1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

THÔNG TIN : NHIỀU RÁY, TAI NGỨA. XỬ LÝ ĐÚNG CÁCH VÀ KHOA HỌC?

Chủ đề trong 'Sức khoẻ - Y tế' bởi hienmama, 21/06/2010.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. hienmama

  hienmama Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  21/06/2010
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  THÔNG TIN : NHIỀU RÁY, TAI NGỨA. XỬ LÝ ĐÚNG CÁCH VÀ KHOA HỌC?


  Timothy C. Hain, MD.Prof

  Professor of Neurology, Otolaryngology, and Physical Therapy/Human Movement Science, Northwestern University Medical School, Chicago IL, USA:
  Thông thường các triệu chứng do dính ráy tai, nén bết ráy tai, tích tụ ráy, nút ráy trong ống tai gây ra:
  Ngứa ngáy khó chịu, ù tai, chóng mặt nếu ráy tai tiếp xúc với màng nhĩ.
  Suy giảm thính giác, làm nhiễu và mất tính đối xứng của thính giác.
  Gây viêm. Thậm chí để lại những di chứng nghiêm trọng như mất thính giác, rỗ, thủng màng nhĩ, chức năng nghe kém và ảnh hưởng đến quan hệ xã hội.

  III. TÍCH TỤ RÁY TAI VÀ BỆNH VIÊM TAI NGOÀI  [​IMG]
  Michael Hawke, MD.Prof is an ear, nose and throat specialist who practices in Toronto. He is a professor in the Department of Otolaryngology of the Faculty of Medicine at the University of Toronto:.
  Cơ chế di trú hay cơ chế tự làm sạch *** ráy là một cơ chế kỹ thuật tự nhiên của ống tai ngoài, nó ? vận chuyển? các biểu mô da và ráy tai từ màng nhĩ và các hạt *** ráy trong ống tai ra ngoài. Thông thường,viêm tai ngoài có nguyên nhân từ sự trục trặc của cơ chế di trú này hoặc xảy ra khi biểu mô da tai bị hư hại do thói quen can thiệp bằng các vật cứng để gãi ngứa hay lấy ráy .


  Sự tích tụ *** ráy nhiều trong ống tai( ráy đã bị cũ và mất tác dụng bảo vệ) trở thành môi trường thuận lợi cho các loại vi khuẩn, nấm phát triển.
  Viêm tai ngoài còn liên quan với bệnh eczema của ống tai, và thường gặp ở những người bơi lội, môi trường ẩm ướt, những người bị thiếu dịch ráy hoặc ở các ống tai hẹp, những người sử dụng máy trợ thính, head-phone hay sau chấn thương cơ học (ví dụ như gây ra bởi việc sử dụng tăm bông hay các vật cứng).  [​IMG]
  Bác sĩ Phạm Bá Chiểu:

  Khi cơ chế tự làm sạch *** ráy của ống tai bị trục trặc, *** ráy không đào thải ra ngoài được, khả năng tự bảo vệ bị suy yếu.
  Các thói quen vệ sinh tai không đúng cách, dùng vật cứng, dùng chung dụng cụ lấy ráy dễ gây viêm và lây nhiễm các vi khuẩn, nấm như:
  Pseudomonas aeruginosa ?" trực khuẩn mủ xanh có khả năng kháng kháng sinh rất mạnh.
  Staphylococcus aureus - gây bệnh ngoài da, viêm da, gây mụn nhọt, lở loét, rất khó chữa và là những loại vi khuẩn có khả năng lây lan nhanh nhất.

  Dễ bị lây, nhiễm các loại nấm có khả năng phát triển rất nhanh như:
  Nấm Aspergillus flavus ?" loại nấm rất độc, có trong phổi, khoang mũi, tai, khi nhiễm rất khó chữa trị. Các bộ phận khi nhiễm dễ bị hoại tử và gây áp-xe.
  Aspergillus niger cũng phổ biến nó gây ra cho khoảng 10% các trường hợp viêm ống tai, đặc biệt là sau liệu pháp kháng sinh kéo dài. Nguyên nhân phổ biến nhất là việc sử dụng chung các dụng cụ như chổi bông để ngoáy tai, dụng cụ lấy ráy tai ở các hiệu cắt tóc không được vô trùng.


  [​IMG]
  VIỆN PASTEUS TP.HCM ?" Một kết quả xét nghiệm đã công bố vào năm 2005 đã tìm thấy trên một chổi bông ngoáy tai của tiệm hớt tóc có: 1328 vi khuẩn Staphylococcus aureus, dương tính với Aspergillus flavus và có 33 loại nấm mốc khác.

  Tại Việt nam, thói quen sử dụng vật cứng hoặc dùng chung dụng cụ lấy ráy là một thói quen cố hữu từ xưa tới nay đã để lại khá nhiều hệ lụy lâu dài chứa đựng nhiều nguy cơ rủi ro cho sức khỏe tai. Tác hại của những thói quen sai lầm này dù đã được giới chuyên môn và các phương tiện truyền thông làm rõ, nhưng một số đông trong cộng đồng dân cư vẫn phải chấp nhận nó như một vòng luẩn quẩn: ?oTích tụ ráy-> *** ráy- gây ngứa -> chòi, cạo, móc ráy+oxy già+cồn sát trùng-> tổn thương da tai, hư tổn tuyến dịch ráy, khô da tai, viêm ngứa -> tích tụ ráy-> tạo *** ráy mãnh liệt hơn?-> tiếp tục chòi, gãi ngứa, cạo, móc ráy, ?? bởi chưa có giải pháp khoa học nào để thay thế cho những thói quen sai lầm này.

  IV. GIẢI PHÁP XỬ LÝ RÁY TAI, NÚT RÁY TAI ĐÚNG CÁCH VÀ KHOA HỌC

  Bình thường, khi cơ chế tự đào thải ráy tai hoạt động tốt bạn không phải quá lo lắng cho chuyện cần phải lấy ráy tai thường xuyên.


  [​IMG]
  Bác sĩ Phạm Bá Chiểu:

  Khi khi cơ chế tự đào thải ráy tai bị trục trặc, ráy tai bị tích tụ nhiều hoặc tai có nút ráy, nó gây ra các chứng ngứa tai khó chịu, ù tai, nghễnh ngãng?thì phun sương vệ sinh tai RAY-C là một giải pháp xử lý đúng cách và khoa học, cho tai bạn hết ngứa, thông thoáng, sảng khoái, thính giác ổn định.
  Hiện nay, nhiều nước tiên tiến trên thế giới đã ứng dụng các chế phẩm phun sương vệ sinh tai như: QUIES SPRAY, AUDISPRAY của Pháp, CERUSPRAY của Bausch & Lomb Hoa kỳ và EAR CLEANSER của Australia? để vệ sinh tai, thay thế cho thói quen sai lầm trước đây là thường sử dụng vật cứng để lấy ráy.

  Xem video hướng dẫn sử dụng vệ sinh tai AUDISPRAY. Cách thức sử dụng Phun sương vệ sinh tai RAY-C và các loại EAR hygiene spray khác cũng như vậy:
  http://www.youtube.com/watch?v=2KfU7ZSY7IA&feature=related

  Phun sương vệ sinh tai RAY-C ( Ear hygiene spray) và các chế phẩm kể trên thuộc nhóm phá ráy (ceruminolytics) được bào chế theo mô đun 3-4 thuộc nhóm các chế phẩm cơ bản của Tổ chức Y Tế Thế Giới (WHO) đã được khuyến cáo dành cho chăm sóc sức khỏe tai, chúng có năng lực làm tan rã *** ráy giúp dễ dàng rửa trôi ra ngoài mà không cần sử dụng các vật cứng, đồng thời bôi trơn cho bề mặt da tai, chống dính ráy tai và tích tụ ráy tai, chống tạo nút *** ráy giúp ổn định thính giác.

  Phun sương vệ sinh tai RAY-C là một chế phẩm được nghiên cứu và bào chế để vệ sinh tai, chăm sóc bảo vệ sức khỏe thính giác, gia tăng giá trị thẩm mỹ cá nhân và cộng đồng.

  Chế phẩm phun sương vệ sinh tai RAY-C được kiểm nghiệm và chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng bởi VIỆN KIỂM NGHIỆM THUỐC BỘ Y TẾ.

  NHÓM NGHIÊN CỨU: TIẾN SĨ-DƯỢC SĨ PHẠM MINH HƯNG. BÁC SĨ PHẠM BÁ CHIỂU. DƯỢC SĨ CAO CẤP TRƯƠNG QUỐC THỐNG VÀ CÁC ĐỒNG SỰ.
  E.mail tư vấn ứng dụng: nhomtacgia@gmail.com

  Theo http://www.ssphar.com/
 2. tvntuong

  tvntuong Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  20/08/2004
  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  0
  Xin cà?m ơn, thĂng tin rẮt hưfu ìch cù?a bàn.

Chia sẻ trang này