1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Thông báo- thắc mắc-hỏi đáp

Chủ đề trong 'Hoá học' bởi T_N_T, 02/11/2002.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. penwind

    penwind Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/02/2004
    Bài viết:
    1.254
    Đã được thích:
    0
    Chào các bác,
    Em là dân ngoại đạo, xin hỏi các bác một câu, mong các bác chỉ giáo:
    Glycerin là chất gì, có ăn được không? Em được biết glycerin được sử dụng nhiều làm xà phòng, thuốc, nhưng có người hướng dẫn em làm vỏ bánh gatô làm tăng độ dai và dễ nặn theo ý muốn, mua 1 ít glycerin trộn vào, vậy có hại gì không?
    Nếu không thì mua ở đâu đảm bảo an toàn được ạ? Em ở Hà Nội ạ.
    Em search trên mạng thấy bọn TQ nó có 1 vụ mua nhầm glycerin giả làm thuốc cho trẻ em dẫn đến ngộ độc thấy sợ quá cơ. Các bác chỉ giáo cho em yên tâm cái vụ này cái. Cảm ơn các bác
  2. bdhuonggiang

    bdhuonggiang Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/04/2009
    Bài viết:
    90
    Đã được thích:
    0
    Glixerin hay Glixerol, là phần quan trọng hình thành nên chất béo (Gli + acid beo),. Bán j cứ tưởng tưọng thế này(chỉ tưởng tượng thôi nhé), nếu có 1 ít mỡ lợn, đem thủy phân, bạn sẽ thu đc 2 phần, 1 phần là Gli và phần kia là acíd béo,
    và nó cũng là chất đc xuer dụng trong Cn chế biến xà phòng như bạn noi.
    Về cơ bản thì dạ dày và ruột của bạn vẫn hấp thu Gli để xây dựng nên các mô mỡ. Tuy nhiên theo thiển ý của mình, bạn đừng nên xài nó ở dạng tinh khiết đóng chai. Người ta cói dùng nó trong cn thực phẩm, nhưng là với nông độ cụ thể và đã tính toán. Bạn đừng nên sử dụng nó trục tiếp, đạc biệt là trên bếp gia đình như thế. Sẽ ko luờng trc hậu họa đâu.
  3. penwind

    penwind Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/02/2004
    Bài viết:
    1.254
    Đã được thích:
    0
    Em cảm ơn bác nhiều ạ, thôi chắc em chẳng dám dùng nữa đâu ạ, hi hi. em cảm ơn bác đã nhiệt tình trả lời cho em a
  4. luscence

    luscence Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/08/2007
    Bài viết:
    13
    Đã được thích:
    0
    Dạo này trên báo chí nói nhiều về khai thác và chế biến bauxite ở Tây nguyên, thấy nói về lượng bùn oxalat thải ra rất nhiều,
    Nhưng khi em đọc về chế biến theo công nghệ Bayer thì chả thấy chỗ nào có khả năng sinh ra bùn Oxalate (CaC2O4) được, vậy bác nào nắm rõ về công nghệ này chỉ giáo cho em với.
  5. nguyen_thanh90

    nguyen_thanh90 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/10/2006
    Bài viết:
    137
    Đã được thích:
    0
    xin hỏi ở SG mua hạt ion để làm mềm nước ở đâu
  6. Mr.BoCapcon

    Mr.BoCapcon Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/03/2012
    Bài viết:
    403
    Đã được thích:
    1
    Sao bài nào em gửi cũng bị ẩn thế ạ?
  7. NguyenGiangdkhtn

    NguyenGiangdkhtn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/04/2016
    Bài viết:
    1
    Đã được thích:
    0
    cho mình hỏi độ phân cực ảnh hưởng như thế nào tới quá trình lọc qua màng bán thấm vs ạ

Chia sẻ trang này