1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Thông tin Du học India

Chủ đề trong 'Ấn Độ' bởi drpth, 22/12/2007.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. thuylienhyd

    thuylienhyd Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/03/2009
    Bài viết:
    34
    Đã được thích:
    0
    anh chi oi!
    có ai biết bất kì thông tin gì về nghanh mba ở ấn độ ko?lamf ơn cho em biết 1 số thông tin về nghanh này.về học subjct gi?học phí và quá trình học ntn,o dau thi tot etc...
    cam ơn anh chị nhièu
  2. drpth

    drpth Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    27/11/2003
    Bài viết:
    1.502
    Đã được thích:
    3
    MBA ở India: Học những môn gì có thể hỏi Google; học phí dao động từ 4000$-6000$ có thể hơn kém tùy trường (liên hệ với trường muốn đăng ký); quá trình học là mỗi sáng dậy thức dậy đi học, hết giờ thì đi về; Ở đâu tốt nhất thì có thể tham khảo những bài viết trên.
    Đầu tiên là phải xác định đi tới TP nào, sau đó xác định ở TP đó sẽ học trường nào, như thế dễ hơn. Nếu quen được ai ở TP đó thì tốt, còn không quen thì liên hệ các trung tâm tư vấn du học.
    Nói chung là nghe học là oải rồi, học nhiều quên nhiều, học ít quên ít, học ở đâu cũng như nhau, chỉ có đời sống là khác nhau. Đi xa nhà thì khổ, trong cái khổ thì có cái nạn, trong cái xui thì có cái rủi, cái khó thì ló cái ngu. Vậy thôi.
  3. huyenthoaihothu

    huyenthoaihothu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/02/2005
    Bài viết:
    146
    Đã được thích:
    0
    Mình xin góp ý là anh bạn nên học đạo Phật ở học viện Nalanda
  4. nhok1987

    nhok1987 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/08/2008
    Bài viết:
    1
    Đã được thích:
    0
    Cho em hỏi Học viện NIIT trú ngụ ở đâu bên Ấn Độ nhỉ
  5. iamzim

    iamzim Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/04/2007
    Bài viết:
    18
    Đã được thích:
    0
    Chào các bác
    Chả là em chuẩn bị đi học Thạc sĩ bên Ấn về Phần mềm ứng dụng, nhưng mà nhiều cái tù mù quá, bác nào biết thì giải thích giùm em chút, cám ơn các bác nhiều.
    1/ Em tốt nghiệp ĐH ở VN ngành Tiếng Anh, vậy theo quy định có được sang Ấn học Ths về CNTT không? Em thấy văn bản của Cục đào tạo với nước ngoài nói là phải học THs tương ứng với ngành đào tạo ở ĐH, nhưng một số nơi/người em quen thì lại nói là ko cần, học ĐH ngành gì cũng được???
    2/ Thời gian đào tạo THs về CNTT chung của Ấn là 2 hay 3 năm? Em thấy nhìn chung là 2 năm nhưng sao cái thằng làm hồ sơ cho e cứ nhất định bảo là 3 năm?
    3/ Thủ tục và thời gian làm hồ sơ THs của bên Ấn có lâu không các bác? Bên Bộ GD (VN) đang lề mề quá, em sợ sang bên kia cũng thế thì chậm mất?
    4/ Bác nào đã đi theo đề án 322 thì cho em biết là thời gian nó hoàn tất mọi thứ, bảo mình đóng gói đồ đạc mà đi là khoảng bao giờ ạ?
    Mong các bác trả lời giúp em sớm, thank nhiều.
  6. ceme86

    ceme86 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/12/2005
    Bài viết:
    1.448
    Đã được thích:
    0
    Thoải con gà mái. Bác học ĐH Lâm - Nông Nghiệp hay Thú y đi chăng nữa thì sang đây vẫn được học Master IT =))
    Mỗi tội chỉ được học MCA thôi, ko được học MSC.
    2 năm là bên MSC, 3 năm là MCA.
    Chương trình MCA cũng chẳng có gì lắm, na ná BCA, chuyên sâu thêm 1 chút vào vài mảng cơ bản ...
    Bộ giáo dục VN lề mề 1, sang đây bộ máy hành chính quản lý lề mề ...10 hoặc hơn. Cứ xác định trước tinh thần cho thoải mái bác ạ =))
    Ko rõ cái 322 nhưng chậm nhất là tầm tháng 8 bác phải có mặt bên này để nhập học.
  7. ceme86

    ceme86 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/12/2005
    Bài viết:
    1.448
    Đã được thích:
    0
     
    Xác định tư tưởng:
    - Bạn nên biết chắc là bạn đang muốn gì? Bạn đang cần gì? & bạn có chắc bạn muốn du học bên India không?
    Nếu trả lời được 3 câu trên bạn đã vượt qua được 1/100 vé du học bên India này. Tại vì sao?
    Vì Mình muốn nói rằng:
    - Thức ăn India hơi khó ăn đối với các bạn chưa từng nếm thử, nhưng mình có thể nói, thức ăn India không đến nổi tệ, lại ngon là đằng khác. Đây là 1 thử thách rất lớn đối với các bạn vì có thể nói đây không những là 1 trong những máy xúc của việc du học bên đây, nó quyết định yếu tố các bạn có thể học ở India hay không.
    - Ngoài ra, các bạn có thể nấu ăn tự bản thân mình, kiến thức nấu ăn sẽ được mài dũa khi mà bạn qua đây, vì không ai nấu ăn cho bạn cả, bạn phải tự lo cho chính bản thân của mình. Đừng có mà cứ ỷ lại vào cha mẹ nữa, mẹ bạn không có bên cạnh để nấu ăn cho bạn đâu. Chính bản thân bạn là người làm nên tất cả. Nếu không ăn được đồ ăn india thì
    Không tự nấu, thì nhịn đói
    Đồ ăn India cũng rẻ, nên các bạn không cần phải lo lắng về giá cả, mọi thứ đều có in giá hết rồi, nên ko sợ bị gian lận đâu.
    Tiền xài là Rupee: 1Rs = 400-500VND
    - India còn được mệnh danh là khí hậu thay đổi theo từng thành phố. Bởi vì mình có thể nói với các bạn là từng miền của India sẽ có những khí hậu nhất định:
    VD:
    + Chennai ?" nóng và rất nóng
    + New Delhi ?" lạnh kinh khủng và nóng kinh khủng
    + Hyderabab ?" nóng nhiều và lạnh cũng nhiều
    + Coimbatore ?" nóng lạnh nóng lạnh
    Nhưng thời tiết đâu phải là lý do có thể đánh đổ hay quật ngã được ý chí kiên cường của dân tộc VN ta, đúng không nào?
    Ô nhiễm:
    Đúng vậy có thể nói India hơi bị ô nhiễm nặng đấy nhé, các bạn ra đường phải nhớ là đội nón và khẩu trang không thì bị bệnh đấy ? nói chung ô nhiễm thì nơi nào ko có, chấp nhận nó để vượt qua mọi thử thách.
    - Đời sống:
    + Đời sống của India có thể nói thấp không thấp và cao cũng không cao, vì 100$ bên India cũng lớn lắm các bạn à, nếu các bạn xài tiết kiệm. So với du học bên các nước phương Tây, 100$ ko là gì nhưng bên India, các bạn có thể tiêu xài khá đấy.
    + India thì chỉ có đi mua sắm và coi phim là okay rồi, chứ không còn gì chơi nữa, nhưng đó là điều tất yếu để các bạn ko bị hư, và cũng là cơ hội cho các bạn gặt được thành công trong học tập.
    + Ngôn ngữ cũng chính là rào cản lớn nhất tại đất nước mà mỗi miền có một ngôn ngữ khác nhau như Tamil, Telegu, Hindi, v.v? Mỗi nơi bạn sống bạn phải làm quen với điều đó, dù rằng India có thể nói English là ngôn ngữ như mẹ đẻ. Nhưng có 1 điều rằng mọi người ở India không muốn mở miệng nói tiếng Anh, cho nên ? các bạn phải biết rằng mình phải biết gắng học English để có gì cũng dễ dàng hơn. Còn tiếng Indian, ai thix có thể học ?
    + Thông thường các bạn biết vụ ma cũ ăn hiếp ma mới. Điều này thường xảy ra với các trường học tại India, nhưng hiện nay chính phủ India đã ra lệnh cấm tuyệt đối vụ này, cho nên, các vụ ma cũ ăn hiếp ma mới dần ít đi nhiều. Nhưng chúng mình là người nước ngoài nó cũng không dám làm gì đâu, vả lại:
    Nhịn là nhục, cự là đục...
    Các bạn phải biết bình tĩnh xử lý mọi việc, tụi India chỉ có cái miệng, chứ tụi nó không dám làm gì bạn đâu ?
    + Các bạn nên chuẩn bị vài thứ đem qua khi đi du học India như:
    1. Cuốn sách dạy nấu ăn
    2. 1 thùng mì gói chữa cháy cho tháng đầu tiên
    3. Thuốc cảm, ho, đau bụng, sốt, v.v? (sau này có thể mua ở india, vì thuốc India rất tốt và rẻ nữa)
    4. Laptop hoặc mua máy để bàn tại India, thuận tiện cho các bạn du học
    5. Điện thoại thì các bạn đừng nên dung xịn quá, tuy nói India ko lấy cắp, nhưng sơ hở nó cũng tuồn mà thôi.
    6. Vài miếng lương khô chữa cháy
    7. Đem và hạt giống đem qua trồng để mai mốt có mà ăn
    8. Cuốn tự điển hoặc kim tự điển để dễ cho các bạn học tập
    Sách vở India rẻ lắm, khỏi đem qua
    + Khi các kì nghỉ các bạn có thể đi tham quan India, vì nơi này có nhiều chỗ đẹp và mát mẻ, các đền thờ, cung điện, dãy núi và nhiều thế nữa chờ các bạn khám phá ?
     

    được teekanne sửa chữa / chuyển vào 05:07 ngày 18/09/2009
  8. tiptoe

    tiptoe Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/06/2009
    Bài viết:
    13
    Đã được thích:
    0
    Bên Bộ Giáo dục hả, gặp phải chị Hằng thì thôi rồi. Học cách chịu đựng đi nhé .
    Nhưng sang Đại sứ quán gặp em Tuyết thì cực kì dễ chịu. Em í rất nhiệt tình, hỏi gì cũng được, cứ hỏi em í tất tần tận nhé.
    Chúc bạn may mắn
  9. ceme86

    ceme86 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/12/2005
    Bài viết:
    1.448
    Đã được thích:
    0
    Hình như cụ Hải ở DSQ về hưu non rồi nhỉ ???
  10. kiencoltech

    kiencoltech Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/12/2009
    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    0
    Neu da tot nghiep DH chuyen nghanh CNTT ben VN rui thi co duoc hoc thac si ben An khong?

Chia sẻ trang này