1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Thông tin và giải đáp thắc mắc về xin visa vào Mỹ và cuộc sống tại Mỹ diện ko nhập cư (non-immigrant

Chủ đề trong 'Mỹ (United States)' bởi bagai, 04/08/2006.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. Ga`_CoN

  Ga`_CoN Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  05/03/2003
  Bài viết:
  4.059
  Đã được thích:
  0
  Hồi đó nhà trường đưa em cái form gì em cũng ko nhớ, em điền và nộp cùng với I-20 của trường và viết 1 statement nói lý do tại sao không quay lại VN cùng giấy tờ chứng minh resident như giấy chứng nhận thuê nhà hàng tháng, utility bills etc. Nhưng nghe nói sau năm 2005, INS bỏ cái form đó rồi hay sao ấy, bắt buộc tất cả international students fải ra khỏi US để đổi visa status.
 2. afl_vn

  afl_vn Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  31/05/2002
  Bài viết:
  744
  Đã được thích:
  0
  Cho em hỏi, đã có ai gửi hồ sơ xin đổi hộ chiếu qua đường bưu điện đến ĐSQ VN ở DC chưa ạ? Em lên mạng xem, trong form trên web của ĐSQ có ghi là mất phí, nhưng ko ghi là mất bao nhiêu , lại còn nói là mất một vài tháng để cấp hộ chiếu mới (quá vô lý). Cả tuần nay em gọi điện đến hỏi, từ thứ 2 đến thứ 6, sáng, trưa, chiều mà không ai nhấc máy trả lời . Giúp em với.
 3. choatghe

  choatghe Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  15/02/2006
  Bài viết:
  122
  Đã được thích:
  0
  Mình gửi hồ sơ lên Washington DC . sau 2 tuần là có Passport mới gửi về .
  - hiện tại DSQ ko còn gia hạn hộ chiếu cũ mà cấp mới 1 hộ chiếu 10 năm. do đó giấy tờ thủ tục làm theo dạng cấp đổi hộ chiếu.
  giấy tờ gồm có:
  Passport 1 bản gốc + 1 bản photo
  Mẫu đơn 02 LS .
  3 ảnh chân dung 2 * 2 inches ( 1 cái dán vào đơn 02 LS )
  - tiền fee là 60 Usd.
  thêm vào tiền cước phí bưu điện cho 2 bì thư express là 17.50 usd / each ( next day là tới DSQ )
  ( gửi bằng priority mail + tracking id thì rẻ hơn chút 9 usd / each nhưng ko an toàn lắm vì mất 3 ngày mới tới DSQ )
 4. afl_vn

  afl_vn Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  31/05/2002
  Bài viết:
  744
  Đã được thích:
  0
  cảm ơn bác nha. em gọi cho lãnh sự bên San Fran thì cô ấy kêu lấy phí cho học sinh sinh viên là $50.
  trên trang web họ còn nói nên nhờ người thân ở VN liên hệ với cục xuất nhập cảnh để xác định lí lịch, thời gian làm hộ chiếu sẽ ngắn hơn. bác có làm thế này ko? hay cứ để họ tự xác định thôi?
 5. choatghe

  choatghe Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  15/02/2006
  Bài viết:
  122
  Đã được thích:
  0
  mình ko làm ở san fran. mất thời gian. làm trực tiếp trên Washington DC đó. ko cần liên hệ ở vn gì cả.
 6. nguoi_ve_cuoi_pho

  nguoi_ve_cuoi_pho Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  17/12/2005
  Bài viết:
  119
  Đã được thích:
  0
  THỒNG TIN VỀ CÁC LOẠI VISA (CHIẾU KHÁN) KHÔNG DI DÂN
  - Visa H-1B dành cho những người có "những nghề đặc biệt" và đã có bằng đại học. Visa H-1B có giá trị đến 6 năm. Người hôn phối và con cái có thể đi theo nhưng không thể làm việc. Loại Visa này cho phép người làm việc thay đổi chủ nhân nhưng họ cần được cấp một Visa mới mỗi khi muốn thay đổi chủ nhân. Visa H-1B đòi hỏi rất nhiều yêu cầu và kế hoạch nên được chuẩn bị trước.
  - Visa B-2 dành cho các du khách có nhu cầu đi giải trí ngắn hạn nếu họ có thể chứng minh những ràng buộc về kinh tế có thể chấp nhận được và mối ràng buộc gia đình ở Việt Nam. Thời gian được phép ở lại Mỹ sẽ tùy thuộc nhân viên di trú khi đến nơi. Thông thường sẽ là sáu tháng, và có thể gia hạn nếu có những lý do chính đáng. Qúy vị cũng cần cho thấy mình có tài chánh hoặc chứng minh những hỗ trợ từ bạn bè hay người thân ở Hoa Kỳ.
  - Visa B-2 được cấp cho khách du lịch muốn thăm viếng bạn bè hay người thân, cho những người đến Mỹ để chữa bệnh, cho những học sinh, sinh viên muốn trau dồi Anh ngữ trong khóa học mùa hè, và kể cả những muốn đến Mỹ để kết hôn với người hôn phối đang ở Mỹ trong diện phi di dân.
  - Visa B-1 dành cho những người đến Mỹ vì công việc, chẳng hạn như thương lượng hợp đồng, giải quyết tranh chấp, tham vấn với khách hàng, hay hỗ trợ công việc, hoặc tham dự các buổi hội thảo về khoa học, giáo dục, chuyên môn, tôn giáo, doanh nghiệp, hoặc đến Mỹ để thiết lập các cơ sở hỗ trợ hạ tầng và tìm các cơ hội đầu tư.
  - Visa R dành cho những người phục vụ tôn giáo đến Hoa Kỳ với danh nghĩa của người giảng đạo, các tu sĩ nam hay nữ để làm những công việc tôn giáo. Ðương đơn phải là người thuộc một giáo hội ít nhất 2 năm, và giáo hội phải là các tổ chức bất vụ lợi, chẳng hạn như các nhà thờ, đền chùa. Ðơn xin Visa R phải được USCIS chấp thuận. Visa R có giá trị có thể đến 5 năm và có thể xin Thẻ Xanh Thường trú nhân sau 2 năm hành nghề tôn giáo. Kể từ 9/2009, USCIS hạn chế việc cấp Thẻ Xanh cho những tu sĩ (thường đến kiểm tra nơi làm việc để xác nhận công việc làm trước khi chiếu khán được cấp).
  - Visa F-1 dành cho học sinh, sinh viên của các gia đình có khả năng hỗ trợ họ ở Hoa Kỳ; những người chấp nhận học ở bất cứ trường tư hay công lập nào thu nhận học sinh ngoại quốc. Học sinh Trung học chỉ có thể xin học trường tư ở hầu hết các tiểu bang tại Hoa Kỳ. Người hôn phối của họ (nếu có) không thể theo học ngoại trừ họ phải có Visa du học.
  - Visa O dành cho những người có những khả năng biệt lệ trong các lãnh vực khoa học, nghệ thuật, thủ công, giáo dục, doanh nghiệp, thể thao hay các lãnh vực có "nỗ lực sáng tạo". Ðối với các nghệ sĩ ở Việt Nam, nếu qúy vị nổi tiếng để có thể xuất hiện trên các đài truyền hình lớn và xuất hiện trên quảng cáo, qúy vị có thể nộp đơn xin Visa O. Những người có Visa O có thể nhận một Visa có giá trị đến 3 năm. Sở di trú Hoa Kỳ phải chấp thuận đơn trước khi lãnh sự cấp Visa O.
  - Visa L liên quan đến việc Chuyển Ðổi Trong Nội Bộ Công Ty. Ðiều này có nghĩa là đương đơn xin Visa L đang làm việc trong một công ty, ở Việt Nam chẳng hạn, ít nhất một năm và muốn chuyển một chi nhánh ở Hoa Kỳ của cùng một công ty. Visa L dành cho các chủ nhân, những người điều hành, các quản lý hay các nhân viên có kiến thức đặc biệt trong các hoạt động của công ty.
  Sở di trú sẽ cho phép các chủ nhân, những người điều hành và các quản lý ở lại Hoa Kỳ trong 7 năm và họ dễ dàng xin Thẻ Xanh Thường trú nhân. Vợ hay chồng của người có Visa L được đi theo và được quyền làm việc. Sở di trú phải chấp thuận đơn trước khi Tổng lãnh sự Hoa Kỳ ở Việt Nam cấp Visa L.
  - Visa E-2 dành cho Người Ðầu Tư Theo Hiệp Ước: Visa đầu tư này không dành cho các công dân sống ở Việt Nam, nhưng lại có thể cấp cho các công dân Việt Nam sống ở các quốc gia khác, chẳng như người Việt hải ngoại đã trở thành công dân Canada, Úc, hay ở bất cứ quốc gia nào đã có thỏa thuận về những Người Ðầu Tư Theo Hiệp Ước với Hoa Kỳ. Về Visa E-2, các đương đơn phải đầu tư một "số tiền thực tế" trong một doanh nghiệp thương mại tại Hoa Kỳ. "Số tiền thực tế" có nghĩa là số tiền thường được dùng để mở hoặc mua một cơ sở kinh doanh cụ thể. Với một tiệm may, có thể số tiền cần là 50,000 USD. Với một khách sạn, người ta có thể cần đến vài triệu mỹ kim. Không có giới hạn về thời gian đối với diện Visa E-2. Người hôn phối có thể đi theo và làm việc tại Hoa Kỳ. Ðơn sẽ nộp trực tiếp tại Tổng lãnh sự Hoa Kỳ ở ngoại quốc, và không phải đi qua Sở di trú ở Hoa Kỳ.
  - Visa H-2B cho người làm việc tạm thời: Ðây là loại Visa có thể được cấp cho người chăm sóc nhà cửa và trông giữ trẻ em. Nhưng Visa chỉ được cấp nếu chủ nhân có thể chứng minh với Sở Lao Ðộng và Sở Di Trú là các công nhân Mỹ không đủ điều kiện để làm công việc mà họ muốn thuê mướn. Chúng tôi chưa hề nghe Visa H-2B được Tổng lãnh sự Hoa Kỳ cấp ở Việt Nam.
 7. sonnipon

  sonnipon Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  14/12/2004
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Xin chào các anh chị,
  Tôi có một vấn đề cần được giải đáp gấp gáp, rất mong được các anh chị giúp đỡ sớm.
  Tôi đang là sinh viên du học thạc sĩ, ngành MBA. Theo I-20 của tôi thì tháng 5 này tôi sẽ tốt nghiệp, tôi cũng dự định ở lại Mỹ để xin OPT sau khi tốt nghiệp.
  Tuy nhiên, có một vấn đề nảy sinh. Chị gái tôi dự định là sẽ tổ chức đám cưới vào tháng 7 này, tôi chắc chắn sẽ phải về. Tôi sợ rằng, vào thời điểm lúc đó khi tôi đã tốt nghiệp và đang apply OPT, xin Visa để sang lại Mỹ sẽ rất khó.
  Vì vậy, tôi đã nghe theo lời khuyên của 1 anh học cùng trường là: nên về bây giờ khi đang ở giữa học kỳ, xin Visa lại thì khả năng xin được sẽ cao hơn đơn giản vì mình còn đang học kỳ cuối.
  Đến đây, tôi xin có một câu hỏi: Khi xin Visa bây giờ - tức là vào tháng 2 này - trong trường hợp tôi được cấp lại visa thì visa của tôi sẽ có thời gian 1 năm như các visa F1 thông thường khác hay họ sẽ cấp visa có thời gian theo I-20 của tôi, tức là chỉ từ tháng 2 cho đến tháng 5?
  Tôi đã đặt vé về VN vào ngày mồng 4 tháng 2 này. Tuy nhiên tôi tự nhiên lo sợ rằng tất cả kế hoạch của mình đổ bể khi họ chỉ cấp visa cho đến tháng 5 này. Tôi muốn có câu trả lời chính xác trước khi quyết định. Thời gian khá gấp rút, vì vậy rất mong sớm được các anh chị giải đáp.
  Chú thích: I-20 của tôi sẽ hết hạn vào tháng 5 này.
  Xin cảm ơn các anh chị.
 8. p_rose

  p_rose Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  08/03/2003
  Bài viết:
  55
  Đã được thích:
  0
  Ở đây có bạn nào vừa vào website DSQ Mỹ đăng ký ngày phỏng vấn trong tháng 12 tại HN thì cho mình hỏi có còn nhiều ngày trống không, mình đang chờ DS2019 mà sốt ruột quá, chưa thấy trường gửi, sợ là đến lúc nhận được thì chả còn ngày đăng ký phỏng vấn :-((
 9. namteo

  namteo Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  17/08/2005
  Bài viết:
  0
  Đã được thích:
  0
  Xin chào các anh chị,
  Tôi có một vấn đề sau, nhờ anh chị tư vấn giúp:
  Hiện tôi đang làm cho một công ty ở Viêt nam với chức danh là Giám đốc kế hoạch, Công ty tôi làm có mua 60% cổ phần của một công ty bên Mỹ để làm chi nhánh nhập hàng do Công ty Việt nam sản xuất.Công ty bên Mỹ hoạt động cũng đã lâu, khoảng 3 năm.
  Nay Giám đốc muốn cử tôi qua Mỹ để điều hành Công ty bên Mỹ với chức danh phó giám đốc, và theo như tìm hiểu thì dạng của tôi sẽ xin được visa L1.
  Tôi muốn biết :
  - Nên apply xin visa L1 lúc còn ở Việt Nam hay qua Mỹ bằng visa B1/B2 rồi apply đơn khi ở Mỹ, cách nào nhanh hơn ? ( tôi đã 2 lần được cấp visa B1/B2 và đã đi qua Mỹ công tác nhiều lần, visa B1/B2 vẩn còn hạn ).
  - Nếu apply lúc đang ở Việt nam, nhưng có việc cần đi qua Mỹ trong lúc đang chờ xét đơn thì có ảnh hưởng gì không ?
  - Tôi chỉ là nhân viên làm công ăn lương chứ không có cổ phần trong Công ty ở Việt nam cũng như ở Mỹ thì có xin được visa L1 không ?
  - Hồ sơ nên chuẩn bị thế nào để có tỷ lệ thành công cao nhất ?
  Cảm ơn anh chị nhiều.

Chia sẻ trang này