1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Thời gian có bao giờ quay ngược lại?

Chủ đề trong 'Vật lý học' bởi HemakA, 28/12/2016.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. HemakA

  HemakA Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  26/02/2002
  Bài viết:
  576
  Đã được thích:
  0
  Đọc bài "Các nhà khoa học đề xuất một vũ trụ trong gương nơi thời gian trôi ngược lại" mình thấy nhà khoa học giỏi tưởng tượng quá, mình chịu ko thể hiểu khái niệm "vũ trụ trong gương" của họ nói lên điều gì, chỉ thấy đơn giản dù trong hay ngoài gương thời gian vẫn trôi theo 1 chiều duy nhất bởi nó là độc lập. Không có chuyện bên này đập quả trứng ra ốp thì bên kia mọi thứ diễn ra ngược lại.

  [​IMG]
  Ảnh minh họa của họ "phẳng" quá, họ nghĩ sau số 0 phải là dấu trừ.

  [​IMG]
  Thử thêm 1 chiều không gian cho hình sẽ thấy thời gian là độc lập với mọi hình thái vũ trụ, dù nhiều vũ trụ sinh ra và biến mất, trong lúc đó có thể tạo ra nhiều chiều không gian khác nhau nhưng tất cả vẫn trên 1 nền thời gian chảy vĩnh hằng. Hoặc có thể có điểm đầu điểm cuối của thời gian nhưng ko bao giờ có chiều ngược lại.
  Lần cập nhật cuối: 28/12/2016
 2. Hoptien

  Hoptien Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  19/04/2016
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  0
  Theo mình nghĩ thì thời gian không trôi ngược lại được, nhưng trong quá trình phát triển của toán học đã xuất hiện nhiều vấn đề mà con người chưa giải quyết được, trong vật lý có hạt và phản hạt, có vật chất và phản vật chất vậy nên cũng nghĩ đến thời gian xuôi và thời gian ngược. Nói chung là có rất nhiều vấn đề lằng nhằng chưa thể hiểu rõ được
 3. HemakA

  HemakA Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  26/02/2002
  Bài viết:
  576
  Đã được thích:
  0
  Mình cũng nghĩ thời gian ko trôi ngược lại, chúng ta có thể đi tắt đến tương lai (chui vào đâu đó nơi cảm giác mọi thứ đóng băng lại kể cả thời gian rồi quay ra thì bên ngoài mọi thứ đã diễn ra rất lâu rồi), nhưng ko bao giờ có thể quay ngược được về để tương tác với quá khứ. Thời gian ở những nơi khác nhau có thể méo mó, kì dị nhưng chung quy nó vẫn đều đều trôi. Còn về vật chất hiện tại không tự nhiên mà có nên nếu có phản vật chất, vũ trụ "âm bản", "trong gương"... thì cũng ko quá ngạc nhiên.
 4. fuman

  fuman Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  30/09/2015
  Bài viết:
  208
  Đã được thích:
  42
  Thời gian có bao giờ phôi phai, như nước Hồ Gươm xanh vời vợi, như hương hoa sữa nồng nàn đắm đuối...

Chia sẻ trang này