1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

THÔNG BÁO CỦA BQT BOX ĐÀ NẴNG! Thông báo số 2: Quy định diễn đàn TTVNOL và hạn chế bài spam (tr.3,4)

Chủ đề trong 'Đà Nẵng' bởi nguoidungthoi, 28/06/2006.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. Giao_Hoang

  Giao_Hoang Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  01/07/2002
  Bài viết:
  3.702
  Đã được thích:
  0
  Do Tinh_la_may_bay không còn giữ nhiệm vụ quản trị khu vực gặp gỡ giao lưu nên từ giờ Giao_hoang là admin phụ trách khu vực.
  Xin trân trọng thông báo tôi đã khoá 2 nick Xacuopvietnam và Nguoidungthoi và hạ quyền mod tại box này do vi phạm quy định.
 2. xml_q84

  xml_q84 Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  17/07/2004
  Bài viết:
  1.943
  Đã được thích:
  0
  Thay mặt... tui xin thông báo với tất cả bà con Box Đà Nẵng là hiện tại tui đang viết thông báo nhưng chưa có gì để thông báo cho bà con cả. Vậy nên tui viết thông báo này để thông báo cho bà con rằng cái điều mà bà con đã biết từ câu trên là chưa có thông báo gì mới. Nếu có thông báo mới tui sẽ thông báo cho bà con được biết thông báo đó. Trân trọng thông báo cho tất cả bà con được biết, hẹn gặp lại mọi người trong thông báo sau.
  Tui viết cái thông báo này thật ra vì không thích cái mặt tròn tròn nó nằm chình ình trên mặt tiền của Box thôi
 3. chieclatinhyeu

  chieclatinhyeu Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  06/02/2006
  Bài viết:
  2.885
  Đã được thích:
  0
  Thông báo
  To all : Mọi chuyện đã được giải quyết xong. Lá đã giải trình những việc liên quan cần thiết .Các thành viên đề nghị không tranh cãi thêm nữa về vấn đề trên. Thành viên nào vi phạm quyết ko tha.
  Những thắc mắc yêu cầu , hỏi đáp không thuộc phạm vi của Box ĐN , đề nghị mọi người trực tiếp lên Box : Thông báo , hỏi đáp , ý kiến ....của TTVNOL sẽ có mod hay admin liên quan phụ trách !
 4. chieclatinhyeu

  chieclatinhyeu Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  06/02/2006
  Bài viết:
  2.885
  Đã được thích:
  0
  Thông báo mới từ Tech Admin
  Mục đích:
  - Hạn chế hiện tượng spam.
  - Yêu cầu thành viên có trách nhiệm hơn với bài viết của mình.
  Nguyên lý hoạt động:
  - Khi thành viên chưa có bài trả lời trong một box thì không được phép mở topic mới trong box đó. Do vậy khi nick mới đăng ký đã lập luôn chủ đề trong box thì sẽ gặp thông báo Bạn phải có ít nhất một bài viết mới được gửi bài trong box này
  - Khi thành viên có một bài bị đánh dấu là "Nội dung xấu" trong một box (bài bị thay đổi thành "Bạn thân mến, bài viết của bạn có thể có nội dung hoặc chứa từ không phù hợp với quy định của TTVNOnline ... ") thì sẽ không được gửi bài trong box đó cho tới khi bài viết được kiểm duyệt bởi mod và đánh dấu lại thành "bài có nội dung bình thường" hoặc xoá bài đó đi. Trong trường hợp này, khi gửi bài lên sẽ bị thông báo Bạn phải chờ moderator kiểm duyệt bài viết .
  - Ở một số box có chức năng hạn chế thành viên mới (box Thảo Luận, box GDGT, box LSVH,... ) thì mod yêu cầu thành viên phải có ít nhất 1 bài viết mới được gửi bài. Khi bạn chưa có bài nào trong box và gửi bài thì bài viết sẽ phải chờ mod kiểm duyệt mới được hiển thị và bạn cũng sẽ không được gửi bài trong box đó cho tới khi bài viết được kiểm duyệt xong.
  Nếu bạn gặp thông báo không cho phép gửi bài
  - Nếu bạn muốn lập topic mới, hãy chắc chắn rằng bạn đã gửi ít nhất một bài trong box đó.
  - Hãy thông báo với Mod bằng PM để mod kiểm duyệt lại bài viết của bạn. Tuỳ nội dung bài viết mà bạn có được phép tiếp tục gửi bài trong box hoặc không.
  - Để đẩy nhanh tốc độ kiểm duyệt, các bạn có thể tự tìm lại bài viết của mình (đã bị thay đổi thành "Bạn thân mến ... ") và nhấn Than phiền để mod tìm được bài bạn dễ hơn. Các thành viên mới không cần nhấn than phiền, hệ thống đã tự gửi than phiền cho mod về bài viết của bạn.
  Trên đây chỉ là hướng dẫn tạm thời về mặt kỹ thuật, chưa phải là quy định chính thức của TTVNOnline, đề nghị các bạn không lập thêm topic hoặc hỏi thêm về vấn đề này.
  (Trích từ bài của moderator_kythuat )
  ---
  Vậy các thành viên có nick lập lâu năm cũng như mới đây chú ý nhé !
  Được chieclatinhyeu sửa chữa / chuyển vào 22:11 ngày 18/08/2007
 5. chieclatinhyeu

  chieclatinhyeu Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  06/02/2006
  Bài viết:
  2.885
  Đã được thích:
  0
  Quy định của diễn đàn TTVNOL
  1. Quy định cho thành viên
  1.1 Quy định về tên người dùng.
  a. Định nghĩa: tên người dùng là ...Tên được đăng ký với dịch vụ vnpassport.
  Tên người dùng trên TTVN có thể có các màu sắc khác nhau tùy thuộc vào quyền của người dùng đó trong mạng TTVN.
  b. Quy định về độ dài: Tên người dùng chỉ được phép dài tối đa 25 ký tự. TTVN tự động chặn những tên người dùng có độ dài quá 25 ký tự.
  c. Quy định về nội dung tên người dùng:
  - Không được vi phạm các quy định về bài viết ( phần quy định ...)
  Xử lý: các vi phạm về tên người dùng: Tên người dùng có vi phạm một trong các điều trên đây sẽ được thông báo ... và khóa vô thời hạn
  1.2 Quy định về ảnh đại diện.
  a. Định nghĩa: Ảnh đại diện (Avatar) của một người là bức ảnh giúp người đọc trên diễn đàn có một ấn tượng thị giác để nhớ đến người đó. Ảnh đại diện được hiển thị ở bên trái mỗi bài viết, bên dưới tên nick và danh hiệu.
  b. Bức ảnh dùng làm ảnh đại diện có thể là định dạng JPG hoặc GIF (ảnh tĩnh hoặc động) và phải tuân thủ một số nguyên tắc sau:
  - Ảnh đại diện không được phép có dung lượng vượt quá 20kb ( 20.480 byte)
  - Nội dung của ảnh đại diện không được vi phạm quy định về việc đưa thông tin lên diễn đàn, nghĩa là thành viên không được phép dùng ảnh đại diện có tính chất đồi truỵ, quá khêu gợi, trái với thuần phong mỹ tục. Ngoài ra thành viên không được dùng quốc huy, ảnh các vị lãnh tụ của Việt Nam, các vị lãnh đạo của Đảng và Nhà nước và các quan chức của Chính phủ.
  c. Khi thấy có vi phạm về ảnh đại diện, mod sẽ xử lý bằng cách chọn phần đặt dấu check vào phần "Ảnh đại diện không hợp lệ". Sẽ có 1 thư cảnh báo tự động gửi đến thành và ảnh đại diện của thành viên được thay thế bằng ảnh "Picture too big".
  [​IMG]
  Xử lý: Số lần vi phạm về ảnh đại diện của thành viên là 3 thì thành viên sẽ bị treo nick cảnh cáo. Kể từ lần vi phạm thứ 4 trở đi thì thành viên sẽ bị treo tăng thêm một cấp mỗi lần theo Quy định xử lý vi phạm. Trường hợp thành viên có ảnh đại diện là ảnh *** sẽ bị khoá tối thiểu 1 tuần.
  1.3 Quy định về chữ ký.
  a. Định nghĩa: Chữ ký về định nghĩa là một đoạn văn bản và/hoặc ảnh được đính kèm ngay bên dưới mỗi bài viết của thành viên. Chữ ký được dùng để ghi dấu ấn cá nhân của mỗi người, thông thường có thể là một đoạn thơ, câu danh ngôn, lời bài hát...
  b. Chữ ký không được dài quá 255 ký tự (tính theo số ký tự nhập vào ô chữ ký trong khi sửa thông tin cá nhân, quá 255 ký tự thì không cập nhật được thông tin) và nội dung phải tuân thủ quy định về việc gửi thông tin lên diễn đàn
  c. Nếu chữ kỹ có kèm ảnh thì ảnh dùng làm chữ ký phải có kích thước file nhỏ hơn 20KB (20480 byte), độ cao của ảnh tính bằng pixel phải nhỏ hơn 200, chiều ngang nhỏ hơn 700. Không giới hạn số ảnh dùng làm chữ ký, miễn tổng kích thước các file ảnh phải nhỏ hơn 20K. Thành viên không nên dùng ảnh có kích thước quá to so với bài viết vì sẽ gây phản cảm. Hạn chế dùng ảnh cho chạy ngang (thẻ marquee) trong chữ ký (không quá 400 pixel chiều ngang và 200 pixel chiều dọc cho ảnh chạy).
  d.Độ dài của chữ ký tính theo dòng không được phép lớn hơn độ dài của bài viết sau khi đã trừ đi phần trích dẫn. Nếu bài viết quá ngắn thì thành viên không được phép chèn chữ ký vào bài viết.
  Xử lý: Số lần vi phạm về chữ ký của thành viên là 3 thì thành viên sẽ bị treo nick cảnh cáo. Kể từ lần vi phạm thứ 4 trở đi thì thành viên sẽ bị treo tăng thêm một cấp mỗi lần theo Quy định xử lý vi phạm. Thành viên vi phạm quy định về chữ ký ở mức độ nghiêm trọng (vi phạm quy định về quản lý thông tin) sẽ bị khoá tuỳ vào nhận định của người quản trị.
  1.4 Quy định về thông tin cá nhân (profile)
  Thông tin cá nhân được hiểu là Trang cá nhân của mỗi người được xem khi ấn vào tên nick của người đó bên mỗi bài viết.
  Bất cứ thông tin nào của bạn thuộc loại cá nhân khi đăng ký sẽ đều được giữ bí mật (theo những điều khoản của diễn đàn) tuy nhiên chúng tôi sẽ buộc phải thông báo những thông tin này cho các cơ quan pháp luật khi cần thiết. Trong trường hợp thông tin cá nhân quan trọng (mật khẩu, hòm thư đăng ký) bị lộ, thành viên quản trị sẽ treo user đó với lý do bảo mật và sẽ chỉ mở khi có thông tin xác thực qua các phương tiện tin cậy . Những thông tin sẽ được hiển thị (thành viên khác có thể đọc được) trong trang thông tin cá nhân là: tên nick đăng ký, tên thật, nơi cư trú, tình trạng hôn nhân, giới tính, các thông tin khác mà bạn cho phép hiển thị (email, Yahoo IM, AIM). Bạn luôn có thể thay đổi thông tin cá nhân bằng cách vào sửa thông tin tại menu ngang phía trên.
  Nội dung trong Thông tin cá nhân của thành viên không được chứa các thông tin độc hại (Quy định về việc quản lý thông tin), không đặt link tới các trang web xấu (Quy định về việc đặt link trên TTVNOnline), không xúc phạm tới thành viên khác..v.v....Album ảnh của thành viên cũng không được đặt các ảnh khiêu dâm đồi truỵ.
  Xử lý: Nếu thành viên phát hiện nick nào có ảnh *** trong album đề nghị gửi thông báo để Admin can thiệp xử lý. Admin có quyền sửa lại thông tin cá nhân của thành viên nếu có vi phạm, tuỳ mức độ nghiêm trọng mà có thể khoá nick hay không.
  1.5 Quy định về danh hiệu ( Title ).
  a. Định nghĩa: Danh hiệu (title) của một thành viên là một tựa đề, một danh hiệu, chức tước ...có tính chất ngắn gọn, nhằm cung cấp thông tin một cách cực kỳ khái quát về cá nhân sở hữu nó. Danh hiệu cần phải cô đọng, súc tích và chỉ nên giới hạn trong một, hai câu ngắn gọn (nếu thành viên muốn giới thiệu nhiều hơn về mình có thể ghi trong Profile cá nhân, nếu muốn ghi các câu danh ngôn, thơ, lời bài hát? có thể ghi trong chữ ký). Danh hiệu của thành viên chỉ được đặt khi có sự đồng ý của thành viên đó. Thành viên nào phát hiện mình bị sửa danh hiệu mà không được sự đồng ý của mình đều có thể khiếu nại với Admin.
  b. Danh hiệu chỉ được giới hạn trong 128 ký tự và không được viết toàn chữ in hoa.
  c. Danh hiệu của thành viên do mod đặt và mod phải chịu trách nhiệm về danh hiệu của thành viên đó. Khi mod đặt danh hiệu cho thành viên thì tên người thực hiện việc này sẽ được ghi lại. Nếu vi phạm nhiều lần (3 trở lên) cũng sẽ bị kỷ luật. Mod cũng sẽ phải chịu trách nhiệm về việc đặt danh hiệu ngay cả khi nick của mình bị lộ mật khẩu để người khác lợi dụng. Các mod khi gặp vấn đề khó quyết định trong việc đặt danh hiệu có thể hỏi ý kiến Admin để nhận hướng dẫn. Các Admin sẽ có quyền quyết định cuối cùng khi đặt danh hiệu cho mod hoặc thành viên.
  d. Danh hiệu của mod do admin phụ trách khu vực đặt và sẽ có tính nghiêm túc hơn so với thành viên.
  e. Thành viên mới đăng ký sẽ có danh hiệu tự động ?oThành viên mới?. Sau một thời gian có đóng góp nhất định cho TTVNOnline, thành viên đó mới có thể được mod đặt danh hiệu.
  f. Nội dung: danh hiệu, cũng như chữ ký, và phần giới thiệu cá nhân trong profile, danh hiệu cần tuân thủ các quy định giống như mọi bài viết khác trong diễn đàn, ngoài ra còn có một số hạn chế nhất định.
  - Danh hiệu liên quan đến tình cảm cá nhân: cho phép ở một mức độ, ví dụ "vợ yêu của ..., phu nhân của ..." "anh nuôi của ....", "yêu ...nhất trên đời..." là có thể chấp nhận được. Những danh hiệu thiếu lành mạnh, không trong sáng như "người tình của ...", "tình nhân ...vợ bé ....thiếp ...dì ghẻ ..." là không hợp lệ. Việc xác định danh hiệu có hợp lệ hay không trong trường hợp này là một vấn đề nhạy cảm. Người đặt danh hiệu cần cân nhắc kỹ trước khi thực hiện, tránh tình trạng làm theo "cảm tính".
  - Không đặt danh hiệu sử dụng các từ ngữ liên quan đến như bộ máy hành chính nhà nước (như Thủ tướng, Tổng tư lệnh, Bộ trưởng, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền?vv), cơ quan quân đội (Nguyên soái, Đại tướng?) hoặc liên quan đến chính trị.
  - Không dùng danh hiệu mang tính chất đả kích, xúc phạm, coi thường thành viên khác hoặc những danh nhân, người nổi tiếng.
  - Không dùng những danh hiệu lố bịch, gây mất thẩm mỹ và phản cảm (như thằng điên ...tên hám gái ...sát thủ diệt girl, anh em Bin Laden ...kẻ ám sát lừng danh ...đại ca băng đảng ...trùm cướp ...)
  - Không dùng những danh hiệu có nội dung cổ vũ cho việc vi phạm quy định tại TTVNOnline
  - Nếu danh hiệu có nội dung là chức danh đối với một box (hội trưởng, hội phó, trưởng ban đối ngoại?) thì cần phải được sự công nhận của các thành viên trong box. Khi danh hiệu có liên quan đến thành viên khác thì phải được sự đồng ý của thành viên đó.
  - Danh hiệu không được có liên quan hay đại diện cho mạng TTVNOnline, những trường hợp đặc biệt sẽ được Admin xem xét. (Chẳng hạn, "em gái ngoan" của TTVNOnline" thì có thể chấp nhận, nhưng "đại diện toàn quyền hay xếp sòng của TTVNOnline" là không được).
  1.6 Quy định chống nhái nick
  Định nghĩa thế nào là nhái nick: Nhái nick là việc tạo ra và sử dụng một nick có tên, ảnh đại diện, danh hiệu và thông tin cá nhân gần giống với một nick có trước đó nhằm cố tình gây nhầm lẫn giữa 2 nick với nhau.
  Xử lý: khi phát hiện có người cố ý nhái nick của mình thành viên có thể thông báo cho mod/admin khu vực để nhờ can thiệp, khi nhận được yêu cầu, đội ngũ quản trị sẽ có hình thức nhắc nhở thành viên sử dụng nick nhái, đồng thời xoá bỏ danh hiệu, avatar mà thành viên đó đang sử dụng, nếu xác định nick đó cố tình nhái toàn bộ tên nick, avatar, thông tin cá nhân, danh hiệu thì sẽ có hình thức khoá nick vĩnh viễn
 6. chieclatinhyeu

  chieclatinhyeu Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  06/02/2006
  Bài viết:
  2.885
  Đã được thích:
  0
  2. Quy định về việc gửi bài lên TTVNOnline
  2.1 Về bài viết:
  a. Các thành viên của TTVNOnline đều được tự do gửi bài. Bài đã gửi lên nếu là của tác giả khác thì ghi rõ tên tác giả. Trong trường hợp không xác định tên tác giả thì ghi nguồn gốc hoặc sưu tầm. Một số thông tin được gửi lên có thể được thành viên lấy từ nhiều nguồn khác nhau. Nếu bạn phát hiện một thông tin nào được gửi trên TTVNOnline là có bản quyền của bạn và bạn không muốn được đăng tải trên TTVNOL. Xin hãy thông báo cho Admin để có cách giải quyết thích hợp.
  b. Cùng một nội dung, thành viên chỉ được gửi lên tối đa vào 2 chủ đề hoặc 2 box, tránh làm loãng diễn đàn. Thành viên gửi từ bài thứ 3 giống nhau sẽ bị xoá bài và khoá ngay 24h (tiếp tục vi phạm sẽ xử lý theo quy định).
  c. Bài viết cần được trình bày sáng sủa rõ ràng, không nên dùng toàn chữ hoa hay chữ viết không có dấu trong tiêu đề cũng như nội dung của bài viết. BQT mạng TTVNOnline khuyến cáo thành viên sử dụng bộ mã Unicode để gõ Tiếng Việt có đầy đủ dấu và không viết hoa toàn bộ các chữ. Mod nên nhắc nhở thành viên về việc này, nếu thành viên cố tình viết sai chuẩn nhiều lần mà không phải trường hợp bất khả kháng thì mod có thể can thiệp sửa/xoá bài viết của thành viên.
  d. Việc sử dụng các từ nói lái, nói chệch trong bài viết có thể tạo sự hài hước nhẹ nhàng, tuy nhiên cần tránh lạm dụng cách dùng từ nói trên trong suốt toàn bộ bài viết làm ảnh hưởng đến sự trong sáng của Tiếng Việt. Thành viên cũng không nên dùng cách xưng hô, lời lẽ xuồng sã thái quá trong bài viết. Nghiêm cấm sử dụng từ đệm, chửi thề, tiếng lóng thô tục... trong bài viết
  e. Trong khi thảo luận mỗi người có thể có ý kiến, quan điểm riêng. Thành viên tham gia thảo luận cần tôn trọng những người cùng tham gia và tôn trọng người quản trị, tránh sa vào đả kích cá nhân, lăng mạ xúc phạm người khác, nỏng nẩy, quá khích trên diễn đàn. Với những trường hợp quá khích, người quản trị có thể khoá từ 1 ngày đến 1 tuần, như là một biện pháp để giúp thành viên bình tĩnh lại. Người quản trị có thể xem xét các bài viết có thái độ không tốt, dùng những biến thể của các từ tục tĩu, xúc phạm thành viên khác để có biện pháp xử lý.
  f. Bài viết khi đã được gửi lên TTVNOnline thì sẽ trở thành tài sản chung của TTVNOnline, các thành viên có quyền trích dẫn bất cứ bài nào. BQT mạng TTVNOnline có toàn quyền trong việc sử dụng bài viết của thành viên cho những mục đích chung, trừ những trường hợp đặc biệt sẽ có sự trao đổi với tác giả.
  g. Thành viên có quyền sửa bài trong vòng 48 giờ kể từ khi bài viết được gửi lên. Sau 48h thành viên sẽ không thể sửa được bài của mình nữa kể cả việc xoá bài đó đi. Mod hết sức hạn chế sửa - xoá các bài không vi phạm quy định của TTVNOnline kể cả trong trường hợp thành viên yêu cầu mod xoá hộ bài của mình, trừ phi có một lý do xác đáng rằng sự tồn tại của bài viết có thể ảnh hưởng xấu đến thành viên đó
  h. Khi gặp các bài có nội dung xấu vi phạm quy định của TTVNOnline, thành viên hãy tích cực gửi than phiền (bằng cách dùng chức năng Than phiền ngay tại mỗi bài viết) nhằm thông báo cho người quản trị biết để giải quyết kịp thời.
  2.2 Về chủ đề:
  a. Tên của chủ đề cần phù hợp với nội dung, tránh dùng tên một cách chung chung và tên mang tính chất giật gân quá mức gây phản cảm.
  b. Một chủ đề có thể mang nhiều tiêu chí khác nhau, nhưng chỉ được phép tồn tại tối đa trên 2 diễn đàn, trừ những chủ đề của BQT hoặc được BQT cho phép thì có thể nhiều hơn. Thành viên gửi từ 3 chủ đề trở lên được xác định là giống nhau (kể cả trường hợp dùng nhiều nick khác nhau để gửi, mỗi bài có thay đổi một chút nhưng cơ bản vẫn cùng một nội dung) sẽ bị treo ngay 24h (nếu tiếp tục vi phạm thì tăng dần theo các cấp) và xoá hết các chủ đề trùng lặp.
  c. Chủ đề được tạo phải có nội dung phù hợp một cách tương đối với diễn đàn mà thành viên gửi vào. Quyền chuyển bài từ diễn đàn này sang diễn đàn khác thuộc về nhận định của người quản trị. Người quản trị có quyền chuyển bài của thành viên nếu thấy nó không phù hợp với diễn đàn mình đang quản lý. Khi chuyển, một tin nhắn sẽ được tự động gửi tới tác giả chủ đề, thông báo link của chủ đề đó.
  d. Không nên tạo các chủ đề có nội dung trùng với những chủ đề đã có sẵn (vì điều này sẽ làm loãng diễn đàn), chỉ nên tạo thêm chủ đề mới khi các chủ đề có cùng nội dung đã trở nên quá cũ, hoặc việc thảo luận trong đó đã lệch xa khỏi nội dung ban đầu. Việc tạo chủ đề mới trùng với nội dung có sẵn có thể được hạn chế bằng cách thành viên xem trong mục lục của diễn đàn (nếu có) đã có chủ đề nào tương tự chủ đề mình sắp gửi hay chưa.
  e. Chủ đề được gửi lên, mọi thành viên đều có quyền gửi bài vào đó. Tuy nhiên, bản thân người tạo chủ đề có quyền yêu cầu chỉ có mình hoặc một số thành viên nhất định tham gia vào chủ đề đó với điều kiện yêu cầu này cần được nêu rõ ngay từ đầu. Nếu một chủ đề được tác giả tạo ra và là người gửi bài chủ yếu vào đó, và nó vẫn còn tiếp tục được duy trì, thì tác giả có quyền yêu cầu xoá những bài gây loãng hoặc có ý định phá hoại.
  f. Chủ đề chỉ được phép dài tối đa 100 trang. Đối với những chủ đề lớn hơn 100 đang tồn tại, yêu cầu mod của các box khoá lại, tạo một chủ đề mới để thành viên tiếp tục gửi bài và có ghi link đến chủ đề cũ đã bị khoá. Bất cứ các chủ đề nào đạt mức 100 trang cũng sẽ được xử lý như vậy. Các chủ đề cũng cần được dọn dẹp bằng cách xoá ngược các bài spam từ trang cuối trở về đầu hoặc dùng chức năng chuyển bài sang chủ đề khác.
  2.3 Xử lý:
  a. Do sự tồn tại của diễn đàn, các hành vi gửi bài sau sẽ bị xử lý bằng các biện pháp xoá hoặc khoá bài:
  - Chửi bậy, dùng những từ ngữ, hình ảnh tục tĩu.
  - Câu bài, gửi bài spam
  - Đả kích cá nhân, thiếu tôn trọng thành viên khác.
  - Thảo luận chính trị theo hướng không có lợi cho sự an toàn của TTVNOnline.
  - Gửi vào một chủ đề mà người tạo chủ đề đó đề nghị không gửi bài vào chủ đề người đó tạo
  - Gửi một nội dung lên nhiều chủ đề hoặc nhiều diễn đàn khác nhau.
  - Tiếp tục thắc mắc khi đã có sự trả lời từ Ban Quản trị mạng hoặc quá 72h kể từ khi gửi thắc mắc đầu tiên.
  b. Việc xác định từ ngữ nào là tục tĩu, nội dung bài nào là chính trị không có lợi cho TTVNOnline là do người quản trị của diễn đàn thực hiện. Trong những trường hợp không phân biệt rõ ràng, tập thể các quản trị và Admin của mạng sẽ quyết định. Quyết định đó là quyết định cuối cùng.
  c. Tuỳ vào sự vi phạm, bài gửi sẽ bị xoá một đoạn, bị xoá hoàn toàn và thành viên có thể bị khoá cảnh cáo từ 24h đến vĩnh viễn. Moderator có quyền khoá thành viên tối đa 3 ngày. Super Mod có quyền khóa thành viên tối đa 1 tháng. Việc khoá vĩnh viễn sẽ dành cho sự quyết định cuối cùng của Admin.
  d. Trong quá trình xử lý bài viết của thành viên, nếu thành viên cảm thấy việc xử lý chưa được thoả đáng thì có quyền góp ý khiếu nại lên BQT mạng TTVNOnline. Thành viên có thể gửi khiếu nại của mình lên diễn đàn Thông báo ý kiến (chỉ gửi duy nhất lên diễn đàn đó) và gửi tin nhắn (PM) cho Admin quản lý khu vực biết. Trong vòng 72h, BQT mạng sẽ xem xét. Nếu BQT không có trả lời và thay đổi, khiếu nại đó được coi là không được chấp nhận. Trong trường hợp khiếu nại đó là hợp lý, BQT sẽ có biện pháp xử lý người quản trị vi phạm theo các hình thức từ nhắc nhở, cảnh cáo, khoá quyền quản trị trong một thời hạn đến thu hồi quyền quản trị diễn đàn. Mọi xử lý cũng sẽ được thông báo công khai.
  2.4 Phụ lục: Bài mang tính chất Spam
  a. Spam là gì:
  Những bài viết có tính chất sau sẽ được hiểu là bài spam:
  - Bài chỉ có mấy từ cụt lủn mang tính chất cảm thán: khùng, điên, chán, ừ, đồng ý, vote bác 5*?..hoặc bài ngắn không có giá trị về mặt thông tin (lượng thông tin truyền tải trong bài viết hầu như không có) mà chỉ có tính chất làm loãng chủ đề.
  - Bài chỉ có biểu tượng biểu hiện cảm xúc (emoicon)
  - Nhiều chủ đề có cùng nội dung được gửi lên cách nhau không bao lâu (kể cả trong trường hợp dùng nhiều nick để gửi và hình thức có thể thay đổi một chút cho khác, nhưng vẫn mang cùng một nội dung).
  - Bài trả lời lạc chủ đề, chen ngang vào cuộc thảo luận (ví dụ đang nói đến học tập tự nhiên có người vào nói lạc sang hẳn chuyện tình yêu).
  - Bài mang tính chất chat, trao đổi cá nhân, buôn chuyện không thảo luận về chủ đề chung.
  - Những bài viết được gửi liên tiếp nhau của cùng một thành viên gửi trong 1 chủ đề trong một khoảng thời gian rất ngắn (trừ những bài mang tính chất riêng biệt cần thiết phải gửi riêng từng bài hoặc một bài dài phải cắt ra làm nhiều bài ngắn).
  Ngoài ra, bài spam còn có những biến thể khác như trích dẫn lại bài của người khác và chỉ viết thêm vào một vài từ, viết xuống dòng liên tục những câu ngắn?v.v?
  b. Câu bài hay không câu bài
  ?oViệc gì tôi phải câu bài? đây là câu thường thấy của các thành viên khi bị xử lý. Trong nhiều trường hợp người gửi bài không có ý đó nhưng vô tình họ đã làm loãng diễn đàn, gây khó chịu cho các thành viên khác. Câu bài thường là vì thành viên muốn phá hoại hoặc nhiệt tình muốn xây dựng, vực dậy một diễn đàn, hoặc đơn thuần họ chỉ muốn gửi nhiều bài mà không ý thức được hậu quả của việc mình đang làm. Dù là câu bài do cố tình hay do vô ý thì bài viết đều là spam cần phải được xoá bỏ. Nếu là trường hợp phá hoại, các mod cần xử lý nghiêm (khoá nick). Nếu là trường hợp thứ hai, mod cần nghiêm túc và mềm mỏng nhắc nhở thành viên để họ nhận thức được việc mình đang làm, tránh làm lụt diễn đàn vì những bài viết thiếu ý nghĩa và chất lượng, hoặc trùng lặp đề tài.
 7. chieclatinhyeu

  chieclatinhyeu Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  06/02/2006
  Bài viết:
  2.885
  Đã được thích:
  0
  3. Quy định về đặt link trên TTVNOL
  a. Theo yêu cầu của Cơ quan quản lý nhà nước TTVNOnline phải chịu trách nhiệm về tất cả các nội dung được đưa lên (bao gồm cả link sang các trang website khác). Bất cứ trang web nào có nội dung xấu, vi phạm quy định về quản lý thông tin sẽ không được phép đặt link TTVNOnline.
  b.Theo qui định về quản lý thông tin trên mạng Internet tại Việt Nam, các website có thông tin cố định sẽ không cần xin phép. Các website có thông tin thay đổi liên tục hàng ngày (tức là các diễn đàn ?" forum) sẽ phải được Bộ VHTT cấp giấy phép. (website tiếng Việt). BQT mạng TTVNOnline có toàn quyền xem xét việc đặt các link quảng cáo ?" hoặc các bài viết liên quan/ hoặc đưa thông tin tới/về các site/Tiếng Việt khác để quyết định bài viết hoặc link đó có được phép tồn tại hay không.
  4. Quy định về việc sử dụng hệ thống tin nhắn cá nhân của TTVN
  a Nghiêm cấm sử dụng hệ thống PM để xúc phạm thành viên khác. Việc xúc phạm thành viên khác qua PM với chứng cớ rõ ràng sẽ bị xử lý với hình thức treo nick vô thời hạn.
  b Chứng cứ duy nhất được chấp nhận là thành viên bị xúc phạm gửi mật khẩu cho admin để admin tự đăng nhập và đọc PM có vi phạm. Mọi ảnh chụp màn hình, copy / paste nội dung PM đều không hợp lệ.
  c Chỉ duy nhất admin có quyền xử lý việc xúc phạm thành viên khác qua PM.
 8. chieclatinhyeu

  chieclatinhyeu Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  06/02/2006
  Bài viết:
  2.885
  Đã được thích:
  0
  5. Quy định dành cho thành viên ban quản trị
  5.1 Quy định chung
  a. Thành viên ban quản trị bao gồm moderators (mod) và administrators (admin) là các thành viên có quyền quản trị trong diễn đàn TTVN.
  b. Các nick có quyền quản trị không được phép dùng chung, ngoại trừ một số nick có chức năng kỹ thuật đặc biệt, được sự đồng ý của thư ký HĐQT và được thông báo công khai trên diễn đàn và tuân thủ quy định của việc dùng chung nick.
  c. Người quản trị (hay còn gọi là mod) của một diễn đàn (box) phải tuân thủ các quy định sau:
  - Quản lý và đưa diễn đàn phát triển phù hợp với tiêu chí chung của mạng TTVNOnline.
  - Gửi bài xây dựng box và duyệt bài thường xuyên.
  - Tổ chức các hoạt động offline cho box (nên hạn chế hoạt động offline đối với các box không có tính chất câu lạc bộ)
  d. Trách nhiệm:
  - Các thành viên quản trị (mod) phải chịu trách nhiệm về box mà mình quản lí trước các Admin, phải giữ thái độ lịch sự, đúng mực và nhất là phải xử lí công bằng, chính xác. Ngoài ra mod bắt buộc phải nắm được Nội quy của diễn đàn TTVNOnline , [topic]885267[/topic] và phải thường xuyên truy nhập vào diễn đàn TMG.
  - Khi TMG bị sơ ý lộ mật khẩu hoặc lộ mật khẩu trong trường hợp bất khả kháng, phải thông báo ngay với admin khu vực phụ trách trực tiếp, admin độc lập, admin kỹ thuật và các mod cùng quản trị một box để phối hợp xử lý.
  5.2 Quy định về việc bầu chọn và bỏ phiếu tín nhiệm các moderators
  a Tại các box thuộc các khu vực sau đây, mod là do admin ...., mọi kết quả bầu chọn, tín nhiệm..v..v.. chỉ có ý nghĩa tham khảo. BQT có thể dừng việc bầu chọn bất cứ lúc nào .
  b Tại các box thuộc khu vực còn lại, việc b
  5.3. Quy định về số lượng mod trên mỗi box của TTVNOL
  a. Số lượng TMG tối thiểu trên các box được mở mới là 2. Đối với các box do HĐQT quyết định mở, HĐQT sẽ phải cử Admin hoặc trợ lý Admin tham gia quản trị tạm thời.
  b. Đối với các box CLB có tính chất địa phương như: 7x Hà nội, Trường PTTH Lê Hồng Phong TpHCM, Đà Nẵng ....v.v. Số lượng TMG tối đa là 6 người. Đối với các box có tính chất chung như Thảo luận, F69, Diễn đàn Thể Thao, Những người thích đùa, Các CLB hoạt động tại nhiều địa phương như 84 Public,...v.v. Số TMGer tối đa là 10.
  c. Các thành viên TMGer quá 2 tuần không truy cập box mình quản lý không có lý do và không thông báo trước, sẽ được tạm cắt quyền quản trị. Khi có điều kiện tham gia trở lại, nếu số Mod vẫn thiếu thì sẽ cấp lại quyền mod.
  d. Đối với các trường hợp đặc biệt, hoặc tạm thời, Thư ký HĐQT sẽ quyết định cấp quyền Mod ở nhiều box khác nhau cho một thành viên, không hạn chế số lượng nếu thành viên đó đảm bảo tốt được việc quản trị ở các box mà thành viên đó đã quản trị. Các Trợ lý của HĐQT cũng sẽ được cấp quyền quản trị trên nhiều box tạm thời nếu cần thiết.
  5.4 Quy định về việc dùng chung nick có quyền quản trị
  a. Các nick quản trị được phép dùng chung (sau đây gọi là nick dùng chung) được thư ký HĐQT thông báo công khai trên diễn đàn.
  b. Các nick dùng chung chỉ được thực hiện đúng nhiệm vụ của mình đã được giao, không được phép tùy tiện can thiệp vào các vấn đề khác.
  c. Trong các trường hợp xảy ra sự cố như làm bị phá hoại spam lụt diễn đàn, baì viết có nội dung nguy hiểm cho TTVNOnline, các nick dùng chung có thể xử lý ngay nếu như có quyền quản trị nhưng phải thông báo lại với TK HĐQT và các mod của các box đó.
  d. Ngoại trừ các nick dùng chung được thông báo công khai trên diễn đàn, mỗi nick có quyền mod chỉ do 01 cá nhân dùng. Nick mod có nhiều người dùng chung thì Admin sẽ huỷ bỏ quyền mod của nick đó và sẽ bị buộc phải thôi quyền mod trên tất cả các forum mà mod đó đang làm nhiệm vụ quản trị.
  5.5 Quy định về xử lý vi phạm của người quản trị
  Đối với Mod:
  a. Mod vi phạm các quy định chung TTVNOnline sẽ bị xử lý như thành viên bình thường. Vi phạm nhiều lần sẽ bị loại quyền mod, chỉ là thành viên thường, không có trả lời nhanh, không vào được TFG hay TMG.
  b. Mod vi phạm quy định về việc đặt danh hiệu, khoá nick thành viên và những vấn đề liên quan đến việc quản trị sẽ được nhắc nhở. Từ lần vi phạm thứ 2 sẽ bị khoá nick theo cấp độ tăng dần.
  c. Trừ những thông báo chung của BQT mang tính chất công bố rộng rãi đến các thành viên, các mod không được phép đưa thông tin từ trong diễn đàn dành riêng cho người quản trị (TMG) ra phổ biến bên ngoài. Vi phạm lần đầu sẽ được nhắc nhở, lần thứ 2 sẽ tước quyền quản trị trên tất cả các diễn đàn mà người đó đang làm nhiệm vụ
  Đối với Admin:
  a. Admin vi phạm các quy định chung của TTVNOnline sẽ phải đứng ra chịu trách nhiệm trước Hội đồng quản trị về hành động của mình.
  b. Admin sẽ bị tước quyền quản trị khi:
  - Cho người khác dùng nick của mình.
  - Lợi dụng quyền admin của mình để có các hành vi đi ngược lại với sự phát triển chung của TTVNOnline
  - Không hoạt động tốt trên lĩnh vực mà mình quản trị. và một số trường hợp khác do Thư ký HĐQT quyết định.
 9. chieclatinhyeu

  chieclatinhyeu Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  06/02/2006
  Bài viết:
  2.885
  Đã được thích:
  0
  6. Quy định về việc khiếu nại.
  5.1 Quyền được khiếu nại của thành viên
  - Thành viên được quyền khiếu nại về cách xử lý của thành viên ban quản trị nếu như thấy cách xử lý đó không phù hợp với quy định của TTVNOnline
  - Việc khiếu nại chỉ hợp pháp nếu bạn dùng đúng nick bị xử lý để khiếu nại.
  - Bạn được quyền khiếu nại nếu lý do lock nick rất chung chung, không chỉ rõ sai phạm.
  5.2 Quy trình khiếu nại việc lock nick
  a. Bạn tự tìm bài viết thông báo việc lock nick trong [topic]945123[/topic]. Gợi ý: bạn lật từng trang, từ cuối lên, tại mỗi trang bạn bấm Ctrl+F và gõ nick của mình vào, nếu không thấy thì bạn có thể lật ngay trang trước đó.
  b. Trong bài viết thông báo, có link đến bài viết của bạn bị xử lý, bấm tới bài viết đó để đọc nội dung hoặc nhớ lại mình đã viết gì.
  c. So sánh nội dung đã viết với lý do lock nick do mod đưa ra
  d. Nếu lý do lock nick không phù hợp với nội dung bài viết của bạn đã gửi bạn vào topic A[topic]982039[/topic] và tiếp tục làm theo hướng dẫn tại trang 1 của topic đó.
  5.3 Quy trình khiếu nại về việc khoá/ xoá chủ đề
  5.4 Quy trình khiếu nại về việc ...
  5.5 Các trường hợp khiếu nại không được giải quyết
  - Làm sai quy trình đã nêu ở 5.2
  - Đã giải quyết khiếu nại đó ít nhất một lần.
  - Vi phạm với hình thức spam.
  - Khiếu nại bằng nick không bị xử lý.
  - Khiếu nại trong vòng 24 giờ kể từ khi bị xử lý
  - Bị admin xử lý.
 10. chieclatinhyeu

  chieclatinhyeu Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  06/02/2006
  Bài viết:
  2.885
  Đã được thích:
  0
  Danh sách Admin TTVNOnline
  Danh sách hội đồng quản trị TTVNOnline từ tháng 1-2008
  A. Admin TTVNOnline
  Thông tin chung TTVNOnline
  Thông tin chung (CAT_ID=43): Vấn đề của Admin khu vực nào thì do Admin đấy đảm nhiệm, các vấn đề chung của toàn mạng: @Admin
  Nhịp sống TTVNOnline (CAT_ID=65): @reporter
  Hoạt động xã hội (CAT_ID= 59): @favourite
  Nhóm Các diễn đàn khoa học, giáo dục,ngôn ngữ và xã hội
  Cuộc sống muôn mầu (CAT_ID=7): @Netwalker, @dobinhminh, riêng box Thảo luận: @Planck
  Giáo dục, đào tạo, học đường (CAT_ID=11):
  Khoa học tự nhiên, kỹ thuật, công nghệ (CAT_ID=39): [nick]Planck [/nick]
  Ngôn ngữ và văn hoá các nước (CAT_ID=56): [nick]Planck [/nick]
  Khoa học xã hội, nhân văn và nghệ thuật (CAT_ID=11) [nick]Planck [/nick], riêng box Điện ảnh: @Giao_Hoang, box dancing: @dobinhminh
  Nhóm Giải trí
  Giải trí (CAT_ID=14): @Giao_Hoang, riêng box Gameshow: @dobinhminh,@korikawa
  Âm nhạc (CAT_ID=82): @Giao_Hoang
  Game: Xem diễn đàn choi123
  Nhóm Kinh tế - thị trường
  Kinh tế: @Netwalker, @dobinhminh
  Các diễn đàn rao vặt: Xem diễn đàn muare

  Nhóm Gặp gỡ, giao lưu
  Gặp gỡ, giao lưu (CAT_ID=108): @randomwalker
  Hà Nội (CAT_ID=61): @Bigdoremon,
  Các trường phổ thông tại Hà nội (CAT_ID=122):
  Các trường đại học, cao đẳng và học viện tại Hà nội (CAT_ID=69):
  Hải Phòng (62): @thuphuong20, @dobinhminh
  Thanh Hoá (88), Huế (92), Đà nẵng (64)
  Thành phố Hồ Chí Minh (63): @Giao_Hoang
  Trường học tại TpHCM (120): @Giao_Hoang
  Các box điạ phương (51): @Giao_Hoang
  Nhóm Vietnam ICT Forum: @randomwalker
  Nhóm Thể thao:
  Thông tin thể thao (73): @fym
  Bóng đá Việt Nam (78): @favourite
  Bóng đá quốc tế (66): @favourite
  Nhóm Các câu lạc bộ
  Tại TpHCM: @Bigdoremon
  Tại Hà Nội: @Bigdoremon
  Admin độc lập: @Giao_Hoang, @randomwalker
  Admin kỹ thuật : @Techadmin
  Thư ký HĐQT: Admin
  Danh sách SMod
  (các moderator có các chức năng đặc biệt)
  @thieu_iot
  [nick]AV[/nick] @baotrungvip, @GreenPea, @korikawa, @vampire_in_love, @Hoanbeo
  @username_new
  @thuyenxaxu
  @moderator_kythuat
  Danh sách các nick quản trị có nhiều hơn một người sử dụng
  @moderator_kythuat: quyền moderator, được nhóm kỹ thuật sử dụng để test các chức năng của moderators.
  @techadmin: quyền super-admin, được nhóm kỹ thuật sử dụng.
  @ngan_hang_gameshow: quyền moderator, có chức năng Smod tại box gameshow, do các admin box GS sử dụng.
  @reporter: quyền admin khu vực, do nhóm reporter sử dụng.
  Bổ sung, thay đổi lần cuối: 10/1/2008

  B. Admin Các website dùng chung vnpassport
  Các diễn đàn sau đây cùng dùng chung hệ thống vnpassport, vốn là các CAT của TTVNonline, mỗi diễn đàn đều thừa hưởng quy định của TTVNOnline.
  http://forum.choi123.com (Các diễn đàn về trò chơi): @Magiceyesinparadise, @trochoiteam
  http://muare.vn (Thị trường) @Bigdoremon, @LTN
  Admin,mod tại các diễn đàn nói trên có thể chỉ là thành viên thường tại ttvnol và ngược lại, admin, mod tại ttvnol có thể chỉ là thành viên bình thường tại các diễn đàn này.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này