1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Thời báo Gõ Mõ (Go Mo Times)

Chủ đề trong 'Bắc Giang - Bắc Ninh' bởi doan_truong_nhan, 20/08/2005.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. doan_truong_nhan

    doan_truong_nhan Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/06/2005
    Bài viết:
    561
    Đã được thích:
    0
  2. simdep102

    simdep102 Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    20/09/2005
    Bài viết:
    32
    Đã được thích:
    0
    Doan_truong_nhan lúc còn bé phải vào bệnh viện, thấy BC2 đang ngồi khóc. Doan_truong_nhan đến hỏi :
    - Sao ấy khóc to thế?
    BC2 : - Tớ phải đi thử máu
    Doan_truong_nhan : Thử máu thì làm sao mà phải khóc
    BC2 : - Thử máu thì phải chích ngón tay cho chảy máu đấy
    Nghe xong, BC2 thấy doan_truong_nhan khóc rống lên, BC2 hỏi :
    - Thế làm sao mà phải khóc
    - Hic hic , tớ phải thử nước tiểu ...........
  3. doan_truong_nhan

    doan_truong_nhan Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/06/2005
    Bài viết:
    561
    Đã được thích:
    0
    Xin lỗi bạn đọc về sự reply muộn màng, tớ mắc bận du hí một chút nên giờ mới online
    Simdep102 xa mến,
    Tớ rất khoái cái giọng văn của Nam Cao & cũng thấy thú vị khi đọc "tác phẩm" của cậu, xúc động khi cậu nhắc tên doan_truong_nhan của tớ tới > vài trăm lần!!! .
    Tuy nhiên tớ cũng phải bày tỏ thẳng thắn với cậu về một số vấn đề mới được nêu ra như sau:
    Những điều mình đưa ra mang tính khuyến nghị. Mình không phải là mod or admin nên không có quyền xoá bài của cậu. Tuy nhiên, các bài của cậu trên đây có thể bị mod xoá một cách chính đáng với lý do: bôi nhọ thành viên & diễn đàn, có mục đích phá hoại rõ ràng; đã có tiền lệ (có mod đã xoá bài trước với nội dung tương tự của cậu). he he, nhưng tớ vẫn thích được đọc "tác phẩm" của cậu, ít nhất cho đến thời điểm này
    bài này thì cậu nhầm "chuồng" rồi, post vào topic "đùa" của baotrungvip thì thích hợp hơn. Mod có quyền làm vậy để ổn định, định hướng box! he he
    Chúc vui!
  4. Ryback

    Ryback Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    07/10/2002
    Bài viết:
    1.348
    Đã được thích:
    0

    Được thanhk43 sửa chữa / chuyển vào 17:07 ngày 03/10/2005
  5. BC2

    BC2 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/03/2005
    Bài viết:
    2.778
    Đã được thích:
    0
    MỘT CUỘC HỘI THƠ ​
    KBC vốn có truyền thống yêu thơ lại là Box có nhiều nhà thơ thuộc loại nhiều nhất nhì TTVNOL. Đầu thu, nhân trời mát mẻ, lại có một Bác nhà thơ nổi tiếng từ Nhật Bản về thăm nhà, KBC bèn mở một cuộc hội thơ ngay giữa đình làng Gõ Mõ. Loa truyền đi khắp nơi, già trẻ lớn bé, đàn ông, đàn bà kéo nhau lũ lượt ngồi chật cả sân đình, tràn ra cả bờ ao. Bác nhà thơ Havalo - cái tên nghe rất ... Nhật Bổn có khuôn mặt dài thượt, cái miệng rộng ngoác đến tận mang tai nhưng giọng nói lại du dương mềm mại (chắc tán gái ghê lém ), rất có duyên. Bắt đầu chương trình, Bác giới thiệu:
    - Thế nào là thơ hiện đại? Tôi mún nói tới tính nghề nghiệp trong thơ. Sau đây là phần trình bày của một tác giả làm nghề buôn hàng chuyến.
    Một người to béo từ trong cánh gà bước ra cúi chào khán giả. Cái bụng to quá không gập được thành ra chỉ có cái cổ gật một cái. Anh ta nói: "Tôi là Người Quan họ . Tôi xin đọc phần thi của mình...
    e..hèm.. Ngược xuôi có một con tàu
    Đi lên đi xuống đi đâu bây giờ
    Hay là đứng lại làm thơ
    Chờ cho giá vịt lên bờ, xuồng (xuống) ao."
    Khán giả vỗ tay đôm đốp. bác Havalo tiến ra tán: "Rất lãng mạn, rất cân đối, phải không các bạn? Vịt mà gắn với ao thì thật là hợp lý không chê vào đâu được. Rõ ràng dù không nói ra thì ai cũng biết tác giả chuyên buôn... vịt. Tuy sử dụng thể thơ lục bát truyền thống nhưng tính hiện đại vẫn không mất đi bởi nó gắn liền với nghề nghiệp của nhà thơ, Sau đây, xin mời các bạn thưởng thức sáng tác mới của một tác giả trẻ. "
    Một chàng trai khôi ngô, sáng sủa nhưng người xanh rớt như tàu lá chuối, khịt khịt mũi bước ra cúi đầu chào rất điệu nghệ như ca sĩ. Khán giả KBC ồ lên thán phục. Chàng ta giới thiệu mình là Người Kinh Bắc yêu mùa thu và bắt đầu đọc:
    "Một không, không một, một không
    Không không, một một, không không tù tì
    Em ơi cởi áo ra đi
    Anh làm con chuột đi đi ,về về.."
    - Vừa lạ, vừa hay - bác Havalo nhà ta reo lên như trẻ con được cho quà - Nghe câu đầu tưởng tác giả trẻ này đang cá độ bóng đá. Kỳ thực chàng ta đang ngồi trước máy vi tính, làm thơ bằng ngôn ngữ vi tính. Đó là phép ẩn dụ của thơ. Có thể nói thơ tình hiện đại kế thừa và phát huy cao độ ca dao truyền trống "yêu nhau cởi áo cho nhau..." Có câu thơ chỉ có không và một, rõ ràng làm ta liên tưởng tới cái máy vi tính. Tính hiện đại và truyền thống hòa quyện với nhau một cách tuyệt vời. Bây giờ tôi xin giới thiệu một kiểu thơ hiện đại khác, thơ chỉ có một vần, gọi là thơ độc vận"
    ...........
    Thưa độc giả, vì trang mục tờ báo có hạn, diễn tiến của cuộc thi thơ chúng tôi xin đăng tiếp kỳ sau. Mong quý vị thông cảm.
    BBT GMT: Chúng tôi xin post lại để độc giả tiện theo dõi
    -----------------------------------------------
    MỘT CUỘC HỘI THƠ (Tiếp theo) ​
    Bác nhà thơ Havalo nói : "Tôi xin giới thiệu một kiểu thơ hiện đại khác, thơ chỉ có một vần, gọi là thơ độc vận"
    Một anh chàng tự xưng là Baotrung.... vip..víp gì đó, ăn mặc diêm dúa, lòe loẹt mặc dù cái mặt già cấc đế đại vương roài bước ra ngửa cổ đọc:
    "Nghe tin bố đau cật
    Con gửi về chai mật
    Tỏ tấm lòng chân thật
    Mong bố đừng có... lật
    Bố nhận được chai mật
    Mới thấy mình đau... cật
    Thằng con rể tốt thật
    Đố thằng nèo dám ...lật"
    Bà con KBC vỗ tay rào rào. Bác Havalo bắt đầu bình:
    "Đau cật... là đau cái gì các bạn có biết không? Có lẽ chỉ có những ông bố vợ mới biết. Anh con rể này rõ ràng là rất có hiếu. Một câu thơ 8 câu mà chỉ có một vần, mà lại là vần rất khó, vần... ật... khiếp ngay từ này đọc ... ật ...nghe cũng thấy khó... Thật là tài hoa tới mức không có gì là không thể hiện được. Đã thế mãi đến câu thứ 6 mới biết té ra là anh con rể. Thi ca luôn mang đến cho con người đầy những bất ngờ thú vị...mà sao từ nãy tới giờ những người đứng lên thi toàn là đàn ông thế nhỉ, quý vị hãy dành một tràng pháo tay cổ vũ cho một em có cái tên rất lạ: Cao Thị Thúy Lùn"
    Thúy Lùn đứng lên đọc:
    "Mẹ sinh em mắt lá dăm
    Nhìn dâu cay đấy lại chăm việc nhà
    Có chàng Gà Gô đi qua
    Tưởng ăn phải ớt xuýt xoa tối ngày"
    - Rất chi là mạnh dạn, đanh đá phải không các bạn - Havalo lại tán - Đấy, phụ nữ bây giờ phải thế đấy. Đã cay như ớt tất có lúc ngọt như đường. Chúng ta - những kẻ uống rượu ra Thơ ai mà không biết ăn ớt. Không có ớt thì tiệc mất ngon. Tất nhiên trẻ con không biết ăn ớt cho nên chúng chưa biết yêu là gì. Thật là biện chứng, hợp với quy luật như thể trời sinh ra vậy...
    --------------
    (Còn nữa)
    MỘT CUỘC HỘI THƠ (Tiếp theo và hết) ​
    Rồi tiếp theo hàng chục nhà thơ các loại như: mongyeulinh88, dinh_tien, Nogoodfriend7, boy_galang....thi nhau lên đọc. Có thi sĩ chào khán giả xong cứ đứng đực ra đến mười lăm phút rồi vào, không hé môi lấy nửa tiếng. Bác Havalo bình rằng đó là trường phái thơ...không lời (xin đừng nhầm với thơ tắc tị). Cũng như nhạc không lời, nhưng khác một chỗ không có âm thanh, từ ngữ gì ráo...
    Bấy giờ Bác nhà thơ Havalo tán đã mỏi cả mồm, dân làng vỗ phồng rộp cả tay thì đến lượt một nhà thơ rất đặc biệt. Nghe bác nhà thơ giới thiệu đây là một nhà thơ lớn, rất lớn, lớn ơi là lớn, cầm đầu dòng thơ hiện đại trong nền thi ca hiện nay. Đố ai đoán được thi sĩ này bao nhiêu tuổi. Trông không già, không non, thế thì thuộc hàng bánh tẻ, ba rọi... Sau khi giới thiệu mình là Simdep 102 gì gì đó, thi sĩ bỗng chống hai tay xuống đất, lộn ngược đầu xuống, chống hai chân lên trời theo kiểu trẻ con chơi trò trồng chuối.
    Thấy vậy, bác nhà thơ Havalo bèn giải thích:
    "Xin bà con đừng ngạc nhiên. Thơ hiện đại phải đọc trong tư thế như vậy mới đúng là hiện đại"
    Và thi sĩ Simdep 102 bắt đầu đọc: "Thề ngang, thề dọc, qủa cọc, gà quay, quần bay, phì phào, tầm phào, đồng bào, cao ráo, ..."
    Cứ thế thi sĩ tuôn ra một tràng hàng tiếng đồng hồ mà vẫn không có dấu hiệu ngừng nghỉ. Khán giả KBC đã bắt đầu hoa mắt, chóng mặt, có người chân tay đã bắt... chuồn chuồn thì... như có chuẩn bị trước, xuất hiện hai thanh niên lực lưỡng từ trong hậu trường tiến ra, họ hết sức thận trọng bê thi sĩ vào một góc sân khấu, vẫn để nguyên tư thế trồng chuối ấy để thi sĩ tiếp tục đọc thơ.
    Bác nhà thơ tiến ra và bắt đầu bình: "Các bạn đang chứng kiến một thể thơ siêu hiện đại. Các bạn có hiểu gì không? Chắc không ai hiểu. Cả tôi và cả nhà thi sĩ vĩ đại đang đọc kia cũng kia cũng không hiểu . Đó chính là điều kỳ diệu của thi ca. Tại sao cứ phải hiểu mới được kia chứ? Điều đó hạn chế thi ca.... theo tôi biết siêu tác phẩm mà thi sĩ kia đang đọc gồm 120 chương, mỗi chương dài trên 9 ngàn từ"
    Mọi người ồ lên thán phục. Ai cũng lắc đầu lè lưỡi. Tất cả quay lại nhìn thi sĩ bấy giờ giọng đọc đã khàn khàn không ai còn nghe thấy gì nữa. Chỉ nhìn thấy bong bóng miệng phập phồng (thi sĩ trồng chuối lâu quá nên bọt mép đã sùi ra cả đống), mới biết là thi sĩ Simdep vẫn đang tiếp tục đọc. Chợt hai chân thi sĩ Simdep bỗng ngoáy tít, hai mắt lồi ra, nước nôi chảy loang cả xuống sàn. Có người hét lên:
    - Gọi xe cấp cứu mau.
    Cả sân đình GM nhốn nháo, trẻ con khóc ré lên. Có người vớ điện thoại. Bấm máy.
    Một lúc sau xe cấp cứu hét còi inh ỏi lao tới. Đám đông rẽ ra nhường đường. Hai cô hộ lý mặc blouse trắng nhảy xuống, vừa chạy tới chỗ thi sĩ thì lại lộn ngược ra. Thì ra họ vội quá quên đem băng ca. Có người nhanh tay vớ lấy mảnh vải gần đấy, bê thốc Simdep vào, túm bốn góc ném lên xe. Lúc này Thi sĩ Simdep như thở hắt ra. Vậy mà bong bóng vẫn phập phồng,chứng tỏ vẫn tiếp tục đọc thơ. Chiếc xe phóng đi.
    Sau phút huyên náo, Trưởng ban tổ chức là doan_truong_nhan -Tổng Biên tập GMT tái mặt hét lên:
    - Thôi chết! Quên treo cờ thơ rồi.
    Mọi người ngơ ngác nhìn lên cột cờ. Quả thật chỉ có mỗi cái cột cờ. Lạ thật, TBT GMT lẩm bẩm, mình đã chuẩn bị cái cờ thơ - sản phẩm từ cái ..đo đỏ của Bác Thanhk43, vậy mà nó biến đâu mất nhỉ. hay là cái gã Amỗ lấy... hắn thích bất kỳ thứ gì màu đỏ mà.
    Chợt có người ghé tai TBT GMT. Ông này mắt sáng lên: ừ nhỉ, suýt nữa nghĩ oan cho A mỗ. Trợ lý đâu! Chạy ngay tới bệnh viện, bảo họ cho xin lại cái cờ thơ. Nhanh lên.
    HẾT.
  6. BC2

    BC2 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/03/2005
    Bài viết:
    2.778
    Đã được thích:
    0
    Bảo Trung! em nói thật
    Dù Bác có cho mật
    Mà gặp em, bác vật
    Thì em cũng chẳng gật...
  7. baotrungvip

    baotrungvip Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    07/07/2002
    Bài viết:
    5.898
    Đã được thích:
    1
    Ô hay, cần gì gật
    Anh có mỗi cái tật
    Thích ai là anh vật
    Chẳng cần gì phải gật
  8. piccolo

    piccolo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/06/2005
    Bài viết:
    2.345
    Đã được thích:
    0
    Cái tật này hay thật
    Sướng lên là cứ vật
    Chẳng cần gì phải gật
    Ôi thích thật, thích thật!
  9. BC2

    BC2 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/03/2005
    Bài viết:
    2.778
    Đã được thích:
    0
    Nếu thích cô cứ gật
    Để Bác Bảo Trung vật
    Nhưng mà tôi nói thật
    BaoTrungvip đau...ật
  10. baotrungvip

    baotrungvip Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    07/07/2002
    Bài viết:
    5.898
    Đã được thích:
    1
    Cái cô này thánh thật
    Mới có một lần vật
    Đã biết anh đau....ật
    Thế này thì ghê thật
    (Ghê quá các đồng chí ạ)

Chia sẻ trang này