1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Thông tin và giải đáp thắc mắc về xin visa vào Mỹ và cuộc sống tại Mỹ diện ko nhập cư (non-immigrant

Chủ đề trong 'Mỹ (United States)' bởi bagai, 04/08/2006.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. bagai

  bagai Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  24/01/2002
  Bài viết:
  1.650
  Đã được thích:
  0
  thì cứ nộp đơn chuẩn bọ giấy tờ như ban đầu. Nhưng nếu chưa hết hạn thì vẫn quay lại Mỹ được đâu cần xin lại Visa làm gì, trừ trường hợp muốn đi nước khác chơi sau này.
 2. KyPhong

  KyPhong Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  22/07/2002
  Bài viết:
  301
  Đã được thích:
  0
  Sắp tới em chuẩn bị về VN lấy vợ và muốn xin visa cho cả em lẫn vợ em. Xin hỏi các bác là để xin lại visa cho bản thân em thì em có phải lên trường xin new I-20 không?
  Giả dụ em về nhà vào tháng 12 và quay lại đây vào tháng 1 thì liệu vợ em có thể xin visa trước thời gian đó tức là khoảng tháng 11 có được không?
  Giả thiết câu hỏi đầu tiên của em là đúng tức là em phải xin cái new I-20 thì như vậy việc vợ em xin visa trước thời gian em về là vô nghĩa vì dù có xin được visa thì sau khi em nhận cái new I-20, visa của vợ em sẽ mất hiệu lực (vì visa này xin based on the old l-20). Không biết các bác có ý kiến thế nào?
  Thêm một điều nữa là vợ em chưa đi làm mà để xin visa cho vợ, họ yêu cầu phải chứng minh tài chính từ phía bản thân người vợ. Không biết vợ em chỉ dùng bank statement để chứng minh thì có được không hay có cách nào khác?
  Cám ơn các bác.
 3. coolface

  coolface Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  07/05/2006
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  Cho tớ hỏi nếu tớ quay trở lại Mỹ đúng ngày visa hết hạn hoặc trước ngày visa hết hạn 1 ngày thì liệu tớ có được vào Mỹ ko? Tkssssssssssssss
 4. damca

  damca Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  04/10/2006
  Bài viết:
  208
  Đã được thích:
  0
  Mình được nhận vào Univ of Oregon nhưng không bay trực tiếp sang Oregon ngay mà mình sẽ qua Houston thăm cô bác 2 tuần ( dĩ nhiên là sẽ không nói thăm cô bác nếu hải quan co hỏi ) rồi sau đó mới bay qua Oregon . Khi mình qua Oregon thì vẫn kịp ngày nhập học . Không hiểu bay như vậy có bị làm khó khăn hay tra hỏi gì nhiều tại cừa khẩu hải quan đầu tiên không ? Hải quan hay luật pháp US có cấm vậy không ?
  Có bạn nào đã từng làm vậy chưa ? Cho mình biết kinh nghiệm trả lời nếu bị hỏi . Không biết mình nói tôi qua thăm người bạn đang học tại Houston 2 tuần rồi sẽ bay sang Oregon sau có được không ?
  Mọi người giúp với.
 5. damca

  damca Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  04/10/2006
  Bài viết:
  208
  Đã được thích:
  0
  mình hiện đang ở Pháp . Thang 1 tới mình sẽ qua US học . Mình định mở 1 tài khoản của 1 ngân hang US tại Pháp rồi khi qua US chỉ cần chuyển Agence về US thôi để tránh mang nhiều tiền mặt khi qua US ? Có bạn nào có kinh nghiêm về việc này không ?
  Không biết về VN rồi mở tài khoản tại Bank of America thì có dễ dàng không ? khi chuyển đổi Àgence tử VN sang US có khó khăn không ?
  mong mọi người chỉ `dẫn .
  Cảm ơn nhiều .
 6. analyst

  analyst Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  01/04/2004
  Bài viết:
  1.550
  Đã được thích:
  0
  Damca
  Sau sự kiện 911, student visa holder chỉ được phép nhập vào nước Mỹ trong thời gian 30 ngày kể từ ngày nhập học (trước đây số ngày này được nhiều hơn). Vì vậy, nếu em nhập vào bất cứ port of entry nào của Hoa Kỳ trong thời gian quy định này em sẽ không sao cả. Chúc em may mắn trong việc học tập ở tiểu bang miền Tây. Về câu hỏi thứ hai thì em chỉ cần đến ngân hàng Hoa Kỳ đó ở Pháp và hỏi nếu họ có chi nhánh ở tiểu bang em học thì sẽ OK. Hãy hạn chế mang tiền mặt và hãy sử dụng plastic card.
  Được analyst sửa chữa / chuyển vào 09:00 ngày 06/10/2006
 7. hany_q

  hany_q Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  08/10/2006
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Cho em hoi neu la visa F1, ko co SSN ma bị 1 cái citation thì có cách nào cho qua , tức là ko ra toà mà cũng ko đóng tiền phạt, được ko a, vì police ko có nhiều thong tin, chỉ có ten, và trường học thôi thì họ có nắm được mình ko. vì ngày sinh trong citation ghi sai, còn địa chỉ ko còn dùng nữa.
  Xin vui lòng hướng dẫn giúp em, thanks a lot.
 8. Bunny

  Bunny Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  05/09/2001
  Bài viết:
  1.075
  Đã được thích:
  0
  Anh Analyst, cho em hoi: Neu 1 small company (khoang 10 - 20 employes) dong y sponser cho 1 international student thi`:
  1. Co ha.n che^'' ve^` thu nhap cua cong ty fai bao nhieu de tro thanh sponser khong? Va` co'' ha.n che la cong ty can minimum bao nhieu nhan vien moi co the lam sponser cho international student duoc?
  2. Small company day co the xin green card cu`ng 1 lu''c voi xin H1B visa khong? Hay la` phai doi co H1B visa 3 nam roi cong ty moi xin dum cho international student green card?
  3. Trong luc dien application cho H1B visa, company co'' can ne^u ro phai tra salary bao nhieu cho nguoi international student ko? Co minimum salary require cong ty fai tra tien bao nhieu cho international student thi moi duoc apply H1B visa ko?
  Em xin cam on truoc Anh Analyst Chuc anh 1 ngay vui ve.
 9. analyst

  analyst Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  01/04/2004
  Bài viết:
  1.550
  Đã được thích:
  0
  Bunny, sorry anh trả lời trễ. Anh nợ em câu hỏi số một và trả lời những câu hỏi còn lại trong đợt này:
  (2) Bỏ qua yếu tố small sized company có được phép sponsor hay không, việc sponsor để xin GC và việc sponsor để xin H1B là hai việc khác nhau nằm ở hai lĩnh vực khác nhau (non immigrant và immigrant) cho nên chúng không có liên hệ với nhau và không có ràng buộc phải có cái này thì cái kia mới được phép diễn ra.
  (3) Khi nộp đơn xin sponsor lên bộ lao động (DOLETA), trong ETA 9035 và LCA sponsor phải cung cấp thông tin về mức lương này. Em xem lại message trước đây em "want you tonight" đã có hỏi về prevailing wage để có thông tin thêm (nhưng không cần thiết). Cái em hỏi về minimum wage liên quan đến cái prevailing wage này. Tuy nhiên, câu hỏi này em hỏi hơi thừa vì đó là phần của sponsor lo không phải của em (as employee) lo.
 10. damca

  damca Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  04/10/2006
  Bài viết:
  208
  Đã được thích:
  0
  cho em hỏi vấn đề ngân hàng :
  Ở VN không biết có 1 ngân hàng US nào không ? Với tư cách sinh viên em có thể mở 1 bank account được không ? và khi nào cần tiền bên US , người nhà em sẽ deposit tiền vào Account của em bên VN , còn bên US em rút ra . Vậy khi mớ account này em có được thẻ Debit không ?
  Nếu với tư cach sinh viên em không thể mở được , vậy có thể mớ được với tư cách 1 công ty đang kinh doanh tai VN được không ?
  cảm ơn mọi người

Chia sẻ trang này