1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Thời báo Kinh Khủng

Chủ đề trong 'Tuyên Quang' bởi kinhkhung, 27/08/2004.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. kinhkhung

    kinhkhung Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/02/2004
    Bài viết:
    201
    Đã được thích:
    0
    Thời báo Kinh Khủng

    Tôi lập ra topic này để ai vô tình đọc được mẩu tin nào đó hay, có ý nghĩa hoặc có tính thời sự thì post vào đây để mọi người cùng được cập nhật. Bài của ai mà mọi người thấy hay thì vote cho người sưu tầm vài sao gọi là......

    Tôi mở màn đây:
    (Bài này tôi copy nguyên từ tintucvietnam.com)

    Thứ Năm, 26/08/2004 - 2:58 PM

    Thi tuyển lãnh đạo cho TPHCM


    Dự kiến, quý 4 tới, TP HCM sẽ tổ chức thi tuyển nhân sự vào các chức danh lãnh đạo như trưởng, phó phòng tại các sở, ngành, quận huyện. Tất cả các nhân viên hợp đồng và biên chế hiện nay ở các cơ quan nhà nước tại TPHCM đều được dự thi và cạnh tranh sòng phẳng trong một cuộc thi khách quan.


    TPHCM cũng đã xây dựng một chiến lược chuẩn hóa cán bộ, công chức và lên kế hoạch gửi đi đào tạo ít nhất 300 tiến sĩ, thạc sĩ và 1000 doanh nghiệp trẻ làm lực lượng nòng cốt sau này.



    Nhân viên cạnh tranh sòng phẳng với sếp



    Tiêu chuẩn của người dự thi vào các chức danh lãnh đạo phải là công chức hoặc diện hợp đồng trong định biên thuộc các đơn vị của TPHCM; thứ hai, người dự thi phải có ít nhất một bằng đại học chuyên ngành trở lên, trong phạm vi 25 đến 45 tuổi. Mọi nhân viên nếu tự xét thấy mình có đủ năng lực làm lãnh đạo đều có thể cạnh tranh sòng phẳng với sếp mình trong viêc thi tuyển. Cuộc thi sẽ được tổ chức rất công bằng, khách quan.



    Các Hội đồng thi tuyển sẽ được thiết lập. Hội đồng sẽ bao gồm người đứng đầu cơ quan xét tuyển như Giám đốc Sở hoặc Chủ tịch quận, huyện, trưởng các phòng ban chuyên môn và một số các nhà khoa học và đại diện Bộ Nội vụ.



    Việc thi tuyển sẽ được tổ chức làm nhiều vòng, sẽ có nhiều đề thi gắn với chức danh sắp gánh vác nếu trúng tuyển. Thí sinh phải bảo vệ thành công một đề án quản lý và phát triển ngành, lĩnh vực mà mình đang công tức. Chất vấn cũng sẽ chia làm hai giai đoạn. Khi thí sinh bảo vệ dự án sẽ được phản biện và đưa ra tình huống nhằm đánh giá khả năng xử lý tình huống và ra quyết định của thí sinh.



    Sau khi đã chọn ra được những người có điểm cao nhất, Giám đốc sẽ chọn lãnh đạo trong danh sách này.



    Loại bỏ bằng được C.O.C.C



    Ý tưởng của và mục đích cùa dự án là nhằm tuyển chọn được người tài vào bộ máy Nhà nước, cho nên phải loại bỏ bằng được nạn C.O.C.C (Con ông cháu cha) ?" Ông Nguyễn Trung Thông ?" trưởng ban chỉ đạo Cải cách Hành chính Thành phố cho biết khi được hỏi về việc có thể có sự chạy chọt, can thiệp khi thi tuyển.



    Ông Thông nêu rõ, một người đã trúng tuyển sẽ được đánh giá lại năng lực mỗi năm trong suốt nhiệm kỳ 5 năm làm việc, nếu không đáp ứng được yêu cầu công việc sẽ tiến hành miễn nhiệm.



    Dự án này xây dựng dựa trên yêu cầu thực tiễn và cơ sở khoa học. Trước khi lập dự án, TP HCM đã lấy phiếu khảo sát ý kiến của khỏang 200 cán bộ, công chức, hầu hết là các trưởng, phó phòng ban đương nhiệm. Kết quả là trên 60% người được hỏi tán thành và ủng hộ việc thi tuyển.



    Đây thực sự là một ý tưởng táo bạo và mới mẻ. Trước mắt, dự án sẽ được tiến hành thí điểm, nếu thành công sẽ nhân rộng trong toàn bộ địa bàn thành phố.



    Theo Tiền Phong

    Phải công nhận TP Hồ Chí Minh bao giờ cũng đi tiên phong trong những vấn đề khó...khâm phục khâm phục!
  2. pna

    pna Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/07/2004
    Bài viết:
    1.287
    Đã được thích:
    0
    Một ý kiến rất hay và có ý nghĩa.
    Tuy nhiên, góp ý thêm, để việc đọc tin tại đây tránh trùng lặp với một số Topic khác như Bản tin Tuyên Quang... cũng như không làm các thành viên chán nản (vì tin sưu tầm trên các trang khác- online), thành viên post bài nên có một vài bình luận thêm, lý do post bài, bài học rút ra... Như vậy, Topic sẽ có bản sắc, không bị trùng với mục Tin tức của trang chủ TTVNOL...
    MOD đề nghị KinhKhung trước mắt sẽ nhận trách nhiệm phát triển Topic, cập nhật thường xuyên, box hỗ trợ money để online. Chi tiết liên hệ với ThuLam để lấy tiền.
    Anh phải đi ấy cái đã...
  3. kinhkhung

    kinhkhung Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/02/2004
    Bài viết:
    201
    Đã được thích:
    0
    Cám ơn sự ủng hộ và góp ý rất cầu thị của MOD. Về chuyện money thì Tôi tự lo được-không cần nhưng cái khác thì cần. Không biết chỗ ThuLam có không MOD ơi?
  4. ThuLam

    ThuLam Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/05/2004
    Bài viết:
    2.308
    Đã được thích:
    0
    chẳng có gì hết.
  5. kinhkhung

    kinhkhung Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/02/2004
    Bài viết:
    201
    Đã được thích:
    0
    Không có gì cho mình à. Vật chất không, tinh thần cũng không nốt. Không biết mình làm vì cái gì nhỉ????????????
  6. kinhkhung

    kinhkhung Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/02/2004
    Bài viết:
    201
    Đã được thích:
    0
    Thứ Hai, 30/08/2004 - 1:08 PM


    Bất cập trong giáo dục ĐH: Lẽ nào lỗi của ông Bộ trưởng?

    Chúng ta kêu như ve rằng không được học cách sáng tạo, không dám phát biểu ý kiến, nhưng khi được quyền ăn nói thì lại im tịt. Chẳng lẽ lỗi này đổ tại... ông Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo là xong? Tôi là một sinh viên và tôi thấy sinh viên cần thay đổi chính mình trên giảng đường?
    Sinh viên (SV) ta khi lên bậc ĐH vẫn giữ thói quen học nhồi nhét, thụ động ở phổ thông. Thầy cô bảo đúng là đúng. Chúng ta rất hay kêu ca về cách học này, nhưng khi có cơ hội được nói ở trường ĐH, được thoải mái phát biểu, các bạn lại tự chối bỏ.

    Tôi học ở Trường ĐH Dược Hà Nội. Trong trường, các thầy cô cũng tổ chức cho SV những buổi tự thảo luận trong một nhóm nhỏ, SV tự điều hành. Thầy cô có tham dự với tư cách trọng tài trong những vấn đề gây tranh cãi hoặc gợi ý mở rộng vấn đề để SV suy nghĩ.

    Các nước tiên tiến trên thế giới cũng thường áp dụng phương pháp này để SV phát biểu ý kiến hay những suy nghĩ mới mẻ về bài học. Trên thực tế, các thầy cô giáo cũng không chấm điểm hay đánh giá gì SV nếu nói sai, hay có ý kiến mới ngoài những điều được học.

    Vậy mà khi được giao chủ đề, không mấy bạn hào hứng. Công việc chuẩn bị được khoán trắng cho trưởng nhóm thảo luận và hết trách nhiệm. (Ngay cả việc tìm ra trưởng nhóm cũng rất khó khăn). Rốt cuộc, đến ngày thảo luận, chỉ có trưởng nhóm là chuẩn bị đầy đủ. Tất nhiên mọi người sẽ cùng ù ù cạc cạc bên nhau. Nếu bị chỉ định thì đùn đẩy. Một buổi thảo luận gây ức chế.

    Thảo luận nhỏ làm không xong, nói gì đến đề tài hay dự án to hơn. Tôi có quen một số bạn đang học tập tại nước ngoài. Qua trao đổi được biết, nếu SV nước ngoài được thảo luận, họ sẽ rất cố gắng chuẩn bị và ngay năm thứ nhất đã bắt đầu tham gia những đề tài nhỏ. Họ làm với thái độ hào hứng và nghiêm túc, coi đó như một cách học thực sự.

    SV thụ động, vì sao? Ở đây, tôi xin phép không đề cập lại những nguyên nhân khách quan khổ lắm, nói mãi. Chỉ nêu những nguyên nhân từ phía SV.
    Ngại. Đó là lý do đầu tiên khiến các bạn đùn đẩy cho nhau, không ai chịu lãnh trách nhiệm điều khiển thảo luận hay chỉ đơn giản là phát biểu ý kiến. Các bạn cứ chờ được gọi đến thì mới chịu phát biểu. Các bạn nói đứng trước mặt nhiều người run lắm, sợ nói hỏng nói sai bởi từ bé đến lớn có mấy khi phải trình bày vấn đề thế đâu.

    Điểm thi quan trọng hơn. Có đợt thảo luận diễn ra vào gần lúc thi học kỳ, khi mà ai cũng bận ôn thi nhiều môn. Chủ đề seminar lại rất nhỏ và theo dư luận số đông là đề thi sẽ không ra vào phần này, thế là chẳng ai để tâm nghiên cứu chủ đề làm gì cho mệt vì nên dành thời gian ôn các phần khác dễ phải thi hơn. Bạn nào chăm chỉ nghiên cứu chủ đề thì nhiều khi bị coi là hâm, là thừa hơi.

    Bệnh hình thức. Các thầy cô mong SV thảo luận tốt nên yêu cầu làm đề cương ngắn gọn về những vấn đề mình suy nghĩ. Thậm chí, còn tuyên bố: nếu ai không làm đề cương thì sẽ không được tham gia thảo luận và có thể sẽ không được thi cuối kì. Giải pháp là các bạn trong nhóm mượn đề cương của một bạn chăm chỉ nào đó rồi tất cả cùng chép như nhau để đối phó với thầy cô...

    Chúng ta kêu như ve rằng không được học cách sáng tạo, không dám phát biểu ý kiến, nhưng khi được quyền ăn nói thì lại im tịt. Chẳng lẽ lỗi này đổ tại... ông Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo là xong?

    Nguyễn Thanh
    Báo Sinh Viên Việt Nam
    ----------------------------------------------
    Tôi thấy đây là một thực trạng chung nên copy bài này vào đây để mọi người tự soi lại mình. Ở Công ty Tôi những người trẻ đôi khi cũng tự làm chìm mất mình trong các cuộc hội thảo hay họp bàn một vấn đề gì đó. Họ biết và đôi khi có ý kiến khá hay nhưng chẳng bao giờ nói ra trên diễn đàn. Lý do thì có nhiều nhưng cái quan trọng vẫn là một đề tài cũ: Vượt qua chính mình.

  7. kinhkhung

    kinhkhung Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/02/2004
    Bài viết:
    201
    Đã được thích:
    0
    MOD ơi làm ơn delete cái topic này đi hộ cái vì Tôi thấy nó không thực hiện được như mục tiêu ban đầu. Chỉ có mỗi mình Tôi post bài và tự vào xem. Thế mới chán!!!!!!!!!!
  8. pna

    pna Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/07/2004
    Bài viết:
    1.287
    Đã được thích:
    0
    MOD không khoá Topic này vì:
    Đây là Topic có ý nghĩa. Nên duy trì.
    Số lượng người đọc chưa quyết định chất lượng.
    Sẽ có những người muốn quan tâm.
    pna sẽ ủng hộ bạn để duy trì Topic này.
    Anh phải đi ấy cái đã...
  9. kinhkhung

    kinhkhung Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/02/2004
    Bài viết:
    201
    Đã được thích:
    0
    Cám ơn sự ủng hộ nhiệt tình của MOD. Tôi nghĩ việc việc đánh giá không thể không dựa trên số lượng người quan tâm. Tuy vậy, Tôi cũng sẽ tiếp tục duy trì nó. Hy vọng tình hình sẽ khác đi trong thời gian tới. Một lần nữa cảm ơn sự ủng hộ nhiệt tình của bác PNA.
  10. kinhkhung

    kinhkhung Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/02/2004
    Bài viết:
    201
    Đã được thích:
    0
    Học cách để tha thứ


    Biết tha thứ cho những người làm ta đau đớn sẽ mang lại một cảm giác yên bình mà ta không thể có được khi ôm riết lấy mối hận thù. Ngoài ra, tha thứ còn làm ta khoẻ mạnh hơn cả về thể chất lẫn tinh thần.
    Một nghiên cứu tại Đại học Hope ở Michigan, Mỹ, đã cho thấy con người bị căng thẳng về tim mạch đáng kể khi họ hình dung kế hoạch trả thù những người làm đau mình. Nhưng sức ép sẽ giảm đi rất nhiều khi họ mường tượng đến cảnh tha thứ cho những người phạm lỗi.
    Các nhà khoa học tại Đại học Stanford cũng tìm thấy những ai biết thứ tha có các cơn giận dữ và triệu chứng stress ít hơn rất nhiều so với những người giữ mãi mối hận. Để vết thương mau lành, hãy làm theo những lời khuyên sau.
    Đừng chờ đợi câu xin lỗi
    Chúng ta thường câu nệ rằng: "Tôi sẽ không tha thứ chừng nào hắn chưa nói lời xin lỗi". Nhưng làm như vậy chỉ khiến chúng ta phải ôm nỗi hận trong nhiều năm mà rốt cục chỉ mình mình khổ. Như thế cũng tức là chúng ta để cho sự bình yên của mình nằm trong tay kẻ khác. Vì vậy, hãy giải quyết cơn giận và nỗi đau của mình ngay từ bây giờ.
    Thông cảm với người phạm lỗi
    Người ta có thể đã hành động vì sự vô tâm, nỗi lo sợ hoặc niềm đau của chính họ. Có một câu nói rằng: Đằng sau mỗi anh chàng đểu cáng đều có một câu chuyện buồn. Hãy tự đặt mình vào vị trí của người lầm lỗi, hoặc viết một bức thư cho chính mình dưới quan điểm của người ta.
    Nhà tâm lý Robert Karen phát biểu: "Chúng ta thường quên rằng kể cả người yêu chúng ta nhất cũng có thể làm ta tổn thương và đôi khi phản bội ta. Nó không phải lúc nào cũng là dấu hiệu kết thúc mối quan hệ".
    Nghĩ về sự nhẹ nhõm khi mình được người thân yêu tha thứ
    Thường sẽ đau đớn hơn rất nhiều khi chính mình phải suy ngẫm về tội lỗi của mình. Nhưng cần phải làm thế để tìm lại sự cân bằng.
    Thực hiện một hành vi tượng trưng
    Nếu bạn không thể hiện sự tha thứ một cách công khai thì bạn sẽ chưa tin rằng mình đã hoàn toàn tha thứ. Chẳng hạn, giơ cao một cục gạch và thả xuống khi bạn sẵn sàng tha thứ. Hoặc thắp một ngọn nến và hình dung nỗi giận cũng tan theo dòng sáp.
    Nhớ rằng tha thứ chưa phải là lãng quên.
    Những cảm giác đau đớn sẽ vẫn tồn tại cho dù bạn đã bỏ qua chuyện cũ. Có những lúc bạn sẽ cần phải làm mới lại sự tha thứ của mình. Nhưng vượt qua sự hận thù sẽ làm bạn thảnh thơi bước tiếp. Nghiên cứu cũng cho thấy những ai tha thứ sẽ cảm thấy nỗi đau không còn nặng nề như trước.
    Cuối cùng, đưa bản thân vào danh sách tha thứ.
    Tha thứ cho người khác cũng chính là tha thứ cho chính mình.
    Minh Thi
    Theo Vnexpress - LHJ

    ------------------------
    Không phải ngẫu nhiên Tôi post bài báo này. Tôi chỉ đơn giản nghĩ rằng làm người ai cũng có cái "TÔI" của bản thân nhưng hãy chỉ để nó là cái "tôi" khi chúng ta làm việc vì một mục đích chung. Sai hay đúng suy cho cùng cũng chỉ là một tình huống trong vô số những tình huống diễn ra trong cuộc sống và ranh giới giữa nó thật không rõ ràng. Chúc mọi người luôn vui vẻ...
    Được kinhkhung sửa chữa / chuyển vào 10:14 ngày 04/09/2004

Chia sẻ trang này