1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Thông tin, hỏi đáp, trả lời thắc mắc về du lịch Việt Nam

Chủ đề trong 'Du lịch' bởi xadieu_2000, 28/07/2009.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. kangguruhp

    kangguruhp Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/02/2010
    Bài viết:
    76
    Đã được thích:
    0
    @cuong1102: Cảm ơn bạn. Nếu có dịp về HP, mình sẽ hậu tạ. Cứ nhắn tin cho mình trước hôm xuống, mình sẽ thu xếp thời gian mời bạn cafe'' .
    Mình muốn hỏi thêm cụ thể một chút về các điểm theo lịch trình SAPA- ĐIỆN BIÊN với. Theo cung đường đó thì nên tham quan những điểm nào ( cụ thể địa danh xã - huyện thì càng tốt). Các bạn tư vấn cho mình với nhé. Cảm ơn nhiều.
  2. LANTRAI

    LANTRAI Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    11/10/2003
    Bài viết:
    3.460
    Đã được thích:
    3
    Chào các ACE,
    Cuối tháng 5 mình định đi Hạ Long, nhưng chắc sẽ thay đổi, chuyển về Mẫu Sơn (vì đang nhớ Lạng Sơn quá) và muốn nghỉ ngơi 1 chút trong không khí yên tĩnh.
    Mình có lên 1 lần, đi qua thôi không có sự lưu tâm nào cả. Anh em cho mình thêm chút thông tin để dừng chân lâu hơn nhé, cũng như giá cả về nhà nghỉ, món ăn và các điểm chơi ở nơi này nhé!
    Mình đi oto nhé - 1 mình hic hic.........
    Cảm ơn ACE
  3. windysmile

    windysmile Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/02/2004
    Bài viết:
    3.261
    Đã được thích:
    2
    Nếu các bạn xuất phát từ Hải Phòng mà không có việc gì phải qua HN, thì tốt nhất là đi theo lịch trình sau :
    Ngày1: HPhòng, dọc theo Q Lộ 10 xuống Thái Bình (50km) Nam Định (20km) Phủ Lý (30km) rồi đi thẳng đến Hòa Bình sau đó đi tiép theo quốc lộ 6, Mai Châu - Mộc Châu - Sơn La. ngày 1 chỉ cần đến Sơn La là đủ mệt rồi. Trên đường có thể ăn trưa ở Mai Châu và ăn tối ở Sơn La. Mai Chau có khá nhiêu thứ hay để ăn, có thể gọi đt trước đặt lợn, ăn cá hấp với rau dân tộc .....
    Ngày2: Sơn La, thăm nhà tu Sơn La, sau đó đi san Tuần Giáo, ăn trưa Tuần Giáo. Chiều vượt đèo Pha Đin sang Điện Biên Phủ, đến sớm thì thăm loanh quanh trong thành phố ĐB,
    Ngày 3: Dậy sớm và thăm quan các di tích lịch sử ở thành phố Điện Biên Phủ, cụm di tích chiến thằng ĐB, tượng đài chiến thằng, khu căn cứ chỉ huy Mường Ẳng, cố gắng khởi hảnh sớm khoảng 10h đi sang phía Mường Lay, ăn trưa ở đây. Chiều đi Sin Hồ - Sapa, nghỉ đêm và ăn trưa ở Sapa
    Ngày4: Sapa, khoảng 3h chiều rời Sapa xuống Lào Cai chơi chợ Cốc Lếu, mua đồ, ngủ đêm ở Lào Cai
    Ngày5: Lào Cai - HN - Hải Phòng, khaongr hơn 400km,
    Lịch trình sơ bộ là thế, các bạn có thể tùy tình hình để di chuyển, cũng hơi vội
  4. askbacongau

    askbacongau Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/01/2008
    Bài viết:
    21
    Đã được thích:
    0
    Em dự tính đi Bắc Kạn chơi nhưng mà chưa có tí thông tin gì đành thôi.
    Giờ bác nào có kinh nghiệm đi Thung Nai cho em xin với. Cho em xin luôn số ĐT nhà nghỉ nữa ạ. Thanks cả nhà nhiều
  5. thienlt2

    thienlt2 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/07/2008
    Bài viết:
    360
    Đã được thích:
    0
    Gúc gồ phát là ra
    Nhà nghỉ Cối Xay Gió (Bạn Bè) - Anh Trần Đức Duy:
    Anh Duy: 0913 591 943 - Chị Hương: 0912 350 326
    Cô Nhi: (018) 891 537 hoặc (021) 889 1537 (cần khi sóng yếu)
    Nhà Nổi A Vận 0985 372741 hoặc a Thanh (e trai a Vận) 0987 278 668
  6. LANTRAI

    LANTRAI Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    11/10/2003
    Bài viết:
    3.460
    Đã được thích:
    3
    Hic, không ai cho mình ít thông tin ở Mẫu Sơn à????
    @ Đi Thung Nai, nhà nghỉ cho bạn tham khảo nhé!
    Số đt của bác Tuy:
    + Số cố định: 02186 273 189;
    + Mobile: 01668 862 663
    - bạn chỉ cần gọi trước cho bác ấy và cho bác ấy số lượng người và khoảng thời gian đến là đc (để còn chuẩn bị cơm nước)
    Nhà bác Tuy - nơi ************* Trần Đức Lương từng tới thăm) là một ngôi nhà sàn Mường chính cống và tại đây bạn sẽ đc tìm hiểu, giới thiệu rất cụ thể và thú vụ về cuộc sống, phong tục của người Mường ...
  7. toilacuop

    toilacuop Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/02/2009
    Bài viết:
    113
    Đã được thích:
    0
    Chào các bác, em định đi Ba Bể, xuất phát từ HN
    Sl: 3 xe
    Thời gian 2 ngày-1đêm ( target), cùng lắm là 2,5 ngày 2 đêm.
    Vì mục tiêu đi chỉ 2 ngày 1 đêm nên em nhờ các bác tư vấn:
    1. Đường: cung ngắn nhất, dễ đi nhất ( điểm nào nguy hiểm, CA.... các bác note hộ em phát), đg nghe nói ngon chứ ạ, có cần chuẩn bị nhiều đồ sửa xe ko ?
    2. Chơi: nhiều thác, nhiều hồ, hang động quá thì chỉ đi những cái tiêu biểu nhất
    3. Ăn: em thấy có cá, gà, bò, lớn mán, cụ thể là món gì, ở đâu ?
    4. Ở: nên ở đâu ạ ? nhà bêtông cốt thép hay thuê nhà dân, chống chỉ định muỗi và nhà dột
    5. Thuê thuyền, nên tự chèo hay thuê thuyền vậy các bác.
    Em có tham khảo vài topic rồi, nhưng có vẻ cũ cũ từ 06, 07, vậy bác nào vừa đi 2009 thì giúp em phát ( có số phone em đặt phòng trc thì tốt)
    Thanks các bác
    http://ttvnol.com/forum/f_233/917004/trang-4.ttvn
    http://ttvnol.com/forum/f_233/853215/trang-78.ttvn
    http://ttvnol.com/forum/f_233/652056/trang-7.ttvn
  8. atpro_rocket

    atpro_rocket Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/03/2005
    Bài viết:
    80
    Đã được thích:
    0
    bọn em 4 mạng, 2 xe đi Hà giang lũng cú vào sáng 30 này.
    trước bị thằng bạn bơm đểu nó gạ chạy hành trình này, thời gian bọn em có 4 ngày:
    HN-Tuyên quang - hà giang - quản bạ - ngủ ngày 1
    Quản bạ - Yên minh - phó bảng - Lũng cú - dinh vua mèo họ Vương - Mã pí lèng - Mèo Vạc - ngủ ngày 2
    Mèo vạc Bảo Lạc - Pia oác - Ba bể ngủ ngày 3
    Ba bể - HN
    1 . Sau một hồi ngâm cứu chán chê em nhận ra là lịch trình ngày 2 quá dài, và thườgn thì mọi người không đi nổi như thế, có đúng không ạ?
    2. Đồng văn mà mọi người nói đến trên bản đồ chính là chỗ rẽ trái đi cột cờ lũng cú và xuống phía nam là đến dinh vua Mèo? Vậy có 2 đường đi Mèo Vạc từ đây, nếu không đi Mã Pí lèng, ngày thứ 2 có cơ đến được Mèo Vạc không?
    3. Dù có đến được mèo vạc, thì từ đây đi Bảo Lạc ở ngày thứ 3 sẽ phải đi qua đoạn đường rất xấu và phải đi bè qua sông Nho Quế, xe còi không qua đwợc, đúng không ạ?
    4. Do vậy cái lịch trình trên nên huỷ đúng không ạ?
    Và đây là lịch trình mới của em ạ:
    Ngày 1: Hà giang ?" Quản Bạ: ?" xuất phát 6h30. Ngủ đêm 1 Quản Bạ.
    Ngày 2: Quản Bạ - Bát đại sơn ?" Yên minh ?" Phó Bảng ?" Ngã 3 Lũng Cú ( hỏi xem trên cột cờ có cái gì không, không thì đi Dinh thự vua mèo họ Vương luôn.) ?" Về Đồng Văn ngủ hoặc cố rút ngắn hành trình để ngủ ở Mèo Vạc
    Ngày 3 ?" Đồng Văn - Lũng Phìn- Mậu Duệ - Du Già - Minh Ngọc - Hà Giang
    Ngày 4: Hà Giang HN.
    Cái lịch trình mới này ngày 1 không vấn đề gì rồi, còn:
    5: Ngày 2 chắc về về Đồng Văn không vấn đề gì, nhưng liệu có đường nào về được Mèo Vạc ngủ đêm ngày 2 không ạ? Nếu không được thì ngủ ở Đồng Văn, trên bản đồ chính là chỗ ghi Quyết Tiến(Đồng Văn) phải không ạ? Có nên rẽ lên cột cờ Lũng cú không ạ? vì nghe nói đang xây lại, ngoài ra lên đó có đẹp đáng để lên chụp không ạ?
    6: Hành trình ngày 3 có vấn đề gì không ạ? Chiều dài khoảng bn ạ? Đoạn Du già có xấu không ạ?
    7. Hành trình thứ 2 của em có cách nào rút lại hay sửa đổi chút để kịp đi Mã Pí Lèng trong 4 ngày về đến HN không ạ?
    Câu hỏi rõ ràng, các tiền bối giúp em từng câu, ngắn gọn cũng được ạ!
    Được atpro_rocket sửa chữa / chuyển vào 23:23 ngày 28/04/2010
  9. DuGia

    DuGia Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/05/2005
    Bài viết:
    5.696
    Đã được thích:
    3
    Những ngày nghỉ dài ,lễ ,Tết đi Dl chỗ nào cũng đông như kiến ...
    Ba Bể đi 2ngày 1 đêm chơi vừa đủ . Trả lời mấy câu hỏi của bạn :
    1- Đường ngắn nhất và ngon nhất : HN - Thái nguyên -Bác Cạn - Phủ Thông -rẽ trái đi Chợ Rã - Ba Bể . Có vài con đèo uốn lượn ,chú ý đoạn từ Phủ Thông vào Ba Bể nhiều cua .Tốc độ cứ 40-60Km/h mà diễn. Đi vào thành phố hay thị trấn thì chạy dưới 40km/h thì sợ gì CA. Nhớ mang đủ giấy tờ xe . Nên mang theo bộ đồ vá xe là đủ.
    2-Chơi ở Ba Bể 2 ngày : Đảo Bà Góa ,Động Puông,động Hua Mạ ,đền An Mã ,thác Đầu Đẳng ,Ao Tiên ,bản Pắc Ngòi ,bản Bó Lù...
    3+4 : Ăn và Ở : Tầm này nhà nghỉ của VQG chắc kín chỗ ,thậm chí mấy nhà sàn sinh thái của bản Bó Lù và Pắc Ngòi cũng kín luôn ấy chứ . Nên ngủ bản Bó Lù ,nhìn ra hồ rất đẹp ,yên tĩnh ,không xô bồ ... Ăn nên đặt trước ,cũng chỉ có gà ,lợn ,may mắn mới có cá hồ thôi nhé !
    Có cái số ĐT nhà nghỉ Chi Hoà .Gọi chị Hằng : 0915198915.
    5- Thuyền : nên thuê theo tuyến hoặc theo giờ . Một chuyến đi Ao Tiên + thác Đầu Đẳng khoảng 3- 400.000 đ. Muốn chụp ảnh thuê mấy cái thuyền độc mộc rồi kéo gần bờ mà chụp ( cái này khuyến cáo là rất dễ lật )
    Nếu muốn nghe dân ca Tày ,gảy đàn tính thì nên giao lưu với mấy chị ,phê rượu có khi hát suốt đêm đấy nhé ...
  10. DuGia

    DuGia Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/05/2005
    Bài viết:
    5.696
    Đã được thích:
    3
    Có vẻ như các bạn chưa hiểu đường HG lắm ! Từ Đồng Văn sang Mèo Vạc chỉ có 24 Km thôi ( đoạn này qua đèo Mã Pí Lèng ).
    1- Mọi người vãn hay đi lịch trình như thế với cung HG 4 ngày . Ngày 2 không quá dài như bạn tưởng ,hoàn toàn chạy thoải mái .
    2- Đồng Văn nằm cách ngã ba rẽ trái đi Lũng Cú 12 Km (bạn xem kỹ bản đồ ). Đúng là có 2 đường đi MV nhưng đến ĐV thì chỉ có 1 đường duy nhất đi MV là qua đèo Mã Pí Lèng . Ngày thứ 2 đến MV thoải mái luôn .
    3- Từ Mèo Vạc đi Bảo Lạc chạy trong ngày vô tư ,đường đã tốt hơn rất nhiều .Có cầu bắc qua sông không phải đi bè nữa . Tôi và nhiều người vẫn đi xe còi qua đó .
    4- Lịch trình đó không nên huỷ .
    5- Lịch trình mới của bạn sẽ không qua Cao Bằng .Chỉ dừng lại ở quanh tỉnh HG . Đã về Đồng Văn thì coi như đã tới Mèo Vạc rồi . Chạy rốn thêm 30'' là tới thôi .Không nên lo lắng quá .Đường rất dễ .Chỗ ghi Quyết Tiến chính là Thị trấn Đồng Văn . Rất nên rẽ lên Lũng Cú vì nó là cực bắc Tổ quốc . Kể cả Cột cờ đập đi xây lại thì cũng nên tới một vùng xa xôi nhất về phía Bắc .Trên đường đi Lũng Cú có nhiều đoạn rất đẹp ,đá núi tai mèo như gang đúc ...
    6- Hành trình ngày 3 không vấn đề gì . Chiều dài khoảng 160-180 km . Đoạn Du Già đường xấu khoảng 40-50 km .
    Tóm lại với 2 phương án bạn có thể lựa chọn .Đường nào cũng hay và đều có thể chạy khả thi trong 4 ngày .
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này