1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Thơm giòn quyến rũ món gà chiên trái điều

Chủ đề trong 'Lào Cai - Yên Bái' bởi alktumat, 29/06/2016.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. alktumat

    alktumat Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    17/03/2015
    Bài viết:
    286
    Đã được thích:
    0
    Tận dụng hột điều sẵn có trong nhà mặt phố dịp Tết, các bạn hãy thử ngay món gà chiên hạt đào lộn hột cực giòn thơm này nhé!

    bạn cần dự định một số nguyên liệu sau để làm gà chiên hột điều:

    - 400g ức gà

    - Gia vị ướp: 2g ớt bột, 2g hạt tiêu, 2g bột thì là, 2g muối, 10ml xì dầu, 10ml rượu vang, ít đường

    - Nguyên liệu tẩm để chiên: 2 quả trứng; 80g bột bắp; 80g vụn bánh mỳ hoặc bột chiên xù, 80g trái đào; 10g vừng trắng rang chín.

    >> Tìm hiểu loại hạt quý hạt đười ươi trị gai cột sống

    Ức gà rửa sạch, thái thành miếng hình ảnh que dài chừng 2 đốt ngón tay, có bề rộng chừng 1,5cm. bạn hãy chú ý thái miếng đều nhau để khi chiên các miếng sẽ chín đều cùng lúc. Ức gà thường có lớp màng trắng, bạn phải lọc bỏ sạch sẽ để tránh ảnh hưởng đến hương vị.

    Ức gà cho ra bát, thêm hầu hết các nguyên liệu trong phần gia vị ướp vào trộn đều, ướp trong 20 phút.

    Cho trái đào lộn hột và vừng trắng vào máy xay, xay nhuyễn thành dạng bột thô nhưng không quá mịn. Vì ví như hột quá mịn, Sau thời điểm chiên hương vị sẽ không còn rõ ràng, sắc nét như dạng hạt thô.
    [​IMG]
    dành riêng ba bát nguyên liệu cạnh nhau, lần lượt là bột bắp, trứng đánh tan và bột chiên xù/vụn bánh mỳ.

    Nhẹ nhàng lăn miếng thịt gà qua lớp bột bắp, rũ bớt bột dư thừa rồi lại lăn qua một trứng, sau cùng là lớp bột chiên xù/vụn bánh mỳ áo bên ngoài. Để lớp bột xù dày hơn, các bạn có cách lăn qua lớp trứng và bột xù 2 lần cho bột bám chắc.

    >> xem thêm:hạt đười ươi có tác dụng gì


    Cứ lần lượt cho đến khi hết phần ức gà.

    Chiên gà ngập dầu cho đến khi thật vàng đều rồi vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo bớt dầu thừa.
    Hoặc mọi người cũng có mẹo hay xếp gà ra khay nướng, đặt khay vào lò nướng đã được làm nóng trước đến 160 độ C, nướng chừng 15 phút là được. Trong quá trình nướng trở mặt một lần.

    Gà chiên trái đào lộn hột thơm giòn có màu vàng óng ả hấp dẫn. Từng miếng gà giòn rụm, có cái bùi của vừng thơm, cái beo béo của hạt đào lộn hột chiên vàng khiến các bạn nhận ra lạ miệng mà không thua kém phần tràn ngập niềm vui. Khi ăn có giải pháp chấm kèm tương ớt hoặc sốt mayonaise cho kích thích khẩu vị.



    [​IMG]

    Với món gà chiên hột điều lộn hột, bạn có khả năng không cần chế biến ngay mà bọc kín lại, lưu trữ trong ngăn đông tủ lạnh để dành cho lần ăn kế tiếp. Vừa tiết kiệm thời gian công sức lại rất tiện dụng khi nhà mặt phố có khách mua bất chợt. Đây cũng là món ngon cho các bé yêu ăn vặt, vì thế các mẹ có thể dự định sẵn để chế biến bất kỳ lúc nào.

    Chúc anh chị em thành công và ngon miệng nhé!

Chia sẻ trang này