1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Thông tin và giải đáp thắc mắc về xin visa vào Mỹ và cuộc sống tại Mỹ diện ko nhập cư (non-immigrant

Chủ đề trong 'Mỹ (United States)' bởi bagai, 04/08/2006.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. analyst

    analyst Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/04/2004
    Bài viết:
    1.550
    Đã được thích:
    0
    Cám ơn em đã cung cấp thêm thông tin (em nhớ là sau này nếu đi đến luật sư nên nói cho họ biết thông tin đầu đủ trước để advice của họ cho em sẽ đúng hơn).
    (1) Nếu nói về mặt luật pháp thuần tuý (như em đang lo sợ) thì em đã vi phạm luật rồi. Em nên nhớ là đã là chữ affidavit thì có nghĩa rằng phải nói thật và nếu bị phát hiện nói không thật nghĩa là bị tội perjury rồi đó em. Em không tin em đọc những dòng nhỏ nhỏ trước chữ ký trong affidavit (mà hầu như mọi người hay bỏ qua) thử xem. Em sẽ thấy họ nói về perjury for providing false information. Cả statutory declaration cũng vậy. Em phải nói thật.
    (2) Tuy nhiên, anh thấy trường hợp của em rủi ro bị phát hiện thấp. Trừ phi bị USCIS yêu cầu, trường không cung cấp chứng nhận tài chính của em nộp cho USCIS đâu. Giấy đó em nộp cho trường trường sẽ giữ. Tuy nhiên, nếu 1 trong 2 hoặc cả hai họ đều biết em đang có work permit thì cũng có thể họ tìm hiểu thêm và phát hiện ra. Đây là risk của em nhưng anh thấy là low risk. Thật ra anh cũng có thể cung cấp giải thích cho em khi họ hỏi về có tiền trong tài khoản nhưng vì em sẽ làm điều sai luật mà anh thì không muốn giúp người làm sai luật cho nên em tự nghĩ ra đi nghe.
    (3) Cám ơn em đã không đi làm chui mà xin work permit dù cũng là nói sai sự thật strictly speaking.
  2. koala

    koala Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    21/01/2002
    Bài viết:
    240
    Đã được thích:
    0
    Chào các bác,
    Em có một chút thắc mắc về Visa muốn tham khảo ý kiến các bác ạ.
    Em đang băn khoăn giữa B1/B2 và F2.
    Hiện giờ em đang học ở Pháp, đến tháng 9/2008 mới xong hẳn. Hè này em định sang chơi với chồng em khoảng 1 tháng, sau đó lại quay về Pháp học tiếp.
    Chồng em có đầy đủ giấy tờ để có thể đón em sang. Điều mà em băn khoăn nhất là F2 có được apply nhiều lần không, có khó khăn gì trong việc này không? Trong hoàn cảnh của em thì chắc phải xin lại Visa nhiều lần.
    Trước đây, khi chưa cưới, em đều vào US với Visa B1/B2.
    Theo các bác thì em nên apply loại visa nào ạ?
    Mong các bác trả lời sớm hộ em để em còn lấy hẹn Interview.
    Thanks các bác nhiều :)
  3. analyst

    analyst Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/04/2004
    Bài viết:
    1.550
    Đã được thích:
    0
    Khi bạn xin visa F2, status của bạn dựa trên status của chồng bạn là F1 và khi nào F1 mất status thì bạn cũng sẽ mất status. Visa B (du lịch) chỉ cho phép bạn ở Hoa Kỳ trong một thời gian ngắn. Trong trường hợp của bạn, bạn nên xin visa du lịch B vì bạn đã có history tốt và bạn không cần ở lâu.
  4. koala

    koala Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    21/01/2002
    Bài viết:
    240
    Đã được thích:
    0
    Cám ơn bác nhiều :)
    Em hỏi thêm chút nữa ạ. Năm nay em chí định sang 1 tháng thôi, nhưng vấn đề là năm sau em sẽ quay lại US và ở đó đến khi đồng chí chồng học xong. Chính vì thế mà em băn khoăn không biết có nên làm F2 từ năm nay không, hay là năm nay vẫn làm B1/B2 rồi năm sau mới làm F2.
    Bác giúp em với nhé. Merci beaucoup :)
  5. bouldergirl

    bouldergirl Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/01/2006
    Bài viết:
    86
    Đã được thích:
    0
    Hi anh Analyst.
    I-140 của bọn em đã đuợc approved rồi.Anh có biết sau khi I-140 đuợc approved thuờng thì trong vòng bao lâu thì mình nhận đuợc I-485?Thanks
  6. analyst

    analyst Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/04/2004
    Bài viết:
    1.550
    Đã được thích:
    0
    Sorry Koala là hôm nọ anh thật sự không thấy câu hỏi của em ở trên như em đã PM cho anh biết và đã không trả lời, dù vậy, anh đã trả lời cho em rồi nghe.
    Boulder, theo kiến thức của anh được biết thì khoảng 6 tháng sau. Việc USCIS approves I-140 chỉ là cho thấy họ đồng ý với sự bảo lãnh của employer của em. Anh quên trường hợp em nhưng giả sử là em đã xin nộp I-485 cùng một lúc với sponsor form thì USCIS còn phải xét xem giấy tờ đòi hỏi trong I-485 change of status có đầy đủ hay không rồi mới cho em thay status của mình. Vì vậy, đây là một vấn đề case to case basis. Anh tin rằng em đã hỏi luật sư của em cùng một câu hỏi này rồi. Khi nào có status thì PM cho anh nghe. Chúc em nhiều may mắn. Mai mốt anh bay qua nơi em chơi thì nhớ chở anh đi chơi nghe (joking).
  7. hiepsi1975

    hiepsi1975 Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    21/05/2003
    Bài viết:
    735
    Đã được thích:
    0
    Xin hỏi nếu apply được nhiều trường đại học của Mỹ nhận và nhà trường yêu cầu gửi form I-20 application thì mình có được gửi form I-20 application cho nhiều trường không, hay chỉ gửi cho duy nhất trường mình chắc chắc sẽ học thôi?
    Nếu nhiều trường cùng gửi form I-20 (accepted) thì có làm sao không, có ảnh hưởng đến việc xin visa F-1 không?
  8. analyst

    analyst Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/04/2004
    Bài viết:
    1.550
    Đã được thích:
    0
    Bạn có thể gửi application cho nhiều trường mà bạn nghĩ rằng bạn sẽ có thể học ở đó.
    Nếu nhiều trường đó cùng gửi lại I-20 cho bạn thì bạn chọn ra trường mà bạn sẽ học và cung câp vào hồ sơ xin visa. Việc họ gửi nhiều trở lại cho bạn không ảnh hưởng gì đến việc xin visa.
  9. Hiepsi1975_new

    Hiepsi1975_new Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    05/01/2007
    Bài viết:
    33
    Đã được thích:
    0
    Cám ơn nhiều
  10. huynhchi

    huynhchi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/10/2006
    Bài viết:
    329
    Đã được thích:
    0

    Cho hỏi một chút về chứng minh tài chính (không biết post có đúng chổ không, híc)
    Hiện tại gia đình mình chỉ làm kinh doanh nhỏ: giấy phép kinh doanh dạng hộ cá thể, nộp thuế khoáng (trên 3 triệu/tháng), việc dùng hóa đơn để chưng minh thu nhập rất khó, vì nộp thuế khoáng nên rất ít khi nào xuất hóa đơn, hóa đơn nhập cũng có rất ít. Ngoài ra ở nhà có rẫy nhưng cũng không biết làm sao để chứng minh thu nhập từ nguồn này nữa, nghe nói là viết đơn sau đó nhờ địa phương xác nhận, nhưng viết như thế tụi Mỹ sẽ nghi ngờ!
    Hiện mình có một người quen làm giám đốc một công ty cổ phần. Mình định nhờ người đó xác nhận mẹ mình có góp vốn vào công ty. Nhưng không biết cách này có được không, có cách nào mà bọn Mỹ sẽ phát hiện được là thực tế mẹ mình không có góp vốn vào công ty không?
    Nếu cách này không được xin mọi người bày cách giúp mình với? Híc, hổm rày không ngủ được với nó!!

Chia sẻ trang này