1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Thông tin và giải đáp thắc mắc về xin visa vào Mỹ và cuộc sống tại Mỹ diện ko nhập cư (non-immigrant

Chủ đề trong 'Mỹ (United States)' bởi bagai, 04/08/2006.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. lolemmatdo

  lolemmatdo Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  28/02/2004
  Bài viết:
  109
  Đã được thích:
  0
  [/quote]
  Tớ có 1 người bạn đã xin lại visa quay lại Mỹ giống trường hợp này rồi và được. Vậy về mặt phát lý là hoàn toàn được.
  [/quote]
  Cảm ơn bạn nhé . Mình cũng hy vọng là may mắn được như bạn của bạn vì mình rất muốn được về nhà ăn Tết đồng thời vẫn muốn sang lại đây để thực tập thêm. Tham quá phải không?
 2. analyst

  analyst Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  01/04/2004
  Bài viết:
  1.550
  Đã được thích:
  0
  (1) Ky Phong - khi bạn được phép làm OPT bạn vẫn còn là visa F1 và việc bạn làm thêm đó, mà theo bạn, không liên quan gì đến việc phục vụ cho OPT thì sẽ coi như là vi phạm EAD bạn được cấp. Tuy nhiên, việc bị phát hiện ra hay không bởi USCIS là một rủi ro (cũng như bạn là F1 đi làm lậu ở ngoài vậy). Bạn hãy tự đánh giá rủi ro của mình và quyết định. Nếu bị phát hiện bạn bị xem là vi phạm.
  (2) EBMT, anh đã thấy cái URL bạn kia cung cấp là không đúng câu hỏi của em (như em đã phát hiện ra) nhưng anh chờ xem có bạn nào đọc ra và nêu lên sự không liên quan đó nhưng chính em là người đọc ra. Theo anh biết không có việc em hỏi đâu.
  (3) LLMD, như đã nói ở trên với KP, khi bạn đang được phép làm OPT bạn vẫn là sinh viên mang visa type F1. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể về nhà và sinh lại visa F1 để nhập lại vào Mỹ. Vấn đề ở đây là mỗi lần bạn xin như vậy bạn phải qua thủ tục của Sứ Quán nên dựa vào trường hợp của chính bạn, nhất là việc có ràng buộc ở Việt Nam để quay về, hãy tự quyết định cho mình nên đi ra khỏi nước Mỹ hay không. Việc bạn đã ở Mỹ sẽ là có lợi nhưng không guarantee được là bạn sẽ có lại visa. Đây là suy nghĩ của riêng mình là vậy. Chúc may mắn.
 3. NewYorkLife

  NewYorkLife Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  13/06/2006
  Bài viết:
  35
  Đã được thích:
  0
  Bạn này hỏi lâu rồi không ai trả lời giúp nhỉ? Khổ thân lính mới có khác. Chậc
  Mình thì chưa nghiên cứu mấy về H1B
  @Kieuphong: Việc làm OPT không liên quan đến ngành học sẽ bất lợi trong việc xin H1B sau này. Nhất là ở 1 số bang ví dụ như TN.
  @ bạn hỏi về OPT. Anh analyst khuyên đúng đấy. Vì trên nguyên tắc là được vì bạn vẫn maintain F1 status. Nhưng việc cấp visa thì lại là việc rủi ro... như thường . Cố nhịn 1 năm nữa lấy H1B hẵng về hì hì
 4. lolemmatdo

  lolemmatdo Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  28/02/2004
  Bài viết:
  109
  Đã được thích:
  0
  Cám ơn anh Analyst và các bạn khác đã nhiệt tình tham gia trả lời và góp ý. Mọi người nhiệt tình quá khiến em... lại muốn hỏi tiếp, hihi.
  Em đang muốn mời mẹ em sang đây thăm em vào dịp Christmas này. Mẹ em định sang đây vào khoảng giữa tháng 12 và dự định ở đây đến cuối tháng 1. Do vậy, em định đến cuối tháng 11 thì xin trường giấy chứng nhận em là sinh viên cuả trường, và mời mẹ em qua.
  Câu hỏi của em là mẹ em khi sang thăm em như vậy thì sẽ xin visa du lịch ? và thời hạn của visa này là bao lâu? Em có thể xin thư mời của nhà trường bất cứ lúc nào, nhưng không biết nên gửi về khi nào thì hợp lý nhất. Vì khi xin visa mà được thì người ta sẽ tính thời hạn visa kể từ khi người ta cấp. Nếu visa có thời hạn 3 tháng thì không lo, em có thể gửi giấy mời về từ tháng 11, còn nếu chỉ có 1, 2 tháng thì phải cẩn thận, đầu tháng 12 hãy gửi về.
  Cám ơn tất cả ý kiến của mọi người
 5. daisy_dn

  daisy_dn Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  27/02/2005
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  @ NewYorkLife: Cảm ơn bạn đã đưa lại câu hỏi của mình nha, mình nghĩ chắc là ít có anh chị nào đã và đang ở trong trường hợp như vậy nên không ai trả lời thôi. Mình cũng đang mong có ai đó đã từng có H1B và apply green card trả lời dùm mình câu hỏi để rút kinh nghiệm mà chẳng thấy :(
 6. analyst

  analyst Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  01/04/2004
  Bài viết:
  1.550
  Đã được thích:
  0
  Anh nhớ là anh đã trả lời câu hỏi của Daisy rồi thì phải. Nếu anh chưa thì câu hỏi của em chỉ có một phần (ở những phần khác câu trả lời là em điền vào đúng rồi đó). Phần travel document trong khi chời đợi application to be decided in the US gọi là "Advanced Parole". Nó cho phép em được đi ra khỏi nước Mỹ và nhập vào trong một thời gian ngắn như là emergency chứ không phải mang tính du lịch bình thường.
  LLMD, ở trong đây có rất nhiều anh chị đã từng, hoặc đã làm nhưng cancel documents, mời cha mẹ sang thăm. Họ sẽ góp ý cho em nhiều hơn. Anh chỉ nói ngắn gọn. Visa loại đó là du lịch B2 và thời hạn thật sự của visa này sẽ tuỳ vào lúc em đi vào port of entry ở Mỹ immigration officers sẽ hỏi và sau đó thông thường họ cho khoảng 1 tháng nhưng họ có thể thay đổi thời gian này, tùy vào họ, và tuỳ vào từng trường hợp khác nhau của người đi vào. Họ sẽ cho dư ra một chút so với dự định của người du lịch đi vào.
 7. lolemmatdo

  lolemmatdo Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  28/02/2004
  Bài viết:
  109
  Đã được thích:
  0
  Cảm ơn anh analyst rất nhiều. Em sẽ tìm hiểu thêm về diện Visa B2. Nếu có gì không hiểu, em lại hỏi anh tiếp nhé.
  Chúc anh vui
 8. partypooperz

  partypooperz Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  15/01/2006
  Bài viết:
  137
  Đã được thích:
  0
  Hồi nãy em ko thấy topic này nên em post tràn ra ở ngoài, nếu các bác thấy lộn xộn thì khoá giùm em cái topic ở ngoài kia nhé.
  Số là em đã tốt nghiệp đại học hồi tháng 7 chuyên ngành Marketing. Sau khi lo xong mọi thứ (bán xe, chia tay chia chân với bạn bè, shopping v.v...) thì em đã về VN hồi tuần rồi (về hẳn luôn). 1 tuần nay em rất nhớ người iu ở bên Mỹ và cũng đang muốn quay trở lại học tiếp MBA nên em quyết định làm giấy tờ để quay trở lại học tiếp.
  Vấn đề bắt đầu phát sinh từ chỗ này - em muốn qua càng sớm càng tốt:
  - Case 1: Em có apply lại trường học cũ của em, vì apply cho MBA nên nó đòi GMAT, mà cuối tháng 10 này mới được thi thì phải. Em đang apply cái application online cho mùa Spring và đến 31 tháng 10 này là hết hạn nộp hồ sơ. Đến 31 tháng 10 thì chắc là em sẽ nộp đủ, chỉ còn chờ mỗi cái GMAT gửi đến trường thôi. Em hiện đang sợ rằng khi điểm GMAT gửi đến trường cho nó evaluate cái application của em thì đã khá trễ rồi. Em chỉ sợ rằng phải đợi đến mùa Fall thì chắc chết. Làm cái này tốn tiền application fee khoảng $55 và tiền thi GMAT.
  - Case 2: em biết có một trường nó có chương trình Master of Education, tức là học thạc sĩ về teaching, cái này nó ko đòi GMAT và nó có thể cấp cho em cái I-20 sớm hơn (khoảng cuối tháng 10). Em định là dùng cái I-20 của thằng này để qua Mỹ học đỡ đã rồi thi GMAT và chuyển sang học MBA lại ở trường cũ của em. Đi đường này thì có cái lợi là có được I-20 sớm để đi phỏng vấn sớm, nhưng có cái hại là ngành học master lại trái ngoe với ngành học undergrad của em là Marketing, và tên trường hình như là Institute gì đấy, cho nên nhìn trên cái I-20 nó hơi bị khập khiễng so với trường undergrad. Nó cấp I-20 cho em sẽ mất hết khoảng 1,700 USD (nếu ko lấy được visa sẽ refund lại $1,000).
  -Case 3: trường hợp xin Visa Mỹ ko được, em định xin đi học Canada tiếp, sau đó sẽ tiếp tục apply đi học Master ở Mỹ trong thời gian đó. Khi có được I-20 rồi thì sẽ xin phỏng vấn đi học Master từ đại sứ quán Mỹ ở Canada luôn (nếu ko được thì xin visa du lịch qua Canada rồi chuyển từ du lịch sang du học khi đã đang ở Mỹ).
  -Case 4: hồi trước ở Mỹ em có đi làm cho một công ty, ông bà chủ cũng là VN. Họ thấy em làm cũng được việc nên nói là sau này về VN nếu ko thích thì nói họ họ sẽ xin giùm H1B Visa để qua đây làm giúp họ. Em ko rành về H1B Visa nên muốn nhờ các bác trên đây chỉ giúp xem làm cái này mất bao lâu...
  *Về vấn đề tài chính:
  - ba mẹ em có bank statement khoảng $40,000
  - một chiếc Mercedes và một chiếc Daewoo cho thuê mỗi tháng 10t một chiếc (có giấy tờ chứng minh + thuế này nọ)
  - Lương mỗi người một tháng khoảng 8t (có giấy tờ chứng minh)
  - 2 căn nhà, 1 căn đứng tên ba mẹ em, 1 căn do em đứng tên từ hồi em còn học phổ thông cách đây 6-7 năm. Real estate''''''''s value của căn em đứng tên khoảng $230,000.
  - 1 miếng đất 10,000 m2 ngay tại một khu công nghiệp để trống hồi đó đến giờ.
  *Về vấn đề học hành:
  - Cumulative GPA của em là 3.43
  - Major GPA là 3.2
  - Em tham gia rất nhiều clubs: Japan Club, VSA, AMA và volunteers rất nhiều events khác trong trường.
  *Hồi mới tốt nghiệp mẹ em có qua thăm em và đã đi về, giờ em cũng đã về rồi, tức là em có thể chứng minh được là em đã ko ở lại....
  Mấy ba?Tc cho em hỏi với những thông tin như vậy thì cơ hội xin Visa ở Case 1, Case 2, Case 3, Case 4 là bao nhiêu %? Cái nào là dễ xin nhất? Nếu với Case 1 em đợi đến mùa Fall để apply, từ giờ đến mùa Fall năm sau em đi làm ở VN thì cơ hội xin Visa có tăng lên nhiều ko?
  Nếu như bây giờ em sách đít đi xin Visa du lịch qua Mỹ với mục đích là đi lãnh bằng (degree), học GMAT để chuẩn bị cho chương trình MBA và theo sát được hồ sơ apply cho MBA được dễ dàng hơn. Liệu em nói như vậy họ có... nghe lọt lỗi tai ko? Các ba?Tc trả lời sớm sớm giúp em nhé. Em đang rối bời đây.
 9. partypooperz

  partypooperz Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  15/01/2006
  Bài viết:
  137
  Đã được thích:
  0
  Mấy bác giúp em với hu hu hu.
 10. bagai

  bagai Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  24/01/2002
  Bài viết:
  1.650
  Đã được thích:
  0
  Biết Case 1 thôi:
  Bạn apply MBA tại 1 trường lấy điểm GMAT ko cao rồi đi thi luôn bên Thái Lan. Ròi nộp đơn kịp liền. Qua đây thì luyện GMAT ljai ( nếu trường bạn lấy cao), rồi thi để học trường cũ.
  Chúc may mắn.

Chia sẻ trang này