1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Thông tin và giải đáp thắc mắc về xin visa vào Mỹ và cuộc sống tại Mỹ diện ko nhập cư (non-immigrant

Chủ đề trong 'Mỹ (United States)' bởi bagai, 04/08/2006.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. bagai

  bagai Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  24/01/2002
  Bài viết:
  1.650
  Đã được thích:
  0
  Thông tin và giải đáp thắc mắc về xin visa vào Mỹ và cuộc sống tại Mỹ diện ko nhập cư (non-immigrant)

  Thể theo yêu cầu của xếp lớn analyst và các bạn, để tiện việc theo dõi các vấn đề liên quan đến thông tin và giải đáp thắc mắc về xin visa vào Mỹ và cuộc sống tại Mỹ diện ko nhập cư (non-immigrant), BG mở topic này cho các bạn chia sẻ thông tin và giúp đỡ nhau.

  Vậy các bạn hãy gửi thắc mắc hoặc chia sẻ thông tin về các vấn đề liên quan đến xin visa diện non-immigrant ở đây nhé :P.

  ( Anh analyst thấy tên chủ đề vậy được chưa? Nếu chưa được thì anh hay các bạn khác góp ý để sửa lại cho đúng với mục đích của chủ đề nhe.)
 2. NewYorkLife

  NewYorkLife Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  13/06/2006
  Bài viết:
  35
  Đã được thích:
  0
  Dạ có người mở hàng đây rồi :)
  Cho em hỏi về H1B, dù em chưa có :P
  Em thấy nhiều người có H1B đều không rời khỏi nước Mỹ trong vòng 5 năm. Vì họ đều nói nếu ra thì không quay lại được. Cố đợi đến khi nào có thẻ xanh mới dám về thăm nhà
  hic, em nghe mà sợ quá. Liệu có cách nào để về thăm nhà ở H1B status mà vẫn quay lại được không ạ? H1B visa thì sao ạ?
 3. chunling

  chunling Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  28/08/2005
  Bài viết:
  79
  Đã được thích:
  0
  Họ thế nào ấy chứ ,tôi vẫn đi về bình thuờng.Có điều mỗi lần về thì cũng lại phải đi xin lại visa như hồi còn đang là học sinh. Và nhớ là xin visa thì chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết thì chẳng có vấn đề gì .
  Mà nhắn các em chuẩn bị tốt nghiệp nếu mà muốn ở lại Mỹ để làm ở các công ty đi làm diện H1B(không phải các truờng học ) các em nhớ giữ cái OPT của mình tới lúc tốt nghiệp hãy dùng vì hiện tại Cap của H1B là 60000/năm ,mà H1B của năm đó bắt đầu dùng từ tháng 10. cho nên nếu bạn tốt nghiệp vaò tháng 6 bạn sẽ không thể đuợc H1B vào lúc đó và như thế đồng nghĩa với bạn không thể đi làm nếu như không co'' OPT để đệm vào khoảng trống đó.Hiện tại như tôi biết hạn ngạch cho H1B của năm nay tuy rằng chưa đến tháng 10 nhưng đã bị dùng gần như hết rồi. Hy vọng chính phủ Mỹ sẽ nới lỏng hay tăng thêm hạn ngạch H1B trong thời gian gần đây.
  Được chunling sửa chữa / chuyển vào 21:45 ngày 04/08/2006
 4. NewYorkLife

  NewYorkLife Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  13/06/2006
  Bài viết:
  35
  Đã được thích:
  0
  thế thủ tục cần thiết là những gì ạ?
  Thật lạ là mọi người cứ doạ em thế :((
  Với cả, em cũng biết vụ OPT. Năm nay họ dở chứng ko cho gap time nữa, nên ai tốt nghiệp tháng 5 là hơi dở. Em thì tốt nghiệp tháng 8 và OPT bắt đầu vào 15.8, nên nếu tính đến 1.10 (ngày bắt đầu của fiscal year) thì vẫn ít hơn 60 ngày grace time nên cũng ko sợ :D
  Chỉ sợ ko kiếm được H1B thôi. Anyways... thời gian còn dài :)
  Thanks chị
 5. g8ubvn

  g8ubvn Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  12/03/2004
  Bài viết:
  683
  Đã được thích:
  1
  Những ai có H1B visa làm việc và sống trên đất Mỹ từ 5 năm trở lên thì được xin green card. Từ ngày có H1B cho đến ngày ra hồ sơ được xét, các ngày đi ra khỏi nước Mỹ (vacation, thăm gia đình ở VN, v.v. ) sẽ bị trừ ra. Do đó thay vì 5 năm, có thể sẽ thành 5.5 hay 6 năm hay hơn tùy ra vô bao nhiêu lần và bao lâu.
 6. aigu

  aigu Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  16/09/2004
  Bài viết:
  386
  Đã được thích:
  1
  Toàn những người . . thích doạ nhau hoặc là không hiểu gì về . . . "điện" hoặc là họ nghĩ bạn là . . . "gà mờ" nên thích nói gì thì nói! Một khi bạn vẫn "in good standing" và có đầy đủ giấy tờ rằng bạn vẫn đang được employed và đảm bảo các điều kiện như xin visa thông thường khác thì bạn vẫn đi về vô tư thôi!
  Mình cũng có anh bạn, anh ý cũng tốt tính thôi chứ không có ý gì, nhưng bị reject 1 lần rồi nên thần hồn nát thần tính "chưa ra trận đã đầu hàng", lúc nào cũng doạ mình là visa bị trượt! Dĩ nhiên mình cũng có quen trường hợp H1B bị reject sau đó 6 tháng chuyển sang J1 cũng bị reject nốt nhưng hồi đó là hồi ngay sau Sept 11!!!
 7. NewYorkLife

  NewYorkLife Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  13/06/2006
  Bài viết:
  35
  Đã được thích:
  0
  Yep.Thì đúng là mình gà mờ . Mình nghĩ vấn đề ở đây là ý muốn ở lại ở Mỹ của những người đấy là rất "tha thiết", nên họ không muốn mạo hiểm.
  Lại câu hỏi tiếp :D
  Nếu như trong truờng hợp hết OPT, chưa xin được H1B, apply lại học, same level of degree. Có nghĩa là sẽ ko được OPT khi học xong nữa.
  Câu hỏi:
  - Nếu như trong quá trình học đó có ai tuyển, thì họ có được tài trợ H1B như bình thường không? ( vì dù gì cũng đã có degree của Mỹ -same level nhé)
  - Nếu không được, thì cứ cho là H1B start day sau ngày tốt nghiệp. Nhưng thế có được không khi mà mình chuyển thẳng từ đang sinh viên sang ngay H1B ngay khi tốt nghiệp? (ko qua OPT)
  Hmm... mình toàn bị mắng là hay lo xa quá. Nhưng cứ hỏi cho chắc :D
 8. NewYorkLife

  NewYorkLife Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  13/06/2006
  Bài viết:
  35
  Đã được thích:
  0
  vấn đề này cũng đã hỏi xong
  Vẫn được. Chỉ có điều sẽ fải tìm employer sớm trong lúc học thôi.Chứ không rông dài như khi có 1 năm OPT được. Và rất nhiều người fải làm như vậy.
  Xong
 9. daisy_dn

  daisy_dn Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  27/02/2005
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Các anh chị cho Daisy hỏi về vấn đề có liên quan đến H1B. Em đang đi làm với H1B, và H1B của em co'' hiệu lực từ tháng 10 năm 2005. Tháng 1 vừa rồi em về VN chơi và khi xin interview lại không có vấn đề gì cả. Và sắp đến em chuẩn bị về VN 1 lần nữa, nhưng lần này khác hơn lần trước là công ty đang apply xin green card cho em, và hiện nay thì hồ sơ của em đã pass the first step (là đã được the U.S Department of Labor approved) và bây giờ đang ở second step là vừa apply I-140 form. Vậy cho em hỏi, khi em đang apply green card như vậy về VN thì có vấn đề gì không? Và trong application form khi về VN interview, co'' câu hỏi số 36 là "Has anyone ever filed an immigrant visa petition on your behalf?", em phải trả lời là YES đúng không ạ? Những lần trước đây khi về VN chơi, em trả lời cho câu hỏi này là NO vì lúc đó công ty chưa apply green card cho em.
  Em còn thêm 1 câu hỏi nữa là em nghe 1 người co-worker của em (nguời Ấn Độ) nói là sau khi application được The U.S Department of Labor approve thi` mình có thể xin the interim travel document gì đó, nhưng em tìm đọc thông tin vẫn chưa thấy, vậy có anh chị nào biết thông tin về vấn đề này có thể cho em biết được không?
  Em cảm ơn các anh chị.
 10. NewYorkLife

  NewYorkLife Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  13/06/2006
  Bài viết:
  35
  Đã được thích:
  0
  oái, 1 năm H1B đã được apply Green Card ạ?

Chia sẻ trang này