1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Thông tin và giải đáp thắc mắc về xin visa vào Mỹ và cuộc sống tại Mỹ diện ko nhập cư (non-immigrant

Chủ đề trong 'Mỹ (United States)' bởi bagai, 04/08/2006.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. catennacio

  catennacio Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  29/01/2002
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  0
  Anh Analyst cho em hỏi chút với ạ
  Em có ng bạn dưới dạng F1, nhưng visa đã hết hạn. Ng bạn này có việc rất quan trọng muốn sang Pháp. Vậy có khả năng nào không anh?
  Em đọc thấy có cái automatic revadiation visa program khi sang các nước xung quanh Mỹ như Canada, caribean...
  Cái này em hiểu theo 2 cách, cách nào đúng hả anh
  1. ĐƯợc quay lại Mỹ nếu đi du lịch các nước này dưới 30 ngày với Visa đã hết hạn
  2. VIsa tự động được renew?
  Nếu là cách 2 thì tốt quá... nhưng em ko hiểu rõ có đúng vậy không. Nếu như vậy chắc chỉ cần mua vé máy bay sang Canada rồi quay lại là được nhỉ.
  Còn nếu không, liệu có khả năng cao khi xin lại visa quay lại Mỹ từ Pháp không anh?
  Em cám ơn anh nhiều
 2. catennacio

  catennacio Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  29/01/2002
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  0
  theo em biết automatic visa revalidation ko có nghĩa là renew visa, nó chỉ cho phép mình đi sang những nước lân cận rồi trở lại mỹ với visa bị hết hạn. sau khi trở lại mỹ visa mình vẫn hết hạn. đây ko phải là hình thức gia hạn visa.
  em đã lên USCIS 2 lần để nói chuyện với immigrant officer. lần 1, sau khi consult với supervisor thì người ta nói em có thể apply visa ở pháp (tức là ở nước thứ 3). sau đó em lên international office thì người ta nói phải về vn để apply. lần 2 lên uscis để confirm lại thì họ lại bảo (sau khi consult với supervisor) là phải về vn.
  em reaserch trên state.gov thì câu trả lời là yes, tức là mình có thể renew visa ở 1 nước thứ 3 mà k phải về home country, tuy nhiên là thêm 1 câu là dept of state recommends you to renew your visa in your home country.
  em sẽ in những luật đó để lên nói chuyện lại với uscis.
  dựa vào những kinh nghiệm và hiểu biết của anh, em muốn hỏi:
  - đã bao giờ anh (hay người anh quen biết) gặp trường hợp này chưa? nếu có thỉ kq thế nào ạ?
  - khả năng được visa khi apply ở nước thứ 3 so với apply ở vn có khác gì nhau ko? có phải apply ở nước khác thì lâu hơn (do phải làm background check)? hay khó hơn?
  - khả năng dsq pháp cho em visa sang pháp có dễ dàng ko khi visa ở mỹ của em đã hết hạn?
  - em có thể schedule appointment với dsg mỹ ở pháp (paris) để phỏng vấn ko? procedures để làm việc này là như thế nào? phải đóng tiền (online?) trước hay như thế nào?
  - theo anh em có nên đem theo giấy tờ từ vn (banking statement, ...) sang không? hay chỉ cần bảng điểm đang học ở mỹ. vì người thứ 1 ở uscis nói em chỉ cần có ly do trở lại mỹ là dc.
  - anh có suggest gì cho em ko?
  thanks anh!
 3. analyst

  analyst Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  01/04/2004
  Bài viết:
  1.550
  Đã được thích:
  0
  Bài này đã sang trang mới nên anh quote lại để cho em dễ theo dõi câu trả lời của anh (dựa trên câu hỏi của em). Anh trả lời chính xác theo từng câu hỏi:
  (1) Trong luật có hai định nghĩa trong những điều kiện để em eligible được xin quốc tịch là physical residence và continuous residence. Anh không muốn giải thích nó ra vì sợ em thấy phức tạp hơn nhưng, dựa theo ý em hỏi, 5 năm không phải là phải sống liên tục 5 năm không được đi ra khỏi Mỹ. Em được nhưng phải trong một thời gian tối thiểu nếu không sẽ break continuous residence.
  (2) Lương của em không liên quan đến xin quốc tịch. Em hãy lên USCIS website xem điều kiện xin quốc tịch.
  (3) Em có thể bảo lãnh cho bạn em nhưng điều đó không có nghĩa rằng bạn em sẽ được visa du lịch B2. Nó còn nhiều yếu tố khác trong hồ sơ của bạn em nộp.
 4. damca

  damca Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  04/10/2006
  Bài viết:
  208
  Đã được thích:
  0
  cho mình hỏi về thủ tục kết hôn bên US , xin nhờ mọi người giúp đỡ
  Mình được nghe nói :
  Nếu mình có được Visa sang US và trong thời gian Visa vẫn còn hợp lệ mà mình làm đám cưới với 1 người US ( kí giấy hôn thú ) thì rất nhanh sau đó mình sẽ được cấp Green Card . Xin cho mình hỏi thông tin này có chính xác không ?Và nếu được cấp Green Card thì mình phải đợi trong bao lâu ? vài tuần hay vài tháng ? Có khoảng thời gian tối đa không ?Và nếu không thì còn thiếu sót và nên lưu í điểm gì ?
  Nếu thông tin trên chính xác và sau khi được cấp Green Card 1 thời gian ngắn thì xảy ra chuyện li hôn , thì Green Card của mình có gặp vấn đề gì không ?
 5. nhi_nhanh_06

  nhi_nhanh_06 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  28/08/2006
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  HInh nhu hoi ngaoi le mot chut nhung me muon hoi may anh chi mot chut. Em dang hoc dai hoc nam 2, bay gioi em muon xin hoc o mot truong community college, em khong biet la dai su quan My co cap visa cho truong hop cua em khong, ty le duoc chap nhan visa trong truong hop nay la bao nhieu. Mong anh chi nao biet thog tin gi thi chi cho em voi nhe!
  Cam on anh chi nhieu
 6. nsx

  nsx Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  16/11/2002
  Bài viết:
  86
  Đã được thích:
  0
  Mình có một stupid question như thế này: mình có xem 1 số job nó nói là only US residents. Vậy như thế nào thì được gọi là US residents? Mình đang du học tại đây, nếu vậy khi tốt nghiệp mình có apply được vào những job đó không, cám ơn mọi người nhiều.
 7. analyst

  analyst Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  01/04/2004
  Bài viết:
  1.550
  Đã được thích:
  0
  Hi, NSX, câu hỏi của em anh ấy không ngớ ngẩn chút nào cả. Em không biết thì em hỏi có sao đâu. US residents là một cụm từ viết tắt với định nghĩa là những người ở Hoa Kỳ hoặc là công dân hoặc là Green Card holders. Em không phải là như vậy hiện nay.
  Sau khi em tốt nghiệp xong nếu em trở thành một trong hai loại nói trên thì em sẽ đủ tiêu chuẩn xin job đó được (chỉ đủ tiêu chuẩn xin được chưa nói đến có đủ khả năng hay không).
 8. nsx

  nsx Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  16/11/2002
  Bài viết:
  86
  Đã được thích:
  0
  Cám ơn anh analyst nhiều ạ. Đúng là xin việc làm không phải dễ chút nào, nhất là khi mình là international... hic
 9. ThuongBrian

  ThuongBrian Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  15/06/2003
  Bài viết:
  103
  Đã được thích:
  0
  TB mạo muội post câu hỏi này vào đây. Bạn nào có thể trả lời được xin giúp cô bạn của TB với. TB chờ anh analyst mấy hôm nay rồi but it looks like he is too busy .
  TB có một người bạn gái ở bên Australia, she muốn qua Mỹ thăm her boyfriend trong thơì gian tới nhưng her visa application is denied. Here is her situation in details, everyone
  I applied for a B2 tourist visa to the us...for five months.. i told them that.. my fiance is there.. and i have financial support from him .. i had Minh write me a letter.. to say he is gonna support me and also his pay receipt for proof..
  I went to the US consular... got interviewed and they said it was disapproved because i dont have sufficient information to prove i will return to australia ... i bought along my lease paper.. my birth certificate with all my mom and dad''''s and sister information to prove my family ties here.. and also my bank account and all that... and they said that was not enough and dissapproved my visa and alsoooo now denied the visa wavier program..
  So now wat can i do... to be able to go into the us? without having to apply for the fiance visa.. cause with the fiance visa u''''d have to get married within 90 days and I dont wanna get married that fast..
  Is there any other ways to enter the US and how can achieve my goal... and if i could be there for xmas or new year..

  My friend used to get into the US thru Waiver program before. Now she wants to stay here longer but her application was denied and even worse she is not eligible to the waiver program either. It''''s so rediculous
  Mọi người thấy bạn của TB nên phải làm sao bây giờ
  TB
 10. analyst

  analyst Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  01/04/2004
  Bài viết:
  1.550
  Đã được thích:
  0
  Sorry em anh đã không trả lời cho em được sớm hơn TB. Cho anh hỏi em một câu. Anh muốn em trả lời một cách khách quan. Theo em, khả năng bạn gái của em sẽ lập gia đình và xin GC theo diện hôn nhân để ở lại Mỹ là cao hay thấp? Khả năng đó xảy ra nhiều hay ít.

Chia sẻ trang này