1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Thông tin và giải đáp thắc mắc về việc xin nhập cư vào Mỹ (Immigrant Visa)

Chủ đề trong 'Mỹ (United States)' bởi bagai, 04/08/2006.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. analyst

    analyst Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/04/2004
    Bài viết:
    1.550
    Đã được thích:
    0
    Poison
    LDMM đã trả lời cho em hai phần của 3 phần trong câu hỏi của em rồi hah. Hai giấy chứng nhận độc thân và Phiếu Lý Lịch Tư Pháp cái đầu em có thể ra phường làm nhưng cái sau em làm ở Sở Tư pháp nơi em ở. Ngày xưa anh làm PLLTP ở Saigon và nhờ chị của anh làm thay (vì anh không về được) và tốn khoảng 8 tuần để xong (không phải hối lộ). Anh không biết ở nơi em ở có dễ dàng làm cái này hay không. Cái độc thân thì anh không cần phải làm vì anh không theo diện hôn nhân.
    Về I-134 thì cái này em phải nói sponsor cho em ở Mỹ điền vào form (có thể download dễ dàng ở USCIS website) theo đúng yêu cầu của form sau đó gửi về cho em. Vì em đi fiance nên phải dùng form I-134. Sau này sang Mỹ em sẽ làm lại form này một lần nữa nhưng dùng form khác anh quên chính xác hình như là I-861 thì phải. Nếu em đi bằng diện hôn nhân thì sponsor phải điền form 8 này.
    Chúc em may mắn. Giấy tờ mấy diện này phiền phức và rắc rối em nên cố gắng.
  2. myduyenng

    myduyenng Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/06/2003
    Bài viết:
    72
    Đã được thích:
    0
    Các bạn ơi chỉ dùm
    MyDuyen nhận được mail này:
    On October 6, 2006, we transferred your I130 IMMIGRANT PETITION FOR
    RELATIVE, FIANCE(E), OR ORPHAN to an office in CALIFORNIA SERVICE CENTER
    for processing. That office has jurisdiction over the case. They will
    send you a written decision as soon as processing is complete. You should
    receive a notice informing you that your case has been transferred to a
    local office.
    Có thể la hiểu hồ sơ đang tiến triển không ?
    Mình sẽ phải chờ khoảng bao lâu vậy các bạn
    Cám ơn các bạn nhiều lắm
  3. analyst

    analyst Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/04/2004
    Bài viết:
    1.550
    Đã được thích:
    0
    Hi, MD, luôn tiện mình lên trả lời cho các bạn mình trả lời cho bạn luôn coi như là lucky được câu trả lời ngay nghe. Nói về luật pháp phải nói (hoặc trả lời) rõ ràng, cụ thể và không trừu tượng mơ hồ. MD có hỏi rằng vậy có xem case này có tiến triển hay không. Câu trả lời là rõ ràng là có rồi đó. Họ đã xem hồ sơ và chuyển đi nơi khác. Vậy là có tiến triển rồi (smile, teasing you).
    Nói vậy chứ mình hiểu câu hỏi của bạn. Về trường hợp của bạn chưa có tiến triển gì cả. Họ chỉ xem qua hồ sơ của bạn và thấy rằng fiance (người bên Mỹ) nộp hồ sơ sai location. Họ chuyển lại cho đúng. Vậy thôi ah. Điều đó có nghĩa rằng bạn đã mất một thời gian vừa qua vì bạn nộp sai. Chắc là bạn tự làm không qua luật sư (or agent) phải không. Nếu fiance làm qua luật sư mà sai vậy nói cho mình biết nghe, mình chỉ cách kiện/complain cái người này về professional negligence (liability) cho nghe.
    Nói vậy chứ chúc bạn may mắn và hãy kiên nhẫn chờ đợi vài tháng nghe. It will not be soon.
  4. myduyenng

    myduyenng Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/06/2003
    Bài viết:
    72
    Đã được thích:
    0
    Cám ơn Analyst rất nhiều
    Cho MyDuyen hỏi thêm 1câu nữa :
    Vậy có nghĩa là hồ sơ của MyDuyen bị quay lại điểm xuất phát hả Analyst
    Chắc chết quá chờ 4 năm rưỡi rồi đó Analyst ơi
  5. myduyenng

    myduyenng Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/06/2003
    Bài viết:
    72
    Đã được thích:
    0
    Hi Analyst
    Mới nhận tức thì nè
    On October 25, 2006, your I130 IMMIGRANT PETITION FOR RELATIVE,
    FIANCE(E), OR ORPHAN was received here for processing. We will mail you a
    decision as soon as processing is complete. You can use our processing
    dates to estimate when this case will be done. Follow the the link below
    for current processing dates.
    If you have questions or concerns about your application or the case
    status results listed above, or if you have not received a decision or
    advice from USCIS within the projected processing time frame*, please
    contact the National Customer Service Center.
    National Customer Service Center (800) 375-5283.
    address cua mail lần này là : USCIS-SRMT@dhs.gov
    lần trước là : USCIS-CSSO@dhs.gov
    Giúp tiếp nhé Analyst
    Cám ơn nhiều lắm
  6. analyst

    analyst Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/04/2004
    Bài viết:
    1.550
    Đã được thích:
    0
    Cám ơn bạn đã post thông tin lên cho mình xem, hiện tại theo email của USCIS thì bạn phải chờ cho đến processing date. Bạn nên log vào trong USCIS website để theo dõi ngày này (theo hướng dẫn trong email). Bạn có nói rằng giúp tiếp mình không hiểu bạn muốn giúp tiếp điều gì đó.
  7. puci

    puci Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/10/2006
    Bài viết:
    7
    Đã được thích:
    0
    Chào các bạn trong box Mỹ. P có một thắc mắc về hồ sơ kết hôn với người nước ngòai, trong yêu cầu có đòi hỏi giấy tờ chứng nhận sức khỏe của người nước ngòai. Vậy P muốn hỏi rằng tờ giấy đó là khám sức khỏe tổng quát hay chỉ là khám tâm thần mà thôi ? Nếu như người đó khám ở Việt Nam ( eg: Bệnh viện nhà nước, chứ không phải là bệnh viện Chợ Quán gì đó ) thì có được chấp nhận không ?
    P đang rất gấp vấn đề này, mong các bạn nào đã từng làm thì giúp mình một tay. Mình cũng phải đi khám bệnh mà chưa biết sẽ khám ở đâu cả. Mong các bạn giúp mình trả lời về tờ giấy chứng nhận sức khỏe nha. Bạn nào đã trải qua rồi thì share best practice cho mình với.
    Cám ơn nhiều nhé
  8. myduyenng

    myduyenng Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/06/2003
    Bài viết:
    72
    Đã được thích:
    0
    Bạn đã giúp MyDuyen rồi đấy
    Cám ơn rất nhiều
    Vui và nhiều may mắn nhé
  9. RoseQueen

    RoseQueen Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/06/2006
    Bài viết:
    345
    Đã được thích:
    0
    Hi, bạn.
    RQ vừa xem câu hỏi của bạn trong box HPGĐ nhưng post câu trả lời hoài không được. Hy vọng lần này sẽ trả lời cho bạn được.
    Bạn ơi, bạn không nói rõ là bạn xin đăng ký kết hôn ở Sở tư pháp nào. Nếu bạn đăng ký kết hôn tại Sở tư pháp thành phố Hồ Chí Minh thì bạn chỉ có thể khám ở Bệnh viện Chợ Rẫy hoặc Trung tâm sức khoẻ tâm thần (xưa là bệnh viện Chợ Quán - đường Bến Hàm Tử - 191) chứ không được khám ở viện quân y hay bệnh viện Thống Nhất hoặc các bệnh viện của nhà nước khác đâu. Nếu bạn đăng ký kết hôn tại tỉnh nào khác ở phía nam thì bạn đến khám tại Bệnh viện Đa Khoa Trung tâm tỉnh đó hoặc có thể khám tại 2 bệnh viện RQ vừa kể trên nộp vào hồ sơ cũng được. Chỉ cần khám sức khoẻ tâm thần chứ không khám tổng quát gì hết như hồi trước (là RQ nghe nói vậy) Khi đi khám nhớ nói rõ là khám để kết hôn với người nước ngoài và mang theo 3 tấm hình 3 x 4 cùng 150k. Việc khám hết sức nhẹ nhàng, chỉ là nói chuyện đơn thuần. RQ vừa ghi vào phần tự khai trong tờ hồ sơ vừa trả lời bác sĩ vài câu hỏi đại loại như ''''Đang dạy môn gì?'''', ''''Sao lại học môn đó'''', ... rồi chỉ cần bác sĩ phê vào là ''''Chưa có vấn đề gì về tâm thần'''' và có ký tên đóng dấu bệnh viện đầy đủ là được. Bạn hoặc cả spouse của bạn đều có thể khám tại các nơi này.
    Được RoseQueen sửa chữa / chuyển vào 22:33 ngày 29/10/2006
  10. mimimainguyen

    mimimainguyen Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31/10/2006
    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    0
    Hi everybody,
    Mình có một vấn đề thắc mắc muốn hỏi mọi người đây !! Mình có một đứa em họ vốn đã bị từ chối trong việc kết hôn với chồng nó là người nước ngòai vì bằng chứng không hợp lệ trong đợt phỏng vấn cách đây một năm. Hiện nay toàn bộ hồ sơ của em mình đã bị trả về nhà và cả gia đình em mình hầu như đã từ bỏ việc tiếp tục làm hồ sơ để xin khiếu nại vì chồng nó đã tỏ ra là một người vô trách nhiệm và không còn quan tâm đến nó nữa. Vì thế em mình đã đơn phuong xin làm giấy ly dị ở địa phương.
    Nhưng hiện giờ nó có một người bạn trai đang sống ở Mỹ và có ý định sẽ kết hôn với nó sau khi anh này đã nhập quốc tịch.
    Mình muốn hỏi mọi người là nó đã một lần bị quan lãnh sự quán Mỹ từ chối không thể nhập cư đến Hoa Kỳ thì lần này em mình có thể nộp hồ sơ để xin di dân đến Hoa Kỳ theo diện spouse không? Vì em mình đã bị từ chối một lần nên hiện giờ cô ấy rất là hoang mang và lo lắng không biet trường hợp của mình có được lãnh sự quán Mỹ chấp nhận lần nữa ? Và họ có gây khó dễ gì cho em mình trong case này không?
    Xin mọi người vui lòng hồi âm cho mình sớm nhé !
    Thanks a lot.....
    Được alleykat sửa chữa / chuyển vào 08:30 ngày 01/11/2006

Chia sẻ trang này