1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

THÔNG BÁO-HỎI ĐÁP-GÓP Ý (2)

Chủ đề trong 'Pháp (Club de Francais)' bởi He-goat, 25/07/2005.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. cdp38

    cdp38 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/06/2005
    Bài viết:
    1.126
    Đã được thích:
    0
    cảm ơn bạn nhiều
    xin được vote bạn 5* gọi là cảm ơn
  2. philippe

    philippe Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    29/01/2002
    Bài viết:
    3.975
    Đã được thích:
    0
  3. philippe

    philippe Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    29/01/2002
    Bài viết:
    3.975
    Đã được thích:
    0
    xin cung cấp một số thông tin liên quan đến tháp Eiffel :
    - tháp được dựng trong khoảng 1887-1889, mất tổng cộng 2 năm 2 tháng và 5 ngày để hoàn thành công trình.
    - chiều cao : 312,27m (đo khi khánh thành vào năm 1889, tính cả cờ). Lần đo mới nhất vào năm 2000 cho kết quả 324m (tính cả ăng ten trên đỉnh tháp).
    - Cấu trúc của tháp gồm 3 tầng : tầng 1 : 57,63m ; tầng 2 : 115,75m ; tầng 3 : 276,13m.
    - Có tổng cộng 1665 bậc thang để leo từ dưới mặt đất lên đỉnh tháp.
    - trọng lượng của tháp 10.000 tấn (móng chỉ phải chịu áp lực 4,5kg/m² - xin lỗi nếu dùng không đúng từ chuyên môn).
    - toạ độ của tháp : 48°51''32" vĩ Bắc ; 002°17''45" kinh Đông
    - chi phí xây dựng : 7,8 triệu đồng Franc vàng vào thời điểm 1889
    - trong khoảng một thập kỷ trở lại đây, mỗi năm tháp đón khoảng trên dưới 6 triệu khách du lịch (năm 2005 tháp đón trên 6,4 triệu du khách), từ lúc khánh thành đến nay tháp đã đón tổng cộng 222,9 triệu lượt du khách ; hàng năm tốn khoảng 2 tấn giấy để in vé vào cửa, 65.000 m3 nước và 7,5 triệu kWh điện để duy trì hoạt động.
    - Tháp được sơn lại theo chu kỳ 7 năm/lần : mỗi lần kéo dài tổng cộng 20.000 giờ công lao động và tốn khoảng 60 tấn sơn. Lần sơn lại gàn nhất là kết thúc tháng 6/2003. Lần sơn cục bộ (không sơn lại đế, hay chân tháp) tiếp theo là vào khoảng 2008, và sẽ sơn lại toàn bộ tháp khoảng 5 năm sau đó.
    các thông tin khác bạn có thể tìm thêm trên website chính thức của công ty xây dựng, quản lý và khai thác tháp Eiffel (bản tiếng Anh) : http://www.tour-eiffel.fr/teiffel/uk/
    (phần practical information và documentation).
    Trên đó cũng có những phông màn hình rất đẹp, bạn có thể download về để minh hoạ, phần Wallpapers, ví dụ :
    [​IMG]
    Hy vọng đã phần nào trả lời câu hỏi của bạn.
  4. linhtp272

    linhtp272 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    15/05/2005
    Bài viết:
    390
    Đã được thích:
    0
    dạ vâng ,cám ơn bác đã cung cấp cho em tài liệu ,em cũng tìm thử ở một số trang web thì thấy các con số về trọng lượng khac nhau bác ah !
    Vd như có trang thì nói tháp nặng 77000 tấn ,có trang thì nói để sơn lại phải cần 500.000 lít sơn ,em không bít đâu là chính xác nên mới nhờ các bác !
    cám ơn bác,em tặng bác 5* nha(rảnh vote lịa cho em nhe)
  5. IYE

    IYE Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    14/09/2001
    Bài viết:
    1.365
    Đã được thích:
    0
    Thường là để tìm các thông tin chính xác, bạn nên tìm ở các site officiel của monument bạn cần tìm. Tất cả các thông tin cơ bản sẽ có ở đó. Vote lại bạn 5* đáp lễ. Chúc vui
  6. chuyenhoakhoa4

    chuyenhoakhoa4 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/11/2005
    Bài viết:
    4
    Đã được thích:
    0
    ba con oi cho hoi cai co ai biet duoc co cai cau lac bo noi tieng phap nao o ha noi khong chi cho toi biet gium voi
    xin cam on nhieu
  7. taminh

    taminh Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    30/05/2002
    Bài viết:
    10.017
    Đã được thích:
    0
    Iem nghe thấy bảo có Vietnam amis j j đấy ạ mà thôi CLB thì cũng đến thế bác lượn 1 vòng L''espace thì ối tây tóm bừa lại 1 đứa cũng được
  8. money_for_nothing

    money_for_nothing Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/11/2003
    Bài viết:
    8
    Đã được thích:
    0
    Các bạn cho tớ hỏi với nhé, đến Paris thì đi mua sắm đồ ở những địa điểm nào? quần áo, giày dép, nước hoa v.v cuối tháng này tớ qua Paris chơi
  9. taminh

    taminh Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    30/05/2002
    Bài viết:
    10.017
    Đã được thích:
    0
    Bác đi 1 vòng Champs-Élysées j chả có
  10. codocbenem

    codocbenem Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    19/07/2004
    Bài viết:
    1.563
    Đã được thích:
    2
    Anh Trí có nationalité japonaise rồi thì nói làm gì, cái gì cũng lên champs Elysees có mà chết!!!
    Cho khách du lịch: QUần áo lên Saint Lazare, cứ nhằm mấy cái printemps, Zara......Nước hoa kiếm ở Benelux, không thì vào Marionaud cũng tạm được, đồ lưu niệm mua ở sau Notre Dame de Paris (hoặc gần Hotel de ville) nhưng cái này thì khó vì phải biết hàng, vì khu này cũng đắt (toàn cho khách du lịch)....
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này