1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

THÔNG BÁO CỦA BQT BOX ĐÀ NẴNG! Thông báo số 2: Quy định diễn đàn TTVNOL và hạn chế bài spam (tr.3,4)

Chủ đề trong 'Đà Nẵng' bởi nguoidungthoi, 28/06/2006.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. nguoidungthoi

  nguoidungthoi Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  18/08/2005
  Bài viết:
  2.012
  Đã được thích:
  0
  THÔNG BÁO CỦA BQT BOX ĐÀ NẴNG! Thông báo số 2: Quy định diễn đàn TTVNOL và hạn chế bài spam (tr.3,4)

  Gửi các thành viên box Đà Nẵng và các vị khách quí !

  Sau cuộc họp trưa ngày 26/6 và ofline tối cùng ngày, giữa BQT box Đà Nẵng và các thành viên chính thức và tâm huyết của box Đà Nẵng đã thống nhất như sau :

  Theo tình hình thực tế của box những topic vui chơi giải trí chiếm số lượng lớn bài viết trong thời gian qua. Rất nhiều topic không có ý nghĩa thiết thực, nhiều topic bình khác rượu giống nhau ...
  Để box Đà Nẵng ngày còn phát triển, hửu ích hơn, vui vẻ hơn, thu hút thành viên ngày còn đông hơn. Nay BQT xin phép đưa ra phương pháp để phát triển box trong thời gian tới như sau :

  1. Sẽ lập nội qui của box và kèm hình thức thưởng phạt phân minh.

  2. Giao quyền quản lí topic đến các thành viên. Cụ thể là một số thành viên chính thức của box đại diện đứng ra nhận nhiệm vụ quản lí topic mà mình thích và chịu trách nhiệm với BQT về việc Phát triển và bảo vệ topic của mình phụ trách.( xem chi tiết phân công ở những bài sau)

  3.Bình bầu ban giám sát hoạt động của box, làm nhiệm vụ giám sát, phê bình và tư vấn các hoạt động cho box ( tối thiểu 3 thành viên sẽ được trưng cầu ý kiến)

  4. Xác định danh sách thành viên chính thức, thu quỹ box , đẩy mạnh các hoạt động thể thao, giải trí lành mạnh, khen thưởng và tặng quà nhân dịp sinh nhật, đám cưới, thi đổ đại học, ...

  5.Xoá và ghép những topic hiện có trong box, khuyến kích tạo topic mới hay, hửu ích và thu hút được thành viên viết bài.( xem chi tiết topic bị xoá và ghép ở những bài sau)

  Để một box Đà Nẵng phát triển lớn mạnh hơn.Mong các thành viên chính thức và các vị khách quí tham gia đống góp ý kiến ngay sau bài viết này. Thời gian đóng góp ý kiến từ hôm nay, ngày 28/6 đến 5/7. Mọi ý kiến phải giải thích vì sao có ý kiến đó và sẽ được cập nhật và đưa ra quyết định duyệt theo đa số thành viên chính thức box Đà Nẵng.


  Thay mặt BQT box Đà Nẵng
  Nguoidungthoi lập

  PS : Đây là chủ đề nghiêm túc cấm mọi đùa giỡn và spam không hợp sẽ bị treo nick 3 ngày và hạn chế post bài trong Box Đà Nẵng

  __________________________________________________

  Mọi đóng góp ý kiến của thành viên đã được BQT cập nhật và sẽ triển khai dần dần trong thời gian đến.

  Xin chân thành cảm ơn.

  Được nguoidungthoi sửa chữa / chuyển vào 14:56 ngày 10/07/2006

  Được chieclatinhyeu sửa chữa / chuyển vào 15:47 ngày 29/01/2008
 2. hoavannotcdtv

  hoavannotcdtv Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  06/08/2005
  Bài viết:
  479
  Đã được thích:
  0
  cho hoavanno có chút ý kiến nghe!
  em nghĩ việc quản lý topic nên để cho từng TV bình chọn.
  box sẽ đưa ra 1 topic bất kỳ và có khả năng tồn tại, TV sẽ bình chọn coi ai sẽ là người chịu trách nhiệm giám sát topic đó. Đương nhiên người dc chọn phải dc xét duyệt trên nhiều khía cạnh như: số lượng bài đóng góp trong topic, khả năng quan sát vấn đề, sự hiểu biết đúng nghĩa về topic đó, nếu có chuyên môn thì very good.....
  hê hê...
  và nên hạn chế việc bình chọn trong 1 thời gian ngắn thôi, 2 ngày chẳng hạn.
  không biết em nói có đúng không nhưng em nghĩ thế!
  em chỉ nghĩ dc đến thế thôi!
  mến chào các pác!
  Được hoavannotcdtv sửa chữa / chuyển vào 10:19 ngày 28/06/2006
 3. nguoidungthoi

  nguoidungthoi Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  18/08/2005
  Bài viết:
  2.012
  Đã được thích:
  0
  Theo ý kiến của một số thành viên ! Hủy bỏ phân công chi tiết !
  Xml

  u?c xml_q84 s?a vo 11:51 ngy 16/07/2006
 4. viviani

  viviani Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  14/02/2002
  Bài viết:
  596
  Đã được thích:
  0
  He he thưa các bác, em là thành viên quèn trong box. Các bác bảo không được thì em cũng chẳng dám à ơi gì.
  Em có ý kiến ý cò thế này ạ: Box Đà nẵng là sân chơi giải trí cho các thành viên chứ không phải là trung đội bộ binh, em thiết nghĩ việt siết chặt quản lý như vầy là không hợp lý (ý kiến của riêng em thôi). Chiến dịch này phải gọi là "khám mọi nhà, rà từng góc".
  Theo ngu ý của em, thì nếu như các cuộc bàn cãi thứ nhất không động chạm tới vấn đề chính trị, thứ hai không nói tục chửi bậy gây mất đoàn kết thì em nghĩ hoàn toan ok để các thành viên có một chút ít tự do trong box. Từ rất nhiều năm nay, các Mod của box Đà nẵng (cũng như các box khác) thực hiện chức năng giám sát các topic bằng cách theo dõi và kịp thời ngăn chặn các lời nói vô văn hoá, mất vệ sinh và các topic đi theo chiều hướng tiêu cực. Chứ em cũng chưa thấy box nào mà thiết quân luật thép như box nhà mình ạ
  Thứ hai, khi ban QT họp và đưa ra các kết luận như trên, em thiết nghĩ nên lập một cái Poll để các thành viên có thể vote một cách hoàn toàn khách quan. Mọi quyết định của các Mod nên được đưa lên Poll. Như vậy, có chăng sẽ tốt hơn ạ?
  Vấn đề nữa là câu hỏi "Như thế nào là spam???" Em cũng chưa rõ. Em cũng lo bị bác Cá mập xoá tiệt mất bài của em. Như thế không gọi là tự do ngôn luận và dân chủ chứ ạ?
  Em chỉ có vài cái ý kiến ý cò vậy thôi. Các bác có lòng mún phát triển box em cảm ơn nhìu lóm ạ
 5. hoavannotcdtv

  hoavannotcdtv Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  06/08/2005
  Bài viết:
  479
  Đã được thích:
  0
  Mến thưa chị viviani! em cũng xin đưa ra vài ý kiến của riêng em đến với chị. Mong chị, cho dù không nghe em thì cũng không nên trách em, chị nhé! Em cám ơn chị!
  Thưa chị! trước hết khi chị tự phong cho mình cái chức TV quèn thì em nghĩ..... hê hê. hơi nhạy cảm 1 chút nhưng em cho là chị nói hơi quá. Bởi vì: không ai là TV quèn cả, hơn nữa cũng không ai dám nhận mình là TV không quèn. Em nghĩ chị cũng hơi...hê hê... khi nói. cho nên chị mới phát ra từ đó.
  Em, hoavannotcdtv cực kỳ đồng ý với chị, đây là sân chơi thôi. Và em nghĩ ai cũng đồng ý với chị. Nhưng đâu đâu cũng thế, em nghĩ cũng nên có 1 chút chính kiến, hay 1 nguyên tắc nào đó cho 1 tổ chức. Chắc chị đồng ý với em đây là 1 tổ chức đúng không chị? Dĩ nhiên sự ràng buộc đó đừng bao giờ đi quá giới hạn, khi đó có lẽ các TV đồng loạt tự nhận mình là TV quèn cả thì chết. Chị không nên cho rằng đây là 1 sự siết chặt vòng vây...hê hê... hay là 1 trung đội bộ binh gì cả. Nếu cần thiết thì thưa chị, đây có thể là cả 1 sư đoàn đấy chị ạ! nhưng làm gì như thế cho mệt hả chị, và nghĩ như chị cũng sẽ làm chị mệt nhiều lắm đấy! Vui chơi thôi mà chị, cho dù chị không bảo, anh em TV trong box cũng hiểu được, không có ông mod hay admin nào có thể phản bác chuyện đó.Còn về điều thứ hai chị nói đó cũng chính là ý em đã nêu trên rồi. Cảm ơn chị đã có cùng quan điểm với em! hê hê.....
  Còn vấn đề spam là gì, em cũng đã nói với các pác kia. Ở đây như chị nói chỉ là sân chơi, nên không có ông nào bà nào đủ khả năng nhận định bài này là spam, bài kia là chất lượng cả.
  Trong topic box Đà Nẵng em cũng đã nêu rõ chính kiến của em.
  Thằng nào dở hơi mới nói 2 từ: chất lượng và spam. Không có ai là GS_TS về lĩnh vực ăn nói học trong này cả. Vấn đề là tự mình biết mình đang nói gì thôi! Nhưng thưa chị, chị cũng không nên hiểu nhầm ý của các pác viết bài trên đưa ra. Khi 1 người đã có 1 chút trách nhiệm trong 1 tập thể thì việc họ làm hay đại loại như thế là có thể thông cảm được đúng không chị?
  Mà em nghĩ con người thì ai không mong đạt được đến độ hoàn mĩ cho dù là không khả thi, trong tất cả các lĩnh vực.
  hê hê........
  cho em dừng tại đây chị ha! em cám ơn chị đã chịu bớt chút thời gian để đọc bài của em!
  Chị hãy bỏ lỗi cho em, nếu em có nói gì hơi quá!
  Em. hoavannotcdtv
  Được hoavannotcdtv sửa chữa / chuyển vào 18:47 ngày 28/06/2006
 6. XacUopVietNam

  XacUopVietNam Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  26/04/2003
  Bài viết:
  3.501
  Đã được thích:
  0
  [blue]mk,chuối nguyên nải !
  box ĐN sắp thành doanh trại quân đội thu nhỏ
 7. ego1210

  ego1210 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  22/07/2005
  Bài viết:
  844
  Đã được thích:
  0
  Hi all,
  Ego cũng hoàn toàn tán thành việc đổi mới box. Thú thực là nhiều khi lượn lờ vào box, ego chán chẳng buồn viết gì, hị hị Những thành viên tham gia box đa phần để giao lưu với đồng hương/hàng xóm or có duyên nợ gì đó với Đananger, cho nên việc buôn bán dưa lê dưa hấu or tâm sự cảm xúc là ko thể tránh khỏi. Nhưng bên cạnh đó, 4r cũng là nơi trao đổi info và học hỏi kiến thức, kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực, và tương tự như tình trạng của nhiều box, mảng này luôn kém thế.
  Ego đồng ý với ý kiến của hoavanno và chị viv về việc lập poll để trưng cầu dân ý trong phần lớn các vấn đề. Poll có thể đa dạng về hình thức, những vấn đề cấp thiết thì lập conference để hỏi ý kiến, cần time lâu dài thì lập hẳn topic để trưng cầu, những vấn đề tầm tầm thì lập poll ngắn hạn trong 2-3 ngày, còn vấn đề nhỏ do sự linh hoạt của các mod.
  Về mấy phương pháp BQT đưa ra để phát triển box, ego có bổ sung chút xíu thế này
  1. Sẽ lập nội qui của box và kèm hình thức thưởng phạt phân minh.
  Lập nội quy thì chắc chắn rồi, vì 4r vẫn là 1 tổ chức, và quần chúng là hạt nhân của tổ chức đó, ko có nội quy thì loạn mất
  Còn hình thức thưởng có thể là bình bầu theo tuần, tháng, quý, năm các danh hiệu :?Chim vàng, chim bạc, chim đồng? (ví dụ như bên FPT nhá). Phần thưởng có thể tính lẻ or cộng dồn, nhưng quan trọng là cách thức trao tặng quà phải mang tính trân trọng và làm người được tặng thấy có hứng muốn được nhận quà tiếp Box có thể lập album tuyển tập các "cánh chim đầu đàn" của từng tháng, có cái mẹt người và danh hiệu được photoshop chỉnh sửa hoành tráng, vừa funny lại có ý nghĩa
  Ngược lại, hình thức phạt cũng có bình bầu theo tuần, tháng, quý, năm các danh hiệu "Cú vàng, cú bạc, cú đồng" Phạt nhẹ thì cảnh cáo, treo nick, phạt nặng thì bắt đóng thêm quỹ box Gì chứ đánh vào kinh tế là ai cũng phải cân nhắc roài

  2. Giao quyền quản lí topic đến các thành viên. Cụ thể là một số thành viên chính thức của box đại diện đứng ra nhận nhiệm vụ quản lí topic mà mình thích và chịu trách nhiệm với BQT về việc Phát triển và bảo vệ topic của mình phụ trách.( xem chi tiết phân công ở những bài sau)
  Ego đồng ý với bác hoa là cái này nên có poll ngắn, ko biết mod nguoidungthoi có lịch chi tiết phân công từ đâu ạ
  3. Bình bầu ban giám sát hoạt động của box, làm nhiệm vụ giám sát, phê bình và tư vấn các hoạt động cho box ( tối thiểu 3 thành viên sẽ được trưng cầu ý kiến)
  Ego là khoái cái ban giám sát này lắm đó, hị hị. Người tư vấn cho hoạt động của box nên nằm ngoài BQT của box để mang tính khách quan hơn, mọi người nhỉ?
  4. Xác định danh sách thành viên chính thức, thu quỹ box , đẩy mạnh các hoạt động thể thao, giải trí lành mạnh, khen thưởng và tặng quà nhân dịp sinh nhật, đám cưới, thi đổ đại học, ...
  Hoạt động này của box mình còn nghèo nàn quá, ngoài 1 vài nhân thỉnh thoảng đi đánh cầu lông và vụ bóng banh mãi vẫn chưa lên lịch tập luyện, box mình có thể lập thêm Dancing Club cho các nam thanh + nữ tú được dịp giao lưu và học hỏi
  5.Xoá và ghép những topic hiện có trong box, khuyến kích tạo topic mới hay, hửu ích và thu hút được thành viên viết bài.( xem chi tiết topic bị xoá và ghép ở những bài sau)

  Ego cũng đề nghị mod đưa ra 1 số topic được mặc định là ko được phép spam trong đó, chẳng hạn như topic mang tính cung cấp info. Nhiều người chỉ vô box nhà với mục đích tìm info về ĐN sẽ ko thoải mái gì khi đọc vài chục page dài ngoằng toàn bài spam. Còn spam thì ai cũng hiểu một cách nôm na rồi, mong ko thắc mắc lại nữa.
  Buồn ngủ rùi, ego khò đây. Ngủ ngon or xem bóng đá...ngon nhá bà con

 8. sutubienbong

  sutubienbong Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  01/03/2006
  Bài viết:
  1.630
  Đã được thích:
  0
  Hà Nội ngày 16/08/06
  Kính gửi toàn thể thành viên của box ĐN,
  Sutubienbong vừa trúng cử chức mod miền bắc của box ĐN chưa đầy một tháng do sự tín nhiệm của các thành viên. Tuy nhiên, do đột xuất xảy ra một sự việc ngoài dự kiến khiến thời gian dài sắp tới sutubienbong không thể online thường xuyên để chăm sóc cho box cũng như ở xa không duy trì được hoạt động offline, sutubienbong xin rút khỏi chức mod này. Kính mong ban quản trị lâm thời và các thành viên bầu ra một mod mới có điều kiện hơn đóng góp cho sự phát triển của box ĐN ngày một thịnh vượng hơn.
  Sutubienbong mong nhận được sự thông cảm và hỗ trợ của các bạn.
  Xin chân thành cám ơn!
 9. nguoidungthoi

  nguoidungthoi Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  18/08/2005
  Bài viết:
  2.012
  Đã được thích:
  0
  __________________________________________________
  Theo sự yêu cầu của mod sutubienbong muốn từ chức. Vậy thông báo cho các thành viên được biết và cho ý kiến. Ban đầu các thành viên bầu mod sutubienbong với mong muốn mở rộng thành viên phía bắc cho box Đà Nẵng. Vì lí do đó Nguoidungthoi đề nghị Ego sẽ thay sutubienbong vào cương vị mod. Mong các thành viên vào đóng góp ý kiến. Sau 3 ngày kể từ bài viết này Ego và các thành viên không cho ý kiến Nguoidung sẽ pm cho admin rút mod sutubienbong và set mod cho Ego
  Thay mặt Box xin thông báo và chờ ý kiến đóng góp của các thành viên.
 10. be_con_xi_xon

  be_con_xi_xon Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  09/03/2004
  Bài viết:
  1.875
  Đã được thích:
  0
  Liệu có cần thiết không? khi mà box ĐN có đến 5 mod???
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này