1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Thông tin + Thủ tục xin học cao học ở Đức

Chủ đề trong 'Đức (German Club)' bởi minhxinhoilaxinh, 16/08/2007.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. kesaudoi

    kesaudoi Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    14/11/2002
    Bài viết:
    250
    Đã được thích:
    0
    Informatik với BWL ở Bayern, Baden, NRW không phải NC. Các trường tốt với nổi tiếng thì có nhiều sv nó muốn vào học, nên khi xét duyệt hồ sơ xin nhận vào học nó có những Kriterien riêng. Mà bây giở chuyển sang Master, mấy chú bảo xin vào khó hơn, tôi lại thấy hoàn toàn khác. Master nó ưu tiên những đứa có kinh nghiệm làm việc, nên điểm giả có kém một t í mà có kinh nghiệm làm việc hay mấy cái thư giới thiệu của Chef vẫn được nhận như thường. Một số môn của bọn tôi có mấy đứa nó học BA, sau đó làm việc cho SAP vài ba năm, rồi cuối cùng nhảy vào Uni học Master.
    Môi trường học cũng rất quan trọng, học ở mấy trường làng nhàng bình thường, Vorlesung có mỗi vài đứa , thử hỏi có Motivation học không. Những Vorléung của giáo sư nổi tiếng, thằng đíu nào chẳng thích đi nghe. Riêng cái chuyện mà có tên của giáo sư nổi tiếng trong bảng điểm với cái Diplom của mình cũng thấy sướng rồi. Còn chuyện giáo sư thân thiện với sv thì ở Uni nào chắng có, chú cứ đi Vorlesung của nó đều, chọn cái bàn đầu tiên ngồi, nó nhớ mặt hay chú làm Hiwi cho nó, thậm chí vào toilet nó cũng cười phớ lớ với chú . KHông cười nói hỏi han àh , cuối kỳ Evalutation anh mày cho mày negativ hết.
  2. jemand

    jemand Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/07/2007
    Bài viết:
    3.081
    Đã được thích:
    0
    Hê hê. Chẳng biết bác đã học ở những đâu. Những bang nào trường nào. Bản thân em đã xin Zu ở Uni Stuttgart (Ko biết trường này có lớn so với bác nghĩ không.) Trường này BWL thì là NC ko bàn cãi. Còn Infomatik của nó em xin 10 phút nó cho Zu ngay. Ông cấp Zu nói thẳng: Mày được quyền chọn tất cả các ngành ko có NC.
    Chẳng biết giáo sư của bác giỏi như thế nào. Giáo sư của em cũng phải làm Habilation mới được lên Prof. Em nói rồi, còn phải phụ thuộc vào ngành nữa mà. Như em chẳng hạn, muốn học về Ernegieverfahrentechnik thì đi đâu học hả bác.
    Ở các trường đại học lớn, việc kiếm chỗ Praktikum cũng khó phết. Với lại muốn gặp nc với mấy Prof. lâu bỏ sừ.
    Thôi, em nói thế thôi, không nói nữa đâu, ai có thân người ấy no. Vào đây để giao lưu, học hỏi, chẳng phải khoe tài với khoe trường.
  3. la__bat__vi

    la__bat__vi Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    31/07/2005
    Bài viết:
    2.503
    Đã được thích:
    45
    Bác là bác nói lạ nha, có thân tự lo là đúng rùi
    Còn có tài .. cũng phải khoe ra cho anh em học hỏi chớ ...^^ ki bo làm gì ....^^ !
    Dù sao trường to, trường nhỏ , trường nào cũng có ông học xuất sắc và ... ko xuất sắc mờ.
    Em cũng khóe tí ạ ..: chả là em học toàn 3 và 4, nhưng may mắn em học ở trường nhỏ, nên vừa rồi công trình khoa học của em mới được đi dự hội nghi hóa học toàn đức ợ ..^^
  4. humourl

    humourl Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    27/12/2008
    Bài viết:
    77
    Đã được thích:
    6
    bác jemand và bác la_bat_vi cho em hỏi, em đang định nộp đơn xin học master vào trường TU Ilmenau học nghành viễn thông (trường này vẫn chưa đòi học phí và thuộc loại nghèo ở bên đấy nên chi phí chắc ít đắt đỏ hơn). Em xem ranking ở trên mạng thấy nó thuộc loại top ranking mà em chả biết nó rank như thế nào , 2 bác cho em hỏi trường này có thuộc nhóm những trường tốt để học kỹ thuật ko ạ, nếu cao quá thì để em còn biết còn tìm đường rút lui, vì điểm phẩy của em chỉ có 7.98 thôi ạ. Thanks các bác!
  5. huongdeutsch05

    huongdeutsch05 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/09/2006
    Bài viết:
    282
    Đã được thích:
    0
    niềm mơ ước của khối người mà bác dùng từ " thôi ạ" làm em đau lòng quá
  6. la__bat__vi

    la__bat__vi Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    31/07/2005
    Bài viết:
    2.503
    Đã được thích:
    45
    ... xin đâu ko biết nhưng với số điểm đó, mình nghĩ bạn xin được ở đó.
    Tu này là một trong những trường mạnh về kỹ thuật đó ợ...
    To nhỏ gì ko nói .., nhưng ở đó yên tĩnh,tập trung học hành dễ , chi phí cuộc sống rẻ
  7. jemand

    jemand Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/07/2007
    Bài viết:
    3.081
    Đã được thích:
    0
    Điểm của bác như thế là quá tốt rồi. Làm thêm mấy cái thư giới thiệu của giáo sư và Giấy chứng nhận thực tập hoặc đã đi làm 1 thời gian thì tuyệt vời.
    Còn đây là ý kiến riêng của mình (Nếu đụng chạm đến ai thì thông cảm nhé):
    Em là em không thích học ở bên Đông Đức ạ. Chắc tại em có định kiến. Còn cuộc sống thì chỉ khác nhau là thu học phí và không thu học phí thôi. Còn nhà trong kí túc thì như nhau. Nhà ở ngoài thì bên Tây Đức đắt hơn bên Đông đức. Đổi lại bên Tây Đức cũng dễ kiếm việc làm thêm và lương cao hơn.
    Ngành của bác em Khuyên nên học ở Uni Stuttgart hoặc Uni Karlsruhe... Em thấy được
  8. humourl

    humourl Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    27/12/2008
    Bài viết:
    77
    Đã được thích:
    6
    thanks các bác, cơ mà nhà em nghèo, lại không xin được học bổng nên muốn chọn trường nào không thu học phí và chi phí rẻ thì mới cự lại được, chứ để áp lực kiếm tiền lúc nào cũng trong đầu thì học làm sao . Bác cho em hỏi thêm là 2 cái trường bác kể đấy nó có thu học phí ko , với lại nếu em đã học master được 1 thời gian rồi mà sau đấy muốn chuyển trường thì khi sang trường mới nó có bắt học lại chưong trình master từ đầu không hay có thể học tiếp?
  9. jemand

    jemand Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/07/2007
    Bài viết:
    3.081
    Đã được thích:
    0
    Cậu nghĩ giàu nghèo nên học bên Đông càng sai. Bên Đôn cậu không làm thêm, mỗi tháng cậu tiêu 500,. Bên Tây vì có học phí nên tiêu khoảng 600,. Nhưng bạn chỉ cần làm thêm 1 buổi 1 tuần (khoảng 7,8 tiếng) Thì tổng chi phí của bác lại có 400, thôi. Mà 1 tuần làm 1 buổi như thế thì đâu có ảnh hưởng đến việc học đâu đúng ko nào. Rồi kỳ nghỉ muốn cày thêm thì ko phải đi chỗ khác...
    Khi chuyển trường thì được học tiếp bạn ạ. Cú môn giống nhau thì được miễn trừ. Ngành và điểm của cậu dễ xin khóa học Master thì cứ xin ở mấy trường nổi tiếng mai sau về VN người ta nghe 1 cái là biết ngay.. Với cả mấy bác ở phía trên cũng đã tranh luận về trường lớn trường nhỏ đó. Cứ tham khảo đi.
    Thế nhé.
  10. hieuroman

    hieuroman Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/04/2002
    Bài viết:
    19
    Đã được thích:
    0
    TU Munchen có học bổng Thạc sỹ Automatik ko mấy bác

Chia sẻ trang này