1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Thông báo -ý kiến-hỏi đáp về các chủ đề,bài viết trên diễn đàn Tìm thầy/bạn/lớp học ngoại ngữ(f_544)

Chủ đề trong 'Tìm bạn/thày/lớp học ngoại ngữ' bởi thuy_ed, 27/02/2007.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. thuy_ed

  thuy_ed Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  03/02/2006
  Bài viết:
  5.059
  Đã được thích:
  0
  Thông báo -ý kiến-hỏi đáp về các chủ đề,bài viết trên diễn đàn Tìm thầy/bạn/lớp học ngoại ngữ(f_544)-Xin vui l

  Xin các bạn vui lòng đọc kĩ các thông báo sau của box Tìm thầy/bạn/lớp học ngoại ngữ(f_544) trước khi tạo chủ đề và post bài:
  Về chủ đề:
  - Tên của chủ đề cần phù hợp với nội dung của box là Tìm thầy/bạn/lớp học ngoại ngữ, tránh dùng tên một cách chung chung và tên mang tính chất giật gân quá mức gây phản cảm.

  - Thành viên gửi từ 3 chủ đề trở lên được xác định là giống nhau (kể cả trường hợp dùng nhiều nick khác nhau để gửi, mỗi bài có thay đổi một chút nhưng cơ bản vẫn cùng một nội dung) sẽ bị treo ngay 24h (nếu tiếp tục vi phạm thì tăng dần theo các cấp) và xoá hết các chủ đề trùng lặp.

  - Chủ đề được tạo phải có nội dung phù hợp một cách tương đối với diễn đàn mà thành viên gửi vào. Quyền chuyển bài từ diễn đàn này sang diễn đàn khác thuộc về nhận định của người quản trị. Người quản trị có quyền chuyển bài của thành viên nếu thấy nó không phù hợp với diễn đàn. Khi chuyển, một tin nhắn sẽ được tự động gửi tới tác giả chủ đề, thông báo link của chủ đề đó.

  - Không nên tạo các chủ đề có nội dung trùng với những chủ đề đã có sẵn (vì điều này sẽ làm loãng diễn đàn), chỉ nên tạo thêm chủ đề mới khi các chủ đề có cùng nội dung đã trở nên quá cũ, hoặc việc thảo luận trong đó đã lệch xa khỏi nội dung ban đầu.

  - Chủ đề được gửi lên, mọi thành viên đều có quyền gửi bài vào đó. Tuy nhiên, bản thân người tạo chủ đề có quyền yêu cầu chỉ có mình hoặc một số thành viên nhất định tham gia vào chủ đề đó với điều kiện yêu cầu này cần được nêu rõ ngay từ đầu. Nếu một chủ đề được tác giả tạo ra và là người gửi bài chủ yếu vào đó, và nó vẫn còn tiếp tục được duy trì, thì tác giả có quyền yêu cầu xoá những bài gây loãng hoặc có ý định phá hoại.

  - Chủ đề chỉ được phép dài tối đa 100 trang. Đối với những chủ đề lớn hơn 100 đang tồn tại, mod sẽ khoá lại.Các chủ đề cũng cần được dọn dẹp bằng cách xoá ngược các bài spam từ trang cuối trở về đầu hoặc dùng chức năng chuyển bài sang chủ đề khác.


  - Bài viết cần được trình bày sáng sủa rõ ràng, không nên dùng toàn chữ hoa hay chữ viết không có dấu trong tiêu đề cũng như nội dung của bài viết. BQT mạng TTVNOnline khuyến cáo thành viên sử dụng bộ mã Unicode để gõ Tiếng Việt có đầy đủ dấu và không viết hoa toàn bộ các chữ. Mod nhắc nhở thành viên về việc này, nếu thành viên cố tình viết sai chuẩn nhiều lần mà không phải trường hợp bất khả kháng thì mod có thể can thiệp sửa/xoá bài viết của thành viên.


  Về các nội dung quảng cáo:
  Box Tìm thầy/bạn/lớp học ngoại ngữ cho phép post các chủ đề,bài viết quảng cáo các vật dụng như nhượng lại thẻ học,bán đĩa,sách vở?v.v duy nhất tại topic dính của f_544.Mọi topic vi phạm sẽ bị khóa.

  Xử lý:
  Do sự tồn tại của diễn đàn, các hành vi gửi bài sau sẽ bị xử lý bằng các biện pháp xoá hoặc khoá bài,treo nick:
  - Chửi bậy, dùng những từ ngữ, hình ảnh tục tĩu.
  - Câu bài, gửi bài spam
  - Đả kích cá nhân, thiếu tôn trọng thành viên khác.
  - Thảo luận chính trị theo hướng không có lợi cho sự an toàn của TTVNOnline.
  - Gửi vào một chủ đề mà người tạo chủ đề đó đề nghị không gửi bài vào chủ đề người đó tạo
  - Gửi một nội dung lên nhiều chủ đề hoặc nhiều diễn đàn khác nhau.
  - Tiếp tục thắc mắc khi đã có sự trả lời từ Ban Quản trị mạng hoặc quá 72h kể từ khi gửi thắc mắc đầu tiên.

  Việc xác định từ ngữ nào là tục tĩu, nội dung bài nào là chính trị không có lợi cho TTVNOnline là do người quản trị của diễn đàn thực hiện.

  Trong quá trình xử lý bài viết của thành viên, nếu thành viên cảm thấy việc xử lý chưa được thoả đáng thì có quyền góp ý khiếu nại lên BQT mạng TTVNOnline. Thành viên có thể gửi khiếu nại của mình lên diễn đàn Thông báo ý kiến (chỉ gửi duy nhất lên diễn đàn đó) và gửi tin nhắn (PM) cho Admin quản lý khu vực biết. Trong vòng 72h, BQT mạng sẽ xem xét. Nếu BQT không có trả lời và thay đổi, khiếu nại đó được coi là không được chấp nhận.

  Phụ lục: Bài mang tính chất Spam

  Những bài viết có tính chất sau sẽ được hiểu là bài spam:
  - Bài chỉ có mấy từ cụt lủn mang tính chất cảm thán: khùng, điên, chán, ừ, đồng ý, vote bác 5*?..hoặc bài ngắn không có giá trị về mặt thông tin (lượng thông tin truyền tải trong bài viết hầu như không có) mà chỉ có tính chất làm loãng chủ đề.
  - Bài chỉ có biểu tượng biểu hiện cảm xúc (emoticon)
  - Nhiều chủ đề có cùng nội dung được gửi lên cách nhau không bao lâu (kể cả trong trường hợp dùng nhiều nick để gửi và hình thức có thể thay đổi một chút cho khác, nhưng vẫn mang cùng một nội dung).
  - Những bài viết được gửi liên tiếp nhau của cùng một thành viên gửi trong 1 chủ đề trong một khoảng thời gian rất ngắn (trừ những bài mang tính chất riêng biệt cần thiết phải gửi riêng từng bài hoặc một bài dài phải cắt ra làm nhiều bài ngắn).
  Ngoài ra, bài spam còn có những biến thể khác như trích dẫn lại bài của người khác và chỉ viết thêm vào một vài từ, viết xuống dòng liên tục những câu ngắn?v.v?

  Trên đây là những quy định giúp f_544 phát triển theo đúng tiêu chí của TTVN và đúng tinh thần của box,một lần nữa mong mọi người thực hiện đúng
  Thân ái.
  Được thuy_ed sửa chữa / chuyển vào 16:41 ngày 02/03/2007
 2. thuy_ed

  thuy_ed Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  03/02/2006
  Bài viết:
  5.059
  Đã được thích:
  0
  Kể từ hôm nay 28/ 2/2007 : để giảm thiểu tình trạng spam PM quảng cáo tràn lan như hiện nay TTVN bắt đầu áp dụng chế độ trừ Gold của thành viên khi gửi PM.
  Chế độ trừ Gold được tính như sau:
  - Admin/Moderator : gửi PM không bị trừ Gold
  - Thành viên bình thường : 3 Gold / PM
  Giới hạn mức limit CC là như sau:
  Admin : 32 cái
  Moderator: 16 cái
  Thành viên bình thường: 8 cái
  Mọi người lưu ý khi sử dụng chức năng PM.
  Được thuy_ed sửa chữa / chuyển vào 09:10 ngày 28/02/2007
 3. lovemit

  lovemit Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  14/11/2006
  Bài viết:
  867
  Đã được thích:
  0
  Chị nói rõ hơn xem thế nào là trùng lặp? Em sợ khoá nich lắm!. Lỡ đâu có 3 người mở 3 lớp cùng nội dung là ôn IELTS chẳng hạn thì có được coi là trùng lặp ko? 3 gia sư tìm sinh viên thì có trùng lặp? 3 sinh viên tìm gia sư thì sao nhỉ?
  Cuối cùng, những câu hỏi ở trên có coi là spam ko vậy?
  Forum này có người quản lý rồi! Thanks chị Thuỳ!
 4. thuy_ed

  thuy_ed Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  03/02/2006
  Bài viết:
  5.059
  Đã được thích:
  0
  1 ví dụ của việc topic trùng lặp:
  -Topic "NGƯỜI ĐI LÀM,HỌC TIẾNG ANH"
  http://www9.ttvnol.com/forum/f_544/889302.ttvn
  -Topic:"Tiếng Anh cho người đi làm"
  http://www9.ttvnol.com/forum/f_544/889608.ttvn
  -Topic"TIẾNG ANH CHO NGƯỜI ĐI LÀM"
  http://www9.ttvnol.com/forum/english/889965.ttvn
  3 topic trên đều được mở bởi Toumai với nội dung giống y hệt như nhau.Theo quy định,mình đã gửi thông điệp cảnh cáo đến với Toumai nhưng Toumai vẫn mở topic giống hệt,cơ bản là cùng 1 nội dung(trong đó có 1 topic dùng 2 emoticon liên tiếp để up)-theo quy định,mình khóa các topic sau và chỉ giữ lại topic ban đầu,đồng thời phải treo nick 3 ngày để cảnh báo.
  Vì box này là box trẻ nên mong Toumai(nói riêng) và mọi người nói chung đọc rõ quy định của TTVN trước khi lập chủ đề và post bài nhé.
  Những câu hỏi như:có 3 người mở 3 lớp cùng là ôn IELTS và tất nhiên nội dung bên trong về cơ bản không trùng lặp thì không coi là vi phạm quy định.
  Mọi người có điều gì chưa rõ thì cứ post vào topic dính này,với những câu hỏi mang tính nghiêm túc như của lovemit ở trên thì tất nhiên ko thể gọi là spam được.
  Mong mọi người hợp tác để f_544 ổn định,phát triển và TTVN ngày một phát triển tốt đẹp hơn
 5. Nguyet-ca

  Nguyet-ca Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  11/05/2002
  Bài viết:
  2.646
  Đã được thích:
  0
  Em nghĩ nên lập thêm 1 topic dính để mọi người vào quảng cáo hoặc đăng tin sang nhưọng lại thẻ học, sách vở học. Thông tin đó cũng rất hữu ích, không thể gọi là spam được. Nếu ra quy định như thế này thì những thông tin đó biết post vào đâu đây?
 6. thuy_ed

  thuy_ed Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  03/02/2006
  Bài viết:
  5.059
  Đã được thích:
  0
  Cảm ơn bạn đã góp ý
 7. lovemit

  lovemit Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  14/11/2006
  Bài viết:
  867
  Đã được thích:
  0
  Chị có tuyển thêm trợ lý quản lý ko vậy? em thấy chị quản lý 2 box liền!!
 8. thuy_ed

  thuy_ed Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  03/02/2006
  Bài viết:
  5.059
  Đã được thích:
  0
  Topic dính quy định về việc "rao vặt"(tuyển dụng việc làm,bán thẻ học,đĩa,vật dụng liên quan....) trên f544 đã có 1 thời gian không ngắn nhưng vẫn xảy ra tình trạng spam quảng cáo nhiều.Ban đầu,mỗi topic vi phạm mình chỉ gửi tin cảnh cáo và khoá chủ đề.Từ nay,tất cả những topic vi phạm sẽ bị khoá/xoá,nickname vi phạm sẽ bị lock 3 ngày,nếu vi phạm nhiều lần sẽ hạn chế post bài trong 6 tháng tại f544.
  Ngoài ra,các bạn vui lòng không lập topic mới với tên chủ đề viết hoa toàn bộ các chữ cái.
 9. dtcuong85

  dtcuong85 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  28/08/2004
  Bài viết:
  711
  Đã được thích:
  0
  có phương thức quản lý chất lượng những thông tin tìm lớp tìm thày không hả chị? Ví dụ phải nêu rõ từ chất lượng giáo viên đến học phí! Hoặc sau khi đã thông nhất thì phải nêu rõ để mọi người còn biết
 10. thuy_ed

  thuy_ed Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  03/02/2006
  Bài viết:
  5.059
  Đã được thích:
  0
  Những điều bạn nói đến là những điều khá "tế nhị",tất nhiên ko thể"quản lý" 1 số vấn đề"nhạy cảm" như vậy được.
  Mọi người có quyền thể hiện ý kiến cá nhân của mình,nhưng tránh đả kích,bôi nhọ danh dự,xúc phạm người khác.. v.v...những bài viết vi phạm,được coi là có chiều hướng ko có lợi cho diễn đàn là do người quản trị diễn đàn nhận định và thực hiện xử lý.
  Việc có thông báo về vấn đề học phí hay không là quyết định của giáo viên hoặc chủ topic.

Chia sẻ trang này