1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Thông tin + Thủ tục xin học cao học ở Đức

Chủ đề trong 'Đức (German Club)' bởi minhxinhoilaxinh, 16/08/2007.

 1. 2 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 2)
 1. la__bat__vi

  la__bat__vi Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  31/07/2005
  Bài viết:
  2.503
  Đã được thích:
  45
  Nói chung hi vọng khi nào cũng có , chỉ sợ là .. trên mình nhiều đứa bự con hơn thôi.

  Bác làm thêm hai cái thư giới thiệu của hai giáo sư nữa, có giáo viên ngoajii quốc giới thiệu càng tốt hơn, rồi làm cái motivation .. ...em nghĩ là ổn rùi, sau đó rải vài trường ,theo tiêu chí
  nếu 3 bộ ,thì xếp 3 hạng trường, để lọt sàng xuống nia , tình chị ko thành thì duyên em nó tới
 2. quachvu

  quachvu Moderator Staff Member

  Tham gia ngày:
  04/10/2005
  Bài viết:
  1.668
  Đã được thích:
  88
  Em có APS rồi mà kì mùa đông này em chưa có nộp hồ sơ hay sao?
 3. stayandhavefun

  stayandhavefun Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  25/10/2014
  Bài viết:
  0
  Đã được thích:
  0
  Em đã xin được hai thư giới thiệu của giáo sư rồi ạ. Nhưng tiếc là không có giáo sư nước ngoài vì em không có học với mấy vị ấy ạ. Nói chung là có hy vọng thì cũng vui chút rồi ạ. Chứ 0% cơ hội thì đúng là hơi mệt. Tại vì em thấy trường đó đưa tiêu chuẩn xét điểm rõ ràng lắm ạ. Mà h chỉ có mỗi GMAT là còn có thể thay đổi được thôi.

  Em có thi APS hồi tháng 5 ạ. Nhưng lúc đó chưa nhận bằng Tốt nghiệp nên không đủ hồ sơ để nộp ạ. H em đang tính nộp kỳ mùa xuân 2015 nhưng vài trường em thích thì không có kỳ nhập học này nên em cũng chưa biết sao ạ.

  Em cảm ơn ạ.
 4. quachvu

  quachvu Moderator Staff Member

  Tham gia ngày:
  04/10/2005
  Bài viết:
  1.668
  Đã được thích:
  88
  Uni Mannheim nó có ghi rõ các yêu cầu tối thiểu để nộp hồ sơ xin học, nếu em thấy em đủ các yêu cầu tối thiểu của nó thì hãy nộp hồ sơ xin học ở đó. Em gửi vô email để anh xem cái bảng điểm của em ở FTU cụ thể các môn học, điểm, tín chỉ như thế nào.
 5. stayandhavefun

  stayandhavefun Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  25/10/2014
  Bài viết:
  0
  Đã được thích:
  0
  Anh ơi em gửi rồi ạ. Anh xem giúp em với ạ. Em cảm ơn anh ạ.
  Em có đọc qua các yêu cầu của nó ạ. Nhưng mà em muốn hỏi thăm kinh nghiệm để xem sao nếu khó quá không có cơ hội thì em không phải chờ đến sang năm mà nộp hồ sơ đi đầu năm 2015 lun ạ.
 6. hoangliem82

  hoangliem82 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  25/10/2014
  Bài viết:
  0
  Đã được thích:
  0
  Chào mọi người. Hiện tại mình đang chuẩn bị ra trường, học kỳ này bảo vệ luận văn. Mình học ngành Cơ kỹ thuật (Engineering Mechanic) của Đại Học Bách Khoa. Dự định sau khi ra trường GPA khoảng 7.3. Mình có tí thắc mắc là không biết mình có thể sang Đức học bằng 2 ngành khác cùng khối kỹ thuật ko? (Dự định ngành Cơ khí chế tạo) Nếu không thì mình học lên cao học có bắt buộc phải cùng ngành hay có thể học các ngành khác cùng nhóm ngành?

  Các ngành master bên đó chủ yếu là bằng tiếng Anh hay tiếng Đức, nếu chương trình bằng tiếng Anh thì mình cần bằng gì? Bao nhiêu điểm? Và vì học bằng chương trình tiếng Anh nên chắc tiếng Đức chuẩn B1 là đủ rồi nhỉ?

  Về việc thi APS, thì cho mình hỏi là ngành kỹ thuật thường hỏi về gì vậy? Có bắt buộc phải có bằng B1 mới đc đăng ký APS ko? Nếu đậu APS rồi mà vẫn chưa xin đc Zu hay visa thì APS có hết hạn ko?

  Cám ơn mọi người. :D
 7. hoangliem82

  hoangliem82 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  25/10/2014
  Bài viết:
  0
  Đã được thích:
  0
  Sr vì ko e*** đc bài nên mình mạn phép post thêm 1 bài nữa.

  Sau khi tìm hiểu thì thấy rằng APS ko hết hạn đúng không nhỉ? :D Mình xin hỏi lại là thi APS cho ngành kỹ thuật có khó ko, có bắt buộc phải có B1 mới đc thi ko?

  Có lẽ là sau khi tốt nghiệp, kím việc làm khoảng 1 năm rồi mình sẽ học lên Master ngành Computational Engineering của Ruhr-Uni Bochum. Thấy yêu cầu là ít nhất IELTS 6.0, có ai đi Bochum rồi cho mình hỏi là xin Zu có khó không? IELTS 6.5-7.0 đủ điều kiện đi không? Cộng đồng mình ở Bochum đông, đoàn kết ko? Mức sống ở Bochum thế nào? Vì mình dự định là vừa làm thêm trang trải sinh hoạt vừa học. (Mình hỏi nhiều nhỉ? :-()

  Có ai học đang và đã học ngành này cho mình xin ít tương lai về công việc ở Đức với. :)
 8. emkoxinh

  emkoxinh Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  22/12/2012
  Bài viết:
  40
  Đã được thích:
  0
  Các bạn ơi cho mình hỏi với, có ai ở đây sau khi học xong 1 bằng master (tiếng Anh) xong xin học thêm 1 bằng master nữa không ? Việc xin gia hạn visa cho bằng thứ 2 có gặp khó khăn gì không ? Mình có cần phải chuyển sang nhóm ngành khác không ?

  Trường hợp mình muốn chuyển sang học hệ tiếng Đức thì trường không cho zu master, chỉ có thể bắt đầu lại từ bachelor. Như vâỵ thì không biết bên visa họ thế nào nữa, vì học xong master rồi xong quay lại học bachelor ?

  Nếu bạn nào học 2 bằng nối tiếp thì cho mình xin chút kinh nghiệm với nhé. Mình đã email hỏi bên visa nhưng họ chỉ nói cứ làm đơn đi rồi họ xét sau. Mình hiện đang rất bối rối không biết hỏi ai nữa. Cám ơn các bạn rất nhiều.
 9. Aliencc

  Aliencc Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  09/09/2007
  Bài viết:
  2.813
  Đã được thích:
  83
  Thường thì chả sao đâu, ở chỗ khác thì mình không biết chứ Berlin nó chả quan tâm. Với lại luật cũng không cấm => bạn được phép học => được gia hạn visa. Bạn đã sang đây rồi thì cũng khó đuổi bạn về với lý do như thế lắm.
  emkoxinh thích bài này.
 10. quachvu

  quachvu Moderator Staff Member

  Tham gia ngày:
  04/10/2005
  Bài viết:
  1.668
  Đã được thích:
  88
  Có chỗ cho, có chỗ lấy lí do nguồn tài chính cho giáo dục eo hẹp, để tiền ưu tiên đào tạo người khác nữa, mày học xong rồi thì lo đi làm đê :) Hơn nữa, thẻ cư trú nó cấp cho mục đích du học ngành mình lựa chọn ban đầu, giờ mục đích đạt được rồi, nó cho học tiếp hay không là quyền cân nhắc của nó. Luật qui định thì cũng có đấy, học xong một ngành, muốn học tiếp ngành khác ở Đức thì ĐSQ Đức ở nước của sinh viên đó phải chứng nhận là việc học ngành thứ 2 đó là cần thiết và hỗ trợ tốt cho ngành 1 đã tốt nghiệp. Qui định chính thức là vậy, còn áp dụng thế nào ở mỗi SNK lại là chuyện khác. Nói chung học ngành thứ 2 ở Đức mà SNK nó từ chối thì mình cũng không kiện cáo gì được.
  emkoxinh thích bài này.

Chia sẻ trang này