng thiếu vitamin D. Nhiều người già không các giảm khối lượng xương mà còn giảm khóm cơ Vì vậy nguy cơ ngã cao.

  Để cho hệ vận động được tốt, người cao tuổi nên tham gia các quan hệ thể trạng hàng ngày rất cần thiết, đi cầu thang Bộ GDĐT. Ngoài chế độ dinh dưỡng và tận hưởng ánh nắng mặt trời trước 9 giờ sáng và cũng cần xét nghiệm lượng vitamin D của bản thân tạo thành đủ hằng tổng đài sinh lý. Bên cạnh đó, cần cung cấp đủ canxi, protein, bổ sung đủ nước. Bác sĩ chuyên khoa chọn lựa thuốc điều trị loãng xương tùy thuộc những đặc điểm riêng của từng bệnh nhân. Bác sĩ và bệnh nhân nên tạo thành sự gọi điện để giám sát đáp ứng của thuốc và tác dụng không ý muốn bởi vì thuốc tạo nên. Ở người ngoài 80 tuổi, thực hiện luyện tập cần lưu ý khống chế té ngã bởi nguy cơ gãy xương rất cao ở người cao tuổi.

  để ý, không sử dụng loại raloxifen bằng không phòng được gãy cổ xương đùi và thuốc này hành nghề tăng nguy cơ huyết khối. Chữa trị loãng xương cho người già ngoài 80 tuổi không những sử dụng những thuốc làm giảm nguy cơ gãy xương cột sống, gãy cổ xương đùi, gãy cổ tay, mà cần để ý dự phòng nguy cơ té ngã. Căn cứ Tổ chức Y tế Thế giới, hình thành khoảng 40% người trên 65 tuổi giảm thính giác, Vì vậy thực hiện liệu trình dẫn uống thuốc, tập luyện cho người già phải rõ ràng và cụ thể.

  Đọc thêm: https://medium.com/@khanhlinhistar/...-bên-trái-là-gì-chữa-như-thế-nào-2b5c55da9226

  điều trị thoái hóa khớp

  rất nhiều thuốc thường dùng trong chữa trị thoái hóa khớp:

  Thuốc giảm đau (paracetamol), thuốc chống nhiễm khuẩn không steroid chỉ áp dụng một giữa số điện thoại các thuốc: celecoxib, etoricoxib, meloxicam, diclofenac. Thuốc chống nhiễm khuẩn giảm đau chỉ tận dụng trong đợt tiến triển của bệnh và lưu tâm những tác dụng không ý muốn trên dạ dày, ruột, thận, tim mạch...

  Thuốc điều trị căn bản giúp ức chế hủy sụn khớp như glucosamin sulfat, piascledin, nhìn thấy tác dụng tăng cường tái tạo sụn, ức chế những men phá hủy sụn, giảm dần quy trình nhiễm khuẩn đau khớp, hành nghề chậm quá trình bệnh thoái hóa khớp.

  chữa trị thoái hóa khớp với phương pháp không dùng thuốc như giảm cân, tắm bùn khoáng, vật lý trị liệu có khả năng tăng Kĩ năng vận động của khớp. Để chữa trị thoái hóa khớp ở người cao tuổi cần theo trên từng trường hợp cụ thể. Với người quá béo nên áp dụng cách thức không sử dụng thuốc, giảm cân, chườm lạnh vào khớp gối giữa đợt tiến triển của thoái hóa khớp. Đặc thù, lúc dùng thuốc chống nhiễm khuẩn giảm đau phải lưu tâm tới nhiệm vụ thận, các thuốc giảm đau áp dụng ngắn hiện tại giữa các đợt tiến triển. Người cao tuổi thường nhiễm các bệnh tim mạch, đi tiểu tháo đường bởi vậy hạn chế sử dụng thuốc chống nhiễm khuẩn không steroid. Hiện nay, trên thị trường đã có sản phẩm nhìn thấy tác dụng hậu quả cấu trúc của sụn khớp, ngăn chặn thoái hóa sụn khớp, xương dưới sụn, ít tác dụng phụ và áp dụng được cho người mang những bệnh tim mạch.

  Thoái hóa khớp qua những tế bào sụn khớp nhiễm thoái hóa và mất cân do chuyển hóa dẫn qua mất Khả năng tổng hợp proteoglycan cấu mọc lên sụn khớp hành nghề cho sụn khớp dần dần chứa phá hủy. Giai đoạn đầu của thoái hóa khớp, vì thế nên sử dụng những sản phẩm tồn tại tác dụng kích thích tế bào sụn tăng sinh tổng hợp proteoglycan, cung cấp dinh dưỡng cho sụn khớp và làm sụn khớp trơn láng, kích thích cơ thể sản xuất các sợi collagen, bảo vệ sự đàn hồi của khớp giúp tái tạo sụn khớp, ức chế vô số enzym phá hủy sụn khớp và những enzym kích hoạt phản ứng nhiễm trùng. De dang áp dụng sụn cá mập cho người cao tuổi để kích thích tế bào sụn sản xuất proteoglycan..

Chia sẻ trang này