1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Thông tin từ ACM.VN

Chủ đề trong 'AC Milan (ACM)' bởi ANHTUAN303, 06/08/2004.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. ANHTUAN303

    ANHTUAN303 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    10/04/2002
    Bài viết:
    1.135
    Đã được thích:
    1
    Vòng loại World Cup 2006: Các tiền đạo Milan lập công


    (ACM.VN) - Đêm qua đã diễn ra loạt trận đấu vòng loại World Cup 2006, trong số 10 cầu thủ Milan làm nhiệm vụ quốc tế, bộ đôi tiền đạo Shevchenko và Tomasson đã ghi bàn. Trên sân nhà, mặc dù Shevchenko ghi bàn mở tỷ số nhưng không đủ để giúp đội nhà giành chiến thắng trước đội ĐKVĐ châu Âu Hy Lạp (1-1). Trong khi đó, bàn thắng ấn định tỷ số 2-0 của Tomasson đã giúp Đan Mạch đánh bại đội chủ nhà Albania, đội đã từng gây bất ngờ khi thắng Hy Lạp ở trận đấu trước đó.
    Ở Nam Mỹ, Kaka đã có một cú đúp trong chiến thắng 5-0 của Brazil trước Venezuela. 2 bàn thắng của nhạc trưởng Milan đã đánh dấu sự quay trở lại Selecao sao 2 trận đấu bị CBF treo giò.
    Không vui vẻ như Tomasson hay Kaka, những cầu thủ Milan chơi cho Italia đã có một đêm thi đấu đầy thất vọng sau khi Italia bị chủ nhà Slovenia đánh bại với tỷ số 1-0.
    ACM.VN
  2. ANHTUAN303

    ANHTUAN303 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    10/04/2002
    Bài viết:
    1.135
    Đã được thích:
    1
    Slovenia 1-0 Italia: Azzurri trở lại mặt đất
    (ACM.VN) - Hai chiến thắng đầu tiên trước Na Uy và Moldova dưới sự dẫn dắt của tân HLV Lippi ở vòng loại World Cup 2006 đã mang đến cho giới hâm mộ sự lạc quan mới về một Italia trẻ trung, đầy khát vọng. Thế nhưng, mọi chuyện lại trở lại mặt đất sau khi Azzurri có một cuộc trình diễn nghèo nàn tại Celje khi cam chịu thất bại 0-1 trước Slovenia.
    Trước trận đấu, tiền vệ Zambrotta tuyên bố rằng Lippi muốn Italia sẽ chơi theo phong cách của ... Juventus. Nhưng kết quả thì giống đội bóng thành Turin, nhưng chỉ cò điều con số thì ngược lại.
    Trái ngược với những thông tin ban đầu, HLV Lippi đã tung ra một đội hình 4-2-3-1 mạnh nhất với Buffon trong khung thành; cặp trung vệ khét tiếng Cannavaro & Nesta; hai hậu vệ cánh là Zambrotta và Bonera; 2 tiền vệ phòng ngự là Gattuso và De Rossi chịu trách nhiệm càn quét ở trước hàng thủ để cho thủ lĩnh Totti, lần đầu tiên trở lại sau Euro 2004 cùng với Camonaresi và Esposito, ngôi sao mới nổi của Cagliari lần đầu tiên có mặt tại Azzurri hỗ trợ tiền đạo cắm Gilardino.
    Đội hình rất mạnh, nhưng Italia luôn tự làm khó mình khi thi đấu rất vất vả với những đội bóng nhỏ. Slovenia, đội bóng mà Italia đã từng thua 0-1 trong lần gặp mới đây nhất vào năm 2002 là một ví dụ điển hình. Có quá nhiều cơ hội, nhưng Gilardino, Totti,... không thể tận dụng được. Trong khi chỉ cần những cú xuống bóng của một mình tiền đạo Acimovic cũng đủ làm cho hàng thủ danh tiếng của Italia chao đảo.
    Trước Slovenia chủ động phòng ngự, nhưng Italia lại chỉ sử dụng duy nhất một trung phong là Gilardino, vì vậy rất khó để xuyên thủng được hàng hậu vệ của Slovenia nên Lippi đã chuyển sang sơ độ 4-4-2 với cặp tấn công Di Vaio và Toni. Sự thay đổi này cũng không mang lại điều gì trong nữa cuối hiệp 2.
    Tấn công nhiều, nhưng không thể ghi bàn thắng thì sẽ trả giá. Từ một pha đá phạt của tiền vệ Ceh, cầu thủ mới vào thay người Cesar ung dung đánh đầu cận thành tung lưới thủ môn Buffon (phút 82). Hơn 8 phút còn lại là khoảng thời gian quá ngắn để Italia gỡ hòa. Thắng Italia 1-0, Slovenia leo lên ngồi đầu bảng với 6 điểm sau 3 lượt đấu.
    Sau trận đấu, tiền vệ Esposito nói: "Chúng tôi đã thua trong một thế trận mà chúng tôi xứng đáng nhận được 1 điểm". Điều gì đang xảy ra với đội bóng khổng lồ Italia khi ra sân mà chỉ mong chờ một kết quả hòa? Liệu đó có phải là sự thiếu khát vọng chiến thắng? Trong khi đó, Lippi không nói được gì nhiều: "Tôi không muốn nói về cuộc trình diễn của các cầu thủ. Bây giờ là lúc xem lại điều gì đã xảy ra để chúng tôi chuẩn bị cho trận đấu với Belarus".
    Italia sẽ tiếp Belarus trên sân nhà tại Parma vào ngày 13.10 tới đây. Nếu không giành chiến thắng, sẽ là một thảm họa mới cho đội quân của Lippi.
    Slovenia: B Mavric; Pokorn, M Mavric, Mitrakovic (Cesar 76), Karic (Dedic 70); Komac, Ceh (Lazic 87), Seslar; Acimovic; Siljak, Sukalo
    Italy: Buffon, Bonera, Cannavaro, Nesta, Zambrotta; Gattuso, De Rossi; Camoranesi (Di Vaio 82), Totti, Esposito (Fiore 69); Gilardino (Toni 69)
    ACM.VN
  3. ANHTUAN303

    ANHTUAN303 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    10/04/2002
    Bài viết:
    1.135
    Đã được thích:
    1
    Italia 4-3 Belarus: Totti trở lại và Italia chiến thắng
    (ACM.VN)- Italia sẽ phải cảm ơn Francesco Totti khi anh quay trở lại phong độ tốt nhất và giúp Italia tiếp tục chạy đúng hướng trong cuộc đua Marathon tới World Cup 2006 trong trận đấu sôi nổi với 7 bàn thắng được ghi trước đối thủ Belarus. Có quá nhiều sự "phỉ báng" dành cho phong độ kém cỏi của anh trong thất bại cuối tuần qua trước đội chủ nhà Slovenia, cầu thủ của Roma đã làm câm lặng những lời chỉ trích về cuộc khủng hoảng của anh bằng một cú đúp giúp Italia chiến thắng 4-3 trước Belarus trên sân nhà Stadio Tardini.
    Chiến thắng này giúp Italia vươn lên dẫn đầu bảng 5, sự thể hiện của Totti trong vai trò một tiền đạo đã mang tới một buổi tối đẹp đẽ cho ngôi sao này, nhưng hàng hậu vệ của Italia thực sự là đáng báo động. "Totti là cầu thủ chủ chốt của Italia và vì thế sức ép đè nặng lên vai anh ấy là rất nhiều" hậu vệ Zmabrotta nói, người đã phải nhận một thẻ vàng và sẽ bỏ lỡ trận đấu với Scotland trong tháng 3 tới. "Nhưng anh ấy có thể đương đầu với trách nhiệm đó và anh ấy đã chứng tỏ anh ấy có thể làm được". Tiền đạo Alberto Gilardino, người ghi bàn thắng thứ 4 cho Italia, và lần đầu tiên anh chứng tỏ được đẳng cấp của mình trên trường quốc tế, cũng khen ngợi ngôi sao của CLB Roma. "Totti là một tài năng lớn. Anh ấy không chỉ chơi một thứ bóng đá kỳ diệu, mà còn sẵn sàng tạo cơ hội cho các tiền đạo".
    Mặc dù dành được chiến thắng khá sít sao, nhưng Lippi vẫn tỏ vẻ hài lòng: "3 điểm và dành được vị trí dẫn đầu là điều quan trọng nhất, chứ không phải là phong độ" Ông nói. "Chúng ta sẽ còn 4 tháng nữa trước khi tiếp tục thi đấu và tất cả chúng ta nên nghỉ ngơi". Lippi cũng nói rằng ông hi vọng những cầu thủ chủ chốt sẽ quay trở lại trong chuyến viếng thăm Scotland sắp tới, bao gồm tiền đạo Vieri và Del Piero. "Chúng tôi cần những cầu thủ chủ chốt để có được thành tích tốt và tôi rất hi vọng sự trở lại của một vài cầu thủ như thế" ông nói.
    Trở lại với diễn biến trận đấu, Totti đã mở tỉ số cho Azzurra từ chấm phạt đền ở phút 26 sau khi Vladimir Korytko để bóng chạm tay trong vòng cấm và De Rossi nhân đôi cách biệt cho Italia, ở phút 32. Cầu thủ này vượt qua một hậu vệ đội khách và tung một cú sút cực mạnh trước sự truy cản của hai hậu vệ khác: "Một bàn thắng tuyệt với, không thể ngăn chặn" Lippi thốt lên. Romashchenko giúp đội khách gỡ 2-1 bằng một quả sút xa tới 40 mét ở phút 52. Phút thứ 75, Totti có được bàn thắng thứ hai, cú sút phạt của anh đã đánh bại thủ môn Vasily Khomutovsky. Trận đấu tiếp tục hấp dẫn với sự yếu kém từ hàng phòng ngự của hai đội Vitaly Bulyga giúp Belarus rút ngắn cách biệt xuống còn 3-2 ở phút 77 và Gilardino có được bàn thắng đầu tiên cho Azzurri ở phút 86 bằng một quả đánh đầu và vài phút trước khi kết thúc trận đấu là Romashcshenko ấn định tỉ số chung cuộc là 3-4.
    Một trận đấu quá cởi mở giữa hai đội, một Italia đã chơi với một tinh thần lạ thường và không chơi theo tính cách của người Italia. Lippi dường như đã chơi theo phong cách của bóng đá Hà Lan với mục tiêu là ghi nhiều bàn thắng hơn đối phương. Đây là một dấu hiệu chả lạc quan tí nào, bởi hàng phòng ngự mang nhãn hiệu Catenaccio đã thi đấu rất thiếu tập trung, sự chắc chắn đã mất đi và khi nền móng của một đội bóng đang "rò rĩ" liệu có một cơ sở nào để tin có một sức bật trong tương lai? Việc thủng lưới quá nhiều trong trận đấu này cũng có thêm một nguyên nhân nữa, Gattuso và De Rossi hai tiền vệ phòng ngự của Italia đã không hỗ trợ tốt cho cặp trung vệ Nesta và Materazzi, mặt khác hai hậu vệ cánh là Oddo và Pancaro luôn tỏ ra hớ hênh một cách ngờ nghệch, Lippi sẽ còn rất nhiều việc phải làm dù Italia đã có được lợi thế lớn khi đang dẫn đầu bảng 5 với hai điểm hơn Slovenia và Nauy.
    Italia đã chiến thắng trong một trận đấu theo kiểu Premiership, rõ ràng điều đó không làm cho các Tifosi hài lòng. Nhưng sự toả sáng của Totti, cùng với những De Rossi và Gilardino đang tiếp cận được trình độ bóng đá đỉnh cao là những dấu hiệu mừng để lại sau trận đấu này. Hi vọng sự có mặt của những cầu thủ khác như Cassano, Vieri, ...Italia sẽ ngày càng bay cao.
    Đội hình ra sân và điểm của các cầu thủ.
    ITALIA (4-4-1-1): Buffon 6, Oddo 5,5 (69 Cannavaro 5,5), Pancaro 6, Gattuso 5,5, Materazzi 6, Nesta 6, Diana 5,5 (65 Perrotta 6), De Rossi 6,5 (75 Blasi sv), Gilardino 6,5, Totti 7, Zambrotta 7. All.: Lippi 6.
    BIELORUSSIA (4-4-2): Khomutovsky 6, Kulchiy 6 (83 Kovel sv), Yaskovich 5, Tarlovsky 5, Shtanyuk 6, Gurenko 5,5, Lavrik 6 (76 Kovba sv), Belkevich 5,5, Romashenko 7, Korytko 5 (36 Bulyga 6,5), Kutuzov 5. All.: Baidaychny 5,5.
  4. ANHTUAN303

    ANHTUAN303 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    10/04/2002
    Bài viết:
    1.135
    Đã được thích:
    1
    Albertini: Cuộc sống không bao giờ hoàn hảo

    (ACM.VN)- Demetrio Albertini, cái tên đã trở thành huyền thoại ở San Siro và anh sẽ mãi bất diệt với những tifosi Milan, nhưng có một thực tại đắng cay khiến nhiều trái tim thổn thức. Demetrio, không có được diễm phúc như Baresi trước kia, như Costacurta, Maldini bây giờ, đó là kết thúc sự nghiệp thi đấu ở nơi anh khởi đầu sự nghiệp. Đó là giấc mơ mà mỗi khi nói về nó khiến cho anh cảm thấy bị tổn thương..."Tôi đau đớn khi là chỉ là khán giả cổ vũ cho Milan"...Đó là thời điểm anh đang ở Tây Ban Nha thi đấu cho Atletico Madrid.."Tôi đã sống ở Tây Ban Nha trong một năm, nhưng luôn luôn nghĩ về thành phố này(Milano), những người bạn, những đồng đội Rossoneri của tôi..và tiếp tục nghĩ về sự trở lại Milan, đội bóng và Milanello"
    Phải chăng cuộc sống đã quá tàn nhẫn cho đứa con thành Milano này. Ước mơ ấy, đâu phải quá xa vời nhưng tại sao Milan vẫn không đón nhận anh? Những người ở Milan đã thực sự quên rồi sao, hay họ chỉ xem Albertini như là một cầu thủ đã hết thời. Dẫu biết rằng ở môi trường bóng đá đỉnh cao, và đặc biệt ở Milan, nơi tính cạnh tranh là rất khốc liệt, nhưng bản thân Demetrio biết rõ mình như thế nào: " Tôi luôn luôn tin tưởng rằng mình vẫn còn có thể đóng góp cho Milan, tin rằng tôi sẽ kết thúc sự nghiệp ở đây" Nhưng thực tế đâu có như vậy. Một năm ở Tây Ban Nha, sau đó khấp khởi đợi chờ cú Phone từ Galliani, Braida...nhưng tất cả đều không đến, rồi Milan quyết định bán anh cho Lazio...và giấc mơ của Albertini ngày càng vượt khỏi tầm với của anh. "Tôi đã khám phá ra rằng ở Milan không có chỗ dành cho tôi nữa, chắc chắn một điều là không phải vì lí do chuyên môn. Tôi cũng không yêu cầu một ví trí thường xuyên trong đội một. Bởi vì tôi hoàn toàn chấp nhận quyết định của HLV Ancelotti. Cũng chắc chắn không vì một lí do về kinh tế nào, bởi ở Milan, đấy không phải là điều quan tâm nhất của tôi"
    Sẽ không có ai biết rõ nhất nguyên nhân đằng sau sự việc ấy, nhưng có điều mà những tifosi Milan hiểu được: Đó là một tình yêu lớn của Albertini dành cho Milan. " Milan đối với tôi như là một gia đình thứ hai vậy. Tôi đã khoác chiếc áo này lúc mới hơn 15 tuổi. Tôi vẫn còn nhớ như in trận đấu đầu tiên ở Serie A với Milan gặp Como vào tháng giêng năm 1989. Tôi nhớ thời điểm mà Sacchi bảo tôi khởi động. Tôi đã rất lo lắng, một cảm giác mà tôi không bao giờ có được nữa ở Sansiro". Thời gian ở Milan, đã cho Demetrio nhiều những niềm vui nhưng cũng không ít nỗi buồn: "Kỷ niệm đáng nhớ nhất là tôi đã chơi cho Milan trong trận chung kết cúp C1 năm 1994, nhưng cũng sẽ không thể quên được nỗi buồn ở trận chung kết một năm trước đó ở Munich, chúng tôi đã thất bại trước Marseille"
    Sự nghiệp của Albertini là một niềm tự hào cho riêng anh, những chiếc Scudetto, những cúp C1...Nhưng theo Albertini, anh có một cảm xúc đặc biệt nhất là chiếc Scudetto mùa bóng mà Milan của anh của Zaccheroni dành được năm 1999. Bởi đó là thời điểm mà Milan đang khủng hoảng và người ta xem thế hệ của anh, những chiến binh già đã hết thời. Những kỷ niệm, những chiến thắng, và cả những giọt nước mắt tất cả sẽ theo anh trong suốt cuộc đời...Milanista của Albertini. Giờ là ở Bergamo, thành phố không cách xa là mấy so với Milano, tất cả đều nằm trong vùng Lombardia.
    Anh đã già hơn, nhưng những thói quen xưa vẫn không hề thay đổi trong con người trầm tĩnh và lặng lẽ này. Anh vẫn luôn về thăm cha mẹ anh ở Brianza, những người mà anh tôn thờ, và họ luôn là điểm tựa của anh sau những thất bại và cũng là những người mà anh muốn chia sẻ thành công của mình, bởi họ cũng chính là những người luôn ủng hộ anh trong sự nghiệp bóng đá. Anh cũng không từ bỏ thói quen du lịch của mình và nghe những bản tình ca lãng mạn, âm nhạc luôn luôn là sở thích của anh. Cũng như những thanh niên yêu bóng đá khác, thời gian rỗi rãi anh cũng chơi Playtasion và trò chơi quản lí bóng đá. Vóc dáng trí thức trên sân cỏ, cùng lối chơi thông minh ở hàng tiền vệ, những điều ấy không khiến nhiều người ngạc nhiên khi anh nghiền đọc sách, những quyển sách do Paulo Coehlo viết và cả những tạp chí khoa học như Newton... Giờ đây, anh cũng đã có nhiều thời gian dành cho gia đình hơn. Anh cũng luôn cùng vợ Uriana xem những bộ phim yêu thích, những tập Video gia đình hoặc DVD, và cũng thường tay trong tay với vợ mình đến nhà hát.
    Cuộc sống vẫn quá đầy đủ với Albertini, khi hạnh phúc luôn là người bạn đồng hành của anh trong suốt thời gian qua, nhưng cuộc đời đâu có hoàn hảo phải không Demetrio? Giấc mơ với Milan có thể sẽ không có được nhưng anh đang có Uriana, những đứa con và những sở thích của mình. Trận đấu với Milan ở Sansiro đang chờ anh, nơi mà anh phải đối diện với ước mơ của mình, trong màu áo Atalanta anh sẽ đối đầu với Rosseneri, và định mệnh thật kỳ lạ, khi nhiều người đâu biết rằng: Anh có được bàn thắng đầu tiên trong màu Milan ở Serie A là trước ...Atalanta. Cuộc sống vẫn vậy, không thể biết trước điều gì và không gì là không thể, nhưng cứ mơ đi Albertini và có một điều chắc chắn rằng sự trở lại lần này sẽ không một chút hận thù chỉ là: "Tôi sẽ chứng tỏ cho Milan thấy, họ đã sai lầm khi loại bỏ tôi"


  5. ANHTUAN303

    ANHTUAN303 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    10/04/2002
    Bài viết:
    1.135
    Đã được thích:
    1
    Coloccini: Sự khởi đầu hoàn hảo

    Coloccini, hiện thân cho tương lai của AC Milan
    (ACM.VN) - Các Milanista chú ý đến anh không phải vì anh có một mái tóc theo kiểu "Vanderama" nổi bật trên sân San Siro mà vì tất cả đang muốn chứng kiến trận đấu đầu tiên của Fabricio Coloccini, cầu thủ được xem như hiện thân cho tương lai, trong sắc áo đỏ đen của AC Milan và thật sự là hậu vệ người Argentina đã có một sự khởi đầu không thể tốt hơn khi cùng Rossoneri đánh bại Atalanta 3-0 mà không để lọt lưới.
    Sau những phút đầu choáng ngợp trước không khí nóng bỏng trên sân San Siro, rồi đổ máu do va chạm với tiền đạo Atalanta và bị loại ngay trong pha bóng nguy hiểm đầu tiên của đối phương, Coloccini đã lấy lại sự tự tin và thi đấu khá chững chạc bên cạnh đội trường Maldini ở vị trí trung vệ. Mặc dù, Atalanta chủ động chơi phòng ngự, nhưng những pha phản công của họ gây rất nhiều khó khăn cho hàng thủ của Milan, nhưng một vài pha cắt bóng ở thời điểm quyết định của Coloccini đã giúp thủ môn Dida giải tỏa được áp lực.
    Trong trận đấu đầu tiên này, Coloccini chơi ở vị trí được xem như là chốt chặn cuối cùng vì Maldini có xu hướng dâng cao tấn công. Nhưng Coloccini đã chơi rất tốt và lối đá của anh rất tinh tế, nhàn nhã mang dáng dấp của một hậu vệ lớn. Xem ra, việc Milan đã quyết định gọi tuyển thủ người Argentina trở về San Siro sau 4 mùa bóng cho các đội bóng Tây Ban Nha là một quyết định rất sáng suốt, giống như Rossoneri đã mang được "trung vệ thép" Stam từ Lazio trong mùa Hè qua.
    Không chỉ chơi ở vị trí trung vệ, ở những phút cuối, các CĐV đã được chứng kiến những pha bóng tấn công thần tốc ở biên phải khi Coloccini thay thế cho Cafu. Điều này chứng minh một điều rất quan trọng: Coloccini là một hậu vệ rất đa năng, đúng như những gì mà HLV Ancelotti đã khẳng định anh có thể chơi mọi vị trí ở hàng thủ. Sự có mặt của Coloccini sẽ làm Milan quên đi nổi lo tìm người kết cận cho Costacurta, Maldini hay Cafu.
    "Tôi rất vui nhưng tôi biết mình cần phải cố gắng nhiều hơn nữa. Tôi phải tìm được nhịp độ để phù hợp với các đồng đội và chiến thuật", Coloccini nói sau trận ra mắt, "Ở mặt này thì Costacurta và Maldini đã giúp đỡ tôi rất nhiều trong trận đấu với Atalanta, họ đã nói cho tôi trong trận đấu và chỉ cách cho tôi di chuyển trong đội hình".
    Coloccini đã hoàn tất giấc mơ là trở về khoác chiếc áo Milan, đã gia hạn hợp đồng với CLB lên đến năm 2009 và Rossoneri đang hy vọng anh sẽ trở thành thủ lĩnh của hàng phòng ngự thép trong tương lai. Vâng! Coloccini đã có một khởi đầu quá hoàn hảo tại San Siro!
    ACM.VN



  6. ANHTUAN303

    ANHTUAN303 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    10/04/2002
    Bài viết:
    1.135
    Đã được thích:
    1
    Sheva thăng hoa trên đất Thổ
    Đêm qua, tiền đạo Shevchenko đã toả sáng ngay tại Thổ Nhĩ Kỳ khi anh đóng góp hai bàn quan trọng vào chiến thắng 3-0 của Ukraina trước đội chủ nhà. Trong khi đó, nhà vô địch châu Âu, Hy Lạp, cũng có trận thắng đầu tiên tại vòng loại World Cup 2006 bằng tỷ số 3-1 trước Kazakhstan.


    Năm nay là một năm thành công với Shevchenko. Vợ anh vừa sinh con trai đầu lòng. Anh đoạt chức vô địch Italy mùa bóng 03/04 cùng AC Milan, đồng thời giành luôn danh hiệu vua phá lưới giải đấu này. Còn hiện tại, với những bàn thắng quan trọng ở mùa giải mới, anh cũng đang giúp CLB có một vị trí khả quan trên con đường bảo vệ ngôi vua. Những chiến tích trên sân cỏ ở cấp CLB ấy đã đưa Sheva trở thành ứng cử viên sáng giá cho danh hiệu Quả bóng vàng châu Âu. Nhưng anh vẫn còn thiếu thành tích với đội tuyển quốc gia, để có thể cạnh tranh với những ngôi sao khác. Và đêm qua, Sheva đã có thêm được những điểm rất quan trọng đó. Hai bàn thắng của anh đã giúp đội tuyển Ukraina gây một trận "động đất" lớn tại Thổ Nhĩ Kỳ. Chiến thắng 3-0 cũng đưa đội bóng Đông Âu bỏ xa nhóm đứng sau tới 5 điểm cách biệt sau 5 lượt đấu. Chưa bao giờ cơ hội lọt vào một VCK ở đẳng cấp đội tuyển lại sáng sủa như thế với Ukraina, kể từ khi đất nước này tách ra khỏi liên bang Xô Viết.
    Trở lại với trận đấu đêm qua, công bằng mà nói Thổ Nhĩ kỳ là đội ép sân, nhưng vấn đề là họ không tận dụng được những cơ hội của mình. Trong khi đó, Ukraina tỏ ra biết rình rập và chờ thời cơ đúng lúc. Quan trọng hơn, đội khách đã có những cầu thủ dứt điểm giỏi và chính điều này đã tạo nên sự khác biệt.
    Ào lên tấn công ngay sau tiếng còi khai cuộc, Thổ Nhĩ Kỳ đáng lẽ đã có bàn mở tỷ số ở phút thứ 5, nhưng thủ môn Shovkovsky đã xuất sắc cản phá được cú sút của Nihat Kahveci. Và chỉ 4 phút sau tình huống hỏng ăn này, đội chủ nhà đã bị giội một gáo nước lạnh. Tiền vệ Andriy Voronin chuyền bóng chính xác cho Oleg Gusev sút bóng nhanh ngay trên vạch 11m, mở tỷ số trận đấu cho Ukraina.
    Bàn thua đầy bất ngờ khiến các cầu thủ chủ nhà lao lên tấn công một cách dữ dội. Nhưng họ quên mất một điều rằng đội khách đang sở hữu một trong những tiền đạo có phong độ tốt nhất thế giới hiện nay. Cái tên Shevchenko đủ để làm kinh hoàng mọi hàng thủ qua con số 100 bàn tại Serie A vừa được hoàn thành. Và sự chủ quan của Thổ Nhĩ Kỳ đã phải trả giá. Phút 17, có bóng từ một pha phản công, tận dụng sự lơi lỏng của các hậu vệ đối phương, Sheva đua tốc độ rồi chạy nước rút thoát khỏi sự kèm cặp, trước khi sửa bóng vào góc xa khung thành thủ môn Rustu, nhân đôi cách biệt cho đội khách.
    Liên tiếp nhận hai cú đòn mạnh, "đấu sĩ" Thổ Nhĩ Kỳ dường như tỉnh hẳn và nhận ra đối thủ không phải loại vừa. Nhưng các nỗ lực tấn công sau đó của đội chủ nhà đều vấp phải một hàng thủ vững chắc của Ukraina. Sang hiệp hai, thế trận trở nên nóng bỏng khi quyết tâm ghi bàn của Thổ Nhĩ Kỳ được đẩy cao hơn bao giờ hết. Liên tục cả Emre, Basturk, và cả tiền đạo vào thay người Necati Ates làm hàng thủ đội khách phải làm việc hết sức vất vả. Nhưng trong một đêm xuất thần, Shovkovsky đã làm các chân sút Thổ mất hoàn toàn niềm tin vào đôi chân. Những pha bay lượn cứu bóng của anh được tiếp ứng thêm rất kịp thời của hàng phòng ngự, giúp mành lưới Ukraina nguyên vẹn hoàn toàn.
    Mải mê tấn công tới những phút cuối trận đấu, đội chủ nhà bị hở sườn và phải trả giá bằng bàn thua thứ ba. Phút 89, nhận đường tạt bóng rất thuận lợi của đồng đội, Shevchenko ngả người móc bóng đẹp mắt làm tung lưới Rustu một lần nữa, ấn định chiến thắng đậm đà 3-0 cho Ukraina. Với chiến công này, hiện đội bóng Đông Âu dẫn đầu với 11 điểm, hơn nhóm sau gồm Đan Mạch, Thổ Nhĩ Kỳ, Albania 3 điểm cách biệt.
    HLV Thổ Nhĩ Kỳ Ersun Yanal cay cú phát biểu sau trận đấu: "Thổ Nhĩ Kỳ đã phạm quá nhiều sai lầm và tự thua là chính. Đây chỉ là một tai nạn và chúng tôi sẽ trở lại với cuộc đua". Tuy nhiên, sau trận đấu, hàng ngàn cổ động viên đã tụ tập lại trên khán đài và lớn tiếng yêu cầu ông phải từ chức.

Chia sẻ trang này