1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Thông tin chi tiết về các cầu thủ việt kiều đang đá bóng ở nước ngoài

Chủ đề trong 'Bóng đá Việt Nam' bởi mr_bikini, 14/12/2008.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. royalbidus

  royalbidus Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  12/06/2015
  Bài viết:
  98
  Đã được thích:
  125
  Tôi nghĩ cầu thủ Việt kiều và cầu thủ nhập tịch là khác nhau. VK như Fillip hay Alex thì cần là xác nhận có quốc tịch chứ không phải xin nhập tich. Vì thế thủ tục sẽ có điểm khác so với hồ sơ nhập tịch; ví dụ không cần ở VN bao nhiêu năm hay thành thạo tiếng Việt. Tuy nhiên, ngẫm lại nhừng gì Lâm trải qua để được như hôm nay ở đội tuyển thì còn đường của Fillip vẫn còn dài.

  Xét cho cùng, tôi vẫn ghét cái trò phân biệt cầu thủ nhập tịch với cầu thủ có sẵn qt Việtnam, để rồi là cớ không gọi cầu thủ lên tuyển. Nếu đã phân biệt thì đừng cho nhập tịch. Cho nhập tịch thì đừng phân biệt.
  nhnglhn thích bài này.
 2. werty98

  werty98 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  17/06/2003
  Bài viết:
  6.453
  Đã được thích:
  2.549
  Cho nhập tịch là thẩm quyền của văn phòng CTN, còn cho lên tuyển là việc của VFF và bộ thể thao.

  Như Filip Nguyen thì khả năng cao đã xin xác nhận quốc tịch rồi nhưng không được. Còn Văn Lâm với MHQ đã có quốc tịch từ nhỏ, cộng với nói sõi tiếng Việt, thì lại khác hẳn rồi.

  Phân biệt "nhập tịch" thực ra là lý do chính đáng duy nhất để không cho bọn Samson lên tuyển mà không mang tiếng phân biệt chủng tộc.
  Lần cập nhật cuối: 21/05/2019
  Malogs thích bài này.
 3. royalbidus

  royalbidus Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  12/06/2015
  Bài viết:
  98
  Đã được thích:
  125
  Nếu Fillip không xác nhận được quốc tịch thì phải nhập tịch. Mà đã nhập tịch thì lại ngồi nhà với Sam Sơn rồi, không lại mang tiếng racism.
  nhnglhn thích bài này.
 4. nhnglhn

  nhnglhn Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  26/07/2009
  Bài viết:
  850
  Đã được thích:
  242
  chuẩn ko cần chỉnh
 5. LackOfMoney

  LackOfMoney Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  05/08/2009
  Bài viết:
  7.424
  Đã được thích:
  6.323
  Văn Lâm vài năm gần đây mới nói được tiếng Việt mà bác.
  Có cảm giác vụ này vff ko muốn lắm, còn Mr Park cũng ko có vẻ mặn mà nên vff càng có động lực. Dù sao thì lúc trước cũng có tin ông Filip về VN vào tháng 6, ko biết có phải vì thế mà Mr Park ko đi Séc ko.
  Còn Alex Dang thì có lẽ nên về Viettel xin suất đá V-League chứ có lẽ phong độ giảm sút + chi phí đi lại + việc ko đá được Aff cup có khi ko bằng cho Quân sịp hồng lên đá cắm.
 6. hoa_khanh

  hoa_khanh Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  30/11/2003
  Bài viết:
  5.613
  Đã được thích:
  5.349
  VN thì cái gì cũng giấu, cũng lờ mà lờ mờ, cảm tính, không có luật lệ rõ ràng. Giờ đang cố sửa đổi nhưng còn lâu dài lắm. Để nó lờ mờ như thế nên nói sao cũng được, cho cũng được mà không cho cũng được, toàn đem lệ làng ra nói, chứ có bao giờ có luật lệ cụ thể đâu. Ví dụ như nói nó không biết hát quốc ca, đó là tin đồn, rỉ tai với nhau, chứ có phải nó có cái luật "không được lên tuyển nếu không biết hát quốc ca" đâu? Vì nếu có cái luật rõ ràng như thế thì chắc chắn nó học được, nó học xong rồi thì hết đường cãi với nó. Cho nên ở VN thì cái gì cũng để lờ mờ như thế, để 1 là có cớ cãi chày cãi cối, hai là có kẽ hở để các ông ăn với nhau, ăn đường nào thì tôi không rõ, hoặc là để không ảnh hưởng tới nồi cơm của các ông. Mánh của VN nó là như vậy.

  Chứ còn bây giờ nói giả sử như các ông đặt rõ ràng ra xem, tiêu chuẩn là:
  - nói được tiếng Việt
  - hát được quốc ca
  - có vợ Việt
  Ví dụ như vậy, thì thằng nào nó làm được nó cố làm, không làm được thì nó bỏ (ví dụ khoản lấy vợ Việt). Chứ thấy đóng góp cho tổ quốc (mới) mà quá bằng xin xỏ lạy lục các ông, y như thể đất nước VN là của riêng các ông, muốn cho ai thì cho, muốn lấy của ai thì lấy vậy. Tổ quốc là của chung chứ của riêng thằng nào đâu.
  nhnglhn, BlueSea96darkara thích bài này.
 7. Namdinh80

  Namdinh80 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  26/02/2003
  Bài viết:
  4.231
  Đã được thích:
  1.843
  Thay đổi được tư duy trải thảm đỏ thế thì hóa rồng lâu rồi chứ cứ gì Bóng đá.
 8. werty98

  werty98 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  17/06/2003
  Bài viết:
  6.453
  Đã được thích:
  2.549
  Nhớ thời gọi Đinh Hoàng La/Max lên tuyển, bà con sướng rơn sắp sửa bơi ra sông ra biển tới nơi. Ai dè các bố VFF đi họp ao làng bị bọn nó chê bôi sao đó nên về lẳng lặng dẹp luôn, để lại cái hậu quả phân biệt nhập tịch nhập toẹt tới giờ. Mà nhục nhất là đội hình thuẩn chủng sau đó bị Phi với Mã thay nhau hiếp.
  nhnglhn thích bài này.
 9. halosun

  halosun Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  31/07/2006
  Bài viết:
  18.392
  Đã được thích:
  17.119
  vụ nhập tịch sau đó bị phốt của Phan Văn Santos kìa, lâu quá e éo nhớ chính xác trận nào nhưng lúc hát quốc ca, nó éo hát Tiến quân ca mà hát quốc ca .... Brasil =)) =)) =))

  Mà bọn đó sau khi lên tuyển 1 2 lần là khệnh khạng ngay, Santos sau này rất vô kỉ luật, làm mất hình ảnh cầu thủ nhập tịch hết.

  E ủng hộ ngoại binh ở tỉ lệ nhất định tại võ lic để nâng chất cầu thủ nội lên, e cũng không phản đối việc các đội tìm mọi cách nhập tịch cho đám này dù mục đích 2 bên rất rõ ràng, clb vì thành tích, cầu thủ ngoại thường khi đó đã mấp mé 30, tất diên nhập tịch để hưởng lộc cuối đời. Bọn này làm j có khát vọng cống hiến j, dưng phải thừa nhận tố chất chúng nó vẫn khoẻ hơn cầu thủ nội.

  E khẳng định với kiểu ăn xổi thành tích của người Việt, thì chỉ vài năm sau, tuyển ta chả khác j 1 đội châu phi đâu, cái này e hoàn toàn phản đối vì nó rời xa tôn chỉ ban đầu khi mời cầu thủ ngoại đến chơi ở võ lic.
 10. werty98

  werty98 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  17/06/2003
  Bài viết:
  6.453
  Đã được thích:
  2.549
  Santos vô kỷ luật thế nào nhỉ? Có bằng Huy Hoàng bắt chuồn chuồn hay các thể loại rượt đánh trọng tài, lạy trọng tài, mất hộ chiếu, cờ bạc, cá độ v.v... từ trước tới giờ? Phạm pháp thì đã có luật pháp trị tội, hình ảnh cầu thủ là thứ quá trừu tượng không đưa vào sổ sách thành quy tắc được.

  Vụ hát quốc ca là do bọn lãnh đội không biết sắp đặt từ trước, chứ mấy ông công nhân cà phê trình độ bao nhiêu mà đòi hỏi phải thấm nhuần bản sắc Vịt. Đó chỉ là lý do quá vớ vẩn để khoá cửa nhập tịch lên tuyển.
  nhnglhn thích bài này.

Chia sẻ trang này