1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Thông tin và giải đáp thắc mắc về xin visa vào Mỹ và cuộc sống tại Mỹ diện ko nhập cư (non-immigrant

Chủ đề trong 'Mỹ (United States)' bởi bagai, 04/08/2006.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. analyst

  analyst Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  01/04/2004
  Bài viết:
  1.550
  Đã được thích:
  0
  Bunny
  Anh quay trở lại trả lời câu hỏi đầu tiên của em về điều kiện cần phải có để employer có thể sponsor xin visa H1B cho non immigrants.
  (1) Không có ràng buộc về doanh thu (revenue) của employer và cũng không có ràng buộc về số nhân viên của employer để được phép sponsor.
  (2) Muốn trở thành sponsor employer phải đáp ứng một số điều kiện được quy định trong
  (a) Sections 101, 212 and 214 của Immigration and Nationality Act, và
  (b) 20 CFR 655 em có thể xem thông tin ở đây
  http://workforcesecurity.doleta.gov/foreign/pdf/h-1b1_reg.pdf
  (3) Anh nói sơ qua và một số điều kiện mà employer phải tuân thủ như sau:
  (a) Trả lương ít nhất theo mức prevailing wage
  (b) Cung cấp benefit ngang bằng với US workers trong cùng một trường hợp
  (c) Đồng ý với những điều kiện trong Form 9035 và LCA
  (d) Trong những điều kiện này, em sẽ gặp một khái niệm là H1B dependent employer. Định nghĩa này đơn giản có nghĩa một employer như vậy là người có thuê số H1B employees bằng ít nhất 15% của work force. Với những employer thuộc loại này phải đáp ứng thêm một số điều kiện khác mà, quan trọng, một trong những điều kiện đó là phải have "good faith" trong việc tìm kiếm một US employee thật sự cho vị trí này và chỉ employ H1B employee khi đã không thể tìm được any US employee cho job đó.
 2. damca

  damca Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  04/10/2006
  Bài viết:
  208
  Đã được thích:
  0
  anh analyste co biết về ngân hàng không giúp em câu hỏi trên với
  cảm ơn anh
 3. damca

  damca Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  04/10/2006
  Bài viết:
  208
  Đã được thích:
  0
  hỏi mọi người nhiều quá
  Có vấn đề này : Mình được nhận vào học Undergraduate tai Oregon Univ 2007 . Mình sẽ sang US 1/2007 này nhưng chắc chắn sẽ không học tại Oregon . Nếu mình đầy đủ giấy tờ , TOEFL thì mình sẽ bỏ trường này học trường khác mà không áy náy gì . Nhưng vấn đề là mình đã lobby với ban tuyển sinh của trường rất nhiều và họ đã rất "ấn tượng" với case cua mình nên chấp nhận cho mình học Unđergraduate ngay . Mình sợ nếu mình bỏ như vậy sẽ tạo cho họ 1 ấn tượng không tốt với sinh viên VN và cho những bạn đi sau .
  Mình đình viết thư nói với họ là tôi bi từ chối Visa hưạc có vấn đề khó khăn tài chính bầt ngờ không biết có ổn không ? mong mọi ngưòi chí dẫn .
  Cảm ơn nhiều
 4. analyst

  analyst Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  01/04/2004
  Bài viết:
  1.550
  Đã được thích:
  0
  Sorry em anh đã không về Việt Nam từ rất nhiều năm nay cho nên ở Việt Nam US banks như thế nào anh thật sự không biết. Câu hỏi của em về ngân hàng em chờ các bạn khác vừa mới đi học như em sẽ có thể trả lời cho em dễ dàng. (Em ui, những câu hỏi đó em hãy post vào topic khác nghe vì topic này liên quan đến luật pháp).
 5. cheerlead

  cheerlead Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  29/11/2004
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  Chào bác analyst !
  Em có thắc mắc , bác có thời gian trả lời giúp em. Em dang co green card hai năm, em nghe nói nếu có green card hai năm và định cư tại Mỹ 3 năm ( kể từ ngày qua Mỹ hay là từ ngày có green card ??) là có thể thi quốc tịch được. Nếu mình có ra khỏi nước Mỹ thì nó sẽ trừ sồ ngày mình ra khỏi nướcMỹ hay là nó tính lại ngày định cư của mình kể từ ngày mình quay về sau vacation?. Thanks bác in advance !!
 6. Bunny

  Bunny Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  05/09/2001
  Bài viết:
  1.075
  Đã được thích:
  0
  Bunny cam on anh Analyst nhieu
 7. analyst

  analyst Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  01/04/2004
  Bài viết:
  1.550
  Đã được thích:
  0
  Không có chi Bunny, có gì cần thì post lên hỏi anh.
  Cheerlead, anh trả lời từng câu hỏi của em theo những điểm như sau:
  (1) 5 năm em nói để chính xác và chặt chẽ phải nói thêm rằng nếu GC của em không phải thuộc loại exception (với exception, thời gian physical residence requirement đó sẽ ít hơn 5 năm).
  (2) Tính từ thời gian em có GC.
  (3) Khi em ra khỏi Hoa Kỳ, họ sẽ trừ lại thời gian đó. Không có tính lại ngày định cư cho physical residence requirement.
 8. strangerinthenite

  strangerinthenite Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  09/07/2001
  Bài viết:
  266
  Đã được thích:
  0
  chào các bạn,
  mình muốn hỏi hộ 1 người bạn về vđ xin visa F1. xin lỗi vì ko có nhiều dữ liệu cho lắm vì mình ko ở Mỹ nên vđ giấy tờ ko rành, còn người bạn lại đang lo cuống cà kê lên nên mình hỏi hộ
  lúc trước người này sang Mỹ học theo dạng visa J1 trao đổi văn hoá. sau đó ở lại Mỹ học hết PTTH, đã đc nhận vào 1 ĐH tại CA. Bây h xin visa F1 thì bị từ chối và có 30 ngày để mời luật sư giúp đỡ hoặc bị trục xuất về VN.
  Vậy các bạn có ý kiến gì cho mình biết nhé. cảm ơn các bạn rất nhiều. các bạn cần biết thêm thông tin gì để có thể giải đáp thì cũng cho mình biết nhé
  Được strangerinthenite sửa chữa / chuyển vào 02:49 ngày 21/10/2006
 9. analyst

  analyst Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  01/04/2004
  Bài viết:
  1.550
  Đã được thích:
  0
  Bạn vui lòng ghi ra (bằng tiếng Anh) nguyên văn không chỉnh sửa không comment lý do bạn của bạn bị USCIS từ chối đổi status từ J sang F. Nếu là lý do tài chính không đầy đủ thì bạn không cần phải lo lắng gì nhiều. Nếu là lý do khác thì phải xem nó là cái gì đã. Nếu có vấn đề ngại thì viết PM lý do cho mình nhưng mình sẽ trả lời ở đây không PM vì mình không trả lời bằng PM.
 10. ICEM

  ICEM Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  16/10/2003
  Bài viết:
  62
  Đã được thích:
  0
  Xin lỗi anh vì lại hỏi lại câu hỏi đã trả lời, nhưng em vẫn ko hiểu rõ lắm.
  Thời gian tối thiểu để nhập quốc tịch là liên tục sống ở US 5 năm ạ? Thời gian này tính từ ngày đầu tiên có GC (như em là du học sinh, em có GC từ 2003) phải ko ạ? Em chắc chắn có 1 chỗ làm ổn định sau khi tốt nghiệp vì hiện giờ em vẫn vừa học vừa làm intern part time và sếp rất thiện chí giữ em lại. Mức lương có quyết định yếu tố nhập quốc tịch ko ạ? Lương Civil Eng. chỉ khoảng 40-50 grand / năm thôi Với GC em có thể bảo lãnh người yêu cũng là người VN (đang có two-year-Msc. scholarship ở EU) sang đây du lịch ngắn hạn theo diện pleasure purpose được ko ạ?
  Thanx anh in advance

Chia sẻ trang này