1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Thông tấn xã Con Mèo Ú ! Báo địa phương !

Chủ đề trong 'Trường PTTH Lê Hồng Phong TpHCM' bởi babicinamon, 09/10/2003.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. Free_Wing

  Free_Wing Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  12/01/2005
  Bài viết:
  907
  Đã được thích:
  0
  Tức cười cho cái bộ lọc tự động của ttvnol. Nó cứ canh mấy chữ nóng nóng như "tôn giáo" "cộng sản" "dân chủ" mà quy tội bài viết của mình "Có vấn đề". Hì hì... lúc nãy post thiếu cái link hình đầu tiên, nay post phụ thêm vào vì forum không cho sửa link nữa. Đâm chán!
  [​IMG]
 2. spirit_of_wind

  spirit_of_wind Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  29/07/2004
  Bài viết:
  1.882
  Đã được thích:
  0
  Hic, sow cũng đau đầu! Bữa giờ một mình FW mà đã gây nên 3 than phiền. Đúng là kỉ lục thật!
 3. spirit_of_wind

  spirit_of_wind Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  29/07/2004
  Bài viết:
  1.882
  Đã được thích:
  0
  Cuối năm, móc lên kẻo qua năm sau nó ngỏm.
  Trước giờ có nhìu topic hay bị ngỏm vô duyên như thế rồi nên giờ này phải tìm cách lưu giữ
  (điều đó ko hề có hàm ý rằng topic này hay!)
 4. bluesss_mizu_ha

  bluesss_mizu_ha Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  29/11/2006
  Bài viết:
  814
  Đã được thích:
  0
  Chỉ có ở Việt Nam  [​IMG]
  Mai Phạt Sáu Nghìn Rưởi là họ tên đầy đủ của một chàng trai sinh năm 1987, trú tại thôn Quảng Đại, xã Đại Cường, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam. Ở tuổi này, bạn bè cùng lứa với anh vừa học xong năm thứ nhất đại học, còn anh mới chuẩn bị vào lớp 12. Sự học chậm trễ của anh có nguyên nhân từ cái tên của chính mình.Quyết định cho phép đổi tên Mai Phạt Sáu Nghìn Rưởi thành Mai Hoàng LongNăm 1987, ông Mai Xuân Cán - một cán bộ của UBND xã Đại Cường - sinh đứa con thứ năm và bị UBND xã này buộc phải nộp phạt sáu nghìn rưởi mới cho đăng ký khai sinh vì sinh nhiều con. Ức vì bị phạt nên khi làm giấy khai sinh cho con, ông Cán lấy luôn mức tiền phạt đó để đặt tên cho con trai mình.Bạn bè, người thân và UBND xã ra sức khuyên can ông không nên đặt tên cho con kỳ quặc như vậy, nhưng ông Cán một mực không nghe. Trước thái độ cương quyết thái quá của ông, UBND xã Đại Cường đành phải chấp nhận đăng ký khai sinh cho con ông với cái tên Mai Phạt Sáu Nghìn Rưởi! [​IMG] Ông Cán không ngờ rằng những lời cảnh báo trước đây của bạn bè, người thân và chính quyền đối với ông quả thật không sai. Cậu con trai lớn lên, khi vào học cấp II mang đến trường cái tên quá ngộ nghĩnh, bị bạn bè trêu chọc không chịu nổi phải bỏ học mất hai năm.Thế nhưng, ông Cán vẫn không chịu xin thay đổi tên lại cho con. Vì quá ham học cùng sự động viên nhiệt tình của người thân và bạn bè nên Sáu Nghìn Rưởi đã vượt qua mặc cảm để tiếp tục đến trường cho đến hôm nay. Tuy nhiên, Sáu Nghìn Rưởi chẳng khi nào cảm thấy thoải mái trong giao tiếp với mọi người cả.Vừa qua, nhờ người chị ruột, Mai Phạt Sáu Nghìn Rưởi đã được cơ quan có thẩm quyền quyết định cho đổi tên lại là Mai Hoàng Long, một cái tên thật đẹp như gương mặt của anh.Chúng tôi được biết còn có một người đồng hương của Mai Phạt Sáu Nghìn Rưởi tên là Mai Phạt Ba Ngàn Rưởi.[​IMG] Trường hợp đặt tên này cũng do người cha bị UBND xã phạt ba ngàn rưởi vì đi khai sinh cho con quá muộn theo qui định. [​IMG]
 5. Angelika

  Angelika Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  22/04/2004
  Bài viết:
  1.821
  Đã được thích:
  0
  Bài có giọng văn hay ho, rõ ràng. Quote lại.
 6. Angelika

  Angelika Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  22/04/2004
  Bài viết:
  1.821
  Đã được thích:
  0
  Chả biết lần trc để Bò mẹ đã ngất vào đâu rồi.
  http://vnthuquan.net/truyen/truyen.aspx?tid=2qtqv3m3237n4n4n4n3n31n343tq83a3q3m3237nvn
  Cũng trong dịp này, nhà văn Nguyên Phong cũng kể một câu chuyện của một người mê nhậu nhẹt như sau :?o?anh ta rất khoái nhậu món lươn um. Như thường lệ, trước khi làm sạch nhớt, anh ta bỏ con lươn vào một chậu nước sôi, rồi dùng cái que nhỏ dìm con lươn xuống nước. Con lươn cố vùng vẫy để cái bụng trồi lên khỏi mặt nước nóng. Dìm nhiều lần như thế, nhưng cái bụng con lươn vẫn cứ trồi lên. Sau vớt con lươn ra, mổ bụng nó ra mới hay là con lươn đang có mang. Có lẽ nó đã cố gắng trồi cái bụng lên để con nó trong bụng khỏi chết chăng??
  Dù không tin lắm, hức hức, nhưng đọc vào cũng cảm thấy gì đó.
 7. summertime8x

  summertime8x Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  04/03/2006
  Bài viết:
  70
  Đã được thích:
  0
  Trời ơi, đọc thấy ghê quá
  Có lẽ nhiều người ăn chay một phần cũng vì cảm thương cho các loài vật khác.
 8. kimikamo

  kimikamo Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  20/01/2004
  Bài viết:
  1.478
  Đã được thích:
  0
  Đối thoại với Thủ tướng thu hút hơn 531.841.000 lượt truy cập!
  http://vietnamnet.vn/chinhtri/2007/02/666932/
  Cứ cho toàn thể dân số VN, già trẻ lớn bé, nam phụ lão ấu, từ con nít mới lọt lòng khóc oe oe đến cụ già 90 mắt mờ tai lãng đều truy cập, thì vị chi mỗi người đã truy cập hơn 6 lần.
  Vậy mà sao Kimikamo lại không truy cập? Mình cũng có đọc hàng tít trên trang nhất nhưng lại lướt qua ngay. Kimikamo quá thờ ơ với đất nước!

  Không biết có bao nhiêu người cho rằng tất cả các câu hỏi được trả lời đều do các thư ký của thủ tướng nghĩ ra. Và tất nhiên, những bậc anh tài này cũng là người...tự trả lời các câu hỏi của chính mình
 9. Angelika

  Angelika Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  22/04/2004
  Bài viết:
  1.821
  Đã được thích:
  0
  Tớ đây 2 lần nghe về vụ Đối thoại gì đó với thủ tướng. 1 lần từ Wing. 1 lần từ Kimikamo.
  Tớ chưa và sẽ không vào xem!
  Chắc lại nhảm nữa đây!
 10. bluesss_mizu_ha

  bluesss_mizu_ha Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  29/11/2006
  Bài viết:
  814
  Đã được thích:
  0
  http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=189374&ChannelID=16
  Chơi chung blog

  [​IMG]

  Blog của cựu HS lớp A5 Trường THPT Lê Hồng Phong, TP.HCMTT - Blog không chỉ là nhật ký cá nhân trên mạng. Đang hình thành một phong trào mới: lập blog tập thể của từng nhóm bạn trẻ cùng chung sở thích hay ?ocùng hội cùng thuyền? nào đó...
  Cuối tháng 12-2006, một nhóm cựu HS lớp A5 (1998-2001) Trường THPT Lê Hồng Phong (TP.HCM) quyết định lập blog chung để mọi người có nơi có chốn gặp nhau. Nhiều người đã đi du học hay đi làm phương xa nên blog A5 là nơi đắc địa để tâm sự với nhau cho đỡ nhớ.
  Thôi thì bao nhiêu kỷ niệm tuổi học trò của 50 thành viên phơi bày ra hết theo tiêu chí ?oKhông ai hiểu, chỉ có A5 mới hiểu?. Những tấm ảnh ngộ nghĩnh làm nên một album dày đặc. Một kênh thông tin liên lạc thường xuyên đã được thiết lập nhờ blog này.
  Một nhóm HS lớp A6, K33 Trường THPT Phan Bội Châu (Nghệ An) cũng vừa lập nên blog ?oSống để khát khao? đầu năm 2007 cho các thành viên của lớp vào đầu năm 2007. Lý do: ?oĐể lớp mình vô đây xả xìtrét, viết nhật ký?. Blog tràn ngập hình những trái tim với rất nhiều bút chì màu để tô điểm cho thêm rực rỡ - mang ý nghĩa tượng trưng cho một blog chung của nhiều người. Mỗi thành viên đều được cấp password (mật khẩu) để vừa viết bài, vừa bình luận, là chủ nhân của blog (blogger) cũng đồng thời là những người bạn (friends).
  Nguyễn Phượng Hoàng, trưởng phòng giải pháp phần mềm của FPT Telecom, cho biết hiện nay ngoài một số tên miền cho không (nhưng web dễ bị sập hoặc hạn chế chức năng), phí cho một trang web rẻ nhất cũng 500.000-600.000đ/năm, mua tên miền thấp nhất cũng 7,5 USD/năm. Có lẽ vì vậy nhật ký cá nhân đã trở thành một nhật ký cộng đồng mang tính diễn đàn, và thỏa mãn sở thích riêng của bất kỳ nhóm người nào. Nhiều bạn trẻ đã là thành viên của một số diễn đàn, tổ chức trên mạng, nhưng vẫn thích lập một blog riêng cho những bạn bè tâm đầu ý hợp với nhau nhất.
  Khánh Hà, người đưa ra ý tưởng blog A5, cho rằng blog là rất thích hợp với số lượng thành viên từ vài người đến vài chục người. Một bạn khác tên Nam nói: ?oMột diễn đàn cần khoảng 2.000 thành viên, lớp ta chỉ có 20 người thường xuyên lên mạng...?. Nên lập ra một blog là dễ ?onuôi? nhất.
  Một trang web đòi hỏi phải có admin, super mod, mod, e***or... (những chức danh quản trị web) và nhiều khi xảy ra mâu thuẫn vì không đồng ý xóa bài của nhau. Còn với blog thì các thành viên hoàn toàn bình đẳng. Tất nhiên đã sống chung với nhau thì bao giờ cũng có chuyện này chuyện khác nhưng quan trọng là mọi người đã biết nhau chứ không là thành viên giấu mặt như thường thấy trên các diễn đàn. Bạn Hải Âu nhận xét: ?oKhi có ý tưởng gì, có vấn đề gì mọi người đều đưa ra trao đổi thì dễ đi đến thống nhất?. Blog tập thể như vậy không chỉ để duy trì tình bạn, sở thích mà còn giúp mọi người nâng cao ý thức cá nhân và học cách sống đồng đội.
  Cách chơi blog như vậy đang làm phong phú thêm đời sống của cư dân mạng.

Chia sẻ trang này