1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Thông tin và giải đáp thắc mắc về việc xin nhập cư vào Mỹ (Immigrant Visa)

Chủ đề trong 'Mỹ (United States)' bởi bagai, 04/08/2006.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. RoseQueen

  RoseQueen Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  29/06/2006
  Bài viết:
  345
  Đã được thích:
  0
  Bạn ơi form cua RQ thì không điền như vậy. RQ học ngành Hàn Quốc, Khoa Đông Phương, Đại học KHXH NV thì ghi Degree or Diploma là Bachelor of Art. Đó là do luật sư hỏi rồi ghi ra. Bạn hỏi lại xem sao nhé.
 2. redrosee

  redrosee Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  25/06/2007
  Bài viết:
  38
  Đã được thích:
  0
  Cảm ơn RQ nhé .Mình cũng nghĩ điền như bạn nói là đúng.Bọn mình giấy tờ toàn tự làm kô nhờ luật sư nên cũng gặp khó khăn nhiều.Nghe nói RQ sắp đi phỏng vấn rồi chúc RQ phỏng vấn thuận lợi nhé.Mình cũng đang đợi để lãnh sứ quán lên lịch phỏng vấn, chắc cũng sau bạn một vài tháng thôi.
  Chúc may mắn!
 3. jimminam2000

  jimminam2000 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  24/11/2007
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  xin chào các bạn,cho mình hỏi muốn tìm hiểu các thông tin việc định cư vào Mỹ theo diện HO tra cứu ở đâu vậy,mình muốn tìm hiểu nhưng search trong diễn đàn kg thấy?cuối tháng 3 này gia đình mình dự phỏng vấn lần thứ 2 và sẽ chờ đợi bao lâu mới có kết quả?bạn nào biết xin trả lời dùm mình nhé,xin cám ơn các bạn
 4. RoseQueen

  RoseQueen Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  29/06/2006
  Bài viết:
  345
  Đã được thích:
  0
  Cảm ơn lời chúc của bạn nha. Vậy có gì mình cùng trao đổi kinh nghiệm nha. RQ mong là mọi sự đều tốt đẹp để chúng mình cùng được đoàn tụ với chồng sớm ha.
 5. redrosee

  redrosee Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  25/06/2007
  Bài viết:
  38
  Đã được thích:
  0
  Mình cũng mong vậy .Hy vọng năm nay mình và RQ cùng được toàn tụ với chồng.Bao giờ RQ đi phỏng vấn xong lên đây chia sẻ kinh nghiệm nhé.good luck
 6. Meo_U

  Meo_U Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  29/04/2004
  Bài viết:
  214
  Đã được thích:
  0
  Chào các anh chị trong diễn đàn.
  Em có một chút thắc mắc nhỏ, mong các anh chị nhiệt tình giúp đỡ.
  Em nộp hồ sơ diện kết hôn vào tháng 4 năm ngoái. Tới đầu tháng 1 năm nay thì chồng em đã nhận được giấy báo là hồ sơ đã chuyển về VN để sắp lịch PVấn.
  Tuy nhiên, tới giờ em vẫn chưa nhận được thư từ gì của LSQ Mỹ hết, em nghi là thư bị thất lạc do em mới chuyển nhà.
  Em có 2 câu hỏi:
  1. Em sẽ nhận được thư gì/ hồ sơ gì của LSQ Mỹ gửi ?
  2. Em có thể liên lạc trực tiếp với LSQ Mỹ trong trường hợp em nghi em bị lạc thư từ ? Và nếu có thể liên lạc được thì em tới thẳng LSQ Mỹ or gọi phone ? Khi đi đến LSQ Mỹ thì em cần mang theo giấy tờ gì và nếu gọi phone thì em gọi số nào ?
  Em hy vọng các anh chị bớt chút thời gian trả lời giúp em, vì có người nộp Hsơ cùng đợt với em họ đã có giấy sơ vấn của LSQ Mỹ gửi rồi ạ.
  Cám ơn mọi người nhiều lắm.
 7. RoseQueen

  RoseQueen Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  29/06/2006
  Bài viết:
  345
  Đã được thích:
  0
  Chào em, chị trước đây cũng trong trường hợp của em, chờ hoài không thấy giấy tờ gì của lãnh sự quán gửi về hết, đến khi lên lãnh sự nhận về thì lại có. Chắc em lo lắng lắm phải không? Yên tâm nhé, không có vấn đề gì đâu.
  Về câu hỏi của em chị thấy bên diễn đàn WTT anh Anthony đã trả lời rất đầy đủ và chính xác rồi, chị chỉ xin nói ngắn gọn lại thế này:
  1.Em sẽ nhận được package 4 (không phải 3 như anh Anthony nói vì em là diện marriage, không phải fianceé) gồm thư mời phỏng vấn có ngày giờ cụ thể và hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ phỏng vấn cùng mẫu DS-230 part 1 và part 2 bằng cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt.
  2. Em hoàn toàn có thể gọi phone lên lãnh sự cho họ biết số case để hỏi ngày phỏng vấn rồi đến thẳng lãnh sự nhận package 4. Số phone và cách thức đến lãnh sự lấy package 4 thì anh Anthony cũng cho em rồi phải không?
  Em làm giấy tờ mau lên như anh Anthony hướng dẫn đi thôi không kịp. Chị cũng nộp hồ sơ vào tháng 3/ 2007 mà ngày mốt là phỏng vấn rồi đó em.
  Bây giờ chị cũng còn bực mình vì chuyện cứ nấn ná chờ mãi đến 31/1 mới đến lãnh sự nên khám sức khoẻ bị tăng giá vì từ ngày 01/02/2008 khám sức khoẻ đi Mỹ tăng lên 100$ rồi chứ không phải là 75$ như hồi trước nữa đó.
 8. Meo_U

  Meo_U Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  29/04/2004
  Bài viết:
  214
  Đã được thích:
  0
  Cám ơn chị RoseQueen nhiệt tình trả lời giúp em. Lúc nãy em có call LSQ mà họ đang nghỉ lễ ??!! nên có lẽ mai em gọi lại.
  Em cũng có viết mail cho họ để hỏi về case của em rồi, hy vọng nhận được phúc đáp.
  Em còn 1 cái lăn tăn nữa là em là du học sinh Holland, theo như yêu cầu thì em phải xin Lý lịch tư pháp trong thời gian du học, tuy nhiên, Em chỉ có thể xin khi có yêu cầu từ phía LSQ Mỹ. Em đang suy nghĩ, có nên giấu đi cái chuyện mình là du học sinh để họ không đòi hỏi không ạ ? Trong thời gian em đi học anh xã em cũng hay sang thăm, do đó nếu em giấu đi để đỡ phiền phần lý lịch tư pháp thì lại thiệt thòi phần bằng chứng.
  Em khó nghĩ quá, các anh chị nào đã từng như em thì tư vấn cho em với. Em cám ơn lắm lắm ạ.
 9. Meo_U

  Meo_U Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  29/04/2004
  Bài viết:
  214
  Đã được thích:
  0
  Em quên chúc chị RoseQueen may mắn trong cuộc phỏng vấn sắp tới, em vội quá nên quên, chị đừng buồn hén...
 10. Boom2020

  Boom2020 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  01/06/2002
  Bài viết:
  86
  Đã được thích:
  0
  Em có tí thắc mắc là khi vào xem phần Proceesing Times của trang USCIS thì thấy Vermont Service Center luôn giải quyết hồ sơ nhanh hơn là ở California Service Center. Có nhiều hồ sơ giải quyết nhanh hơn đến 2,3 năm.
  Vậy có điều kiện gì để được nộp hồ sơ ở Vermont Service Center không? Premium Processing Case là gì?
  Em cám ơn.

Chia sẻ trang này