1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Thời gian sử dụng là bao lâu để thay lại đầu máy nén khí

Chủ đề trong 'Ninh Bình' bởi lethimai, 18/06/2016.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. lethimai

  lethimai Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  04/05/2016
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  Bảo dưỡng và đại tu lại cho máy nén khí là công việc quan trọng và cần làm , nhưng khi nào thì máy cần bảo dưỡng và sau thời gian bao lâu cần đại tu lại là hợp lý nhất chắc hẳn đây vẫn là những vẫn đề mà người tiêu dùng đang quan tâm và cần có một câu trả lời
  Sỡ dĩ không có một khoảng thời gian nhất định để áp dụng cho việc sửa chữa hay bảo dưỡng lại các loại máy nén vì mức độ hư tổn và xuống cấp của từng loại là khác nhau. Thời gian cần thực hiện đại tu bảo dưỡng là bao lâu còn phải dựa và điều kiện và môi trường làm việc của máy. Điều này ta có thể thấy được trong thưc tế : cùng là hai chiếc may nen khi, với cùng công suất, và giống nhau về mọi thông số nhưng nếu một chiếc được đưa và phục vụ cho công việc trong các xưởng sản xuất dĩ nhiên sẽ nhanh xuống cấp và rút ngắn thời gian cần được bảo dưỡng do cường độ làm việc của nó cao hơn nhiều so với chiếc máy được đưa vào các tiệm sửa chữa hay bảo dưỡng phương tiện.

  Thông thường với một chiếc máy nén thì sau 3 năm hoạt động tương đương 24000h hoạt động thì nên thực hiện bảo dưỡng lại máy. Nhưng chúng tôi cũng đã chứng kiến có những chiếc máy nén sau 40.000h họa động không được bảo dưỡng hay đại tu gì cả mà vẫn họa động tốt, cùng với đó cũng có những máy chỉ chạy được từ 15000-20000h là đã bắt đầu xuất hiện sự cố, sự thật này cho ta thấy không có một tiêu chuẩn chung nào để xác định khoảng thời gian nên tiến hành bảo dưỡng lại máy mà điều này còn phụ thuộc và một số yếu tố và điều kiện sau:

  Thực hiện bảo dưỡng máy để đem lại hiệu quả tốt nhất cho công việc
  • - Tần suất là việc của máy, trong các nhà máy xí nghiệp, máy nén thường không phải bắt đầu hoặc dừng lại trong cả 1 thời gian dài do máy hoạt động liên tục và không ngắt điện.
  • - Điều kiện chạy máy: nếu máy chạy với nhiệt độ quá nóng , hoặc quá lạnh thì đều đem lại những hậu quả không tốt nên duy trì máy ở trong khoảng nhiệt độ 80-90oC. Cũng không nên để máy tại những vị trí có nhiều bụi bẩn sẽ tăng tình trạng ăn mòn của các chi tiết nhất là ở vòng bi của máy nén khí trục vít.
  • - Trong quá trình sử dụng bạn nên ghi chép lại khả năng, các thông số làm việc của máy sử dụng để đối chiếu năm này với năm khác, nếu có tình trạng giảm mạnh thì đó là dấu hiệu rõ nhất cho thấy bạn nên bảo dưỡng lại máy.
  • - Hoặc khi có bất kỳ sự cố nghiêm trọng nào xảy ra với máy bạn cũng nên thực hiện kiểm tra lại toàn bộ

Chia sẻ trang này