1. Phiên bản ttvnol.com mới đã chính thức đi vào hoạt động. Trong quá trình sử dụng, nếu phát hiện các lỗi của phiên bản mới, mời mọi người thông báo tại đây.
  2. Các thành viên xem hướng dẫn sử dụng tính năng của diễn đàn tại đây.
  3. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Thông tin và giải đáp thắc mắc về việc xin nhập cư vào Mỹ (Immigrant Visa)

Chủ đề trong 'Mỹ (United States)' bởi bagai, 04/08/2006.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. bagai

    bagai Thành viên rất tích cực

    Thông tin và giải đáp thắc mắc về việc xin nhập cư vào Mỹ (Immigrant Visa)

    Ở chủ đề này, các bạn gửi câu hỏi, trả lời, hoặc thông tin liên quan đến việc nhập cư vào Mỹ ( thông thường là bảo lãnh người thân hoặc vợ/chồng, fiancé...).
  2. saddamhussein1

    saddamhussein1 Thành viên quen thuộc

    Chào các bạn, tôi có thắc mắc này nhờ mọi người giải đáp giúp :
    Gia đình bạn tôi gồm có 8 người thuộc diện anh em F4. Người bảo lãnh không đủ income nên có nhờ 1 người làm joint sponsor, nhưng thu nhập của người này cũng chỉ ở mức khoảng $ 30.000. Vì không tìm được người nào có thu nhập đủ nên bạn tôi định để lại 3 đứa con nhỏ ở lại VN ( 5 người đi trước). Xin hỏi :
    ? Sau khi đã đến Mỹ, để bảo lãnh các con còn ở lại VN, anh ấy phải làm sao ?
    ? Có phải anh ấy phải trực tiếp bảo lãnh theo diện cha con ? Thời gian chờ đợi khoảng bao lâu ?
    ? Nếu giảm bớt số người đi như vậy, bộ I-864 có cần làm lại không ? (I-864 trước đó đã nộp với số người đi là 8, và không đủ điều kiện).
    Xin cám ơn các bạn
  3. doanhieu

    doanhieu Thành viên mới

    Khi anh ấy có thẻ xanh sẽ bảo lãnh các con độc thân theo diện cha con, thời gian khoảng 5-7 năm . Nếu các con có vợ, chồng thì anh ấy phải có quốc tịch mới được .
    Nếu giảm bớt số người thì cần làm lại I-864 . Chúc may mắn .
  4. saddamhussein1

    saddamhussein1 Thành viên quen thuộc

    Cám ơn doanhieu. Như vậy chỉ vì thiếu 1 ít tiền mà thời gian chờ đợi quá lâu. Có cách nào để rút ngắn thời gian được không ? Thanks
  5. Bunny

    Bunny Thành viên rất tích cực

    Topic kia bi lock nen danh hoi anh Analyst ben nay.
    Anh bao max cap cua H1B 65K /year + 20 K/year for higher education degree = total 80 K/year, dung ko anh?
    Neu hoc MBA hoac MS thi nam vao loai cap 20K, nhu vay co bi han che^'' va canh tranh nhieu ho*n ko? Vi neu nam trong loai 65K thi van nhieu hon nam trong 20K, anh nhi?
    Lam professor va work for non-profit org. thi ko nam trong muc cap quy dinh hang nam. Muon xin H1B visa luc nao cung duoc huh anh?
  6. g8ubvn

    g8ubvn Thành viên quen thuộc

    Bunny, 20K H1B visa thêm chỉ áp dụng cho nhưng ai tốt nghiệp Master, MBA trở lên từ các trường ĐH Mỹ. Nhớ không rõ lắm nhưng 20K hình như chỉ áp dụng năm 2006 vì nằm trong budget 2006. Budget 2007 chưa có.
    Tuy nhiên, employer xin quota H1B visa trước. Khi họ nhận Bunny vào làm, họ đã có H1B visa slots rồi. Không biết các cty khác thế nào, cty tôi làm thì như vậy. Xin được H1B visa trước. Khi tuyển người, nếu người được tuyển cần H1B visa thì dùng cho người đó.
  7. Bunny

    Bunny Thành viên rất tích cực

    Cam on anh G8. Em nghi cac cong ty lo*''n nao cung thuong co quota rieng cho H1B visa ca. Ma thuong khi nao co budget cho 2007 vay anh?
  8. khiemtr

    khiemtr Thành viên quen thuộc

    well, trước khi vào vấn đề chính thì em tóm lược tình hình thế này. 2 đứa em yêu nhau từ thời ĐH, tính đến thời điểm này là 8 năm rồi. Em vừa có quốc tịch Mỹ nên muốn bảo lãnh cô ấy qua đây theo diện fiance.
    Hồi lúc nãy có liên hệ với 1 VP luật sư VN, họ bảo phải làm đám hỏi rồi thì họ mới dám nhận cái case của em, vì theo lời họ bảo là INS hiện tại đang làm gắt gao vấn đề bảo lãnh theo diện này.
    Em rất mong đưa cô ấy qua đây càng sớm càng tốt, hai đứa cũng ko còn trẻ nữa rồi. Tình hình là cuối năm nay em về làm đám cưới. Câu hỏi của em là liệu có nên tiến hành thủ tục bảo lãnh ngay từ bây giờ hay không? Hay là phải chờ thêm 4, 5 tháng nữa, sau khi em từ VN quay về đây? Thực sự thời gian rất quan trọng với tụi em.
    Câu hỏi cuối cùng, nếu các bác khuyên em nên chờ đến khi từ VN quay lại, vậy thì khi ấy nên làm giấy tờ bảo lãnh diện fiance hay là spouse ?
    Cảm ơn mọi người trước
  9. netwalker

    netwalker Thành viên rất tích cực

    Bạn xem PM nhé, có thể giải quyết cho cả gia đình cũng đi một lúc tại sao lại không?
    Vì không tiện nói ra ở đây cho nên tôi PM cho bạn
  10. saddamhussein1

    saddamhussein1 Thành viên quen thuộc

Chia sẻ trang này