1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Thời sự cuối tuần

Chủ đề trong '1986 Hà Nội' bởi langdangchieudongHaNoi, 16/07/2004.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. langdangchieudongHaNoi

    langdangchieudongHaNoi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/08/2003
    Bài viết:
    920
    Đã được thích:
    0
    Nếu như cái bài đấy mà cũng phải dịch thì sao mày không yêu cầu bọn Square Enix làm patch Vietnamese cho FF đi. . Thật ra thì dịch nó cũng được nhưng mà anh không thích.
    1 - Anh thích nguyên bản.
    2 - Văn của anh cực kỳ củ chuối
    3 - Anh thấy đọc tiếng Anh cái bài này nó emotion hơn là đọc bằng tiếng Việt.
    Còn chuyện như mày nói thì phải công nhận là đúng. Phải nói rằng rất nhiều người VN tỏ ra ghê sợ trước những người tàn tật. Nếu như ai có cơ hội vào Quy Nhơn chơi thì hãy vào trại phong Tuy Hoà một lần cho biết nhé. Họ là một cộng đồng sống ở ven biển. Tất cả sinh hoạt chỉ diễn ra vào tờ mờ sáng. Còn khi mặt trời lên cao thì mọi người lại trốn vào trong nhà để tránh mặt những người bình thường. Tại sao ???
    Hôm nay nhận được gần 20 offline message cái link này http://www.cotichchuyentinh.com/love.htm . Đáng để báo động với tình trạng sến hiện nay của lứa tuổi teen. Sống không chỉ để yêu.
  2. boko85

    boko85 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/06/2003
    Bài viết:
    939
    Đã được thích:
    0
    Ờ, ghét đọc Tiếng Anh mà dài...
    Chơi game thì ... bình thường...
    Quên mất, ngày xưa mình thích sến mà bây giờ ghét quá... Có vẻ như teenage giờ sến đặc, bên kia đang ngắm sao mà các bác tưởng tượng ngay lover của mình mới sợ... Còn cái page kia gì đó mà ngán ngẩm...
  3. langdangchieudongHaNoi

    langdangchieudongHaNoi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/08/2003
    Bài viết:
    920
    Đã được thích:
    0
    Dùng lạp xưởng quá đát chế biến bánh trung thu ​

    Ngày 25/8, lực lượng Quản lý thị trường TP HCM đã phát hiện kho chứa hàng của Công ty TNHH Lương thực thực phẩm Đồng Khánh tại 78 Bùi Hữu Nghĩa, Q.5, đang chứa 1.892 kg lạp xưởng đóng trong bao nylon đã hết hạn sử dụng từ Tết Nguyên đán 2004 và 94 hộp lạp xưởng (loại 480g/hộp) đã hết hạn dùng từ ngày 15/7/2004.
    Số lạp xưởng nói trên đã bị nấm mốc, chảy nước, được chất thành từng đống trong kho.
    Cùng thời điểm, lực lượng QLTT cũng đã kiểm tra 2 cơ sở sản xuất bánh trung thu tư nhân ở các địa chỉ 340 và 350 Nguyễn Đình Chi, Q.6, thu giữ 134 kg lạp xưởng đựng trong 3 bao lớn, 2.400 chiếc bánh trung thu thành phẩm có sử dụng lạp xưởng làm nhân. Theo lời khai của chủ các cơ sở, nguyên liệu sản xuất bánh trung thu đều được lấy từ kho 78 Bùi Hữu Nghĩa, Quận 5.
    Trung thu năm nay tốt nhất là ăn bánh trưng cho nó an toàn. Sợ mấy bọn làm đồ thực phẩm VN quá. Mua bánh trưng ở các cửa hàng thì bọn khốn đấy nhúng vào đồng sunfat cho xanh bánh. Giò chả thì lúc nào cũng phải trộn thêm hàn the vào cho nó giòn và để được lâu. Nem chua thì được chế biến từ các loại thịt rẻ tiền và ế được mua lại với giá rẻ bèo. Anh được một lần xem công đoạn làm nem chua, từ đấy đến giờ cạch mặt cái món đó. Hồi trước có lần bóc được một cái nem chua, thấy bên trong có một lớp váng mỏng màu vàng, đưa cho đứa nào ngửi thì đứa đấy nôn thốc nôn tháo. Rau thì thôi rồi, các bố cứ pha nồng độ thuốc thật đặc rồi phun liên tục, cái đấy gọi là nhiệt tình + ngu dốt = phá hoại. Vừa rồi 1 nhà người quen của mẹ anh cũng vừa bị ngộ độc rau có phun thuốc bảo vệ thực vật, cả nhà 4 người phải đi cấp cứu. May mà không sao.
    Bọn teenage bây giờ nó có sến nặng hay nhẹ thì kệ bọn nó thôi. Suốt ngày cứ nã vào tai toàn UH**** thì làm gì mà chả như thế.
  4. langdangchieudongHaNoi

    langdangchieudongHaNoi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/08/2003
    Bài viết:
    920
    Đã được thích:
    0
    TP.HCM: Một học sinh phải vào viện tâm thần vì bị phạt ?othụt dầu? ​
    Trong giờ phụ đạo môn văn do cô Hà Xuân Đào đứng lớp, gần 10 học sinh lớp 73 Trường THCS Phú Định, Q.6, TP.HCM đã bị cô giáo này phạt ?othụt dầu?... Hình thức phạt này là hai tay chéo qua nắm hai tai, ngồi xuống, đứng lên, có học sinh bị phạt đến 400 cái!
    Buổi chiều cùng ngày, trong giờ văn chính thức, nhiều học sinh lại bị áp dụng hình phạt này. Trong đó, em Lê Thị Hà Khanh vì quá sợ đã rơi vào trạng thái hoảng loạn và gia đình phải đưa Khanh vào Bệnh viện Tâm thần điều trị...
    Không làm được bài là phải... thụt dầu!
    Em Hà Khanh chuyển về Trường THCS Phú Định từ đầu năm học 2003-2004. Trong suốt học kỳ qua em là học sinh giỏi toàn diện. Sáng 23-3, vì không làm được bài tập cô giáo cho, em và nhiều học sinh khác đã bị cô giáo phạt thụt dầu. Khanh bị phạt đến 400 cái, lớp phó học tập bị 300 cái, các học sinh khác bị 100 cái. Sau khi thực hiện hình phạt khoảng 100 cái, em về bàn với vẻ mặt mệt mỏi và nằm sóng soài trên bàn.
    Chiều cùng ngày, vì tiếp tục không làm được bài tập do cô giáo đưa ra, em lại bị cô Đào phạt thụt dầu tiếp và lại ngất, hai học sinh khác phải dìu em về nhà. ?oChỉ phạt để làm gương cho những học sinh khác thôi? - cô Đào nói dửng dưng như thế khi tiếp xúc với chúng tôi và cho rằng em đã có ?ovấn đề? sức khỏe từ trước rồi nên mới bị như thế!
    Kể từ đó, ngày nào đi học Khanh cũng than mệt, về nhà cứ lo lắng không học kịp bài nhưng lại thường xuyên nằm, không học được. Theo hai học sinh học cùng lớp với Hà Khanh là Trần Nguyệt Hằng và Nguyễn Thanh Oanh Tuyền thì ?omấy bữa sau đó, dù không có môn văn nhưng lúc nào Hà Khanh cũng mang theo cuốn sách văn và nơm nớp sợ cô giáo trả bài!?.
    Những ngày sau đó, Khanh liên tục bị cô Đào gọi phát biểu, trả bài. Và đến ngày 8-4 em có dấu hiệu hoảng loạn, không làm chủ được hành vi với nhiều lời nói bâng quơ, vô nghĩa: ?oBây giờ con phải làm sao? Không hiểu gì hết, không hiểu gì hết...?. Tình trạng này kéo dài trong vòng một tuần sau đó. Có lúc em còn ra bancông bước một chân ra ngoài, may mà người nhà kịp kéo vào! Cuối cùng ngày 9-4, Khanh được gia đình đưa vào Bệnh viện Tâm thần TP và được chẩn đoán là ?orối loạn hành vi từng cơn?! Em chính thức nghỉ học từ ngày 9-4.
    Theo nhiều học sinh lớp 73, cô Xuân Đào rất hay áp dụng hình phạt thụt dầu mỗi khi học sinh bị điểm kém hay không làm được bài. Các em cho biết rất sợ cô giáo. Học kỳ I cô cũng nhiều lần áp dụng hình phạt này mà theo như lời cô hiệu trưởng Nguyễn Thị Thúy Vỵ: ?ovì muốn tốt cho mấy em thôi? (!?) dù cũng cho rằng hình phạt như thế là phản giáo dục và không được phép!
    Chỉ như một hình thức thể dục (!?)
    Chuyện nghiêm trọng như vậy nhưng mãi đến ngày 19-4 cô hiệu trưởng mới biết, dù trước đó mẹ của Khanh đã đến xin thầy chủ nhiệm Phạm Tấn Lợi và cô Đào cho em nghỉ học và hai giáo viên này cũng đã đến nhà tìm hiểu tình trạng của em Khanh. ?oChuyện giáo viên làm trên lớp làm sao chúng tôi biết được (!), chỉ khi có phụ huynh đến báo thì tôi mới biết. Tôi không bao che cho việc giáo viên dùng hình phạt đó với học sinh và sẽ có biện pháp kỷ luật cô Đào? - hiệu trưởng Nguyễn Thị Thúy Vỵ đã nói như thế với chúng tôi.
    Bà Vỵ còn nói như phủ nhận trách nhiệm làm em Khanh hoảng loạn, bởi theo bà Vỵ, em Khanh phát bệnh sau khi bị phạt đến gần một tháng và khẳng định em rất giỏi môn thể dục nên hình phạt đó cũng chỉ như một hình thức thể dục, không thể bị như thế được! Bà Vỵ còn viện dẫn ý kiến của nhiều giáo viên khác rằng họ rất bất ngờ vì em Khanh bị hoảng loạn khi mới thụt dầu có... 400 cái!
    Theo giấy y chứng của Bệnh viện Chợ Rẫy, em Khanh bị sưng, sây sát chẩm trái 2x2cm. Một bác sĩ tại khoa khám tâm thần trẻ em Bệnh viện Tâm thần TP.HCM cho biết khi đến Khanh có biểu hiện buồn bã, sợ sệt và khóc lóc. Nói năng thì mệt mỏi, khóc đó rồi cười đó, nhắc đến chuyện học là cháu sợ hãi, tránh né.
    Sau khi kiểm tra điện não và cho làm trắc nghiệm, kết quả cho thấy Khanh bị rối loạn cảm xúc, rối loạn hành vi, khả năng tính toán, liên tưởng chậm, mà điều này là do bị stress, áp lực tâm lý gây ra. Bác sĩ này cũng khẳng định thụt dầu mấy trăm cái là phản giáo dục và quá sức đối với một học sinh có thể trạng nhỏ như Khanh, vì chính bác sĩ đã thử thụt dầu 14 cái thì... thở hết ra hơi!
    Biết cái này hơi muộn nhưng mà khủng khiếp thật. Còn nặng hơn là luyện thể lực khi học võ nữa.
  5. holyholy

    holyholy Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    06/03/2002
    Bài viết:
    243
    Đã được thích:
    0
    kiện đê , kiện đê, ra toà xem ai đúng ai sai , em cá bà giáo kia sẽ bị nhiều ngưòi lên án hoặc có thể nếu không bị kết án thì sẽ bị đưa sang gia lâm , đến cái chõ gì gì gần trường nông nghiệp í
  6. langdangchieudongHaNoi

    langdangchieudongHaNoi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/08/2003
    Bài viết:
    920
    Đã được thích:
    0
    Bọn đấy ở trong Nam thì lôi ra đây làm cái gì. Hơn nữa nền giáo dục Việt Nam không đưa ra quy định về xử phạt học sinh khi vi phạm kỷ luật, đấy là cái tù mù của bọn giáo dục. Còn chuyện giáo viên lộng hành thì đã là chuyện xưa như Diễm. Hồi cấp 3, cụ thể là lớp 12, anh chỉ ra rằng giáo viên Anh văn dạy sai, bà ý cú quá chửi anh là điên, tâm thần, dở hơi. Mặc dù cuối cùng đích thân hiệu trưởng phải xin lỗi anh công khai trước mọi người nhưng con mụ ý có bị làm sao dek đâu. Đời nó là thế mà, nhá nhem lắm.
  7. holyholy

    holyholy Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    06/03/2002
    Bài viết:
    243
    Đã được thích:
    0
    tức nhỉ, có những thứ rõ là chẳng phải việc của mình mà vẫn tức, ai đó nói dùm với mấy sếp làm luật đi, cứ làm luật dâu đâu í, cái cần thì..chả thấy!
  8. langdangchieudongHaNoi

    langdangchieudongHaNoi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/08/2003
    Bài viết:
    920
    Đã được thích:
    0
    Thế mày có biết chân lý là cái gì không. Chân lý là cái lý có chân, mà đã có chân thì nó sẽ chẳng bao giờ ở nguyên một chỗ cả. Luật pháp VN cũng vậy, luật được đặt ra để ngăn cấm và trừng phạt công dân không được làm trái pháp luật. Nhưng thực tế thì luật pháp không được mang ra để thực thi đúng theo chức năng của nó. Ở trường hợp này, nó liên quan đến cả một mắt xích dài dằng dặc từ trường lên sở, từ Sở lên Uỷ ban, ... chẳng nhẽ đã trừng phạt thì phải trừng phạt hết à. Ở VN thì có nhiều điều phi lý lắm, đừng có lấy gì làm ngạc nhiên. Dân thường phạm tội khi bị đưa lên báo chí thì sẽ bị gọi là "y". Thế nhưng tại sao Lương Quốc Dũng phạm tội thì vẫn được gọi là "ông" ở trên báo. Mà ngay cả vụ này thì chắc hẳn là Lương Quốc Dũng bị "oan", chắc là do bị chú nào ghét nên mới âm mưu hãm hại. Bọn nhà báo cứ viết lung tung kêu rằng con ranh kia hoảng loạn rồi đủ thứ kinh dị khác. Nhưng thực tế bản thân anh biết thì, he he, nó cũng chẳng khác **** là mấy đâu (vòng 1 hơi bị đẹp). Liệu như thế thì Lương Quốc Dũng có rape nó không, hay đây chỉ là mua *******. Ngay cả một vụ ầm ỹ gần đây liên quan đến một cái chết của đứa trẻ con học nhà trẻ do nuốt phải quả trứng nhựa, nó cũng liên quan đến dây mơ rễ má đến các phòng ban. Như thế thì làm sao mà xử lý được, chẳng nhẽ bắt đem bỏ tù hết. Là một trường lớn như thế mà lại không có phòng y tế, giáo viên lại không được huấn luyện về cấp cứu. Trên Sở thì suốt ngày khen ngợi, lại chuẩn bị cấp giấy xác nhận trường đó là trường chuẩn quốc gia nữa. Tất cả cũng chỉ là tiền hết cả thôi. Liệu với những gì anh nói ở trên thì nó có xứng đáng để công nhận không. Ngay cả gia đình nhà cháu bé muốn việc này phải được xử lý bằng luật pháp cũng đã vấp phải sự phản đối ngay từ phía công an. Bây giờ vụ việc này đã được giải quyết sau khi 2 trong số 3 giáo viên đền bù 130 triệu cho gia đình cháu bé thì vụ việc vẫn chưa được hoàn toàn giải quyết. Sở dĩ chỉ có 2 giáo viên phải đền bù là do 1 người trong số họ, cô giáo tên là Hà, đã hoàn toàn không có gì liên quan đến việc này do lúc đó là giờ nghỉ trưa tự do của cá nhân, không phải chịu trách nhiệm với lớp, thậm chí cô Hà còn tranh thủ soạn bài trong lúc chưa ăn cơm trưa. Thế nhưng sau khi vụ việc được giải quyết với gia đình cháu bé, thì tại sao cô giáo Hà vẫn không được tiếp tục công tác. Hơn nữa, lệnh tạm đình chỉ công tác của 3 giáo viên lại được đưa ra từ phía Uỷ ban quận Đống Đa, đáng lẽ nó phải thuộc trách nhiệm của Bộ và Sở mới đúng chức năng chứ. Phải chăng ở đây đang diễn ra sự lập lờ đánh lận con đen nhằm cho 2 giáo viên đáng lẽ bị buộc thôi việc có thể tiếp tục đi làm cũng thời gian với cô giáo Hà vốn là người vô tội. Đến khi trực tiếp kiến nghị với Sở về sự chậm trễ trong quá trình xử lý việc này thì nhận được lời trả lời là do bên điều tra vẫn chưa chuyển kết luận cuối cùng sang cho Sở. Đấy, nói gì thì nói, bọn nó vẫn có sự bao che lẫn cho nhau, và sự kết dính ở đây là quan hệ và tiền bạc. Thế thì làm sao mà còn tin tưởng vào luật pháp được nữa.
  9. boko85

    boko85 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/06/2003
    Bài viết:
    939
    Đã được thích:
    0
    Khổ, ông này mất hết niềm tin vào đất Việt, chưa hẳn mất hết nhưng chắc đi đến đâu cũng thấy không ngửi đuợc hay sao ý... Sống cũng phải thoáng một tý
    Chân lý là cái lý có chân, nên nó không đứng một chỗ... Lời biện hộ mà thôi, thực tế chân lý có thay đổi nhưng mỗi giai đoạn nó được coi là chuẩn mực là cái đúng đắn nhất để xét đoán.... Ngày nay mà dám chặt đầu thì quá là man rợ chẳng hạn... Nhưng cái thay đổi chóng mặt không phải chân lý mà là pháp luật cái dựa trên chân lý... Pháp luật đặt ra bởi nhà nước.
    Ở chế độ khác thì nó là công cụ đàn áp dân chúng, nhưng ở XHCN thì là công cụ giữ vững an ninh trật tự và vì dân...
    Còn cái biến chất thì đâu đâu cũng có, tất nhiên nó mang một phần giai cấp trong đó. Cùng với pháp luật thì phản ứng của xã hội cũng thế nhưng yếu tố giai cấp phức tạp hơn như việc gọi "y" hay "ông" là phụ thuộc vào nó
  10. langdangchieudongHaNoi

    langdangchieudongHaNoi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/08/2003
    Bài viết:
    920
    Đã được thích:
    0
    Mày cứ nói đùa, anh không mất lòng tin vào đất Việt. Anh chỉ mất lòng tin vào một số bộ máy chính quyền biến chất và một bộ phận lớp trẻ tha hoá mà thôi. Còn chuyện về luật pháp thì thật ra dân mình không có tiếng nói bảo vệ vì ai cũng có tâm lý mặc kệ nó, chẳng ảnh hưởng gì đến mình cả. Hơn nữa sự thực cũng bị bóp méo qua báo chí, ví dụ là vụ Lương Quốc Dũng ý. Cái mà anh muốn là đã là người thì ai cũng phải được đối xử công bằng với nhau chứ không thể phân biệt ai là quan to, ai là dân đen được. Giống như trong chương trình đường lên đỉnh Olympia trực tiếp vừa rồi ý, hình như là ở Kon Tum (anh không nhớ rõ lắm), ông hiệu trưởng đứng cùng học sinh dưới sân trường, nhưng ông ý được có người cầm ô che cho khi trời mưa, còn học sinh thì mặc kệ chúng mày. Nếu như anh là ông ta thì anh sẽ chấp nhận đội mưa cùng học sinh, như thế được lòng người hơn.

Chia sẻ trang này