1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Thông tin chi tiết về các cầu thủ việt kiều :Fillip Nguyễn chính thức có quốc tịch

Chủ đề trong 'Bóng đá Việt Nam' bởi mr_bikini, 14/12/2008.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. eversong

  eversong Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  04/08/2007
  Bài viết:
  4.192
  Đã được thích:
  5.415
  Các ông cứ giở lại Số Đỏ, Đống rác cũ các loại ra mà đọc, chả khác gì thời sự VTV hay vnexpress mỗi tuần luôn. Cả trăm nay vẫn cu như ỹ, vẫn có tính thời sự cập nhật.
  atlas07 thích bài này.
 2. nobikami

  nobikami Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  24/04/2006
  Bài viết:
  1.189
  Đã được thích:
  618
  Trong số Việt kiều hồi hương đá bóng, trừ Filip, Lâm, Lee, hầu hết Việt kiều không chứng tỏ được sự vượt trội so với nội binh: Ludovic, Michal Nguyễn, Adriano Schmidt, Đặng Văn Robert, MHQ, Alex Đặng, Martin Lò, Tiêu Exal. Khi lên tuyển thì Việt kiều vì nhiều lí do không có chỗ trong danh sách thi đấu, nghĩa là không đạt tầm như Tristan Do ở Thái hay đội nhập tịch Indo.
  atlas07 thích bài này.
 3. eversong

  eversong Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  04/08/2007
  Bài viết:
  4.192
  Đã được thích:
  5.415
  Có vài vấn đề với Việt kiều, thứ nhất chủ yếu Việt kiều mình là F1, tức là vẫn bố mẹ Việt, hoặc 50% Việt, cái này trừ những vị trí ít đòi hỏi thể lực như thủ môn, còn các vị trí khác thì rất khó để vượt trội. Nhìn sang Ỉn với Phi, toàn đời ông bà F2, F3 thì gene nó mới khoẻ để đáp ứng về thể lực được. Còn cái trình độ, trừ khi vượt hẳn lên như Lee Nguyễn, còn không thì cái nhỉnh hơn tí tẹo về thể hình, thể lực nó không bù đắp được các yếu tố khác, kiểu như ông chỉ khoẻ hơn thằng kia có 2,3 điểm trên 10, trong khi những cái về lối chơi, giao tiếp, hiểu đồng đội là kém hơn hẳn, rồi thì kĩ chiến thuật cũng chỉ ngang ngửa hoặc nhỉnh hơn tí, thì nó không đủ để bù.

  Thứ 2 là số lượng, dân Ỉn và Phi đi tứ xứ rất đông, mà bọn này hoà nhập cũng tốt nên tỉ lệ con lai nó nhiều, và lâu đời. VN tính ra chỉ là phần rất ngắn trong lịch sử, tầm chút chút vào giai đoạn đi học ở các nước XHCN, và sau 1975 / 1989 vượt biên hoặc lao động, sang khố rách áo ôm kiếm ăn chết cụ, hơi đâu mà bóng với bánh, thành ra số lượng ít hơn nhiều. Tỉ lệ hàng họ như Jason Pedant là rất hiếm.

  Và cuối cùng, Trâu nói rất nhiều cái ngu nhưng có một cái phải công nhận đúng và chính xác, ít người nhận thấy, đó là người Việt nam không yêu bóng đá, mà thực chất là chủ nghĩa dân tộc, vùng miền. Chẳng nói đâu xa, khán đài VL thì lúc nào cũng vắng tanh, tổ chức giải thì tùm lum, lộn xộn đủ các vấn đề. Bóng đá không nuôi sống được bóng đá. Người hâm mộ đi xem thì trồi sụt, ở những vùng có tính cục bộ cao như NA, Nam Định, Hải Phòng thì khán giả luôn máu và rất đông, còn lại những thành phố lớn thì được chăng hay chớ, người ta đi xem bóng đá chủ yếu vì "they hate us cause they ain't us", chứ còn thực chất xem vì chất lượng bóng đá thì cũng chỉ một số nhỏ.

  Chính vì cái này, nên cầu thủ Việt kiều trong quá khứ và bây giờ khó để hoà nhập, và chất lượng cũng như số lượng có hạn. Tuy nhiên đó không thể là cái cớ để cắt hoàn toàn một nguồn cầu thủ được. Cái gì nó cũng phải có chỗ bắt đầu. Ông không làm từ bây giờ, thì tầm chục năm nữa tự nhiên sao số nó hội tụ đẻ ra một thằng như Son, Kubo ở nước ngoài, mà nó chọn ở lại bản địa thì có tiếc không. Phải có cả quá trình, không làm, ko cố gắng mà tự nhiên đòi nó phải về "cống hiến", không thì lại chụp mũ "ko có dòng máu và yêu nước" thì nghe chả khác gì công ty mới thành lập, chả có vẹo gì mà lúc nào cũng đòi các siêu sao với nhân tài, hoặc sinh viên xuất sắc nó về làm không công cho mình.

  Chưa cần nói xa, điểm trực tiếp có thể làm ngay là bóng đá nữ. Vì người Việt ở Mỹ rất nhiều, và trình độ bóng đá nữ học đường của Mỹ là số 1 thế giới không cần bàn, ngay cả mấy trường cấp 3 của nó cũng đủ sức hành tuyển VN ra bã, nên nếu có tư duy mở, tiến bộ thì ngay bây giờ đã có thể tiến hành mở cửa và tạo điều kiện cho các cháu việt kiều Mỹ về đá cho tuyển rồi. Xem Phi nó cũng toàn những đứa chơi cho vui ở đâu đâu mà nhìn nó đá với VN như mẹ với con là biết.
  ibra2912, sexmovie, darkara1 người khác thích bài này.
 4. ptsondr

  ptsondr Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  28/10/2006
  Bài viết:
  23.438
  Đã được thích:
  18.774
  Cứ quen nghe "đá như bố với con" giờ nghe "đá như mẹ với con" thấy hài hài nhỉ :))
 5. JannieDL

  JannieDL Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  07/12/2009
  Bài viết:
  2.377
  Đã được thích:
  1.658
  Chuyện chủ nghĩa dân tộc tôi cũng nhận thấy đúng. Có bao nhiêu bác trên này thật sự xỏ giày ra sân đá bóng? Nếu tìm ví dụ tôi có thể nghĩ tới các nước Mỹ Latin là có những nét tương đồng: khi World Cup nổ ra, đồng nghiệp tôi từ các chỗ đấy cũng sôi sục ngay cả trên LinkedIn. Sau trận Argentina - Hà Lan không khí rất nóng giữa những người Argentina. Và bản thân họ cũng giống CDV VN: họ ko mê bóng đá, họ ko đá bóng, nhưng đội tuyển Argentina là identity của họ.

  Sự khác biệt có chăng là thật ra những người đá bóng đường phố ở Mỹ Latin cũng rất nhiều.

  Người Đức, chẳng hạn, thì khác hoàn toàn, đội tuyển Đức đang trải qua thời kỳ tệ nhất trong 20 năm nay, nhưng tôi ko thấy cái không khí sục sôi đòi biểu tình ở đâu cả. 80% bạn bè người Đức của tôi còn ko quan tâm lắm tới đội tuyển bóng đá QG, đơn giản vì họ chơi môn thể thao khác. Tôi chơi bóng bàn gọi là competitively ở 1 CLB thì mọi người xung quanh nói chuyện về Timo Boll có dự Olympic hay ko nhiều hơn là chuyện sa thải Hansi Flick là đúng hay sai. Đơn giản là ai chơi môn nào quan tâm môn đấy, và ko ai coi đội bóng đá QG là identity của mình cả.

  Muốn bóng đá VN phát triển mạnh thì chỉ có cách xã hội hóa, thể thao học đường, thể thao phong trào mạnh mẽ, cái này hồi tôi còn active trên diễn đàn tôi có nói nhiều, hồi đó bị fan cứng HAGL ném đá quá nên tôi chán :D. Giờ quan điểm của tôi có thay đổi tí, những cái này thật ra cũng ko ép buộc được, nó phải tự xảy ra thôi. Mà nó ko xảy ra thì chịu thôi, sẽ có vài lứa tốt rồi lại chìm, rồi lại có lứa mới trong 1 tg dài chứ ko liên tục được.

  Muốn đốt cháy giai đoạn, chính trị hóa thể thao thì cũng sẽ hit a wall sớm.
  sexmovie, darkaraatlas07 thích bài này.
 6. Namdinh80

  Namdinh80 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  26/02/2003
  Bài viết:
  5.722
  Đã được thích:
  2.348
  atlas07 thích bài này.
 7. ptsondr

  ptsondr Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  28/10/2006
  Bài viết:
  23.438
  Đã được thích:
  18.774
  atlas07 thích bài này.
 8. ptsondr

  ptsondr Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  28/10/2006
  Bài viết:
  23.438
  Đã được thích:
  18.774
  Có chú CB 25t này 1m91 (đang đánh tiếng muốn nhập tịch và vào tuyển Vịt) chắc cụ Vành Lé lên đỉnh này :D mà đang đá giải hạng nhất Mỹ có được ko nhỉ?

  [​IMG]
  atlas07 thích bài này.
 9. darkara

  darkara Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  26/10/2014
  Bài viết:
  1.564
  Đã được thích:
  1.016
  CB 1m91 mà tư duy tốt chơi đầu tốt chịu tranh chấp là quá ngon, Trâu sẽ dành sẵn vị trí tiền đạo lùi cho anh.
  atlas07 thích bài này.

Chia sẻ trang này