1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Thông tin mới nhất về tình hình SARS tại TrungQuốc

Chủ đề trong 'Trung (China Club)' bởi huainian8, 06/05/2003.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. huainian8

    huainian8 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/05/2003
    Bài viết:
    44
    Đã được thích:
    0
    Thông tin mới nhất về tình hình SARS tại TrungQuốc

    Theo thông báo của CP Trungquốc vào lúc 11h trưa hôm nay thì ngày hôm qua 5/5/2003, tình hình diễn biến SARS ở TQ như sau (chỉ tính TQ Đại lục):
    .Số người nhiễm SARS mới: 160, Số nghi ngờ: 177. Chết: 9
    .Một số Địa phương:[/hl][/hl][/hl]
    BắcKinh: Số người nhiễm SARS mới: 98 Số nghi ngờ: 65.
    Thượng Hải: Số nhiễm SARS mới: 0, Số nghi ngờ: 1.
    Quảng Đông:Số nhiễm SARS mới: 12, Số nghi ngờ: 40.
    Sơn Đông: Số nhiễm SARS mới: 21, Số nghi ngờ: 12.
    Hà Bắc: Số nhiễm SARS mới: 9, Số nghi ngờ: 21.
    An Huy: Số nhiễm SARS mới: 1, Số nghi ngờ: 2.
    Hồ Bắc: Số nhiễm SARS mới: 0, Số nghi ngờ: 0.
    Quảng Tây: Số nhiễm SARS mới: 0, Số nghi ngờ: 0.
  2. CANDYEYEZ

    CANDYEYEZ Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/03/2003
    Bài viết:
    540
    Đã được thích:
    0
    Úi , em đang ở Hồ Bắc đây , thành phố Vũ Hán . Ở đây cũng ít người bị SARS lắm , nghe nói đâu hình như có 4 người nhưng ko biết có ai chết chưa ??? Sáng nay đi học vừa được cô giáo update cho như vậy ...

    Ice Ice Baby
  3. huainian8

    huainian8 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/05/2003
    Bài viết:
    44
    Đã được thích:
    0
    [/quote]
    Úi , em đang ở Hồ Bắc đây , thành phố Vũ Hán . Ở đây cũng ít người bị SARS lắm , nghe nói đâu hình như có 4 người nhưng ko biết có ai chết chưa ??? Sáng nay đi học vừa được cô giáo update cho như vậy ...

    Ice Ice Baby

    [/quote]
    Bạn thân mến,
    Những tin của GV cung cấp thường thuộc những kênh không chính thức. Thành phố Wuhan của bạn thuộc tỉnh Hồ Bắc, theo thông báo của CP thì trong mấy ngày gần đây không có trường hợp lây nhiễm SARS mới. Còn những ngày trước thì chăc nhiều hơn 4 người rồi. Bạn nên an tâm học tập bạn a. Năm nay tháng 5 không có thi HSK nên bạn chắc học cũng nhàn nhỉ? Bạn có muốn về không? Sẽ bị cách li 10 đến 15 ngày đấy.
    Chúc bạn bình an.
  4. CANDYEYEZ

    CANDYEYEZ Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/03/2003
    Bài viết:
    540
    Đã được thích:
    0
    Hì , hình như Topic này chỉ có mỗi Candy với bạn vào "buôn" nhỉ ??? Nói chung chỗ Candy học cũng an toàn lắm , bây giờ trường lại "giới nghiêm" nữa nên chắc ko có vấn đề gì ... Candy ko định về đâu ... chả thấy sợ gì cả ... hì hì Với lại tất cả học sinh VN ở Vũ Hán hình như cũng ko có ai định về . Gớm , về đến VN lại bị tống cổ lên Xuân Mai 14 ngày thì teo . Thà ở bên này chết vì SARS còn hơn hehe
    À quên , Candy cũng chúc bạn bình an nhé ... Lúc nãy đọc mãi cái địa chỉ của bạn mới đọc ra "ở gần bạn lắm" . Mới đầu nhìn cứ thắc mắc mãi ko hiểu bạn đang ở chỗ nào : "oganbanlam" hic hic


    Ice Ice Baby

    Được CANDYEYEZ sửa chữa / chuyển vào 19:16 ngày 07/05/2003
  5. huainian8

    huainian8 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/05/2003
    Bài viết:
    44
    Đã được thích:
    0
    Tình hình diễn biến SARS tại TQ cập nhật lúc 10h (giờ Bắckinh), ngày 7/5/2003(chỉ tính TQ Đại lục):
    .Số người nhiễm SARS mới trong ngày 6/5/2003: 138, Số nghi ngờ: 189. Chết: 12
    .Một số Địa phương:
    BắcKinh: Số người nhiễm SARS mới: 70 Số nghi ngờ: 80.
    Thượng Hải: Số nhiễm SARS mới: 2, Số nghi ngờ: 1.
    Quảng Đông:Số nhiễm SARS mới: 12, Số nghi ngờ: 50.
    Sơn Đông: Số nhiễm SARS mới: 11, Số nghi ngờ: 19.
    Hà Bắc: Số nhiễm SARS mới:6, Số nghi ngờ: 10.
    An Huy: Số nhiễm SARS mới: 0, Số nghi ngờ: 3.
    Hồ Bắc: Số nhiễm SARS mới: 2, Số nghi ngờ: 2.
    Quảng Tây: Số nhiễm SARS mới: 0, Số nghi ngờ: 0.
    *. Cảm ơn Candy nhé. Bạn không biết tớ nhưng tớ đã biết bạn rồi, hì. Chúc vui vẻ và bình an.
  6. CANDYEYEZ

    CANDYEYEZ Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/03/2003
    Bài viết:
    540
    Đã được thích:
    0
    Wo de tian ah ... Ko ai vào tham gia Topic này à ... có mỗi Candy với huainian8 chat với nhau à ??? Cơ mà hông seo , bọn mình chat với nhau cũng được hauinian nhẩy ???
    Bạn làm Candy tò mò về bạn lắm rồi đấy nhá ... "oganbanlam" ...hic , ko cẩn thận ngày nào cũng nhìn thấy nhau thì bỏ xừ ... hì hì


    Ice Ice Baby
  7. conquynho83vn

    conquynho83vn Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    01/07/2002
    Bài viết:
    150
    Đã được thích:
    0
    Tình hình ở TQ bây giờ vẫn đang căng thẳng.Hic bạn em thấy về vn hết rồi

    Conquynho83vn - Conquynho83vn
  8. CANDYEYEZ

    CANDYEYEZ Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/03/2003
    Bài viết:
    540
    Đã được thích:
    0

    Chỉ cách ly tập trung người có biểu hiện nghi nhiễm SARS

    Lưu học sinh về từ Trung Quốc đang phải cách ly tại trung đoàn 36, sư đoàn 308, Hoà Bình.
    Theo khuyến cáo mới về giám sát bệnh SARS ở những người nhập cảnh, được Bộ Y tế ban hành ngày 9/5, người VN về nước từ vùng có dịch SARS phải qua kiểm tra y tế tại cửa khẩu. Nếu sốt 38 độ C trở lên, họ phải cách ly tập trung để chăm sóc y tế. Những người khác được cách ly và theo dõi 10 ngày tại nhà và phải thông báo cho y tế nơi cư trú biết.
    Theo khuyến cáo này, khách nước ngoài đến từ vùng có dịch SARS trước khi nhập cảnh vào Việt Nam phải có giấy chứng nhận sức khỏe. Khi đến cửa khẩu phải điền vào tờ khai kiểm dịch y tế và thông báo địa chỉ nơi ở, số điện thoại cho cơ quan y tế nơi cư trú để theo dõi sức khỏe trong 10 ngày.
    Đối với khách nhập cảnh bằng đường sắt, đường bộ và đường biển, sở y tế, cơ quan kiểm dịch y tế biên giới của các tỉnh phải tổ chức kiểm tra chặt chẽ giấy chứng nhận sức khỏe và tờ khai kiểm dịch y tế, đo nhiệt độ, tổ chức cách ly bắt buộc những người sốt 38 độ C trở lên.
    Khách từ Việt Nam xuất cảnh sang nước khác phải được kiểm tra sức khỏe, đo nhiệt độ và cấp giấy chứng nhận sức khỏe. Những người sốt từ 38 độ trở lên không được xuất cảnh, phải giám sát để theo dõi sức khỏe và chăm sóc y tế.
    Bộ Y tế cũng khuyến cáo công dân Việt Nam nên tạm thời hạn chế đi du lịch, tham quan, tham dự hội chợ tại những nơi mà Tổ chức Y tế Thế giới đã khuyến cáo không nên đến, trừ khi có công vụ thật sự cần thiết. Đó là những nơi đang xảy ra dịch như Trung Quốc (Bắc Kinh, Quảng Đông, Quảng Tây, Sơn Tây Thiên Tân, Kong Kong), Đài Loan, Canada (Toronto), Singapore và Philippines (Manila).
    Chiều nay, Bộ Y tế đã tổ chức lễ truy tặng Huân chương Hữu nghị và Huy chương Vì sức khỏe nhân dân cho bác sĩ Carlo Urbani, người đã hy sinh vì cuộc chiến chống dịch SARS tại Việt Nam. Bộ cũng tặng Huy chương Vì sức khỏe nhân dân cho bà Pascale Brudon (Trưởng đại diện Tổ chức Y tế Thế giới tại Việt Nam) và bà Alleen Plant (điều phối viên của nhóm chuyên gia Tổ chức Y tế Thế giới về phòng chống dịch SARS tại Việt Nam). Những người này đã sát cánh cùng các nhân viên y tế Việt Nam để chống lại SARS ngay từ khi dịch xuất hiện, góp phần vào thành công của Việt Nam trong việc khống chế SARS.


    Ice Ice Baby
  9. huainian8

    huainian8 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/05/2003
    Bài viết:
    44
    Đã được thích:
    0
    Chào Candy, Tớ vừa đi công tác về, mấy hôm chưa kịp Post diễn biến SARS o TQ lên để mọi người cùng xem, Bây giờ phải đi ăn đã, một lát nữa sẽ gửi lên mạng cho moi người biết.
    Nhưng Ơn Chúa tình hình đã tốt lên nhiều rồi.
    Có nhiều chuyện vui lắm liên quan đến SARS ở TQ sẽ kể cho Candy nghe.
    Chúc Candy Cuối tuần vui vẻ nhé!
  10. huainian8

    huainian8 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/05/2003
    Bài viết:
    44
    Đã được thích:
    0
    Trong mấy ngày gần đây tình hình lây nhiễm SARS ở TQ đã giảm đi nhiều lần, có lẽ là điều đáng mừng cho những ai đang học ở TQ và cả người thân của họ (và có lẽ của các bạn nữa chứ nhỉ - những thành viên của China Club). Chúng tôi vẫn cầu mong TQ một ngày thật gần đây chả còn SARS nữa để có thể về nghỉ hè mà chả bị cách ly mất 15 ngày. Quả là "mei you yi si" nếu nghỉ hè 2 tháng mà mất 14 ngày ngồi "trong Trại".
    Dưới đây là tình hình lây nhiễm SARS ngày 11/5/2003
    Toàn TQ Đại lục:
    Số khẳng định nhiễm SARS: 69, Nghi ngờ:145
    Một số Tỉnh thành lớn của TQ:
    Bắc kinh:Số khẳng định nhiễm SARS: 42, Nghi ngờ:51
    Thượng Hải:Số khẳng định nhiễm SARS: 0, Nghi ngờ:2
    Quảng Đông:Số khẳng định nhiễm SARS: 2, Nghi ngờ:44
    Hồ Bắc:Số khẳng định nhiễm SARS: 0, Nghi ngờ:0
    Hồ Nam:Số khẳng định nhiễm SARS: 0, Nghi ngờ:0
    Quảng Tây:Số khẳng định nhiễm SARS: 0, Nghi ngờ:0
    Hà Nam:Số khẳng định nhiễm SARS: 0, Nghi ngờ:1
    Sơn Tây:Số khẳng định nhiễm SARS: 0, Nghi ngờ:0

Chia sẻ trang này